Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và doanh nghiệp EU đã đạt những kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng kỳ vọng. Để tăng cường hợp tác và thu hút đầu tư từ EU, các địa phương cam kết tạo điều kiện tốt nhất và sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đó là nhận định chung của đại diện lãnh đạo một số tỉnh tại Hội nghị 'Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU sau đại dịch và Lễ ra mắt Sách Trắng EuroCham 2021' diễn ra sáng 25/11, tại Hà Nội. Chương trình do Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức.

Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021’
Toàn cảnh Hội nghị '"Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU sau đại dịch và Lễ ra mắt Sách Trắng EuroCham 2021". (Ảnh: Tuấn Anh)

EU là đối tác quan trọng của Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là nền kinh tế có độ mở cao, là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ châu Âu. Đối với Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) là một trong những đối tác hàng đầu về hợp tác phát triển, là đối tác thương mại lớn thứ 5, nhà đầu tư lớn thứ 6 của Việt Nam.

Qua hơn một năm triển khai Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), từ tháng 8/2020, kim ngạch thương mại hai chiều tiếp tục tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2020.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, tổng kim ngạch hai chiều đạt 59,45 tỷ USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, xuất khẩu đạt 41,11 tỷ USD, tăng 0,8%.

Làn sóng đầu tư từ châu Âu vào Việt Nam cũng ngày càng mạnh mẽ với tổng vốn đăng ký ước đạt 22,25 tỷ USD (tính đến 20/8/2021), chiếm 5,55% tổng vốn FDI đăng ký tại Việt Nam.

Quy mô dự án bình quân của EU tại Việt Nam là 9,9 triệu USD/dự án. Các nhà đầu tư EU đã có mặt tại hầu hết các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, tập trung nhiều nhất vào công nghiệp, xây dựng và một số ngành dịch vụ.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu trực tuyến tại hội nghị. (Nguồn: Báo Thanh Hóa)

Phát biểu tại phiên đối thoại với các địa phương tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, nhận định, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Thanh Hóa và EU nói chung đã đạt được một số kết quả, tuy nhiên, vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

Năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sang các nước EU ước đạt khoảng 399 triệu USD, chiếm khoảng gần 10% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Có 35 doanh nghiệp Thanh Hóa xuất khẩu sang châu Âu, với các mặt hàng chủ lực gồm: giày da, dệt may, thủy sản, nông sản,…

Lũy kế đến ngày 15/11/2021, trên địa bàn tỉnh thu hút được 6 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ 4 nước EU (chiếm 4,4% tổng số dự án FDI), với tổng vốn đầu tư khoảng 40,15 triệu USD (chiếm 0,29% tổng vốn FDI).

Từ năm 2001 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 14 dự án Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) đến từ các nhà tài trợ thuộc các nước châu Âu, với tổng vốn là hơn 4.214 tỷ đồng; trong đó, vốn đối ứng hơn 792 tỷ đồng, vốn ODA hơn 3.421 tỷ đồng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, tháng 5-6/2021, Bắc Giang chịu thiệt hại nặng nề nhất cả nước do dịch Covid-19. Tuy nhiên, với quyết tâm của hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, cùng sự hỗ trợ quý báu của cả nước, tỉnh đã sớm khống chế được dịch bệnh.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Các doanh nghiệp đã phục hồi sản xuất, công nhân tăng ca tất cả các ngày trong tuần để bù lại các đơn hàng bị chậm do nghỉ dịch; số lao động tăng trên 40.000 người so với thời điểm trước khi có dịch. Quý IV/2021, Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 14%, góp phần đưa GRDP của tỉnh năm 2021 tăng 7,6%.

Lũy kế đến nay, tỉnh có 484 dự án FDI còn hiệu lực, trong đó có 4 dự án FDI của các nhà đầu tư từ EU với tổng vốn đầu tư 20,07 triệu USD. Bên cạnh đó, có 4 nhà đầu tư từ EU đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào tổ chức kinh tế để đầu tư sản xuất kinh doanh với số vốn đạt 15,828 triệu USD.

Năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bắc Giang vào EU ước đạt 575 triệu USD, tăng 24,6% so với năm 2020. Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là dệt may, sản phẩm nhựa và một số hàng nông sản (vải thiều tươi và các sản phẩm nông sản chế biến, đóng hộp như: vải thiều, dưa chuột bao tử, dứa, ớt).

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, châu Âu là đối tác truyền thống của tỉnh, thời gian gần đây, thương mại, đầu tư giữa hai bên đã đạt những kết quả rất rõ rệt.

Về xuất khẩu, châu Âu là thị trường xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn của tỉnh Khánh Hòa với kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2020 đạt 351 triệu USD, chiếm tỷ trọng 26,14% kim ngạch xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh, chủ yếu là hàng thủy sản.

Kim ngạch nhập khẩu từ thị trường châu Âu năm 2020 của tỉnh Khánh Hòa đạt 18,05 triệu USD, chiếm tỷ trọng 2,45% kim ngạch nhập khẩu toàn tỉnh, chủ yếu là nguyên liệu phục vụ sản xuất, máy móc thiết bị.

Về đầu tư, lũy kế đến năm 2021, tỉnh Khánh Hòa thu hút được 109 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 3,6 tỷ USD, trong đó có 17 dự án FDI thuộc lĩnh vực dịch vụ - du lịch của các nhà đầu tư châu Âu có tổng vốn đầu tư đăng ký là 324,32 triệu USD.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Tại sự kiện, ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, đánh giá cao việc Việt Nam đã cải thiện nhiều môi trường kinh doanh. Để thu hút FDI từ châu Âu, ông Alibert cho rằng, Việt Nam cần sửa đổi quy định thu hút đầu tư, vì có những quy định đã không còn phù hợp.

Đại sứ Aliberti nhận định: “Việt Nam cần là nền kinh tế hiện đại, công nghiệp hóa, thể chế pháp lý phù hợp thể chế kinh tế thị trường, không có sự phân biệt giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên quan thuế và các cơ chế quản lý khác, tạo ra sân chơi bình đẳng”.

Giải đáp về vấn đề này, ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) thông tin, hiện đã có 5 Bộ được thông qua phương án về cắt giảm các thủ tục, điều kiện kinh doanh. Các vấn đề vướng mắc, bất cập trong quy định kinh doanh được đề xuất tháo gỡ sẽ trình sửa đổi theo hướng một văn bản sửa nhiều văn bản.

Tới đây, Chính phủ chính thức đưa vào cổng tham vấn để tập trung giải quyết các thủ tục quy định hiện hành, công khai cơ sở dữ liệu kinh doanh để hiển thị rõ việc các bộ ngành cắt giảm quy định, cải cách quy định và việc tổ chức thực thi nhằm nâng cao hiệu quả hơn.

Cũng từ tháng 10/2021, Việt Nam đã chuyển chiến lược từ “Zero Covid” sang thích ứng an toàn với dịch bệnh, Chính phủ và các cơ quan chức năng đang xúc tiến xây dựng Chương trình phục hồi kinh tế và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022-2023, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phục hồi, phát triển.

Để trở thành điểm đến an toàn và thành công của các doanh nghiệp từ EU, tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính; hoàn thiện và phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng công nghiệp và hạ tầng xã hội của các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Tỉnh cũng cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hiện đại theo tiêu chuẩn EU, ưu tiên trước hết cho các mặt hàng định hướng xuất khẩu vào thị trường EU.

Đặc biệt, lãnh đạo Bắc Giang nhấn mạnh, tỉnh sẽ áp dụng đồng bộ các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp để duy trì sản xuất an toàn, thích ứng linh hoạt với yêu cầu phòng chống dịch bệnh, không làm ngưng trệ, đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa.

Là lãnh đạo một tỉnh rất có tiềm năng hợp tác đầu tư với đối tác EU, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Trong định hướng phát triển, Quảng Ninh xác định rõ chiến lược hợp tác, thu hút đầu tư từ các nước EU là trọng tâm trong định hướng phát triển.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. (Ảnh: Tuấn Anh)

Lãnh đạo Quảng Ninh khẳng định sẵn sàng chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư châu Âu tới tìm hiểu mở rộng hợp tác kinh doanh tại địa phương.

Còn ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong. Đây là khu kinh tế có diện tích 150.000 ha, giai đoạn 2021-2025 được định hướng phát triển thành khu kinh tế ven biển được ưu tiên tập trung đầu tư với tính chất tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, phát triển thành vùng kinh tế động lực của tỉnh và cả khu vực Nam Trung bộ.

Lãnh đạo Khánh Hòa khẳng định, tỉnh mong muốn các nhà đầu tư châu Âu đầu tư vào Khu kinh tế Vân Phong các dự án có quy mô lớn như: Các dự án thương mại, dịch vụ du lịch, cảng biển và logistics, các dự án công nghiệp lớn có tính động lực, sử dụng công nghệ cao.

“Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp, trao đổi với các nhà đầu tư của châu Âu. Lãnh đạo tỉnh cùng các ngành, các cấp sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng các nhà đầu tư để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là về thủ tục hành chính, với mong muốn các nhà đầu tư châu Âu, cũng như tất cả các nhà đầu tư đạt được thành công tại Khánh Hòa, đóng góp vào thành công chung của tỉnh và đất nước”, ông Lê Hữu Hoàng nhấn mạnh.

Địa phương Việt Nam cam kết đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp EU hậu Covid-19
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với châu Âu. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng nhận định, quan hệ giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung và EU nói riêng thời gian qua đang ngày càng đi vào khuôn khổ, phát triển nhanh chóng cả về chiều rộng và chiều sâu.

Các tham luận và phát biểu của lãnh đạo các địa phương cũng như các đại diện EU đã minh họa rất rõ, châu Âu và đang là một trong các đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với châu Âu thông qua những chính sách thương mại phù hợp và hiệu quả thiết thực ở tầm vĩ mô nhằm tạo động lực cho hợp tác hai bên cùng phát triển.

Cùng với đó, chính quyền các địa phương Việt Nam đang nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi, cải cách hành chính ở tất cả các cấp, có cơ chế thu hút các nguồn lực, thực hiện tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tác châu Âu đến đầu tư tại địa phương.

Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19

Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19

Ngày 25/11, tại khách sạn Melia Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ...

Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021’

Khai mạc Hội nghị ‘Gặp gỡ Châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam-EU hậu Covid-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021’

Ngày 25/11, tại khách sạn Melia Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ...

Đọc thêm

Muôn màu muôn vẻ tại thảm đỏ Liên hoan phim Cannes

Muôn màu muôn vẻ tại thảm đỏ Liên hoan phim Cannes

Baoquocte.vn. Thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim Cannes 2022 trở nên sôi động hơn bởi sự xuất hiện của các 'bóng hồng' đình đám, cùng phong cách thời trang cuốn ...
Khi virus Herpes 'thức giấc'

Khi virus Herpes 'thức giấc'

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu tìm ra cách thức tái hoạt động của virus Herpes (HSV), được xem là quan trọng cho việc nghiên cứu hội chứng Covid-19 kéo dài (long ...
Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ký kết hợp tác phát triển giáo dục

Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) ký kết hợp tác phát triển giáo dục

Baoquocte.vn. Thoả thuận giữa hai bên có trị giá 37 triệu USD.
Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Báo chí Lào những ngày qua đều đăng trang trọng trên trang nhất về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào.
GS. Nguyễn Thanh Liêm: 'Chỉ có thể nâng cao chất lượng tiến sĩ bằng thay đổi quy chế đào tạo'

GS. Nguyễn Thanh Liêm: 'Chỉ có thể nâng cao chất lượng tiến sĩ bằng thay đổi quy chế đào tạo'

Baoquocte.vn. Theo GS. Nguyễn Thanh Liêm, đào tạo ra tiến sĩ không biết làm nghiên cứu, không tiếp tục làm nghiên cứu khoa học là sự lãng phí lớn.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tìm kiếm ứng viên cho chương trình 'Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á'

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tìm kiếm ứng viên cho chương trình 'Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á'

Baoquocte.vn. Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 19/5/2022: Tuổi Mùi chú ý tài chính gia đình

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 19/5/2022: Tuổi Mùi chú ý tài chính gia đình

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 19/5/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 19/5, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 19/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 19/5/2022

Lịch âm 19/5, âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 19/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 19/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 19/5. âm lịch hôm nay 19/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 19/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 19 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Câu chuyện cảm động về khoảnh khắc nam VĐV Timor Leste giành 2 HCB SEA Games 31

Câu chuyện cảm động về khoảnh khắc nam VĐV Timor Leste giành 2 HCB SEA Games 31

Baoquocte.vn. Felisberto De Deus đi vào lịch sử Timor Leste khi là người đầu tiên giành huy chương môn điền kinh SEA Games với cú đúp HCB 5.000m & 10.000m.
Lễ bàn giao và đón nhận hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Lễ bàn giao và đón nhận hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Baoquocte.vn. Ngày 18/5, đã diễn ra lễ bàn giao và đón nhận hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Kinh tế Nhật Bản tiếp tục dao động theo đồ thị hình sin

Kinh tế Nhật Bản tiếp tục dao động theo đồ thị hình sin

Baoquocte.vn. Quý I/2022, nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng âm, chủ yếu do tác động tiêu cực của các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Để từ bỏ dầu Nga, Hungary cần chi bao nhiêu tiền?

Để từ bỏ dầu Nga, Hungary cần chi bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. EU và Hungary đang đàm phán hỗ trợ tài chính cho Budapest để từ bỏ quyền phủ quyết đối với lệnh cấm vận của khối nhằm vào dầu mỏ của Nga.
EU vạch ra đường hướng 'xoay trục' khỏi nhiên liệu Nga

EU vạch ra đường hướng 'xoay trục' khỏi nhiên liệu Nga

Baoquocte.vn. Chiến dịch của Nga tại Ukraine khiến EU phải cân nhắc lại chính sách năng lượng trong bối cảnh lo ngại cú sốc nguồn cung ngày càng tăng.
Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt 'lộn xộn' của châu Âu giúp gia tăng nguồn thu cho Nga từ dầu khí

Tổng thống Putin: Lệnh trừng phạt 'lộn xộn' của châu Âu giúp gia tăng nguồn thu cho Nga từ dầu khí

Baoquocte.vn. Tổng thống Putin nói, châu Âu sẽ thấy hậu quả của việc trừng phạt dầu mỏ Nga là giá cả năng lượng và lạm phát cao hơn.
Giá khí đốt tăng cao, năng lượng tái tạo lên ngôi

Giá khí đốt tăng cao, năng lượng tái tạo lên ngôi

Baoquocte.vn. Giá nhiên liệu hóa thạch tăng cao là cơ hội để nhiều quốc gia chuyển đổi trực tiếp từ năng lượng than sang năng lượng tái tạo với chi phí rẻ hơn.
Giá vàng hôm nay 18/5: Giá vàng đảo ngược đà tăng khi Fed chính thức 'tuyên chiến'; đối mặt đối thủ mới, nguy cơ vàng lại giảm sốc?

Giá vàng hôm nay 18/5: Giá vàng đảo ngược đà tăng khi Fed chính thức 'tuyên chiến'; đối mặt đối thủ mới, nguy cơ vàng lại giảm sốc?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 18/5 tiếp tục đi xuống khi thị trường đảo ngược đà tăng trước tiết lộ về chính sách tiền tệ của Chủ tịch Fed.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Baoquocte.vn. Giá nhà tăng quá cao so với thu nhập, nhu cầu mặt bằng bán lẻ gia tăng sau đại dịch... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động