Dấu ấn của Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú Bill Gates tại Trung Quốc

Thái Hoàng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong suốt 19 năm hoạt động tại Trung Quốc, Quỹ Bill & Melinda Gates đã trao hơn 377,8 triệu USD thông qua 271 khoản tài trợ, chiếm 0,5% trong số 67,8 tỷ USD mà Quỹ đã tài trợ cho các chương trình của mình trên toàn cầu kể từ khi chính thức được thành lập.
Dấu ấn của Quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú Bill Gates tại Trung Quốc
Vợ chồng Bill Gates đã quyết định 'đường ai nấy đi' sau 27 năm chung sống. (Nguồn: EPA)

Ly hôn nhưng vẫn cùng nhau điều hành Quỹ

Hôm thứ Hai (3/5), thông tin vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates, một trong những cặp đôi giàu có và quyền lực nhất thế giới, tuyên bố "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống đã khiến dư luận thế giới chấn động.

Ngoài việc phân chia khối tài sản khổng lồ, điều được nhiều người quan tâm nhiều nhất là Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates mà họ cùng thành lập năm 2000 sẽ tiếp tục hoạt động ra sao.

Tin liên quan
Tài sản của tỷ phú Bill Gates khủng cỡ nào? Tài sản của tỷ phú Bill Gates khủng cỡ nào?

Là một trong những tổ chức phi lợi nhuận giàu có và có sức ảnh hưởng nhất thế giới, Quỹ Bill & Melinda Gates có trụ sở ở Seattle (Mỹ), hiện có 1.600 nhân viên trên toàn cầu. Quỹ được biết đến với nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực y tế cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu. Trong tuyên bố hiện tại của Quỹ, sẽ không có kế hoạch thay đổi nào và cặp đôi sẽ vẫn là đồng Chủ tịch của Quỹ.

“Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh mà chúng tôi đã thực hiện và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại tổ chức, nhưng chúng tôi không tin rằng mình có thể bên nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”, cặp đôi cho biết trong một tuyên bố chung được đăng trên mạng xã hội Twitter.

Theo Bloomberg, thỏa thuận ly hôn dự kiến sẽ là một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử khi bà Melinda có thể nhận về số tài sản trị giá lên tới 38 tỷ USD, tương đương với số tiền mà bà MacKenzie Scott đã nhận được trong vụ ly hôn với người sáng lập Tập đoàn Amazon Jeff Bezos. Tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập "gã khổng lồ công nghệ" Microsoft hiện đang là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản ròng 145 tỷ USD.

Cặp đôi bắt đầu thành lập quỹ từ thiện vào năm 1994 và đặt tên ban đầu là Quỹ William H. Gates. Năm 2000, Quỹ được sáp nhập với Quỹ học tập Gates (Gates Learning Foundation) và được đổi tên thành Quỹ Bill & Melinda Gates.

Theo bà Audrey Chia, Phó giáo sư về Kinh doanh và Y học tại Đại học Quốc gia Singapore, các nỗ lực của Quỹ ở Trung Quốc và nhiều nơi khác hiện nay vẫn được đảm bảo.

Bà Chia cho rằng, cuộc ly hôn diễn ra khá văn minh và thân thiện nên các vấn đề cá nhân sẽ không ảnh hưởng đến công việc chung của cặp đôi. “Tôi nghĩ rằng họ có thể ly hôn và vẫn làm việc cùng nhau tại Quỹ”, bà nói.

“Hiện tại, tôi không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào trong hoạt động của Quỹ. Quỹ được vận hành một cách chuyên nghiệp và đã cam kết thực hiện các chương trình dài hạn như sức khỏe toàn cầu, bình đẳng giới và xóa đói giảm nghèo, những chương trình khó có thể thay đổi trong một sớm một chiều”, ông Brian Mittendorf, Giáo sư Đại học bang Ohio (Mỹ), một chuyên gia chuyên nghiên cứu về các tổ chức phi lợi nhuận cho biết.

Ông Mittendorf cũng cho hay, ông không mong đợi bất kỳ thay đổi tức thời nào, nhưng ông dự đoán tùy thuộc vào việc cặp đôi Bill và Melinda Gates có giữ các ưu tiên và cách tiếp cận giống nhau hay không thì còn phải xem xét vì mỗi người sẽ có thể theo đuổi các mục tiêu khác nhau trong tương lai.

Ông Mittendorf đồng thời lưu ý rằng, người bạn thân của tỷ phú Bill Gates là “ông trùm đầu tư” Warrent Buffett cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Quỹ.

Trung Quốc - điểm đến hàng đầu

Được biết, trong vài thập kỷ qua, Quỹ này đã "rót" hàng trăm triệu USD vào Trung Quốc. Năm 2002, Quỹ đã triển khai hoạt động tài trợ đầu tiên tại Trung Quốc với 100.000 USD cho Học viện Chính sách Y tế Trung Quốc ở Bắc Kinh, theo dữ liệu được công bố trên webiste của Học viện.

Trong suốt 19 năm, tổ chức từ thiện này đã trao hơn 377,8 triệu USD thông qua 271 khoản tài trợ tại Trung Quốc, chiếm 0,5% trong số 67,8 tỷ USD mà Quỹ đã tài trợ cho các chương trình của mình trên toàn cầu kể từ khi chính thức được thành lập.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay tỷ phú Bill Gates tại Diễn đàn
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay tỷ phú Bill Gates tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao ngày 8/4/2013. (Nguồn: AFP)

Năm 2007, Quỹ chính thức mở văn phòng tại thủ đô Bắc Kinh, nhằm giúp Trung Quốc giải quyết những thách thức lớn trong nước như ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm hay đói nghèo. Các khoản đóng góp của Quỹ tại Trung Quốc chủ yếu là trong lĩnh vực y tế cộng đồng nhằm đối phó với dịch bệnh như HIV, bại liệt, sốt rét và gần đây nhất là viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trong thời gian đại dịch bùng phát và hoành hành tại Trung Quốc, Quỹ Bill & Melinda Gates đã cam kết hỗ trợ 5 triệu USD để hỗ trợ quốc gia này ứng phó với Covid-19; hợp tác cùng các cơ quan chính phủ Trung Quốc, các công ty tư nhân kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trong nước. Quỹ còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để đẩy nhanh việc phát triển các phương pháp chẩn đoán, nghiên cứu vaccine và tìm ra các phương pháp điều trị thích hợp.

Các quỹ nhỏ thuộc Quỹ Bill & Melinda Gates cũng tham gia hỗ trợ mở rộng Chương trình Tiêm chủng Quốc gia của Trung Quốc, được khởi động vào năm 1978 với mục tiêu kiểm soát các căn bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine, tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu, cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em và thúc đẩy các hoạt động từ thiện tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Các lĩnh vực hoạt động khác của Quỹ bao gồm hỗ trợ đưa các công cụ và phương pháp điều trị chất lượng cao, chi phí thấp do Trung Quốc sản xuất ra thị trường; chuyển giao các cải tiến nông nghiệp đến nhiều nơi trên thế giới; sản xuất thuốc và các sản phẩm phục vụ sức khỏe giá cả phải chăng đến các nước đang phát triển; giúp cải thiện điều kiện vệ sinh.

Tin liên quan
Bill Gates và Melinda: Hậu ly hôn, Bill Gates và Melinda: Hậu ly hôn, 'số phận' khối tài sản khổng lồ và tương lai Quỹ từ thiện

Khoản viện trợ lớn nhất của Quỹ ở Trung Quốc là khoản viện trợ có trị giá lên tới 35 triệu USD cho Viện Nghiên cứu Thuốc và Sức khỏe Huayi Bắc Kinh nhằm chuyển các nghiên cứu cơ bản thành các ứng dụng thực tế.

Phần lớn số tiền hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates do hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates đóng góp. Trong khoảng thời gian từ năm 1994 đến năm 2018, cặp vợ chồng đã đầu tư 36 tỷ USD. Tính đến cuối năm 2019, Quỹ có tài sản ròng lên tới 43,3 tỷ USD và đã dùng hơn 5 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện của mình, theo số liệu báo cáo mới nhất trên website chính thức của Quỹ.

Phần lớn các khoản đầu tư của Quỹ chủ yếu tập trung ở Mỹ, nơi Quỹ đã triển khai 109 dự án đầu tư. Bên ngoài nước Mỹ thì Trung Quốc là quốc gia được Quỹ "ưu ái" đầu tư nhiều hơn cả. Từ năm 2007 đến năm 2012, Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư 8 dự án tại Trung Quốc đại lục và 2 dự án tại đặc khu hành chính Hong Kong, trải rộng khắp các ngành bán lẻ, công nghệ sinh học, phần mềm, sản xuất ô tô, thép, container, bán buôn.

Khoản đầu tư gần nhất của Quỹ vào thị trường tỷ dân là "rót tiền" vào hệ thống Burger King Trung Quốc, liên doanh với công ty cùng tên có trụ sở tại Mỹ và Turkey’s Tab Food Investments vào năm 2012.

Dù không tiếp tục đầu tư vào các công ty Trung Quốc trong suốt 9 năm qua nhưng Quỹ vẫn tiếp tục các hoạt động từ thiện. Năm 2020, Quỹ đã triển khai 57 dự án tài trợ tại Trung Quốc với số tiền tài trợ lớn nhất trong các năm, lên tới 26,8 triệu USD. Năm 2021, Quỹ tiếp tục "rót" thêm 1,5 triệu USD thông qua 4 dự án tài trợ.

Cuộc ly hôn của tỷ phú Bill Gates "gây bão" cộng đồng mạng Trung Quốc

Theo kênh CNN, dòng hashtag (từ khóa) “vụ ly dị của Bill Gates” đã nhận được trên 830 triệu lượt xem và 66.000 bài đăng liên quan trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tính đến ngày 5/5. Lượng tương tác này vượt trội gấp nhiều lần so với 91 triệu lượt xem khi nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tuyên bố ly hôn vợ là bà MacKenzie Scott năm 2019.

Người dùng Weibo băn khoăn về mọi thứ, từ việc cặp đôi sẽ phân chia khối tài sản khổng lồ của họ như thế nào cho đến việc liệu việc ly hôn có ảnh hưởng đến Microsoft hay quỹ từ thiện của họ hay không.

Ngay cả những người nổi tiếng trong giới công nghệ ở Trung Quốc cũng tham gia chủ đề “vụ ly dị của Bill Gates” trên Weibo. Kai-fu Lee - cựu giám đốc Google Trung Quốc, người đã giúp thành lập Microsoft Research Lab Asia, một mạng lưới có ảnh hưởng lớn ở Trung Quốc – bày tỏ "sự thật này thật khó tin đối với ông".

Sự thành công trong kinh doanh của tỷ phú 65 tuổi cũng góp phần tạo nên sức hút cá nhân của ông tại Trung Quốc. Hiện ông có hơn 4,1 triệu người theo dõi trên Weibo, nhiều hơn so với con số 1,7 triệu của CEO Tesla Elon Musk và 1,4 triệu của Giám đốc Apple Tim Cook.

Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư bao nhiêu vào Việt Nam?

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã đến thăm Việt Nam vào năm 2007, từ đó cho tới nay, Việt Nam nhiều lần nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Bill & Melinda Gates.

Tháng 4/2017, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã làm việc với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về các chương trình tiêm chủng mà Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ. Trong đó có dự án “Nghiên cứu yếu tố cần thiết cho việc triển khai tiêm vaccine HPV phòng ung thư cổ tử cung ở Việt Nam”.

Theo đó, Quỹ đã cấp 245.000 USD cho viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để thực hiện dự án này. Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 800 bé gái từ 11-13 tuổi được tham gia dự án.

Năm 2008, Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ hơn 2 triệu USD cho dự án "Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng" của Việt Nam. Quỹ đã chọn 3 tỉnh để thí điểm thực hiện dự án này. Thời gian thực hiện dự án trong 18 tháng.

Trong 5 năm tiếp theo, Quỹ tiếp tục tài trợ 30 triệu USD để mở rộng khả năng tiếp cận internet ở nông thôn.

Trong nhiều năm liền, Quỹ Bill & Melinda Gates đã đầu tư vào Vietnam Enterprise Investment Ltd (VEIL), một quỹ chuyên đầu tư cho doanh nghiệp tại Việt Nam, được quản lý bởi Dragon Capital.

Theo báo cáo tài chính năm 2020 của VEIL, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đang là cổ đông lớn nhất tại quỹ này với tỷ lệ sở hữu 11,48%, tương đương với hơn 25 triệu cổ phiếu. VEIL hiện đang nắm giữ danh mục đầu tư vào hầu hết các công ty hàng đầu tại Việt Nam như Hoà Phát, Thế Giới Di Động, Vingroup, FPT, Khang Điền và nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Tính đến cuối năm 2020, tổng giá trị thị trường các tài sản đầu tư của VEIL đạt mức gần 1,2 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN
11 sự thật về Bill Gates: Mỗi giây kiếm được 4.630 USD; nếu chi 1 triệu USD mỗi ngày, mất 400 năm để tiêu hết tài sản
Tỷ phú Bill Gates và lý do khiến các con thành công
Cùng nhìn lại 27 năm hôn nhân 'màu hồng' của tỷ phú tài ba Bill Gates
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ 'đường ai nấy đi' sau 27 năm chung sống, việc phân chia tài sản chưa ngã ngũ
(theo SCMP)

Đọc thêm

XSBD 25/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 25/6/2021 - SXBD 25/6 - KQXSBD thứ 6

XSBD 25/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 25/6/2021 - SXBD 25/6 - KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 25/6. KQXSBD 25/6. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 25 tháng 6 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 25/6/2021: Ma Kết bị kẻ xấu lợi dụng, Bọ Cạp đánh mất lý trí

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 25/6/2021: Ma Kết bị kẻ xấu lợi dụng, Bọ Cạp đánh mất lý trí

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 25/6 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMN 25/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay 25/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 25/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay 25/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 25/6 - xổ số hôm nay 25/6 - kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 6 ngày 25 tháng 6 năm 2021. XSMN thứ 6. KQSXMN. SXMN ...
XSMT 25/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 25/6 - KQXSMT

XSMT 25/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 25/6 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 25/6. XSMT thứ 6. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 25 tháng 6 năm 2021. KQSXMT. SXMT 25/6. xổ số hôm nay.
Lịch âm 25/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 25/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 25/6/2021

Lịch âm 25/6 - Xem âm lịch hôm nay thứ 6 ngày 25/6/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 25/6/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 25/6. Âm lịch hôm nay 25/6. Xem âm lịch hôm nay ngày 25/6/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 25 tháng 6 năm 2021 hôm nay.
XSMB 25/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB - KQXSMB 25/6

XSMB 25/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 25/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB - KQXSMB 25/6

Baoquocte.vn. XSMB 25/6. XSMB thứ 6. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 6 ngày 25 tháng 6 năm 2021. KQSXMB. SXMB 25/6. xổ số hôm nay.
Quảng Ninh phát hiện 1 F0 có lịch trình di chuyển rất phức tạp

Quảng Ninh phát hiện 1 F0 có lịch trình di chuyển rất phức tạp

Baoquocte.vn. Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 là giám định viên xăng dầu.
Tin thế giới 24/6: Nga-Anh căng thẳng sau vụ va chạm tàu; Nga tuyên bố ‘sẽ có phản ứng mạnh’; Mỹ-Hàn ‘bật đèn xanh’ cho Triều Tiên

Tin thế giới 24/6: Nga-Anh căng thẳng sau vụ va chạm tàu; Nga tuyên bố ‘sẽ có phản ứng mạnh’; Mỹ-Hàn ‘bật đèn xanh’ cho Triều Tiên

Baoquocte.vn. Nga-Anh đụng độ trên Biển Đen và những tranh cãi xung quanh, quan hệ Nga-Mỹ, tình hình EU... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Nga cảnh báo về sự hồi sinh của các loại vũ khí sinh học

Nga cảnh báo về sự hồi sinh của các loại vũ khí sinh học

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nikolai Patrushev đã lên tiếng cảnh báo về sự hồi sinh của các loại vũ khí sinh học.
Covid-19 ở Việt Nam tối 24/6: Thêm 116 ca mắc trong nước, hơn một nửa tại TP. Hồ Chí Minh

Covid-19 ở Việt Nam tối 24/6: Thêm 116 ca mắc trong nước, hơn một nửa tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 tối 24/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 116 ca mắc Covid-19 nâng tổng số ca bệnh trong ngày lên 285 ca, riêng TP. ...
Việt Nam sẽ là thị trường xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp lớn thứ năm của Australia trong năm 2021

Việt Nam sẽ là thị trường xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp lớn thứ năm của Australia trong năm 2021

Baoquocte.vn. Đại diện Cơ quan Đầu tư bang New South Wales nhận định, doanh nghiệp Australia thấy tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp.
Chuyên gia Đức: Kinh tế Việt Nam đủ mạnh để tự mình thoát khỏi khủng hoảng

Chuyên gia Đức: Kinh tế Việt Nam đủ mạnh để tự mình thoát khỏi khủng hoảng

Baoquocte.vn. GS.TS Andreas Stoffers mong đợi sự phục hồi kinh tế Việt Nam, bất chấp môi trường kinh tế toàn cầu đang khó khăn.
Chìa khóa thúc đẩy phát triển hệ sinh thái nông nghiệp số tại Việt Nam

Chìa khóa thúc đẩy phát triển hệ sinh thái nông nghiệp số tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Khoa học - công nghệ và tổ chức lại sản xuất được Bộ NN&PTNT đánh giá là 2 trụ cột quan trọng trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại.
Giá tiêu hôm nay 24/6: Thế giới tiếp đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; nhận định lạc quan về thị trường hồ tiêu Việt

Giá tiêu hôm nay 24/6: Thế giới tiếp đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; nhận định lạc quan về thị trường hồ tiêu Việt

Baoquocte.vn. Tính đến 0h15 ngày 24/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.100 Rupee/tạ (cao nhất), 41.155.55 Rupee/tạ (thấp nhất).
Giá cà phê hôm nay 24/6: Giá cà phê bứt phá mạnh mẽ, thị trường vẫn cần chuẩn bị tâm thế cho sự hỗn loạn khác

Giá cà phê hôm nay 24/6: Giá cà phê bứt phá mạnh mẽ, thị trường vẫn cần chuẩn bị tâm thế cho sự hỗn loạn khác

Baoquocte.vn. Thông tin tiêu cực về nguồn cung dường như giờ mới bắt đầu có tác động thúc đẩy giá cà phê tăng lên trong phiên hôm nay.
Giá cao su hôm nay 24/6: Sàn Trung Quốc hồi phục, cơ cấu thị trường xuất khẩu cao su Thái Lan thay đổi thế nào?

Giá cao su hôm nay 24/6: Sàn Trung Quốc hồi phục, cơ cấu thị trường xuất khẩu cao su Thái Lan thay đổi thế nào?

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (24/6) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc quay đầu tăng nhanh, trong khi đó, sàn Nhật Bản vẫn giữ nguyên sắc đỏ.
Novaland đặt kế hoạch 10.000 sản phẩm địa ốc trong năm 2021

Novaland đặt kế hoạch 10.000 sản phẩm địa ốc trong năm 2021

Baoquocte.vn. Bất chấp tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, Hội đồng quản trị của Novaland vẫn đặt kỳ vọng cho năm 2021 hoàn thành kế hoạch đề ra.
Van Phuc Group đẩy mạnh tiến độ thi công công trình Nhạc nước trăm tỷ

Van Phuc Group đẩy mạnh tiến độ thi công công trình Nhạc nước trăm tỷ

Baoquocte.vn. Quảng trường Diamond và Nhạc nước trên hồ Đại Nhật không chỉ là niềm tự hào của cư dân Van Phuc City mà sẽ trở thành biểu tượng của TP. Thủ Đức.
Bất động sản mới nhất: Giá đất TP Thủ Đức vẫn neo cao; nhà đầu tư rục rịch gom hàng; nhận định thị trường địa ốc cuối năm

Bất động sản mới nhất: Giá đất TP Thủ Đức vẫn neo cao; nhà đầu tư rục rịch gom hàng; nhận định thị trường địa ốc cuối năm

Baoquocte.vn. Giá đất TP Thủ Đức vẫn neo cao; nhà đầu tư rục rịch gom hàng; nhận định thị trường cuối năm... là những tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Tin bất động sản mới nhất: ‘Hết thời’, phố cổ Hà Nội giảm kịch sàn vẫn ế dài; đất nền đã lên thì khó hạ; 3 áp lực lớn với thị trường

Baoquocte.vn. Mặt bằng phố cổ Hà Nội ế dài chờ khách thuê, đất nền khó hạ giá; 3 áp lực lớn với thị trường địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Bất động sản mới nhất: Chiêu kích giá bằng căn hộ siêu sang; yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai

Baoquocte.vn. Yêu cầu công khai giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai; TP. Hồ Chí Minh đề nghị xử lý tin đồn... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Bất động sản mới nhất: ‘Cú đấm thép’ vào nhà phố; nơi đất nền giảm sâu nhất và Hà Nội sẽ đánh thuế biệt thự ‘ma’?

Baoquocte.vn. Nhà phố chịu ‘cú đấm thép’; nơi đất nền giảm sâu nhất; thông tin về quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc… là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 24/6: Thanh khoản tụt áp, thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng'

Thị trường chứng khoán ngày 24/6: Thanh khoản tụt áp, thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng'

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ngân hàng nườm nượp nộp đơn xin nới room, nắn vốn vào sản xuất

Ngân hàng nườm nượp nộp đơn xin nới room, nắn vốn vào sản xuất

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này đang xem xét kiến nghị nới room tín dụng của hơn 10 ngân hàng thương mại cổ phần.
SeABank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 14.785 tỷ đồng

SeABank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 14.785 tỷ đồng

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành văn bản chấp thuận cho SeABank tăng vốn tối đa thêm hơn 2.697 tỷ đồng.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/6 - Thị trường đi ngang, lựa chọn nhóm nào để đầu tư?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/6 - Thị trường đi ngang, lựa chọn nhóm nào để đầu tư?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 23/6: Thị trường 'thiếu sắc', dòng tiền 'thiếu sức'

Thị trường chứng khoán ngày 23/6: Thị trường 'thiếu sắc', dòng tiền 'thiếu sức'

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6 - Sân chơi của cổ phiếu VN30

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6 - Sân chơi của cổ phiếu VN30

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động