Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 20/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh phối hợp với Phòng thương mại - công nghiệp Bangladesh-Việt Nam tổ chức mít-tinh, gặp mặt kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).
Các đại biểu tham dự triển lãm ảnh “Những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động ở nước ngoài.
Các đại biểu tham dự triển lãm ảnh “Những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động ở nước ngoài.

Chương trình có sự tham dự của ông Rashed Khan Menon, Chủ tịch đảng Công nhân Bangladesh, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội Bangladesh; bà Sayed Rubina Akter Mira, Nghị sĩ, Ủy viên Ủy ban Hàng không và du lịch Quốc hội Bangladesh; Trưởng ban Đối ngoại đảng Cộng sản Bangladesh.

Tham dự sự kiện còn có một số cựu Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam, lãnh đạo Vụ Đông Nam Á và một số đại diên đơn vị Bộ Ngoại giao; nhiều trí thức, văn nghệ sỹ, doanh nhân, phóng viên báo chí, truyền hình là những người bạn Bangladesh thân thiết của Việt Nam, đặc biệt kính trọng và yêu quý Chủ tịch Hồ Chí Minh; và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Bangladesh.

Tại sự kiện, đã có nhiều đại biểu đại diện cho Quốc hội, đảng Cộng sản, đảng Công nhân, Phòng Thương mại - công nghiệp Bangladesh-Việt Nam, cựu Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam, nghệ sĩ, trí thức và doanh nhân Bangladesh phát biểu.

Đại sứ Phạm Việt Chiến phát biểu
Đại sứ Phạm Việt Chiến phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Phạm Việt Chiến điểm lại những nét chính về thân thế và sự nghiệp cách mạng, những hi sinh, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; mang lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Người được UNESCO vinh danh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Đại sứ nhấn mạnh, những giá trị to lớn, sâu sắc của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là di sản vô cùng quý báu của nhân dân Việt Nam, là “kim chỉ nam” trong sự nghiệp cách mạng, công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Ông Rashed Khan Menon, Chủ tịch đảng Công nhân Bangladesh, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội Bangladesh phát biểu.
Ông Rashed Khan Menon, Chủ tịch đảng Công nhân Bangladesh, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội Bangladesh phát biểu.

Ông Rashed Khan Menon, Chủ tịch đảng Công nhân, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bangladesh, đã bày tỏ lòng kính trọng và tình cảm đặc biệt mà người dân Bangladesh, đảng Công nhân và của cá nhân ông dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Ông nhắc lại những kỷ niệm đầu thập niên 1970, ngay sau khi Bangladesh giành độc lập, người dân Bangladesh đã nhiều lần xuống đường ủng hộ cuộc đấu tranh giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước của người dân Việt Nam, đất nước của Hồ Chí Minh; kỷ niệm những lần ông thăm Việt Nam, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo ông Rashed Khan Menon, hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là nguồn cảm hứng, là nền tảng vững chắc của mối quan hệ giữa Bangladesh và Việt Nam; hai nước có nhiều điểm tương đồng, cùng mục tiêu, cùng chí hướng trong xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Ông tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ bền chặt hơn nữa, đạt thêm nhiều thành tựu trong thời gian tới, hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Bangladesh-Việt Nam phát biểu.
Chủ tịch Phòng thương mại - công nghiệp Bangladesh-Việt Nam phát biểu.

Ông SM Rahman, Chủ tịch Phòng thương mại - công nghiệp Bangladesh-Việt Nam, nhắc đến những tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ của người dân Bangladesh và cộng đồng quốc tế dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất” của Việt Nam, trước đây, hiện tại và cả tương lai.

Trong phát biểu của mình, khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông dùng từ “Bác Hồ” như cách gọi của người Việt. Ông khẳng định, với vai trò là tổ chức tập hợp các doanh nghiệp Bangladesh, Phòng Thương mại sẽ làm hết sức mình, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước ngày càng hiệu quả, thực chất, góp phần thực hiện hóa ước nguyện “dân giàu, nước mạnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Người Cha Dân tộc Bangabandhu của Bangladesh.

Chủ tịch Phòng thương mại - công nghiệp khẳng định, sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán hằng năm tổ chức kỷ niệm ngày sinh của Bác, cũng như các hoạt động khác để góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, đặc biệt là quan hệ nhân dân giữa hai nước.

Cựu Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam Ashraf-ud-Doula phát biểu
Nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam Ashraf-ud-Doula phát biểu

Ông Ashraf-ud-Doula, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, nguyên Đại sứ Bangladesh tại Việt Nam giai đoạn 2002-2004, xúc động chia sẻ những trải nghiệm và cảm nhận chân thành của mình trong những năm tháng công tác tại Việt Nam.

Được tiếp cận, tìm hiểu trực tiếp về Chủ tịch Hồ Chí Minh; làm việc với Lãnh đạo các cấp, các ngành, những con người của thời đại Hồ Chí Minh; gặp gỡ những học trò xuất sắc được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp đào tạo và rèn luyện, đặc biệt là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông cảm nhận rất sâu sắc những giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, tri thức, kinh nghiệm, phong cách mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho người dân Việt Nam, cho nhân loại.

Ông khẳng định thực tế đã chứng minh tư tưởng Hồ Chí Minh là định hướng đúng đắn để nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Giám đốc nghệ thuật Nhà hát Turongomi Pooja Sengupta phát biểu.
Giám đốc nghệ thuật Nhà hát Turongomi Pooja Sengupta phát biểu.

Các văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo đã chia sẻ cảm nhận, tình cảm đặc biệt của mình dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam; trong đó có cô Pooja Sengupta - Giám đốc nghệ thuật Nhà hát Turongomi, người sáng tác và biên đạo vở kịch múa về Bác Hồ công diễn nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hay Tiến sĩ Mostafizur Rahman - người dịch tác phẩm “Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Di chúc” sang tiếng Bangla.

Xuất phát từ lòng kính trọng, yêu mến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các văn nghệ sĩ, trí thức, nhà báo cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục sáng tác những tác phẩm, bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh để đưa hình ảnh Người, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Bangladesh.

Cô Pooja Sengupta chia sẻ, mặc dù thuộc thế hệ trẻ Bangladesh, sinh ra và lớn lên sau khi đất nước đã giành độc lập, Việt Nam đã hòa bình và thống nhất, nhưng cô vẫn được nghe nhiều về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về một đất nước Việt Nam đang phát triển diệu kỳ.

Vì vậy, khi có cơ hội đến Việt Nam tham dự Hội diễn quốc tế tại Ninh Bình, cô và đoàn múa đã xin phép Ban Tổ chức tự thu xếp chương trình về Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người để tự chiêm nghiệm về Bác.

Với lòng yêu quý Người, đặc biệt là cảm xúc sau chuyến đi này, cô đã dựng vở kịch múa mang tính sử thi về Bác Hồ, “Hành trình đi tìm ánh sáng”, kết hợp giữa ngôn ngữ múa truyền thống Bangladesh và múa hiện đại.

Triển lãm ảnh “Những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động ở nước ngoài.
Triển lãm ảnh Những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động ở nước ngoài.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, để bạn bè Bangladesh hiểu sâu hơn, trực quan hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, Đại sứ quán đã tổ chức triển lãm ảnh “Những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động ở nước ngoài” và chiếu phim tài liệu “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Cắt băng khai trương Góc Việt Nam
Cắt băng khai trương Góc Việt Nam

Trong dịp này, Đại sứ Phạm Việt Chiến, cùng Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Rashed Khan Menon và Chủ tịch Phòng Thương mại công nghiệp - thương mại Bangladesh - Việt Nam SM Rahman, cắt băng khai trương “Góc Việt Nam” tại Hội trường cao ốc Novo, giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, kinh tế, tiềm năng và cơ hội hợp tác với Việt Nam.

Cao ốc Novo là nơi đặt văn phòng của Phòng Thương mại, nay với “Góc Việt Nam”, đây sẽ không chỉ là nơi các doanh nhân Bangladesh gặp gỡ, trao đổi thông tin, kết nối làm ăn với Việt Nam, mà còn là nơi người Bangladesh có thể tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, hoặc tổ chức các hoạt động tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Góc Việt Nam.
Góc Việt Nam.

Chương trình Mít-tinh, gặp mặt kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được nhiều cơ quan thông tấn của Bangladesh đưa tin, bằng cả tiếng Bangla và tiếng Anh, trên cả báo in, báo mạng, đài truyền hình và các nền tảng xã hội trực tuyến khác.

Người Việt tại Đông Bắc Thái Lan kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Người Việt tại Đông Bắc Thái Lan kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 19/5, tại Làng hữu nghị Thái Lan-Việt Nam, chính quyền tỉnh Nakhon Phanom đã phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại ...

Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt tại ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh)

Đọc thêm

Ông Tập Cận Bình lần đầu rời khỏi Trung Quốc đại lục sau 2 năm Covid, hé lộ điểm đến

Ông Tập Cận Bình lần đầu rời khỏi Trung Quốc đại lục sau 2 năm Covid, hé lộ điểm đến

Baoquocte.vn. Chiều 30/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến khu hành chính đặc biệt Hong Kong bằng đường sắt.
Thi đấu cho Pau FC, Quang Hải được báo Trung Quốc khen tương lai tươi sáng

Thi đấu cho Pau FC, Quang Hải được báo Trung Quốc khen tương lai tươi sáng

Baoquocte.vn. Nhiều tờ báo Trung Quốc ngưỡng mộ khi chứng kiến Quang Hải gia nhập CLB Pau FC, viễn cảnh của cầu thủ này và bóng đá Việt Nam sẽ rất ...
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (30/6-1/7): Hà Nội đêm mưa; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Trung Trung Bộ nắng nóng; Nam Bộ trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (30/6-1/7): Hà Nội đêm mưa; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Trung Trung Bộ nắng nóng; Nam Bộ trời nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau mưa to cục bộ; Trung Trung ...
Nga tuyên bố rút quân khỏi đảo Rắn, Kiev lập tức ca ngợi lực lượng Ukraine 'tuyệt vời'

Nga tuyên bố rút quân khỏi đảo Rắn, Kiev lập tức ca ngợi lực lượng Ukraine 'tuyệt vời'

Baoquocte.vn. Các lực lượng Nga đã rút khỏi đảo Rắn, tiền đồn chiến lược ở Biển Đen, mà Moscow giành quyền kiểm soát từ đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Người phụ nữ tạo nên 'cú lừa lớn nhất trong lịch sử hội họa' qua đời

Người phụ nữ tạo nên 'cú lừa lớn nhất trong lịch sử hội họa' qua đời

Baoquocte.vn. Nữ họa sĩ Margaret Keane nổi tiếng với những bức chân dung khắc họa nhân vật có đôi mắt to và tạo nên cú lừa lớn nhất trong lịch sử ...
Khánh thành Tranh tường gốm do Đại sứ quán Kazakhstan tặng Học viện Ngoại giao

Khánh thành Tranh tường gốm do Đại sứ quán Kazakhstan tặng Học viện Ngoại giao

Baoquocte.vn. Lễ khánh thành Tranh tường gốm do Đại sứ quán Kazakhstan tặng Học viện Ngoại giao nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Kazakhstan.
Dự báo thời tiết: Ảnh hưởng bão số 1, Bắc Bộ mưa lớn kéo dài và diễn biến phức tạp

Dự báo thời tiết: Ảnh hưởng bão số 1, Bắc Bộ mưa lớn kéo dài và diễn biến phức tạp

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp về công tác dự báo bão số 1 (Chaba) với Tổng cục Khí tượng ...
Các trở ngại được gỡ bỏ, đàm phán FTA EU-Australia sẽ 'dong thuyền ra khơi'

Các trở ngại được gỡ bỏ, đàm phán FTA EU-Australia sẽ 'dong thuyền ra khơi'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Australia cho biết, FTA giữa nước này và EU sẽ được đẩy nhanh tiến độ và nối lại đàm phán vào tháng 10 tới.
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những quy định nghiêm ngặt trong phòng thi mà thí sinh cần lưu ý

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những quy định nghiêm ngặt trong phòng thi mà thí sinh cần lưu ý

Baoquocte.vn. Một số nội dung thí sinh cần lưu ý khi bước vào phòng thi, theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo quy định của ...
Người Việt vừa được đặt tên cho một quảng trường ở Paris là ai?

Người Việt vừa được đặt tên cho một quảng trường ở Paris là ai?

Baoquocte.vn. Tham gia Thế chiến I, Đỗ Hữu Vị (1883-1916) là người Việt Nam đầu tiên lái máy bay phục vụ trong quân đội Pháp hơn 100 năm trước.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, phát triển bền vững.
Phiên bản di động