Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao

Minh Nhật
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 24/3, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ quốc tế năm 2022, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra chương trình gặp mặt giao lưu cán bộ nữ đoàn ngoại giao.
Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các chị em ngày Quốc tế phụ nữ.

Chương trình do Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (Nhóm AWCH) và tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức.

Đây là dịp để các Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các cán bộ ngoại giao và các Phu nhân ngoại giao của Việt Nam và các nước gặp gỡ, trao đổi, cùng tìm hiểu về văn hoá, con người Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc, nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và sâu rộng.

Dự buổi gặp mặt có bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, bà Elisa Fernandez, Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam; các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, các Phu nhân Đại sứ và đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, cán bộ nữ của các Cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Việt Nam, lãnh đạo nữ các đơn vị của Bộ Ngoại giao.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Vừa xây tổ ấm, vừa vun đắp tình hữu nghị giữa các quốc gia

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH cho rằng, cuộc gặp mặt hôm nay là cơ hội quý báu để chia sẻ niềm vui, niềm tự hào của phụ nữ, đồng thời tăng cường chia sẻ, gắn kết, "cùng làm cho cuộc sống của chúng ta cũng như gia đình và xã hội thêm phần tươi đẹp".

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Cách đây hơn 110 năm, ngày 8/3/1910, Hội nghị Phụ nữ Thế giới tại Đan Mạch đã chọn một ngày để tôn vinh những người phụ nữ và phong trào đấu tranh thúc đẩy quyền bình đẳng cho phụ nữ. Từ đó đến nay, thế giới đã có những bước tiến dài trong nhận thức về vai trò của phụ nữ.

Cùng với sự phát triển của xã hội, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò và dấu ấn trên mọi cương vị và lĩnh vực của đời sống. Bà Vũ Thị Bích Ngọc cho rằng, những phụ nữ có mặt tại buổi gặp mặt thực sự là những nhà hoạch định chính sách, trực tiếp tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội nhưng đồng thời cũng là những người vợ, người mẹ góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao cho rằng, một trong những nhân tố tạo nên dấu ấn của phụ nữ có lẽ chính là khả năng gắn kết. Trong gia đình, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Ngoài xã hội, phụ nữ góp phần gắn kết tình làng, nghĩa xóm, là nhân tố góp phần vun đắp sự bền vững của cộng đồng. Từ tinh thần đó, các mạng lưới của phụ nữ đã được hình thành và đóng vai trò ngày càng tích cực trong việc kết nối cộng đồng vì mục đích chung.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH cùng thành viên Nhóm AWCH tập làm bánh gio - một loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc.

Trong vai trò là Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH, bà Vũ Thị Bích Ngọc cho biết, trong gần 7 năm qua kể từ khi thành lập, Nhóm AWCH đã có nhiều hoạt động phong phú, từ giao lưu văn hoá, thể thao, những chuyến đi thực tế, từ thiện và trở thành cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa phụ nữ các nước ASEAN cũng như giữa ASEAN với bạn bè quốc tế.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Trợ lý Bộ trưởng, Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Trợ lý Bộ trưởng, Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng cho rằng, thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn là một ưu tiên, một trọng tâm hàng đầu trong công tác xây dựng ngành của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Nhìn lại hơn 10 năm qua, tỷ lệ cán bộ nữ của Bộ tăng vượt bậc, từ khoảng dưới 30% lên hơn 45% như hiện nay, với tỷ lệ cán bộ nữ tham gia công tác lãnh đạo, quản lý từ cấp Vụ phó trở lên là 34,3%.

Trưởng ban Nữ công Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, sự trưởng thành này không chỉ thể hiện ở con số, mà như đánh giá của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, “các thành quả của công tác đối ngoại đạt được trong thời gian qua có sự chung tay, đóng góp hết sức hiệu quả, tâm huyết của đội ngũ cán bộ nữ và các phu nhân ngoại giao, cả ở trong nước và ở ngoài nước”.

Để có những bước trưởng thành, bà Nguyễn Thị Minh Hằng cho rằng, trước hết là nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đối với công tác nữ; sự nỗ lực, quyết tâm, phấn đấu và tinh thần trách nhiệm của các cán bộ nữ, và sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ của bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động trao đổi, cùng nhau phát huy thế mạnh của nữ giới trong công tác đối ngoại.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao

Ấn tượng với phụ nữ, văn hoá Việt Nam

Bà Elisa Fernandez, Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam cho biết, trên khắp thế giới, bất bình đẳng giới cùng với khủng hoảng khí hậu và thiên tai là hai thức thách hàng đầu đối với sự phát triển bền vững trong thời đại ngày nay. Đặc biệt, những thách thức này ngày càng nghiêm trọng hơn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam ấn tượng với phụ nữ cũng như văn hóa Việt Nam.

Trưởng Đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam cho rằng, phụ nữ cũng như văn hóa Việt Nam đã để lại trong bà một ấn tượng vô cùng sâu đậm.

Theo bà Elisa Fernandez, ngày nay phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển, đặc biệt đã được những tiến bộ đáng kể trong việc bình đẳng giới và trao quyền năng cho phụ nữ, cũng như đã thể hiện cam kết mạnh mẽ về cải thiện vai trò của phụ nữ trên mọi lĩnh vực từ gia đình đến kinh tế, chính trị ở tất cả các cấp.

Bà cho rằng, đại dịch Covid-19 đã đưa đến những thách thức mới và đều có nguy cơ cản trợ việc hoà nhập và tham gia đầy đủ của phụ nữ vào đời sống cộng đồng. Tuy nhiên, bà tin rằng, phụ nữ hoàn toàn có thể đảm nhận được rất nhiều vai trò, nhưng đồng thời họ cần được tạo điều kiện để tham gia và thực hiện những vai trò này.

Bà cho biết, UN Women đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam các đối tác cộng đồng để thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ở Việt Nam. “Chúng tôi biết rằng sẽ không thể đạt được bình đẳng giới hoặc phát triển bền vững mà không có sự tham gia đáng kể của một nửa dân số là phụ nữ chúng ta”, bà Elisa Fernandez nhấn mạnh.

Mỗi nữ cán bộ đoàn ngoại giao là một cây cầu kết nối hợp tác

Tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư, tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh trong 25 năm qua và cho biết, bên cạnh tập trung phát triển kinh tế-xã hội, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao nhân dân.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Thực hiện đường lối đối ngoại đổi mới, rộng mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với Đại sứ quán và Đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực thúc đẩy hòa bình hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và các nước.

Với nhiều thế mạnh và tiềm năng phát triển, tỉnh phấn đấu trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, du lịch hàng đầu của vùng và cả nước. Trong tiến trình hội nhập và phát triển, Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, các nữ đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và Phu nhân các Đại sứ, Trưởng Đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng giúp tỉnh thu hút thêm các du khách, các nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh Vĩnh Phúc để cùng hợp tác và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế và văn hóa.

Gặp gỡ cán bộ nữ đoàn ngoại giao
Thưởng thức món bánh gio.

“Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại tỉnh”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, các đại biểu trong đoàn công tác đã được tìm hiểu cách làm món bánh gio - một loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc; thưởng thức những món ăn mang đậm phong cách văn hóa Việt Nam.

Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam thăm Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc

Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam thăm Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 24/3, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Đoàn Ngoại giao đã đến thăm và tặng hơn 50 triệu đồng cho Trung tâm ...

Kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và tôn vinh đóng góp của cán bộ nữ cho ngành Ngoại giao

Kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và tôn vinh đóng góp của cán bộ nữ cho ngành Ngoại giao

Ngày 8/3, tại phiên họp giao ban ở trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã phát biểu chúc mừng cán bộ ...

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/7/2022: Tuổi Ngọ nâng cao kỹ năng công việc

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 6/7/2022: Tuổi Ngọ nâng cao kỹ năng công việc

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 6/7/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Ukraine hy vọng cánh cửa NATO 'vẫn mở' cho Kiev, Anh nói Nga phải chịu trách nhiệm về xung đột

Ukraine hy vọng cánh cửa NATO 'vẫn mở' cho Kiev, Anh nói Nga phải chịu trách nhiệm về xung đột

Baoquocte.vn. Ukraine chưa thấy bất kỳ điều kiện tiên quyết nào để NATO thay đổi chính sách về tư cách thành viên của nước này.
Lịch âm 6/7, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 6/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 6/7/2022

Lịch âm 6/7, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 6/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 6/7/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 6/7. âm lịch hôm nay 6/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 6/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 6 tháng 7 năm 2022 hôm nay.
XSBL 5/7, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 5/7/2022. KQXSBL thứ 3

XSBL 5/7, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 5/7/2022. KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 5/7. Trực tiếp kết quả xổ số Bạc Liêu nhanh nhất hôm nay - XSBL 5/7/2021. KQSXBL. ket qua xo so Bac Lieu.
XSBT 5/7, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 5/7/2022. KQXSBT thứ 3

XSBT 5/7, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 5/7/2022. KQXSBT thứ 3

Baoquocte.vn. XSBT 5/7. Trực tiếp kết quả xổ số Bến Tre nhanh nhất hôm nay - XSBT 5/7/2022. KQXSBT. ket qua xo so Ben Tre.
Vietlott 5/7, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 5/7, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 5/7. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 5/7/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Xo so ...
XSVT 5/7, kết quả xổ số Vũng Tàu hôm nay 5/7/2022. KQXSVT thứ 3

XSVT 5/7, kết quả xổ số Vũng Tàu hôm nay 5/7/2022. KQXSVT thứ 3

Baoquocte.vn. XSVT 5/7. Trực tiếp kết quả xổ số Vũng Tàu nhanh nhất hôm nay - XSVT 5/7/2022. KQXSVT . ket qua xo so Vung Tau.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Ra mắt App Mobile FSC SERVICES - ứng dụng cung ứng dịch vụ có yếu tố nước ngoài

Ra mắt App Mobile FSC SERVICES - ứng dụng cung ứng dịch vụ có yếu tố nước ngoài

Baoquocte.vn. Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và hội nghị quốc tế chính thức ra mắt ứng dụng App mobile FSC SERVICES.
Kiến nghị tăng học phí đại học không quá 15%

Kiến nghị tăng học phí đại học không quá 15%

Baoquocte.vn. Theo kiến nghị của Bộ GD&ĐT với Chính phủ, học phí năm 2022 của các trường đại học chưa đảm bảo chi thường xuyên, chỉ tăng tối đa 15% với ...
Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp 50 của HĐNQ LHQ, các nước, các tổ chức quốc tế ghi nhận thông điệp, thành tựu, cam kết của Việt Nam.
Việt Nam đề cao nguyên tắc tôn trọng, đối thoại, hợp tác và bao trùm trong các vấn đề quyền con người tại Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam đề cao nguyên tắc tôn trọng, đối thoại, hợp tác và bao trùm trong các vấn đề quyền con người tại Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Việt Nam có nhiều hoạt động giới thiệu kinh nghiệm, nỗ lực, thành tựu, chia sẻ về thách thức, cam kết và nhu cầu hợp tác liên quan đến quyền con người.
Việt Nam cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên các cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, sẵn sàng hợp tác với các nước trong nỗ lực chung này.
Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Baoquocte.vn. Một số nhân viên Cơ quan Di trú quốc gia (SENAMI) của Mozambique bị bắt với cáo buộc tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Baoquocte.vn. Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo của Nghị viện châu Âu về công tác hỗ trợ những nhà hoạt động nhân quyền trên toàn thế giới.
Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chỉ trích phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ tước bỏ quyền phá thai là thách thức quyền tự do của phụ nữ.
Trà Vinh phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa đồng bào Khmer

Trà Vinh phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa đồng bào Khmer

Baoquocte.vn. Phát huy những lợi thế về văn hóa Khmer, tỉnh Trà Vinh đã khai thác để mời gọi du khách đến trải nghiệm và khám phá.
'Giữ lửa' hạnh phúc gia đình, 'thắp sáng' sức mạnh dân tộc

'Giữ lửa' hạnh phúc gia đình, 'thắp sáng' sức mạnh dân tộc

Baoquocte.vn. Sau đại dịch, mỗi gia đình là những nhân tố nòng cốt, đóng góp vào sự chuyển mình phục hồi của đất nước, 'thắp sáng' sức mạnh quốc gia dân tộc.
Bạc Liêu: Đồng bào Khmer chung tay xây dựng phum sóc

Bạc Liêu: Đồng bào Khmer chung tay xây dựng phum sóc

Baoquocte.vn. Bạc Liêu có đông đồng bào Khmer sống cộng cư, đời sống bà con có chuyển biến tích cực trong những năm qua.
Bạn bè Pháp sát cánh với cuộc đấu tranh đòi công lý của bà Trần Tố Nga

Bạn bè Pháp sát cánh với cuộc đấu tranh đòi công lý của bà Trần Tố Nga

Baoquocte.vn. Ủy ban hỗ trợ bà Trần Tố Nga tổ chức bữa cơm từ thiện nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ bà, một nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Sức sống mới ở vùng biên giới Giang Thành

Sức sống mới ở vùng biên giới Giang Thành

Baoquocte.vn. Diện mạo vùng biên giới Giang Thành đã đổi thay, nhất là sự chuyển biến trong ý thức và ý chí tự lực vươn lên.
Báo châu Âu: Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Báo châu Âu: Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Baoquocte.vn. Thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo quyền con người được báo chí châu Âu nhấn mạnh trong các bài viết về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Baoquocte.vn. Là người đồng tính nữ, Đại sứ Na Uy Grete Lochen thấy sự tiến bộ, cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBTI) ở Việt Nam
Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Baoquocte.vn. Theo Trưởng đại diện UNICEF, Việt Nam cần tích hợp, chỉ định sử dụng các sản phẩm điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật.
Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Baoquocte.vn. Tổng giám đốc ILO bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là một trong 26 quốc gia tiên phong chống lại lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.
Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Quyền Điều phối viên Liên hợp quốc, Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện UPR chu kỳ III cho thấy nỗ lực bảo đảm quyền con người của Việt Nam.
Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ về đội rà phá bom mìn toàn nữ đầu tiên của Việt Nam.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Baoquocte.vn. Hôm nay (2/4) bắt đầu Tháng Ramadan - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của hơn 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.
Phiên bản di động