Để công tác Đoàn Thanh niên trở thành hành trang quý báu đối với mỗi cán bộ ngoại giao

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 8/1, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Hội nghị có sự tham gia đóng góp ý kiến của đại diện lãnh đạo, đoàn viên thanh niên các đơn vị. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo một số Đơn vị trong Bộ và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Tại Hội nghị, Bí thư Đoàn thanh niên Đoàn Tuấn Minh đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Đảng, đất nước và ngành Ngoại giao, Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ, Đảng ủy Bộ, Đoàn cấp trên triển khai thực hiện chương trình công tác và phong trào thanh niên năm 2020 và đạt được nhiều kết quả cụ thể và thực chất.

Về công tác giáo dục tư tưởng, Đoàn Thanh niên chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, truyền thống ngành cho cán bộ đoàn viên thanh niên; tích cực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kêu gọi đoàn viên thanh niên tham gia các cuộc thi trực tuyến do Trung ương Đoàn phát động.

Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn Tuấn Minh trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Các phong trào thanh niên tiếp tục được đẩy mạnh, tạo được không khí thi đua tích cực trong công việc, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội.

Công tác phát triển của thanh niên ngoại giao trở thành trọng tâm, theo đó, các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai toàn diện trên nhiều mặt như công tác đào tạo, bồi dưỡng và cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần.

Năm 2020, với việc Việt Nam giữ vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhiệm kỳ 2020 - 2021, nhiều đoàn viên thanh niên trong Bộ đã tham gia tổ chức và tham mưu đối với nhiều chương trình, Hội nghị liên quan, góp phần vào thành công chung trong công tác đối ngoại của đất nước, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Ngoài ra, Đoàn Bộ cũng giới thiệu cán bộ tham gia dự tuyển chương trình “Đối thoại Thanh niên ASEAN lần thứ I” tại Campuchia do Ban Quốc tế Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì.

Cũng trong năm qua, Ban Chấp hành Đoàn Bộ duy trì họp Hội nghị Ban Chấp hành thường niên để triển khai các hoạt động lớn của Đoàn Bộ; kiện toàn kịp thời Ban Chấp hành các cơ sở đoàn trực thuộc, giúp cho các hoạt động đoàn được thông suốt; Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục tư tưởng đến các đoàn viên, nâng cao ý thức về việc học tập và chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Bộ đề ra. Trong năm 2020, Đoàn thanh niên Bộ giới thiệu cho Đảng ủy Bộ 54 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng.

Tuy nhiên, trong năm 2020, do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên nhiều chương trình hoạt động bị ảnh hưởng, đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động còn chưa tích cực do đặc thù công việc chuyên môn khác nhau, một số hoạt động còn mang tính hình thức, thiếu tính lôi cuốn và chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn đoàn viên thanh niên...

Về phương hướng trong năm 2021, Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn Tuấn Minh cho rằng, trong năm tới đoàn viên thanh niên trong Bộ cần tích cực tham gia phát huy những kết quả đã được và cùng nhau tháo gỡ những tồn đọng trong năm 2020; khuyến khích các cơ sở đoàn trực thuộc đăng cai tổ chức chương trình tọa đàm, các buổi nói chuyện chuyên đề có chiều sâu lồng ghép với các công tác đối ngoại của Bộ.

Trong đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng,ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên, cán bộ trẻ của Bộ.

Đặc biệt chú trọng việc triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ Khối CCQTW lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII; các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và các ngày lễ lớn trong năm 2021.

Đẩy mạnh triển khai các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chăm sóc cho thiếu niên nhi đồng trong Bộ và các địa phương đơn vị khác theo hướng thiết thực, phù hợp với điều kiện của thanh niên Bộ Ngoại giao, đồng thời nâng tầm các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các đơn vị trong Bộ với các Bộ ngành khác, tạo đời sống tinh thần vui vẻ, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên.

Cũng tại Hội nghị, anh Đoàn Tuấn Minh đã thông báo về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 với chủ đề: “Đoàn thanh niên của thanh niên, do thanh niên, vì thanh niên”. Trong đó, các hoạt động chủ yếu tập trung vào phát huy những truyền thống tốt đẹp của ngành ngoại giao, nuôi dưỡng lòng yêu nước, yêu nghề và kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên ngoại giao; chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, của ngành và các hoạt động từ thiện; xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Sau khi nghe báo cáo, Ban tổ chức đã chia nhóm thảo luận lấy ý kiến đóng góp trực tiếp của các đoàn viên thanh niên cho dự thảo báo cáo 2020 và công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021.

Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Ban tổ chức đã chia nhóm thảo luận lấy ý kiến đóng góp trực tiếp của các đoàn viên thanh niên cho dự thảo báo cáo 2020 và công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021.(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã có những chia sẻ quý báu về công tác đoàn, hình thức tổ chức các hoạt động giúp gắn kết, nâng cao năng lực chuyên môn... cho các đoàn viên thanh niên.

Các ý kiến đã giúp đóng góp thiết thực, đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế, bám sát phương hướng chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ Đoàn năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên đã đạt được trong năm qua, khẳng định Lãnh đạo Bộ rất quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Thứ trưởng chỉ đạo, các đoàn viên thanh niên cần tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống của ngành, năng lực bản thân đóng góp vào thành công chung của Bộ.

Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Về hoạt động trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị, đoàn viên thanh niên cần tham gia tích cực vào các hoạt động đoàn hơn nữa. Đổi mới hình thức tổ chức các hội thảo, tọa đàm chia sẻ với nội dung gắn kết chặt chẽ hơn nữa về chuyên môn, nhằm cung cấp các kiến thức bổ ích không chỉ cho hoạt động ngoại giao trong nước mà còn phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ tại các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng yêu cầu, Đoàn Thanh niên Bộ ngoại giao, hoàn thiện kế hoạch hành động, xây dựng kế hoạch 2021 cụ thể như tổ chức các hội thảo chuyên đề, góc thanh niên...; xây dựng bản sắc cho đoàn thanh niên, củng cố kiện toàn bộ máy ban chấp hành đoàn bộ; tiếp tục phát huy kết quả đạt được, sáng tạo, cải tiến cách thức tổ chức để ngày càng thu hút, hấp dẫn tạo tính tương tác cao hơn; tăng cường tổ chức các hoạt động phong trào có ý nghĩa, đặc biệt lồng ghép ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động giúp giao lưu kết nối, chia sẻ chuyên môn và cuộc sống mỗi đoàn viên thanh niên.

Tổng kết công tác đoàn thanh niên năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, đại diện lãnh đạo, đoàn viên thanh niên các đơn vị chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ mong rằng, công tác Đoàn Thanh niên ngày càng phát triển và những kiến thức thu được từ các hoạt động đoàn sẽ trở thành một hành trang quý báu cho công tác chuyên môn sau này của mỗi cán bộ ngoại giao, để từ đó đóng góp vào sự phát triển và thành công chung của Đoàn thanh niên, Bộ Ngoại giao và của cả đất nước.

Thanh niên ngoại giao cân bằng cuộc sống với công việc như thế nào?

Thanh niên ngoại giao cân bằng cuộc sống với công việc như thế nào?

TGVN. Ngày 26/11, tại Phòng truyền thống Bộ Ngoại giao đã diễn ra tọa đàm 60 phút mở với chủ đề “Thanh niên Ngoại giao: ...

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn công tác Đoàn tại Lào Cai

Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn công tác Đoàn tại Lào Cai

Ngày 21/12, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình tập huấn công tác Đoàn năm 2018 tại Thành phố Lào Cai với ...

Bạn quý của người nghèo Việt Nam

Bạn quý của người nghèo Việt Nam

Họ đến Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới, gắn bó với đất nước này từ những cơ duyên khác nhau nhưng trái tim ...

Đọc thêm

Độ phủ tiêm chủng vaccine Covid-19 cao, Australia lên kế hoạch kết thúc phong tỏa ở Melbourne

Độ phủ tiêm chủng vaccine Covid-19 cao, Australia lên kế hoạch kết thúc phong tỏa ở Melbourne

Baoquocte.vn. Quan chức Australia vào ngày 19/9 cho biết sẽ chấm dứt phong tỏa ở Melbourne khi đạt được mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19.
11 tháng 5 ngày tập 23: Vì cơn ghen, Đăng trở thành nhà đầu tư của Nhi

11 tháng 5 ngày tập 23: Vì cơn ghen, Đăng trở thành nhà đầu tư của Nhi

Baoquocte.vn. 11 tháng 5 ngày tập 23, vì ghen, Đăng quyết định đầu tư vốn cho cô hàng xóm, Nhi và Đăng bị bắt gặp khi đang tình tứ.
Giữa sóng gió sau AUKUS, Thủ tướng Australia lên đường sang Mỹ

Giữa sóng gió sau AUKUS, Thủ tướng Australia lên đường sang Mỹ

Baoquocte.vn. Thủ tướng Australia Scott Morrison lên đường công du Mỹ để tham dự cuộc họp thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo nhóm Bộ tứ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández nhiệt liệt chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm Cuba.
Vietlott 20/9/2021, xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 20/9/2021. xổ số Max 3D

Vietlott 20/9/2021, xổ số điện toán Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 20/9/2021. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 20/9/2021. xổ số Vietlott Max 3D 20/9. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 20/9/2021 từ trường quay. Vietlott 3D hôm nay.
Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Cuba chủ trì Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Cuba chủ trì Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Baoquocte.vn. Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra tại Cung Cách mạng và được tổ chức theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.
Bí mật về loài hoa hiếm đắt đỏ, đột ngột biến mất khỏi quê hương Trung Quốc

Bí mật về loài hoa hiếm đắt đỏ, đột ngột biến mất khỏi quê hương Trung Quốc

Baoquocte.vn. Middlemist's Red (hay còn gọi Sping Rose) được coi là loài hoa hiếm nhất trên thế giới vì nó hiện chỉ còn ở New Zealand và Vương quốc Anh.
Căng thẳng Pháp-AUKUS: Thủ tướng Anh tìm cách 'hạ hỏa' Paris, Pháp muốn sự minh bạch ở Mỹ

Căng thẳng Pháp-AUKUS: Thủ tướng Anh tìm cách 'hạ hỏa' Paris, Pháp muốn sự minh bạch ở Mỹ

Baoquocte.vn. Thủ tướng Anh đang tìm cách xoa dịu tình trạng căng thẳng trong quan hệ với Pháp sau hiệp ước an ninh ba bên mới Mỹ-Anh-Australia (AUKUS).
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20/9 - 24/9 - Lựa chọn đúng

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20/9 - 24/9 - Lựa chọn đúng

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch ...
Xuất khẩu ngày 18-20/9: Điện thoại 'Made in Vietnam' ghi điểm, trà Việt dẫn đầu thị trường Đài Loan, nhập khẩu ô tô tăng gấp đôi

Xuất khẩu ngày 18-20/9: Điện thoại 'Made in Vietnam' ghi điểm, trà Việt dẫn đầu thị trường Đài Loan, nhập khẩu ô tô tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Điện thoại 'Made in Vietnam' thu về hơn 35 tỷ USD, tiêu thụ thép xây dựng 'về đáy' 5 năm... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

Baoquocte.vn. Nhớ lại những ngày mới về Cục Lãnh sự, không biết cơ duyên nào đã đưa tôi – nữ cán bộ trẻ nhất Cục vào thời điểm đó đến với phòng Bảo hộ công dân.
Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Baoquocte.vn. Trao đổi của Đại sứ Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan Nguyễn Tiên Phong về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Afghanistan.
Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Baoquocte.vn. Thời điểm bắt đầu và kết thúc quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao được quy định tại Điều 39 và 40 Công ước Vienna năm 1961 về quan hệ ngoại giao.
Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Baoquocte.vn. Công ước Vienna về quan hệ lãnh sự (1963) quy định các quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự dành cho Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên.
Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước khách đến thăm như thế nào?
Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, tiễn tại sân bay.
Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 thường có những hoạt động gì?

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 thường có những hoạt động gì?

Baoquocte.vn. Tùy theo năm chẵn, năm tròn hay năm lẻ và tình hình thực tế mà hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9 sẽ diễn ra dưới hình thức khác nhau.
Quy trình đón tiếp Chủ tịch Quốc hội diễn ra như thế nào?

Quy trình đón tiếp Chủ tịch Quốc hội diễn ra như thế nào?

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Chủ tịch Qốc hội nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, lễ tiễn.
Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự sẽ luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại của Việt Nam hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.
Đời hoạt động ngoại giao của tôi

Đời hoạt động ngoại giao của tôi

Baoquocte.vn. Tôi bước vào đời hoạt động ngoại giao rất bất ngờ và bỡ ngỡ, không qua trường lớp nào cả.
Từ Hội nghị Fontainebleau đến Tạm ước 14/9 - giải pháp ngoại giao lúc nửa đêm

Từ Hội nghị Fontainebleau đến Tạm ước 14/9 - giải pháp ngoại giao lúc nửa đêm

Baoquocte.vn. Tạm ước 14/9 là một giải pháp chính trị linh hoạt, tài tình nhằm bảo vệ Hiệp định sơ bộ 6/3, kéo dài thêm một khoảng thời gian hòa bình cho Việt Nam.
Hơn 60 giờ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Vienna, Áo

Hơn 60 giờ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Vienna, Áo

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Nguyễn Trung Kiên trả lời phỏng vấn của TG&VN ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc chuyến công tác tại Áo.
Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng chỉ ra tiềm năng mà doanh nghiệp Israel, doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác, đặc biệt là công nghệ cao
New Zealand song hành cùng Việt Nam quyết thắng Covid-19!

New Zealand song hành cùng Việt Nam quyết thắng Covid-19!

Baoquocte.vn. Mặc dù cả Việt Nam và New Zealand đối phó với dịch Covid-19 bùng phát, song ông Joseph Mayhew tin tưởng hai nước có thể sớm kiểm soát đại dịch.
Phiên bản di động