Đại sứ Singapore: Ngoại giao Việt Nam 'nổi trội' trong phòng chống dịch Covid-19

Minh Quân
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam chia sẻ với TG&VN về tầm quan trọng của công tác ngoại giao trong phòng chống dịch Covid-19, cũng như hợp tác Singapore - Việt Nam trong lĩnh vực này.
Ngoại giao 'nổi trội' trong phòng chống dịch Covid-19
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Jaya Ratnam đến chào xã giao sau khi bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam, ngày 26/5. (Ảnh: Tuấn Anh)

ng tác phòng chống Covid-19 ‘ấn tượng’ của Việt Nam

Đại sứ đánh giá như thế nào về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam, cũng như vai trò của ngoại giao Việt Nam trong công tác này? Theo Đại sứ, tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp đã tác động ra sao tới hợp tác Việt Nam-Singapore thời gian qua?

Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam rất ấn tượng và quan trọng hơn là rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch và bảo vệ tất cả chúng ta - người Việt Nam cũng như cộng đồng người nước ngoài tại đây.

Trong suốt đại dịch, Việt Nam đã nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn sư lây lan của virus, đồng thời tăng cường đáng kể năng lực y tế, giảm thiểu tối đa các ca nhập viện và tử vong. Ấn tượng hơn cả là tốc độ bao phủ vaccine thần tốc tại Việt Nam từ tháng 3/2021, cho thấy năng lực và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam để đưa đất nước an toàn tiến vào trạng thái bình thường mới.

Công tác ngoại giao đóng vai trò nổi trội trong suốt cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này. Ngay từ những ngày đầu đại dịch, ngoại giao Việt Nam đã hỗ trợ hiệu quả công tác trao đổi thông tin và kinh nghiệm về phòng, chống dịch giữa Chính phủ và các nước vào giai đoạn then chốt.

Đặc biệt, tháng 9/2021 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ và Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong đã họp trực tuyến, trao đổi thông tin về kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19. Ngoại giao cũng là kênh thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết thông qua viện trợ và chuyển giao trang thiết bị y tế, thuốc men và vaccine giữa các nước.

Trong giai đoạn khó khăn của từng bên vừa qua, Singapore và Việt Nam đã giúp đỡ lẫn nhau thông qua viện trợ về trang thiết bị y tế. Đặc biệt, ngoại giao cũng giúp các bên đưa ra các quyết định chung hướng tới tái mở cửa, hồi phục và tăng cường sự bền bỉ của nền kinh tế. Đơn cử như trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, khối đã thiết lập các cơ chế nhằm giảm nhẹ tác động tiêu cực của đại dịch tới cộng đồng như Quỹ ASEAN ứng phó Covid-19, Kho dự phòng vật tư y tế khu vực ASEAN và Khung phục hồi tổng thể ASEAN.

Đại dịch buộc hợp tác giữa Việt Nam và Singapore phải có điều chỉnh. Một vài thay đổi đã mang tới kết quả tích cực. Hai bên đã tận dụng hiệu quả lợi thế về công nghệ để thảo luận, dự họp trực tuyến. Các phiên Tham khảo Chính trị Singapore - Việt Nam lần thứ 13 và 14, diễn ra theo hình thức trực tuyến năm 2020 và 2021, đều kết thúc tốt đẹp.

Mặt khác, đại dịch đã làm giảm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực khác như công tác, học tập, thăm thân nhân hay giải trí từ cả hai bên. Tuy nhiên, bất chấp thách thức, quan hệ chính trị và kinh tế song phương đang tiếp tục nở rộ.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Tiến sĩ Vivian Balakrishnan đã thăm Hà Nội tháng 6/2021 vừa qua và gặp gỡ nhiều lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Trong năm 2020 và 11 tháng đầu năm 2021, Singapore tiếp tục là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, qua đó cho thấy sự tin tưởng của chúng tôi đối với sự bền bỉ và triển vọng của nền kinh tế Việt Nam.

Ngoại giao 'nổi trội' trong phòng chống dịch Covid-19
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam.

Có thể thấy, hợp tác y tế phòng, chống đại dịch Covid-19 đã trở thành một điểm sáng trong quan hệ hai nước. Trước nguy cơ mới từ biến thể Omicron của SARS-CoV-2, Việt Nam và Singapore cần làm gì để tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo quyền, lợi ích của nhân dân hai nước?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã liệt Omicron vào danh sách các biến thể đáng quan tâm. Nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để xác định tốc độ lây nhiễm, thời gian ủ bệnh và lây nhiễm, mức độ nghiêm trọng của các ca nhiễm và hiệu quả của vaccine hiện hành.

Cả Singapore lẫn Việt Nam đều đã rút ra được nhiều bài học về đối phó với các làn sóng trước đó của virus và hiện đang theo dõi sát sao mọi diễn biến liên quan, thông tin về biến thể mới này.

Cùng lúc đó, hai bên cũng đang đẩy mạnh giám sát, thắt chặt các quy định về xét nghiệm, truy vết và cách ly, củng cố năng lực y tế và tăng tốc độ phủ vaccine. Đây là các biện pháp thận trọng nhưng cần thiết và có trách nhiệm, nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân, cho phép các hoạt động kinh tế - xã hội tiếp tục diễn ra an toàn.

Cả hai nước cũng tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong điều phối phản ứng trước đại dịch nhằm hỗ trợ lẫn nhau tốt hơn trong việc dẫn dắt con đường đầy sóng gió tới bình thường mới.

Vì một quan hệ Singapore-Việt Nam bền chặt hơn

Bên cạnh phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, một mục tiêu cấp bách hiện nay của cả Việt Nam và Singapore là phục hồi tăng trưởng kinh tế theo hướng xanh, bền vững sau đại dịch. Trong bối cảnh đó, theo Đại sứ, hai bên có thể hợp tác trong lĩnh vực nào để “cùng thắng”?

Trước mắt, Việt Nam và Singapore nên tiếp tục hợp tác về các quy định nhằm khôi phục các chuyến bay thương mại giữa hai nước một cách an toàn và có chuẩn mực rõ ràng, như công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 của nhau và tiêm chủng đầy đủ với các làn đi lại.

Đây là các biện pháp cần thiết để duy trì dòng chảy thương mại và đầu tư xuyên biên giới, hiện có vai trò then chốt trong hỗ trợ tăng trưởng và tạo việc làm cho nền kinh tế hai nước. Nối lại chuyến bay thương mại với các biện pháp phòng chống dịch cần thiết cũng góp phần hồi sinh các ngành nghề kinh tế chủ chốt vốn chịu tác động nghiêm trọng từ đại dịch như dịch vụ, giao thông và sản xuất.

Chính phủ, doanh nghiệp hai bên cũng đang tìm kiếm những chân trời cơ hội để mở rộng hợp tác trong những lĩnh vực đang nổi lên như đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, thành phố thông minh, năng lượng sạch, cơ sở hạ tầng và hậu cần. Tháng 6 vừa qua, hai bên đã thành lập nhóm công tác về hợp tác kinh tế số. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho thấy hai nước không chỉ đơn thuần là phản ứng trước tình hình hiện nay, mà còn nắm bắt cơ hội đến từ khủng hoảng để chủ động lên kế hoạch, phối hợp vì một tương lai tươi sáng hơn.

Singapore đề nghị Việt Nam sớm hoàn tất đàm phán công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vaccine Covid-19, nối lại đường bay
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 14 Tham khảo chính trị Việt Nam – Singapore theo hình thức trực tuyến, ngày 9/11/2021.

Xin Đại sứ có thể chia sẻ về một số định hướng phát triển trong giao lưu nhân dân giữa hai nước thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước năm 2023?

Bất kỳ mối quan hệ bền vững nào đều có trọng tâm là tính gắn kết giữa các cộng đồng, mối quan hệ hữu nghị và sự tin tưởng được xây dựng, củng cố qua thời gian. Chính phủ hai nước đang nỗ lực hợp tác, củng cố giao lưu nhân dân, đặc biệt giữa giới trẻ hai nước. Một điểm nhấn trong quan hệ Singapore – Việt Nam là ưu tiên chung cho phát triển nhân lực. Vì thế, chúng tôi rất vui mừng khi tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Đào tạo Việt Nam – Singapore (được nâng cấp và đổi tên thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Singapore vào năm 2018), đồng thời chào đón học viên Việt Nam thứ 20.000 tham dự Chương trình Hợp tác Singapore hồi tháng 11/2021.

Bên cạnh đào tạo năng lực cán bộ, các cơ sở đào tạo của Singapore cũng là điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam, với không ít trong số đó giành được học bổng. Nhiều cơ sở đào tạo Singapore đã thiết lập quan hệ với trường đối tác ở Việt Nam. Một khi dịch Covid-19 được kiểm soát, chúng tôi mong muốn gửi thêm sinh viên Singapore sang Việt Nam qua các hoạt động thực tập, thăm quan, trải nghiệm thực tế và giao lưu, trao đổi. Đây là cơ hội để họ khám phá, hiểu nhiều hơn về xã hội, văn hóa và môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Trước đại dịch, lượng khách du lịch giữa Singapore và Việt Nam được duy trì và trên đà tăng trưởng. Chúng tôi mong xu hướng này sẽ sớm trở lại khi hai bên chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ký kết đối tác chiến lược vào năm 2023.

Năm 2021 đang dần khép lại và Đại sứ sẽ đón Tết Âm lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam. Đâu là điều ngài mong chờ nhất trong sự kiện này? Đại sứ có gì muốn nhắn gửi tới người dân Việt Nam nhân dịp Tết đến, Xuân về?

Tôi rất háo hức khi sắp được trải nghiệm Tết tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2022 tới. Singapore và Việt Nam đều đón mừng Tết Âm lịch. Đây là dịp để gia đình, bạn bè sum vầy và đón chờ năm mới tốt đẹp hơn. Tôi cảm thấy may mắn vì có gia đình đồng hành cùng mình tại Việt Nam và mong cùng họ khám phá thêm đất nước tươi đẹp của các bạn trong dịp Tết. Nhân dịp này, tôi xin gửi tới người dân Việt Nam lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng và hạnh phúc trong năm 2022 sắp tới.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao về công tác bảo hộ công dân và phòng chống dịch Covid-19

Trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao về công tác bảo hộ công dân và phòng chống dịch Covid-19

Chiều 25/11, tại Trụ sở Bộ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao Bằng khen ...

Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết

Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết

Dịch bệnh đặt con người trước thử thách sinh tử, thì cách tốt nhất để bảo đảm cho người dân thụ hưởng đầy đủ các ...

Đọc thêm

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Baoquocte.vn. Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu long trọng tổ chức lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Vương quốc Bỉ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Vương quốc Bỉ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước mong muốn, dù trên cương vị nào khi trở về nước, Đại sứ Gareth Ward vẫn tiếp tục là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ ...
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh đã làm thủ tục dự thi, dự kiến công bố điểm vào ngày 24/7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh đã làm thủ tục dự thi, dự kiến công bố điểm vào ngày 24/7

Baoquocte.vn. Chiều nay, hơn 1 triệu thí sinh đã đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 7-8/7.
Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và Triển lãm 'Tổ quốc bên bờ sóng': Cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo và chủ quyền đất nước

Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và Triển lãm 'Tổ quốc bên bờ sóng': Cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo và chủ quyền đất nước

Baoquocte.vn. Cuộc thi 'Tổ quốc bên bờ sóng' là cơ hội để người dân hiểu về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ ...
TP. Hồ Chí Minh: Đồng bào theo đạo Hồi chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Đồng bào theo đạo Hồi chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Baoquocte.vn. Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia phong trào đạt hiệu quả thiết thực.
Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Baoquocte.vn. Tìm lời giải cho khủng hoảng lương thực, cân bằng trong quan hệ với Trung Quốc là trọng tâm của Ngoại trưởng Mỹ tại Hội nghị Ngoại trưởng G20.
U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam thắng đậm U19 Brunei, tạm dẫn đầu bảng A

U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam thắng đậm U19 Brunei, tạm dẫn đầu bảng A

Baoquocte.vn. U19 Việt Nam thắng U19 Brunei với tỷ số 4-0 nhờ các pha ghi bàn của Châu Phi, Giản Tân, Đức Việt trong trận đấu Tùng Hân bị truất quyền ...
Tin thế giới 6/7: Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng

Tin thế giới 6/7: Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng

Baoquocte.vn. Nga nói đã tiêu diệt HIMARS, khẳng định quan hệ với Kazakhstan, Đức thông qua kế hoạch cứu trợ năng lượng…là một số tin thế giới nổi bật ngày 6/7.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Nga luôn là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga.
Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Baoquocte.vn. Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu long trọng tổ chức lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Đan Mạch đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Đan Mạch đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

Baoquocte.vn. Chiều 6/7, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu làm việc tại Bồ Đào Nha và gặp gỡ cộng đồng người Việt

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu làm việc tại Bồ Đào Nha và gặp gỡ cộng đồng người Việt

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có buổi gặp gỡ với đại diện các gia đình người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha.
Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc

Việt Nam tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước đã tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam.
Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế 6 tháng đầu năm 2022

Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế 6 tháng đầu năm 2022

Baoquocte.vn. Ngày 5/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế 6 tháng đầu năm 2022.
Tỉnh Friesland, Hà Lan mong muốn thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam

Tỉnh Friesland, Hà Lan mong muốn thúc đẩy hợp tác với các đối tác Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Việt Anh cùng một số Đại sứ, Lãnh sự danh dự các nước tại Hà Lan thăm tỉnh Friesland theo lời mời của Tỉnh trưởng Arno Brok.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Tham dự Khóa họp lần thứ 50 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Việt Nam đã nỗ lực đóng góp, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về quyền con người.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Phiên bản di động