Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber nói về cái Tết ‘kỳ diệu’ của người Việt

Minh Vương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Nhân dịp Tết đến Xuân về, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber đã chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam về quan hệ song phương và những trải nghiệm về Tết Việt.
(01.21) Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam)
Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam)

Xin Đại sứ chia sẻ về một số nét nổi bật về quan hệ Việt Nam – Thụy Sỹ trong năm 2021, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao? Kỳ vọng của Đại sứ về hợp tác song phương năm 2022?

Năm 2021 mang lại nhiều cơ hội tốt để củng cố mối quan hệ và tăng cường hợp tác năng động giữa hai nước bất chấp những rủi ro từ đại dịch Covid-19. Tôi cảm thấy rất may mắn và tự hào vì hai nước đã cùng nhau đạt được nhiều cột mốc then chốt trong năm kỷ niệm quan trọng Việt Nam – Thụy Sỹ.

Hai chuyến thăm cấp cao tại Thụy Sỹ và Việt Nam – chuyến thăm của Phó Tổng thống Thụy Sỹ Ignazio Cassis tới Hà Nội đầu tháng 8 và sau đó là chuyến thăm Bern của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cuối tháng 11/2021 – đều thành công và có ý nghĩa quan trọng. Nó cho phép các nhà hoạch định chính sách song phương làm sâu sắc hơn tình hữu nghị và mối quan hệ tuyệt vời này. Đồng thời, các chuyến thăm này cho phép hai bên thẳng thắn thảo luận về các vấn đề mà cả hai bên cùng quan tâm như tăng cường quan hệ kinh tế hay ký kết thành công Hiệp định Thương mại Tự do (FTA).

Đặc biệt, chuyến thăm của Phó Tổng thống Ignazio Cassis tới Hà Nội đã chính thức mở màn cho chương trình hợp tác kinh tế 4 năm của Thụy Sỹ với Việt Nam.

Vào tháng 10, Đại sứ quán Việt Nam tại Bern đã tổ chức “Ngày Việt Nam” tại Thụy Sỹ, sự kiện tôi lấy làm vinh hạnh được tham gia. Về phần mình, chúng tôi cũng tổ chức một số sự kiện, như lễ công bố Chương trình năm kỷ niệm quan hệ song phương vào tháng 3, đồng sản xuất vở nhạc kịch “Chuyện người lính” của nhà văn Thụy Sỹ Ferdinand Ramuz, hay thắp sáng tòa nhà Landmark81 tại TPHCM với logo kỷ niệm quan hệ song phương nhân ngày Quốc khánh Thụy Sỹ.

Trong tháng 8, giữa đợt cao điểm của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Thụy Sỹ đã hỗ trợ nhân đạo trị giá 126 tỷ VND, giúp Việt Nam đảm bảo các nhu cầu cấp bách nhất, qua đó thể hiện tình đoàn kết trong cuộc chiến chung trước đại dịch Covid-19.

Trong tháng 11, tôi đã tham gia vào lễ khai mạc và bàn giao “Phòng Hội thảo Geneva” cho Học viện Ngoại giao Việt Nam. Cá nhân tôi đặc biệt gắn bó với căn phòng hội thảo này, bởi đây sẽ là minh chứng nhắc nhở chúng ta về năm kỷ niệm đầy ý nghĩa trong quan hệ ngoại giao hai nước. Quan trọng hơn, nó sẽ trở thành một phần của Học viện Ngoại giao, là sân chơi để các sinh viên, học giả và khách mời gặp gỡ, trao đổi ý tưởng. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Học viện Ngoại giao vì sự phối hợp tuyệt vời này và tin tưởng rằng cái gọi là “tinh thần Geneva” trong giải quyết vấn đề trên tinh thần xây dựng và thảo luận ôn hòa bao trùm giờ đây đã tìm được ngôi nhà tốt nhất có thể tại Việt Nam.

"Tôi cảm thấy rất may mắn và tự hào vì hai nước đã cùng nhau đạt được nhiều cột mốc then chốt trong năm kỷ niệm quan trọng Việt Nam-Thụy Sỹ."

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber

Có thể nói, Việt Nam và Thụy Sỹ đã làm hết sức mình để tận dụng những cơ hội tốt nhất trong năm đặc biệt này: Chúng ta không chỉ nhìn vào lịch sử quan hệ song phương giàu truyền thống, mà còn hướng tới tương lai bằng cách tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác và cách hai bên có thể hỗ trợ lẫn nhau cùng giải quyết nhiều vấn đề nóng hiện nay, từ đảm bảo hòa bình an ninh thế giới tới ứng phó hiệu quả trước những thách thức từ đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu.

Trong năm 2022, tôi kỳ vọng quan hệ song phương sẽ ngày càng sâu sắc, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Thương mại và đầu tư đang là động lực lớn nhất trong quan hệ hợp tác của chúng ta, thậm chí còn trở nên quan trọng, năng động hơn với cả hai nước trong quá trình phục hồi sau đại dịch.

Trước đại dịch Covid-19, Việt Nam đã gặt hái được nhiều lợi ích từ thặng dư thương mại. Trong năm 2020, thặng dư thương mại cho Việt Nam đạt mức 2 tỷ USD (tương đương 50.000 tỷ VND). Với hơn 100 doanh nghiệp Thụy Sỹ hiện đang có mặt tại Việt Nam, tạo ra hơn 20.000 việc làm, cùng các khoản đầu tư trực tiếp của Thụy Sỹ vào Việt Nam hiện đã vượt mốc 2 tỷ USD (tương đương 50 nghìn tỷ VND).

Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác song phương vẫn còn rất lớn. Ví dụ, Thụy Sỹ hiện là nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ 9 trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong khi tại Việt Nam, Thụy Sỹ chỉ đứng thứ 19. Việc sớm ký kết hiệp định thương mại tự do tiến bộ giữa Việt Nam và “Hiệp hội Thương mại tự do Châu Âu” EFTA (gồm Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sỹ) sẽ góp phần thúc đẩy làn sóng đầu tư.

Ngoài ra, nó sẽ góp phần mở rộng tiềm năng cho hợp tác kinh tế song phương, tạo thêm cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và giữa các nước EFTA. Một khuôn khổ pháp lý vững chắc, với các quy định rõ ràng và cơ chế xét xử độc lập sẽ là những yếu tố then chốt đối với các doanh nghiệp Thụy Sỹ đầu tư ở nước ngoài.

(01.21) Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn bắt tay trước Phòng Hội thảo Geneva tại Học viện Ngoại giao. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam)
Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn bắt tay trước Phòng Hội thảo Geneva tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam)

Trong thời gian tới, Thụy Sỹ và Việt Nam sẽ tập trung tăng cường hợp tác ở các lĩnh vực phát triển, giáo dục, nghiên cứu, khoa học sáng tạo. Với kinh nghiệm hợp tác hơn ba thập kỷ, chính phủ Thụy Sỹ sẽ tiếp tục mối quan hệ hợp tác phát triển với Việt Nam. Chương trình hợp tác kinh tế 4 năm của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) sẽ tập trung vào đẩy mạnh xây dựng các điều kiện khung cho nền kinh tế thị trường và đáng tin cậy, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận thị trường của các doanh nghiệp tư nhân.

Năm 2021 cũng là năm đầu tiên Quỹ Khoa học Quốc gia Thụy Sỹ (SNSF) và Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Việt Nam (NAFOSTED) cùng chung tay hỗ trợ 10 nhóm các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ và Việt Nam triển khai các dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thụy Sỹ đặc biệt quan tâm tới mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục.

Cuối cùng, Thụy Sỹ mong muốn trúng cử để trở thành ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2024 tại cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tháng 6 tới. Nhiệm kỳ thành công của Việt Nam tại cơ quan này mở ra nhiều cơ hội hợp tác hướng tới củng cố chủ nghĩa đa phương và tôn trọng luật pháp quốc tế. Đây là nguyên tắc then chốt cho sự thịnh vượng của cả hai nước.

Đây sẽ là cái Tết thứ ba của Đại sứ tại Việt Nam. Cảm xúc của Đại sứ trước sự kiện văn hóa đặc biệt này? Đại sứ sẽ làm gì trong Tết? Liệu Đại sứ có gì muốn chia sẻ với người dân Việt Nam?

Tất nhiên rồi! Tết là một thời khắc kỳ diệu và đặc trưng ở Việt Nam, là dịp để các gia đình đoàn tụ, tưởng nhớ tổ tiên, ôn lại những truyền thống quý báu của cha ông, và cùng đón chào một năm mới với hy vọng, khởi đầu mới.

"Chắc chắn tôi sẽ đi dạo bộ, và đạp xe quanh hồ Hoàn Kiếm, loanh quanh phố cổ hay men dọc bãi bồi ven Sông Hồng, hoặc ghé thăm những ngôi đền, chùa cổ kính trên đất Thăng Long để thấm nhuần tinh thần của Tết Việt, từ đó khởi đầu một năm Nhâm Dần tràn đầy hứng khởi và dồi dào năng lượng."

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber

Cá nhân tôi luôn trân trọng và cố gắng tận hưởng tất cả những gì có thể từ bầu không khí đặc sắc, tuyệt vời ấy – từ những háo hức ngày Tết, sắc màu lộng lẫy, hương thơm phảng phất, mùi vị tuyệt vời. Quan trọng hơn, Tết là dịp để gác lại tất cả, để tận hưởng thời khắc quý giá bên gia đình và bạn bè.

Tôi sẽ dành Tết năm nay ở Hà Nội để tận hưởng bầu không khí thanh bình nhưng tươi vui, rực rỡ. Chắc chắn tôi sẽ đi dạo bộ, và đạp xe quanh hồ Hoàn Kiếm, loanh quanh phố cổ hay men dọc bãi bồi ven Sông Hồng, hoặc ghé thăm những ngôi đền, chùa cổ kính trên đất Thăng Long để thấm nhuần tinh thần của Tết Việt, từ đó khởi đầu một năm Nhâm Dần tràn đầy hứng khởi và dồi dào năng lượng.

Tôi xin chúc nhân dân Việt Nam trong năm Nhâm Dần sẽ dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc, đất nước Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành công và phát triển thịnh vượng.

Chúc mừng năm mới!

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ và Liên bang Nga: Chuyến thăm thành công tốt đẹp với nhiều kết quả cụ thể

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ và Liên bang Nga: Chuyến thăm thành công tốt đẹp với nhiều kết quả cụ thể

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang ...

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ và Liên bang Nga: Những chuyến thăm của tình hữu nghị và khai mở tương lai

Chủ tịch nước thăm Thụy Sỹ và Liên bang Nga: Những chuyến thăm của tình hữu nghị và khai mở tương lai

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã có chuyến thăm chính thức thành công và ý ...

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nét đẹp thiên nhiên trong tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ’

Nét đẹp thiên nhiên trong tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ’

Baoquocte.vn. Dịp khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Học viện Ngoại giao ra mắt bức tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa ...
Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Baoquocte.vn. Chiều 26/5, tại TP. Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng.
Việt Nam-Ấn Độ: Vượt qua thách thức chung, phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm

Việt Nam-Ấn Độ: Vượt qua thách thức chung, phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm

Baoquocte.vn. Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Đối thoại về tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.
Hợp tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: 'Hãy đập mạnh thanh sắt khi còn nóng'

Hợp tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: 'Hãy đập mạnh thanh sắt khi còn nóng'

Baoquocte.vn. Chuyến công du củaTổng thống Mỹ Joe Biden tới Hàn Quốc và Nhật Bản là cơ hội để kết nối Seoul-Tokyo lại gần nhau hơn.
Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Baoquocte.vn. Ngày 26/5, tại Yangon, Đại sứ Lý Quốc Tuấn chủ trì họp thường kỳ các Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Myanmar.
Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia và Giấy Ủy nhiệm Lãnh sự danh dự ...
Tin thế giới 26/5: Nga nói Ukraine nên nhận thức rõ tình hình; Chủ tịch Cuba ra tuyên bố cứng rắn; Trung Quốc thanh minh

Tin thế giới 26/5: Nga nói Ukraine nên nhận thức rõ tình hình; Chủ tịch Cuba ra tuyên bố cứng rắn; Trung Quốc thanh minh

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Ngoại trưởng Trung Quốc công du Nam Thái Bình Dương, Cuba nói về Thượng đỉnh châu Mỹ... là một số tin thế giới nổi bật.
Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và các lệnh cấm vận từ phương Tây, các nhà nhập khẩu dầu thô Nga đã dùng những cách vận chuyển chưa từng ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Viện Pasteur Paris

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Viện Pasteur Paris

Baoquocte.vn. Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác y tế với Pháp nói chung và với Viện Pasteur nói riêng, góp phần đưa quan hệ hai bên đi ...
Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Baoquocte.vn. Ngày 26/5, tại Yangon, Đại sứ Lý Quốc Tuấn chủ trì họp thường kỳ các Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Myanmar.
Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia và Giấy Ủy nhiệm Lãnh sự danh dự cho ông Samuel Minyan Jobe.
Việt Nam-Israel thúc đẩy đàm phán các hiệp định hợp tác, nghiên cứu mở đường bay thẳng

Việt Nam-Israel thúc đẩy đàm phán các hiệp định hợp tác, nghiên cứu mở đường bay thẳng

Baoquocte.vn. Việt Nam-Israel thúc đẩy đàm phán các hiệp định hợp tác quan trọng như Hiệp định thương mại tự do; nghiên cứu mở đường bay thẳng…
Thúc đẩy hợp tác đường sắt Việt Nam-Quảng Tây (Trung Quốc)

Thúc đẩy hợp tác đường sắt Việt Nam-Quảng Tây (Trung Quốc)

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự quán Việt Nam làm việc với các bên liên quan nhằm trao đổi về các giải pháp nâng cao hiệu quả tuyến vận tải đường sắt Việt Nam-Trung Quốc.
Mở ra các cơ hội hợp tác về thương mại và đầu tư giữa các nước ASEAN với Nam Phi

Mở ra các cơ hội hợp tác về thương mại và đầu tư giữa các nước ASEAN với Nam Phi

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Thứ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Nam Phi và Thủ hiến tỉnh Northern Cape, Đại sứ Hoàng Văn Lợi tham dự Hội thảo đầu tư ASEAN.
Đại sứ Dương Quốc Thanh trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Paraguay

Đại sứ Dương Quốc Thanh trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Paraguay

Baoquocte.vn. Tổng thống Mario Abdo Benitez cho rằng hai nước còn nhiều dư địa và tiềm năng phát triển quan hệ kinh tế thời gian tới.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh

Baoquocte.vn. Điều 19 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân

Baoquocte.vn. Điều 17 và điều 18 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.