Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 11/12, tại TP Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 với Lãnh đạo các địa phương khu vực miền Trung (Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế).
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung: Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì Tọa đàm.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh thời gian qua công tác đối ngoại đã được triển khai tích cực, hiệu quả, thống nhất từ Trung ương đến địa phương, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, là đòn bẩy hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của các địa phương nói chung.

Thời gian qua, Bộ Ngoại giao cùng với mạng lưới 94 cơ quan đại diện Việt Nam trên thế giới luôn tích cực đồng hành để hỗ trợ các địa phương tăng cường hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế - xã hội.

Tọa đàm lần này là cơ hội để các địa phương miền Trung, những nơi trong thời gian qua vừa phải chịu nhiều mất mát, tổn thất không nhỏ về mọi mặt chia sẻ những tiềm năng, thế mạnh đồng thời đề xuất các kiến nghị cụ thể với Bộ Ngoại giao, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam nước ngoài.

Trên cơ sở đó, Bộ Ngoại giao và các Trưởng Cơ quan đại diện sẽ có định hướng về chương trình hành động và các hoạt động hỗ trợ các địa phương miền Trung tăng cường các hoạt động đối ngoại, kêu gọi viện trợ quốc tế, tranh thủ các đối tác ở bên ngoài, phục vụ các chương trình khắc phục hậu quả thiên tại, phục hồi kinh tế.

Thứ trưởng Thường trực đề nghị các Đại sứ, Tổng Lãnh sự cũng như Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao lưu ý các đề nghị, yêu cầu mà đại diện các địa phương khu vực miền Trung đã nêu, có kế hoạch hỗ trợ cụ thể đối với các mong muốn của các địa phương và quan tâm kết nối ngay khi gặp những đối tác, những cơ hội phù hợp.

Tại Tọa đàm, các địa phương khu vực miền Trung đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác đối ngoại của địa phương trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Các đại biểu dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đặc biệt, đại diện các địa phương đã nêu rõ những thế mạnh của địa phương, lĩnh vực ưu tiên trong công tác đối ngoại và những dự án thu hút đầu tư trọng điểm của địa phương mình. Thông qua đó, các địa phương mong muốn Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hỗ trợ các địa phương trong giới thiệu, kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài có tiềm năng đầu tư vào các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển nông nghiệp - công nghiệp công nghệ cao; nuôi trồng và chế biến thủy hải sản; phát triển năng lượng.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của các địa phương khu vực miền Trung, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn, khẳng định các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 sẽ đồng hành, hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp khu vực miền Trung trong việc kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những năm tới.

Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục làm cầu nối hữu hiệu giữa các tỉnh, TP với các địa phương và các bên đối tác nước ngoài; gắn hoạt động đối ngoại của Bộ Ngoại giao với mục tiêu hỗ trợ các địa phương kết nối, mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, TP miền Trung.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại Tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Đề nghị Bộ và các cơ quan đại diện hỗ trợ Đà Nẵng tiếp cận với các nhà đầu tư chiến lược, các tập đoàn xuyên quốc gia có năng lực về tài chính, công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực đón đầu cách mạng công nghệ 4.0 như: công nghệ ICT, kỹ thuật số, công nghệ nano, công nghệ sinh học, vật liệu mới, các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghệ phụ trợ… đặc biệt tập trung vào các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Singapore và châu Âu, Trung Đông.

Hỗ trợ TP trong việc tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, du lochj ở nước ngoài tại các thị trường trên; Xúc tiến quảng bá thông tin văn hóa, du lịch Đà Nẵng tại các địa bàn tiềm năng; Giới thiệu các tập đoàn, công ty lữ hành chuyên nghiệp khai thác du lịch, đặc biệt là thị hiếu, xu hướng du lịch tại các thị trường Australia, Nga, châu Âu, Trung Đông.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Đề nghị Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại: Liên bang Nga, Kuwait, Osaka, (Nhật Bản), Hong Kong (Trung Quốc) quan tâm, hỗ trợ tỉnh tổ chức Đoàn công tác đi thăm và làm việc; hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để ký kết quan hệ hữu nghị hợp tác với tỉnh Tula (Nga), Fawaniyah (Kuwait), nghiên cứu, hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hong Kong…

Đặc biệt, tại các địa bàn Hoa Kỳ, Kuwait, Thanh Hóa mong muốn thu hút một số dự án lớn, trọng điểm như: Tổ hợp hóa dầu của Tập đoàn Exxon Mobil; dự án Kho chứa, nhập khẩu khí đốt hóa lỏng và Nhà máy điện chạy bằng khí đốt gas tự nhiên của Tập đoàn Millennium Energy, đầu tư giai đoạn II dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn và dự án Tổng kho dầu thô Nghi Sơn...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị: tỉnh mong muốn các Trưởng Cơ quan đại diện hỗ trợ Tập đoàn Gazprom và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai xây dựng dự án Nhà máy điện khí Quảng Trị tại mỏ Báo vàng; hỗ trợ các nhà đầu tư chiến lược của Singapore cụ thể hóa các cam kết thành các dự án cụ thể; quan tâm giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng đến khảo sát, hợp tác đầu tư về: cơ sở hạ tầng, cảng biển, du lịch, dịch vụ, thương mại, chế biến thực phẩm, chế biến sản phẩm nông nghiệp… đặc biệt là đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế:

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế: Mong các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hỗ trợ kết nối, thông tin, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thừa Thiên Huế đến bạn bè, đối tác; Thúc đẩy việc hợp tác, trao đổi giữa Bệnh viện TW Huế và Đại học Y dược Huế với các trường đại học y khoa, bệnh viện và trung tâm y tế lớn nước ngoài nhằm trao đổi chuyên môn, nâng cao các kỹ thuật chuyên sâu, đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa cũng như hỗ trợ về trang thiết bị y tế.

Quan tâm giới thiệu các các đoàn nghệ thuật sang giao lưu và biểu diễn trong các kỳ Festival Huế tiếp theo ; Hỗ trợ kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài về tiềm năng, thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế, tiến tới việc khảo sát tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương, đặc biệt chú trọng việc phát triển khu đô thị, hạ tầng cảng biển, khu công nghệ thông tin tập trung, trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm logistic, là các ngành chủ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: Đề nghị Bộ và các cơ quan đại diện hỗ trợ quảng bá hình ảnh của tỉnh đến bạn bè quốc tế, giới thiệu, kết nối các dự án, chuyên gia về trùng tu di sản. Năm 2022, tỉnh dự kiến tổ chức Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VII, đề nghị giúp tỉnh kết nối, mời các đoàn khách tham dự sự kiện.

Giới thiệu Quảng Nam đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư có nhiều cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư mà tỉnh có thế mạnh: du lịch, dịch vụ, công nghiệp, chế biến, nông nghiệp, dược liệu…

Kiến nghị Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Khèn, Thái Lan thu hút các doanh nghiệp bạn đến tìm hiểu đầu tư, mở rộng thị trường, kết nối du lịch, đặc biệt khi tuyến hành lang kinh tế Đông Tay 2 hình thành; Kêu gọi các nhà đầu tư Australia, Singapore, châu Âu đến phát triển cơ sở hạ tầng tại Sân bay Chu Lai, cảng Kỳ Hà và các khu công nghiệp của tỉnh

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Ông Trần Khánh Thục, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An.

Ông Trần Khánh Thục, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An: Mong muốn các Bộ Ngoại giao tiếp tục giới thiệu các nhà đầu tư, các tập đoàn kinh tế của các nước đến khảo sát, nghiên cứu và đầu tư tại tỉnh, ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ và sản xuất vật liệu mới, vật liệu thông minh, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực này theo cuộc CMCN 4.0; Hỗ trợ các chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh tại nước ngoài trong việc quảng bá, giới thiệu đầu tư, thu hút ODA, FDI…

Hỗ trợ tỉnh kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp nhận lao động Nghệ An để thúc đẩy xuất khẩu lao động; hỗ trợ công tác bảo hộ công dân đối với kiều bào Nghệ An ở nước ngoài…

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Bà Ngô Thị Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh.

Bà Ngô Thị Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh: Mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh đến các doanh nghiệp, tập đoàn, các tổ chức, hiệp hội nhà đầu tư, đặc biệt là doanh nghiệp từ nước ngoài, nhất là Nhật Bản, CHLB Đức, Pháp, Thái Lan, Singapore, Nga...; các lĩnh vực ưu tiên kêu gọi đầu tư, danh mục các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư vào Hà Tĩnh với các lĩnh vực như: Công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ sau thép, dịch vụ cảng biển và logistics; lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, thương mại.

Đồng thời hỗ trợ để tỉnh nghiên cứu nhu cầu thị trường của các nước về các sản phẩm mà tỉnh Hà Tĩnh có thể xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông sản của tỉnh có chất lượng cao như: Thủy sản, cam, bưởi, chè... Thúc đẩy quá trình thực các biên bản ghi nhớ, các thỏa thuận hợp tác đầu tư đã ký kết với các đối tác nước ngoài để các dự án sớm triển khai đi vào hoạt động.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Bà Đỗ Thị Hòa Thu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình.

Bà Đỗ Thị Hòa Thu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình: Đề nghị Bộ hỗ trợ, giới thiệu cho tỉnh Quảng Bình các đối tác phù hợp để tỉnh thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị, kêu gọi hợp tác đầu tư, đặc biệt trên các lĩnh vực: du lịch, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất, lắp ráp đồ điện dân dụng, điện tử, viễn thông, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, đặc biệt các ngành năng lượng tái tạo gắn liền với biển, nhằm phát huy lợi thế đường bờ biển dài của tỉnh, phát triển kinh tế biển gắn liền với phát triển năng lượng tái tạo. Giới thiệu về các chương trình, dự án ODA, NGO nhằm hỗ trợ tỉnh Quảng Bình phát triển cơ sở hạ tầng, nông thôn, khắc phục hậu quả chiến tranh, phòng tránh thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu,…

Hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tỉnh, du lịch Quảng Bình, đặc biệt là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với danh xưng “Vương quốc hang động” đến các nước, khu vực trên thế giới; giới thiệu các đối tác thực hiện các chương trình, dự án về bảo tồn và khai thác, phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Dự kiến cuối tháng 01/2021, Quảng Bình sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh, kiến nghị Bộ hỗ trợ trong việc giới thiệu, quảng bá về Hội nghị, giới thiệu các đối tác tiềm năng để tỉnh Quảng Bình mời tham dự Hội nghị cũng như thúc đẩy hợp tác.

Cũng tại Tọa đàm, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã dành thời gian trao đổi với đại diện các địa phương.

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi - Người được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga trao đổi tại Tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Anh)
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Văn Thảo - Người được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Bỉ phát biểu.
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 tọa đàm với Lãnh đạo các tỉnh miền Trung
Toàn cảnh Tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Anh)
Tăng cường phối hợp trong công tác đối ngoại giữa Bộ Ngoại giao và TP Đà Nẵng

Tăng cường phối hợp trong công tác đối ngoại giữa Bộ Ngoại giao và TP Đà Nẵng

TGVN. Chiều 11/12, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ ...

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

TGVN. Ngày 1/12, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023

TGVN. Chiều nay, 7/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ...

Bài viết cùng chủ đề

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 20/10/2021: Thiên Bình vấn vương người cũ

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 20/10/2021: Thiên Bình vấn vương người cũ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 20/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Bộ Ngoại giao long trọng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Bộ Ngoại giao long trọng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Baoquocte.vn. Ban Nữ công - Công đoàn Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với sự tham gia của các chị em ở cả trong ...
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Lãnh đạo Đài truyền hình ...
KPop: YG Entertainment thu lợi nhuận khủng trong quý III, iKON và TREASURE sẽ trở lại trong quý IV

KPop: YG Entertainment thu lợi nhuận khủng trong quý III, iKON và TREASURE sẽ trở lại trong quý IV

Baoquocte.vn. Nhờ album KPop solo đầu tay của Lisa BLACKPINK, YG Entertainment dự kiến ​​đạt lợi nhuận hoạt động hơn 14 triệu USD trong quý III/2021.
Năng lượng và hạ tầng luôn là ưu tiên cao trong hợp tác Mỹ-Mekong

Năng lượng và hạ tầng luôn là ưu tiên cao trong hợp tác Mỹ-Mekong

Baoquocte.vn. Phát biểu tại Đối thoại, Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao tiến triển nhanh chóng trong quan hệ Đối tác Mekong-Mỹ thời gian qua.
Toyota Land Cruiser Prado 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng

Toyota Land Cruiser Prado 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng

Baoquocte.vn. Toyota Land Cruiser Prado 2021 nhập khẩu từ Nhật Bản với một phiên bản duy nhất và được chào bán với giá dự kiến khoảng 2,5 tỷ đồng.
Đột ngột giảm tốc, kinh tế Trung Quốc đang gặp phải vấn đề gì?

Đột ngột giảm tốc, kinh tế Trung Quốc đang gặp phải vấn đề gì?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc quý III giảm tốc là dấu hiệu của mặt trái các chính sách trung và dài hạn của Trung Quốc, đồng thời bộc lộ nhiều nguy ...
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương

Baoquocte.vn. Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đã tiếp và làm việc với Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại ...
Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Baoquocte.vn. Nhóm 11 quốc gia trong CPTPP phản ứng trước việc Trung Quốc nộp đơn gia nhập sẽ có ý nghĩa chiến lược to lớn đối với khu vực và thế ...
Tin thế giới 19/10: Nga 'dụ' NATO sau ngón đòn mới; Triều Tiên có ý gì? Mỹ phản đối Dòng chảy phương Bắc 2 lại đòi Nga tăng cung khí đốt?

Tin thế giới 19/10: Nga 'dụ' NATO sau ngón đòn mới; Triều Tiên có ý gì? Mỹ phản đối Dòng chảy phương Bắc 2 lại đòi Nga tăng cung khí đốt?

Baoquocte.vn. Khủng hoảng năng lượng châu Âu và Dòng chảy phương Bắc 2, Triều Tiên thử tên lửa, Nga-NATO, Mỹ-Ukraine... là một số tin thế giới nổi bật.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ một công dân Việt Nam gặp nạn tại Saudi Arabia.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

Trang phục white tie và black tie khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. White tie, black tie là những trang phục nam giới phổ biến khi tham gia các sự kiện lớn hay hoạt động đối ngoại. Phải mặc gì cho đúng?
Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Trang phục của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài trang phục dân tộc, phụ nữ thường sử dụng âu phục khi đối ngoại như váy công sở với áo sơ mi hay bộ vest nữ lịch sự, trang trọng, nữ tính.
Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Cách tặng quà, tặng hoa khi đối ngoại

Baoquocte.vn. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến thành công trong mọi hoạt động đối ngoại.
ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

ASEAN ca được sử dụng như thế nào?

Baoquocte.vn. Cách sử dụng ASEAN ca được quy định trong văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca.
Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Cần chú ý gì về hình thức, kích thước các lá cờ khi treo cùng cờ ASEAN?

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các lá cờ treo cùng cờ ASEAN cần tuân thủ một số quy định về hình thức, kích thước.
9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

9 hình thức treo cờ ASEAN (phần 2)

Baoquocte.vn. Theo văn bản Hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc treo cờ ASEAN và sử dụng ASEAN ca, có 9 hình thức treo cờ ASEAN cơ bản cần tuân ...
Nâng tầm đối ngoại đa phương: Chủ động, tích cực, đóng góp thực chất tại Liên hợp quốc

Nâng tầm đối ngoại đa phương: Chủ động, tích cực, đóng góp thực chất tại Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Việt Nam liên tục thể hiện vai trò chủ động tại các thể chế đa phương và tổ chức quốc tế, đặc biệt là tại Liên hợp quốc.
Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài: Những ‘cánh tay nối dài’ của công tác ngoại giao văn hoá

Baoquocte.vn. Vụ trưởng Vụ NGVH-UNESCO Mai Phan Dũng đề cao vai trò của các Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài đối với công tác ngoại giao văn hoá.
Đối ngoại nhân dân - điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Đức

Đối ngoại nhân dân - điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Đức

Baoquocte.vn. Tổng kết quan hệ Việt Nam-Đức, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Việt Nam-Trung Quốc: Làm giàu kho tàng lý luận phong phú

Việt Nam-Trung Quốc: Làm giàu kho tàng lý luận phong phú

Baoquocte.vn. Hợp tác tư tưởng lý luận là nét đặc thù riêng có giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc.
'Hậu trường' ngoại giao vaccine: Thành công nhờ vận động toàn diện

'Hậu trường' ngoại giao vaccine: Thành công nhờ vận động toàn diện

Baoquocte.vn. Sau khi Australia tăng cam kết viện trợ vaccine Covid-19 cho Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Tất Thành chia sẻ câu chuyện 'hậu trường' ngoại giao vaccine.
Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên: Thế và lực của đất nước đang rất thuận lợi cho đối ngoại

Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên: Thế và lực của đất nước đang rất thuận lợi cho đối ngoại

Baoquocte.vn. Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên cho rằng trong thời bình, để phát triển đất nước, 'người lính' đối ngoại phải đi đầu.
Phiên bản di động