Dùng văn hóa Việt để tiếp tục chinh phục trái tim bè bạn quốc tế

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Việc đưa văn hóa ra nước ngoài sẽ mở đường cho các hoạt động về ngoại giao chính trị, kinh tế, từ đó, giúp Việt Nam tiếp tục chinh phục trái tim của bè bạn quốc tế.
đoàn trưởng cơ quan đại diện
Bộ trưởng Bộ Văn hoá,Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chiều ngày 16/11, tại Hà Nội, Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam được bổ nhiệm năm 2021 đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL). Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu tham dự sự kiện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Bộ VHTT&DL cho biết, thời gian qua, công tác văn hóa đối ngoại và hội nhập quốc tế về VHTT&DL được triển khai mạnh mẽ, chủ động và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao hình ảnh quốc gia, vị thế, vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong đó, Bộ VHTT&DL đã phối hợp tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại lớn ở nước ngoài với các hình thức phong phú và đa dạng.

Phát huy thế mạnh của Bộ đa ngành, đa lĩnh vực, các hoạt động đối ngoại đã gắn kết chặt chẽ giữa giao lưu văn hóa và xúc tiến quảng bá du lịch thông qua các sự kiện Lễ hội Văn hóa - Du lịch; Tuần/Ngày Văn hóa-Du lịch Việt Nam ở nước ngoài như: Biểu diễn nghệ thuật, thời trang, triển lãm ảnh, chiếu phim, Roadshow du lịch, trưng bày bảo tàng, mỹ thuật, tổ chức các hội thảo...

Ngoài ra, các Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt Nam tổ chức thường niên tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã thu hút hàng vạn khách tham dự, tạo thành thương hiệu đặc biệt của văn hóa Việt Nam với khán giả, công chúng tại nước sở tại, góp phần thu hút khách du lịch từ 2 địa bàn trọng điểm thuộc top 3 của du lịch Việt Nam….

“Ngôn ngữ” tạo sức mạnh mềm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL bày tỏ vui mừng khi gặp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, những người vừa được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao phó đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp ngoại giao của đất nước.

đoàn trưởng cơ quan đại diện
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bộ VHTT&DL đang được Ban Bí thư giao tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất.

Cũng trong dịp này, Ban Bí thư giao Bộ tiếp tục triển khai sâu rộng Chiến lược phát triển Văn hóa Việt Nam đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh về Chiến lược văn hóa đối ngoại.

Với những kết quả đáng khích lệ trong công tác phối hợp giữa hai Bộ Ngoại giao và Bộ VHTT&DL thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được bổ nhiệm năm 2021, với kinh nghiệm ngoại giao của mình, sẽ kế thừa và phát huy những kết quả đó, góp phần đưa hình ảnh văn hóa Việt Nam đến với thế giới và tiếp biến những văn hóa tiên tiến của các quốc gia trên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác đối ngoại trong đó có lĩnh vực văn hóa. Theo Bộ trưởng, thời gian qua, Bộ VHTT&DL luôn chủ động phối hợp với các đối tác ngoại giao thông qua Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Các “ngôn ngữ” nghệ thuật như chèo, cải lương, múa rối... đã góp phần giới thiệu đến bạn bè quốc tế về Việt Nam, một đất nước nhỏ nhưng giàu văn hóa truyền thống tốt đẹp. Những hoạt động văn hóa đã tạo nên một "sức mạnh mềm", thể hiện thông điệp mạnh mẽ về một quốc gia đa văn hóa, thống nhất trong chỉnh thể của các dân tộc.

Về lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, Việt Nam đã tranh thủ được mối quan hệ với các quốc gia có kinh nghiệm để hỗ trợ về công tác tập huấn, đào tạo, qua đó góp phần giúp cho thể thao nước nhà đạt được các thành tích trong khu vực và châu lục.

Đối với du lịch, Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện xúc tiến, quảng bá tại nhiều quốc gia có tiềm năng. Nhờ đó, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam vào thời điểm chưa bùng phát dịch bệnh đạt được những kết quả ấn tượng.

Quy tụ nguồn lực, tạo bức tranh tổng thể

Mặc dù thời gian qua, công tác ngoại giao văn hóa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, song theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, vẫn có lúc, có thời điểm chưa kịp thời, thiếu linh hoạt và chưa phát huy được vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng cho rằng, nguồn lực công tác đối ngoại hiện chưa tập trung. Chính vì vậy, theo ông, “nên chăng cần quy tụ các nguồn lực, khi triển khai chiến lược về đối ngoại sẽ tạo ra một bức tranh tổng thể của đất nước vừa có chiều sâu, chiều rộng và bề dày?”.

Người đứng đầu ngành văn hóa cũng chia sẻ một số nhiệm vụ của ngành, trong đó có quán triệt chủ trương Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về văn hóa, tham mưu để triển khai và xây dựng "sức mạnh mềm" với nội hàm mà Nghị quyết đã đề ra, đó là "Khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường".

Hiện nay, Bộ đang triển khai thực hiện Chiến lược về Văn hóa với các đề án, kế hoạch cụ thể, góp phần hình thành môi trường văn hóa, hệ giá trị về văn hóa, trong đó có việc tham mưu cho các cơ quan quan tâm nhiều hơn nữa đến các quốc gia có đông kiều bào, xem đây chính là chủ thể văn hóa.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin rằng, với sự phối hợp chặt chẽ nhất trong điều kiện có thể, Bộ Ngoại giao và Bộ VHTT&DL sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động văn hóa đối ngoại, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch, thể thao, góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra nước ngoài, khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế và đưa tinh hoa văn hóa vào Việt Nam.

Ngoại giao văn hóa góp phần thành công ngoại giao chính trị, kinh tế, xã hội

Trao đổi tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, VHTT&DL là lĩnh vực có hàm lượng đối ngoại rất cao.

Theo Thứ trưởng, những người làm ngoại giao xác định rất rõ, "ngoại giao chính là văn hóa, chỉ có ngoại giao văn hóa thành công thì sau đó mới đạt được ngoại giao về chính trị, kinh tế, xã hội”.

đoàn trưởng cơ quan đại diện
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác đối ngoại rất cần có sự đóng góp của Bộ VHTT&DL. Không chỉ vậy, hoạt động của các Trưởng Cơ quan đại diện cũng rất cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ những người làm VHTT&DL nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hơn từ các cơ quan của Bộ VHTT&DL, qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao hơn nữa thương hiệu quốc gia, thúc đẩy quảng bá về văn hóa của con người Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh chia sẻ, “niềm tự hào của chúng tôi khi ra nước ngoài công tác chính là sự hỗ trợ từ nền tảng và hậu phương vững chắc bởi nền văn hóa, văn hiến giàu có của Việt Nam".

Thứ trưởng cho rằng, một nền văn hóa toàn cầu đang hình thành, muốn khẳng định mình, không bị hòa tan thì chúng ta phải giữ được bản sắc văn hóa.

Ghi nhận việc Bộ VHTT&DL đã, đang và tiếp tục trang bị hành trang văn hóa cho những nhà ngoại giao trong công tác, Thứ trưởng Vũ Quang Minh đề nghị Bộ VHTT&DL phối hợp với Bộ Ngoại giao mở các lớp đào tạo, tập huấn về văn hóa cho các Đại sứ, phu nhân/phu quân và nhân viên ngoại giao làm nhiệm vụ ở nước ngoài.

Kết thúc buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhắc lại phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về trường phái ngoại giao độc đáo, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam", mềm mại mà cứng cỏi, nhân ái mà quật cường. Qua đó, người đứng đầu ngành văn hóa một lần nữa bày tỏ mong muốn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó.

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Sách quốc tế Venezuela

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hội chợ Sách quốc tế Venezuela

Triển khai các hoạt động ngoại giao văn hóa nhân dịp Hội chợ Sách quốc tế Venezuela lần thứ 17 (FILVEN 2021), ngày 10/11, Đại ...

Hội đồng Bảo an ủng hộ vai trò của ASEAN trong thúc đẩy tìm kiếm giải pháp hoà bình cho vấn đề Myanmar

Hội đồng Bảo an ủng hộ vai trò của ASEAN trong thúc đẩy tìm kiếm giải pháp hoà bình cho vấn đề Myanmar

Việt Nam tái khẳng định cam kết của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong việc hỗ trợ Myanmar trở lại bình thường ...

Đọc thêm

Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Nhóm 'Bộ tứ'

Vừa thắng cử, nhà lãnh đạo mới của Australia tuyên bố dự thượng đỉnh Nhóm 'Bộ tứ'

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng của Australia vừa thắng trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 21/5 đã tuyên bố sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 'Bộ tứ'
Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Baoquocte.vn. Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ anh dũng chiến đấu, hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 22/5/2022: Bảo Bình nên cảnh giác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 22/5/2022: Bảo Bình nên cảnh giác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 22/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Thắng Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games

Baoquocte.vn. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo toàn tỷ số 1-0 trước tuyển Thái Lan, qua đó tạo dấu mốc lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp đăng ...
Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Điện mừng Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện mừng nhân dịp bà Catherine Colonna được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao Cộng hòa Pháp.
Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Italy 'hiến kế' giải quyết tình hình Ukraine, đề xuất lộ trình hòa bình

Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Italy Di Stefano, việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine chỉ có thể thực hiện được thông qua các hành động ngoại giao.
Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Mỹ phê chuẩn luật viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, Nga công bố danh sách người Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, Tổng thống Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật viện trợ gần 40 tỷ ...
Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Bắc Kinh nói Mỹ có 'động cơ thầm kín', Mỹ bác yêu cầu tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc’

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 21/5 phản bác yêu cầu Washington tôn trọng 'nguyên tắc một Trung Quốc' từ Bắc Kinh.
Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Trưởng đoàn thể thao Thái Lan: Các cầu thủ phải tỉnh táo và tập trung để đối đầu với U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. U23 Thái Lan và U23 Việt Nam sẽ chạm trán nhau ở sân Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 22/5.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Baoquocte.vn. TLSQ Việt Nam tại Côn Minh đã vận động và mở được 4 điểm cầu kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản năm 2022 của Sơn La.
Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt tại Quận Cerro Navia, thủ đô Santiago.
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Colombo, Sri Lanka

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Colombo, Sri Lanka

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka phối hợp cùng Hội Đoàn kết Sri Lanka-Việt Nam tổ chức dâng hoa tưởng niệm và hội thảo về chủ đề ‘Việt Nam-Hồ Chí Minh’.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Lan

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Lan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người.
Đại sứ Nguyễn Hùng thăm làm việc tại tỉnh Lublin, Ba Lan

Đại sứ Nguyễn Hùng thăm làm việc tại tỉnh Lublin, Ba Lan

Baoquocte.vn. Ngày 17/5, Đại sứ Nguyễn Hùng tham dự Diễn đàn Xuất khẩu ngành hàng nông nghiệp và thực phẩm do Cơ quan hỗ trợ xuất khẩu quốc gia Ba Lan tổ chức.
Học viện Ngoại giao trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm học 2021-2022

Học viện Ngoại giao trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm học 2021-2022

Baoquocte.vn. Học viện Ngoại giao tổ chức buổi lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ năm học 2021-2022
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã chia sẻ với báo chí về ý nghĩa và nội dung chính của Kỳ họp lần thứ 78 của ESCAP.
Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Baoquocte.vn. Những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Bắc đã cho thấy đỉnh cao nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Baoquocte.vn. Hai chú voi đã đi mất hơn 1 năm từ Việt Nam đến biên giới với Trung Quốc và di chuyển bằng tàu hỏa đến St. Petersburg ngày 9/10/1954.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa hai nước có sự gắn bó mật thiết.
Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Báo chí Lào những ngày qua đều đăng trang trọng trên trang nhất về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào.
Phiên bản di động