Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi

Gia Phú
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều ngày 24/3, tại TP Thanh Hóa đã diễn ra sự kiện ‘Gặp gỡ Thanh Hoá - Hàn Quốc 2022’ nhằm chia sẻ tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp tỉnh với doanh nghiệp Hàn Quốc và kêu gọi các nhà đầu tư Xứ sở kim chi vào tỉnh.
Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Tại Hội nghị 'Gặp gỡ Thanh Hóa-Hàn Quốc 2022' đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thanh Hoá và Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). (Ảnh: Anh Sơn)

Tham dự sự kiện về phía tỉnh có: ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá; ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các doanh nghiệp hàng đầu trong tỉnh.

Về phía khách mời có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM); Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và các cộng sự của Đại sứ; các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa…

Hội nghị Gặp gỡ Thanh Hóa-Hàn Quốc một lần nữa là minh chứng cho thấy mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển giữa tỉnh Thanh Hóa và các đối tác Hàn Quốc.

Cơ hội để Thanh Hóa thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh, trên cơ sở quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc đã có những bước phát triển nhanh chóng, những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Thanh Hóa và Hàn Quốc đã được mở rộng trên nhiều lĩnh vực về ngoại giao, kinh tế, văn hóa - xã hội...

Hiệu quả trong hợp tác giữa Hàn Quốc và Thanh Hóa chính là điều kiện quan trọng để hai bên mở rộng và nâng tầm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng bền chặt.

Điểm lại những dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Thanh Hóa-Hàn Quốc gần 10 năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn chỉ rõ những kế hoạch, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX; Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.

hủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Theo đó, Thanh Hóa sẽ phát triển theo định hướng là: Bốn trung tâm kinh tế động lực, gồm thành phố Thanh Hóa - thành phố Sầm Sơn; Khu Kinh tế Nghi Sơn; Thạch Thành - Bỉm Sơn; Lam Sơn - Sao Vàng.

Sáu trụ cột tăng trưởng, gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo, du lịch, y tế; nông nghiệp; phát triển hạ tầng; nguồn nhân lực. Sáu hành lang kinh tế, gồm: Hành lang kinh tế ven biển; hành lang kinh tế Bắc Nam; hành lang kinh tế đường Hồ Chí Minh; hành lang kinh tế Đông Bắc; hành lang kinh tế trung tâm; hành lang kinh tế quốc tế.

Năm vùng liên huyện, gồm: vùng liên huyện trung tâm; vùng đồng bằng trung tâm; vùng liên huyện phía Bắc; vùng liên huyện phía Nam gắn với Khu kinh tế Nghi Sơn; vùng liên huyện khu vực miền núi.

Từ những định hướng trên, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục giới thiệu với bạn bè, đối tác của mình đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt trong các lĩnh vực chế biến, chế tạo công nghệ cao, như: Sản xuất thiết bị điện tử, điện lạnh, linh kiện điện tử, xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử...

Với phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”, Thanh Hóa cam kết luôn đồng hành, là đối tác tin cậy, lâu dài của doanh nghiệp; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa cũng sẽ tập trung rà soát, hoàn thiện hệ thống quy hoạch, cơ chế, chính sách liên quan đến thu hút FDI, đảm bảo phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật và chiến lược phát triển của tỉnh...

Sự đồng hành, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao với địa phương, doanh nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ hoan nghênh và đánh giá cao tỉnh Thanh Hoá đã chủ động, tích cực lên ý tưởng và tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thanh Hoá - Hàn Quốc”.

Hội nghị là dịp để các đại biểu trao đổi những thông tin hữu ích, các ý tưởng hợp tác cụ thể thiết thực, đáp ứng mong muốn của các bên, mở ra thời kỳ hợp tác mới, sâu sắc hơn giữa tỉnh Thanh Hoá và các đối tác Hàn Quốc.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ cũng chỉ rõ, với chủ trương “Xây dựng nền ngoại giao kinh tế lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối để hỗ trợ các địa phương kết nối với các đối tác quốc tế tiềm năng.

Bộ cũng chủ động, tích cực hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp mở rộng nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư chất lượng cao, khai thác các địa bàn Việt Nam có ký kết FTA, các thị trường tiềm năng; tăng cường công tác thông tin, cảnh báo rủi ro trong các hoạt động kinh tế quốc tế.

Thứ trưởng Thường trực tin tưởng rằng, với vị trí chiến lược và nhiều tiềm năng lớn cùng với những đường hướng đúng đắn, chính sách phù hợp trong công tác đối ngoại, thời gian tới Thanh Hóa sẽ có những đột phá để trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Việt Nam và sớm trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Sau hội nghị này, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ mong muốn các đối tác của tỉnh Thanh Hóa và Hàn Quốc sẽ kết nối được nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư và Hàn Quốc có thế mạnh như nông nghiệp sạch, điện tử, xây dựng thành phố thông minh, giáo dục… , đưa quan hệ hợp tác của Thanh Hóa-Hàn Quốc lên tầm cao mới.

Thanh Hoá là điểm đầu tư tiềm năng

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan bày tỏ tự hào về những thành quả mà hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được trong thời gian.

Đại sứ Park Noh-wan cho rằng, Thanh Hoá là trung tâm của ngành công nghiệp hóa dầu, có Khu kinh tế Nghi Sơn, cảng biển chuyên dụng. Nơi đây cũng là địa điểm thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện với công suất 1200MW, với sự tham gia của Tập đoàn điện lực Hàn Quốc và Doanh nghiệp công nghiệp nặng Doosan.

Đây cũng là khu vực trẻ và năng động với dân số trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 64% tổng dân số. Đặc biệt, năm 2021, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thanh Hoá vẫn đạt mức 8,85%.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhằm hỗ trợ sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá - nơi có tiềm năng tăng trưởng lớn như vậy, trong thời gian qua, Chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện dự án EDCF với quy mô khoảng 120 triệu USD như: dự án phát triển nguồn nước, dự án phát triển kinh tế xã hội, và dự án KOICA. Điển hình như dự án hỗ trợ xây dựng hệ thống quản lý nguồn nước sông Mã với quy mô 9 triệu USD.

Trong thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến tích cực xem xét các dự án ODA tại khu vực miền Trung nhằm hỗ trợ sự phát triển cân bằng của Việt Nam. Do đó, Đại sứ mong muốn tỉnh Thanh Hoá tích cực trao đổi với KOICA và cơ quan đại diện Hàn Quốc tại Việt Nam như Ngân hàng xuất nhập khẩu về các lĩnh vực cần thiết hợp tác với Chính phủ Hàn Quốc.

Đại sứ cũng nhấn mạnh, thời gian qua, có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhưng chủ yếu ở miền Bắc và miền Nam Việt Nam, và hiện đang dần dần có kế hoạch mở rộng đầu tư ra miền Trung. Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang dành quan tâm và xem xét lựa chọn Thanh Hoá là điểm đầu tư tiềm năng.

Do đó, sự kiện này được tổ chức là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Hàn Quốc nhận thấy Thanh Hoá là điểm đến đầu tư hấp dẫn và địa phương đã sẵn sàng cho các kế hoạch hợp tác mới.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, KOICA, KOTRAtại khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương; KORCHAM, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Thanh Hóa… đã phát biểu trao đổi, thảo luận tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Thanh Hóa và doanh nghiệp Hàn Quốc, môi trường đầu tư, kinh nghiệm về thu hút đầu tư; việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ...

Trên tinh thần cởi mở, hợp tác cùng phát triển, đại diện các tổ chức, nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã nêu lên những thế mạnh mà các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm ở những lĩnh vực như: xây dựng hạ tầng khu công nghiệp kiểu mẫu, các dự án chế biến chế tạo, ứng dụng công nghệ cao, tiết kiệm nhiên liệu, công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện thiết bị điện tử...

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đối thoại, trao đổi một số vấn đề quan tâm trong việc đầu tư các lĩnh vực đầu tư mới như năng lượng sạch, sản xuất xe điện… cũng như những cơ chế, chính sách ưu đãi về mặt bằng, về thuế trong đầu tư các ngành nghề mới này.

Các đại biểu cũng quan tâm đến những hoạch định, lộ trình cụ thể của tỉnh Thanh Hóa trong đầu tư phát triển hạ tầng, nhất là chiến lược phát triển Cảng Hàng không Thọ Xuân, hạ tầng Khu Kinh tế Nghi Sơn phục vụ cho phát triển.

Thay mặt UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp những băn khoăn, cũng như những cơ chế, chính sách ưu tiên của tỉnh Thanh Hóa dành cho những lĩnh vực cụ thể.

Hội nghị ‘Gặp gỡ Thanh Hóa - Hàn Quốc’ là điều kiện để Thanh Hóa nâng cao hiệu quả xúc tiến thu hút dòng vốn đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh. Và đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong tỉnh và các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã đầu tư thành công tại Việt Nam nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng giao lưu, trao đổi, thiết lập quan hệ hợp tác, liên doanh, liên kết trong hợp tác đầu tư, hình thành chuỗi sản xuất có giá trị gia tăng.

Đây cũng chính là cơ hội để Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư mới hấp dẫn tại Thanh Hóa, tỉnh đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy trong hợp tác đầu tư và phát triển bền chặt.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Trung tâm Xúc tiến đầu tư và thương mại tỉnh Thanh Hóa và Viện Xúc tiến Kinh tế tỉnh Chungnam, Hàn Quốc. (Ảnh: Anh Sơn)

Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, tỉnh Thanh Hóa và Đại sứ Hàn Quốc, đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thanh Hoá và Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); Trung tâm Xúc tiến đầu tư và thương mại tỉnh Thanh Hóa và Viện Xúc tiến Kinh tế tỉnh Chungnam, Hàn Quốc.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Thanh Hóa mong muốn thu hút đầu tư từ Xứ sở kim chi
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)
Thanh Hóa giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Thanh Hóa giới thiệu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Chiều ngày 24/3, tại TP Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã tiếp đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc do ...

Bất động sản mới nhất: Nỗi lo thị trường mất thanh khoản, ‘chốt’ giá khởi điểm đất vàng Sầm Sơn, ám ảnh biển ‘cho thuê nhà’ ở phố cổ Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Nỗi lo thị trường mất thanh khoản, ‘chốt’ giá khởi điểm đất vàng Sầm Sơn, ám ảnh biển ‘cho thuê nhà’ ở phố cổ Hà Nội

Chuyên gia nhận định, thị trường sẽ không có khả năng mua nếu diễn ra lạm phát, Thanh Hóa ‘chốt’ giá khởi điểm đấu giá ...

Đọc thêm

XSMN 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. xổ số hôm nay

XSMN 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 26/6. xổ số hôm nay 26/6/2022. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 26/6/2022. xổ số hôm nay ngày 26 tháng 6. XSMN chủ nhật. SXMN ...
XSMT 26/6, kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. SXMT 26/6/2022

XSMT 26/6, kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. SXMT 26/6/2022

Baoquocte.vn. XSMT 26/6. trực tiếp xổ số miền Trung 26/6/2022. xổ số hôm nay 26/6/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. SXMT 26/6
XSMB 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. dự đoán XSMB

XSMB 26/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 26/6/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 26/6. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật 26/6/2022. kết quả xổ số hôm nay 26/6. xổ số miền Bắc Chủ Nhật. xo so ...
Nga nói rõ lí do từ chối tham gia Hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân (TPNW)

Nga nói rõ lí do từ chối tham gia Hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân (TPNW)

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố Moscow sẽ không tham gia Hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân (TPNW).
Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư đến Việt Nam với tinh thần cùng thắng, 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư đến Việt Nam với tinh thần cùng thắng, 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 do thành phố Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng phối hợp tổ chức.
Tiếp tục mở cửa xả đáy số 2, nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình sẵn sàng ứng phó khi có diễn biến bất ngờ

Tiếp tục mở cửa xả đáy số 2, nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình sẵn sàng ứng phó khi có diễn biến bất ngờ

Baoquocte.vn. Mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,61m. Để đảm bảo an toàn cho hồ đập, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở ...
Nhật Bản trải qua tháng 6 nắng nóng kỷ lục

Nhật Bản trải qua tháng 6 nắng nóng kỷ lục

Baoquocte.vn. Kể từ khi thu thập dữ liệu vào năm 1875, đây là đợt nắng nóng xuất hiện sớm nhất từ trước đến nay, với mức nhiệt trên 35 độ C ...
Nga rút một số tướng chủ chốt khỏi cuộc xung đột ở Ukraine

Nga rút một số tướng chủ chốt khỏi cuộc xung đột ở Ukraine

Baoquocte.vn. Bộ Tư lệnh cấp cao của quân đội Nga nhiều khả năng đã loại một số tướng lĩnh khỏi vai trò chỉ huy hoạt động chính trong cuộc xung đột ...
Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Baoquocte.vn. Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022 là sự kiện do thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 25/6 tại Sheraton Grand (Đà Nẵng) theo hình thức trực tiếp ...
Mỹ-Trung lùm xùm quanh vụ máy bay quân sự bay qua Eo biển Đài Loan

Mỹ-Trung lùm xùm quanh vụ máy bay quân sự bay qua Eo biển Đài Loan

Baoquocte.vn. Trong khi Trung Quốc nói đây là sự việc 'gây bất ổn' thì quân đội Mỹ khẳng định quyền hoạt động theo quy định của luật pháp quốc tế.
Lo ngại Nga sẽ cắt thêm nguồn cung khí đốt, EU ‘rốt ráo’ lên kế hoạch ứng phó

Lo ngại Nga sẽ cắt thêm nguồn cung khí đốt, EU ‘rốt ráo’ lên kế hoạch ứng phó

Baoquocte.vn. Xác định không còn năng lượng giá rẻ, Ủy ban châu Âu (EC) được giao nhiệm vụ tìm nhiều cách hơn để đảm bảo nguồn cung khí đốt với giá cả phải chăng.
Đức báo động về khủng hoảng khí đốt, EU không tránh khỏi hệ lụy

Đức báo động về khủng hoảng khí đốt, EU không tránh khỏi hệ lụy

Baoquocte.vn. Việc Đức báo động về khủng hoảng năng lượng khiến EU lo ngại kinh tế Berlin có thể bất ổn do thiếu khí đốt và kéo theo nhiều hệ lụy cho khu vực.
Giá vàng hôm nay 25/6: Giá vàng biến động nhẹ, thị trường mất sự tự tin, nhà đầu tư 'ngó lơ' vàng, giữ tiền mặt

Giá vàng hôm nay 25/6: Giá vàng biến động nhẹ, thị trường mất sự tự tin, nhà đầu tư 'ngó lơ' vàng, giữ tiền mặt

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 25/6 ghi nhận biến động tương đối nhẹ so với các tài sản khác.
Lạm phát leo thang, nghiệp đoàn Pháp kêu gọi đình công; Đức nói lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU

Lạm phát leo thang, nghiệp đoàn Pháp kêu gọi đình công; Đức nói lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU

Baoquocte.vn. Lạm phát leo thang,các nghiệp đoàn lớn của Pháp kêu gọi nhân viên nhà máy lọc dầu và ngành đường sắt đình công. Đức đánh giá lệnh trừng phạt khiến Nga thiệt hại hơn EU.
Thiếu khí đốt Nga, Đức tự đánh giá tình hình nghiêm trọng, một số ngành công nghiệp có thể phải đóng cửa

Thiếu khí đốt Nga, Đức tự đánh giá tình hình nghiêm trọng, một số ngành công nghiệp có thể phải đóng cửa

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Đức cảnh báo hậu quả của tình trạng thiếu khí đốt của Nga đối với nền kinh tế.
Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách lập quỹ vàng huy động khẩn cấp

Giá vàng hôm nay 24/6: Giá vàng đi đâu giữa lạm phát và suy thoái; Nga tìm cách lập quỹ vàng huy động khẩn cấp

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay đi đâu khi có một sự thay đổi trên thị trường khi nỗi lo lạm phát nhường chỗ cho cơn hoảng sợ suy thoái.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường đạt đỉnh của sự tăng nóng, giá đột ngột giảm tốc, tháo chạy khỏi chung cư ở khu vực từng đắt khách nhất Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Thị trường đạt đỉnh của sự tăng nóng, giá đột ngột giảm tốc, tháo chạy khỏi chung cư ở khu vực từng đắt khách nhất Hà Nội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu giảm tốc, tháo chạy khỏi các chung cư thuộc tuyến 'nhồi' cao ốc ở Hà Nội… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động