Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C thâm nhập thị trường Morocco

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà, doanh nghiệp Việt Nam cần bảo đảm chất lượng hàng hóa, tham khảo cẩm nang về thị trường, kết hợp với chiến lược phù hợp, mới có thể thành công khi kinh doanh và đầu tư tại Morocco.
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà.

Đánh giá về quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà nhận định mối quan hệ này có thuận lợi rất lớn khi được phát triển trên nền tảng của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và gắn bó theo suốt chiều dài của lịch sử.

Năm nay, hai nước kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (27/3/1961-27/3/2021), mốc son quan trọng đánh dấu một chặng đường lịch sử của hai quốc gia, hai dân tộc.

Đà tăng trưởng tích cực

Theo Đại sứ Đặng Thị Thu Hà, hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước đặc biệt được chú trọng và ngày càng đạt được những kết quả tích cực.

Năm 2020, GDP của Morocco là 119,7 tỷ USD, đứng thứ 61 thế giới trong khi GDP của Việt Nam là 261,9 tỷ USD, đứng thứ 42 thế giới.

Morocco hiện là điểm sáng trong xuất khẩu hàng Việt Nam sang châu Phi và ngày càng được doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Điều này được thể hiện bằng những con số biết nói khi trao đổi thương mại giữa hai nước tăng đều trong những năm gần đây, đặc biệt xuất khẩu của Việt Nam sang Morocco duy trì đà tăng trưởng khoảng 13-14%/năm.

Năm 2020, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Morocco trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam ở châu Phi với kim ngạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 197 triệu USD.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 trong khu vực ASEAN của Morocco.

Về khung pháp lý, hai nước đã ký nhiều hiệp định, thỏa thuận hợp tác và biên bản ghi nhớ về thương mại, công nghiệp, đầu tư ở cả cấp quốc gia và bộ ngành, tạo tiền đề quan trọng để tăng cường hợp tác như Hiệp định Thương mại, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định bảo hộ đầu tư…

Ngoài ra, hai bên thường xuyên có trao đổi đoàn công tác của các bộ/ngành, doanh nghiệp để tìm hiểu các khả năng và cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19, hai bên vẫn tích cực phối hợp, tìm ra những giải pháp, cách làm sáng tạo nhằm thúc đẩy hợp tác trong tình hình mới như tổ chức các hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ với hình thức trực tuyến, đẩy mạnh các hình thức thông tin về thị trường…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Tọa đàm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa thành phố Tanger với Đà Nẵng vào tháng 4. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Thuận lợi "không thể uổng phí"

Mặc dù trao đổi kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco thời gian qua đã đạt những kết quả tích cực, tuy nhiên Đại sứ Đặng Thị Thu Hà tin rằng hai nước còn nhiều tiềm năng, dư địa có thể tận dụng để phát triển hợp tác hơn nữa.

Cụ thể, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chỉ ra 4 điều kiện thuận lợi nổi bật “không thể uổng phí” của thị trường Morrocco, cũng là cơ sở để hàng hoá Việt Nam có thể tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này.

Thứ nhất, cơ cấu mặt hàng xuất khẩu của hai nước mang tính bổ trợ, không cạnh tranh đối kháng với nhau. Hàng hoá Việt Nam có chất lượng và giá cả hợp lý, được các đầu mối nhập khẩu đánh giá tốt và hoàn toàn có thể tiếp cận tất cả các phân khúc tại thị trường Morocco.

Thứ hai, Morocco là thị trường khá mở vì quốc gia này là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế. Đồng thời trong quan hệ với các nước, Morocco thường nhập siêu. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều loại hàng hoá vào Morocco, nhất là các mặt hàng ưu thế như nông sản, thuỷ sản, hàng tiêu dùng…

Thứ ba, ưu thế về vị trí và vai trò của mỗi bên trong khu vực cũng là yếu tố quan trọng giúp hai nước tăng cường, mở rộng hợp tác kinh tế.

Morocco là thị trường khá mở vì quốc gia này là thành viên của nhiều tổ chức kinh tế. Đồng thời trong quan hệ với các nước, Morocco thường nhập siêu. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều loại hàng hoá vào Morocco, nhất là các mặt hàng ưu thế như nông sản, thuỷ sản, hàng tiêu dùng…

Morocco có vị trí địa lý thuận lợi, gần châu Âu và nằm trên tuyến giao thương nối Ấn Độ Dương với Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, có khả năng trở thành cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam tiếp cận với thị trường các nước châu Phi, Trung Đông và châu Âu.

Đặc biệt, Hiệp định Thương mại tự do châu Phi (AfCFTA) có hiệu lực từ 1/1/2021, đưa châu Phi trở thành khu vực mậu dịch tự do lớn nhất về số nước tham gia kể từ khi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) được thành lập. Điều này đồng nghĩa với việc nếu doanh nghiệp bước vào được thị trường Morocco thì có thể mở rộng sang thị trường các nước khác trong khu vực châu Phi.

Ngược lại, Việt Nam cũng có thể là đối tác tiềm năng giúp các doanh nghiệp Morocco tiếp cận thị trường Đông Nam Á.

Thứ tư, bên cạnh xuất nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm thấy cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhờ vào thế mạnh sẵn có và phù hợp với chính sách thu hút của Morocco như nông nghiệp, thủy sản, du lịch, xây dựng, dịch vụ logistic…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Phiên tư vấn xuất khẩu trực tuyến cho các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tới thị trường Morocco cuối tháng 8 vừa qua. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Công thức 3C

Theo Đại sứ Đặng Thị Thu Hà, hiện nông thủy sản là những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Việt Nam sang Morocco và những sản phẩm này khá phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng sở tại.

Trên thực tế, nông sản và nông sản chế biến đóng góp xấp xỉ 60% tổng kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sang Morocco.

Đại sứ Việt Nam tại Morocco đánh giá các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, tuy nhiên nông sản vẫn là lĩnh vực tiềm năng nhất.

Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm nông sản nói chung và nông sản chế biến nói riêng của người dân Morocco khá ổn định. Trong khi đó, chất lượng hàng nông sản Việt Nam được các nhà nhập khẩu và người tiêu dùng Morocco đánh giá khá cao.

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đặc biệt chia sẻ công thức 3C dành cho các doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn, kinh doanh tại thị trường Morocco bao gồm: Chất lượng+Cẩm nang+Chiến lược.

Một là, chất lượng tốt của các mặt hàng chính là yếu tố đầu tiên cần phải bảo đảm khi kinh doanh ở bất kỳ thị trường nào.

Hai là, trong quá trình làm ăn với doanh nghiệp Morocco, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu kỹ đối tác, chuẩn bị tâm lý tích cực trước những khó khăn có thể có do sự khác biệt về văn hóa, tập quán kinh doanh, tư duy quản lý và những đặc thù của thị trường Morocco.

Những nội dung này đã được gói gọn trong cuốn “Cẩm nang thị trường Morocco” do Thương vụ Đại sứ quán biên soạn, được đăng trên trang website của Đại sứ quán để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu, tham khảo.

Ba là, vấn đề cạnh tranh với hàng hóa các nước khác cũng ảnh hưởng nhiều tới khả năng tiếp cận và đứng vững của hàng hóa Việt Nam tại thị trường sở tại. Do đó, các doanh nghiệp cần có một chiến lược phù hợp dựa trên năng lực thực tế của doanh nghiệp mình, có như vậy mới đảm bảo được sự thành công khi tham gia kinh doanh và đầu tư tại Morocco.

Công thức 3C dành cho các doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn, kinh doanh tại thị trường Morocco bao gồm: Chất lượng+Cẩm nang+Chiến lược.

Chinh phục những nấc thang mới

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà nhận định rằng ngoại giao kinh tế là một trụ cột quan trọng trong chiến lược ngoại giao nói chung của đất nước, đóng vai trò là một trong những công cụ hữu hiệu, góp phần đưa nền kinh tế nước ta phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế.

Ý thức được tầm quan trọng của công tác ngoại giao kinh tế, thời gian qua Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam-Morocco, đặc biệt chú trọng việc duy trì sự phối hợp chặt chẽ, hợp tác thường xuyên giữa các cơ quan quản lý lĩnh vực kinh tế thương mại và doanh nghiệp hai nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán luôn chú trọng công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối đối tác, xử lý các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp gặp khó khăn, tổ chức các hội nghị, hội chợ, hội thảo cũng như các phiên kết nối doanh nghiệp hai nước, phiên tư vấn xuất khẩu sang địa bàn…

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ công thức 3C để thâm nhập thị trường Morocco: Chất lượng +Cẩm nang+ Chiến lược
Morocco là thị trường khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. (Nguồn: VYC)

Do Morocco là thị trường khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam nên công tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong kinh doanh được Đại sứ quán thực hiện bài bản, đồng thời công tác cung cấp thông tin cho doanh nghiệp cũng được quan tâm.

Về định hướng trong thời gian tới, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo trong nước về công tác ngoại giao kinh tế, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp thực tế tình hình địa bàn, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh hết sức có thể các hoạt động xúc tiến hợp tác, thương mại, đầu tư (như gặp gỡ, tiếp xúc, hội nghị, tọa đàm, các chuỗi Tuần, Ngày Việt Nam…)

"Với mục tiêu nâng kim ngạch xuất nhập khẩu, thúc đẩy đầu tư, nhằm từng bước đưa quan hệ kinh tế thương mại hai nước chinh phục những nấc thang mới, Đại sứ quán mong có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước và góp phần đưa quan hệ của hai nước ngày càng đi vào chiều sâu", Đại sứ Đặng Thị Thu Hà chia sẻ.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập: Chinh phục thị trường lớn nhất thế giới Arab, tại sao không?

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập: Chinh phục thị trường lớn nhất thế giới Arab, tại sao không?

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công, hiện nay Ai Cập đang có chính sách chuyển dịch sang châu Á và ...

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng chỉ ra những tiềm năng mà doanh nghiệp Israel và doanh nghiệp Việt Nam có thể ...

Bài viết cùng chủ đề

Cửa sổ Trung Đông - châu Phi

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 27/5/2022: Song Ngư đừng nghi ngờ người kia

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Nét đẹp thiên nhiên trong tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ’

Nét đẹp thiên nhiên trong tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ’

Baoquocte.vn. Dịp khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Học viện Ngoại giao ra mắt bức tranh gốm ‘Tình hữu nghị Việt Nam-Hoa ...
Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Baoquocte.vn. Chiều 26/5, tại TP. Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng.
Việt Nam-Ấn Độ: Vượt qua thách thức chung, phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm

Việt Nam-Ấn Độ: Vượt qua thách thức chung, phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm

Baoquocte.vn. Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức Đối thoại về tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.
Hợp tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: 'Hãy đập mạnh thanh sắt khi còn nóng'

Hợp tác ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: 'Hãy đập mạnh thanh sắt khi còn nóng'

Baoquocte.vn. Chuyến công du củaTổng thống Mỹ Joe Biden tới Hàn Quốc và Nhật Bản là cơ hội để kết nối Seoul-Tokyo lại gần nhau hơn.
Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Baoquocte.vn. Ngày 26/5, tại Yangon, Đại sứ Lý Quốc Tuấn chủ trì họp thường kỳ các Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Myanmar.
Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gambia và Giấy Ủy nhiệm Lãnh sự danh dự ...
Tin thế giới 26/5: Nga nói Ukraine nên nhận thức rõ tình hình; Chủ tịch Cuba ra tuyên bố cứng rắn; Trung Quốc thanh minh

Tin thế giới 26/5: Nga nói Ukraine nên nhận thức rõ tình hình; Chủ tịch Cuba ra tuyên bố cứng rắn; Trung Quốc thanh minh

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Ngoại trưởng Trung Quốc công du Nam Thái Bình Dương, Cuba nói về Thượng đỉnh châu Mỹ... là một số tin thế giới nổi bật.
Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và các lệnh cấm vận từ phương Tây, các nhà nhập khẩu dầu thô Nga đã dùng những cách vận chuyển chưa từng ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Viện Pasteur Paris

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Viện Pasteur Paris

Baoquocte.vn. Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác y tế với Pháp nói chung và với Viện Pasteur nói riêng, góp phần đưa quan hệ hai bên đi ...
Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Giữa vòng vây cấm vận của phương Tây, dầu giá rẻ từ Nga vẫn 'lách cửa khó' để sang Trung Quốc

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và các lệnh cấm vận từ phương Tây, các nhà nhập khẩu dầu thô Nga đã dùng những cách vận chuyển chưa từng có.
'Nước cờ' mới của Mỹ có là vấn đề lớn với Nga?

'Nước cờ' mới của Mỹ có là vấn đề lớn với Nga?

Baoquocte.vn. Nga đang tiến gần hơn đến bờ vực vỡ nợ sau khi Mỹ chấm dứt cơ chế miễn trừ cho phép Nga thanh toán nợ nước ngoài cho nhà đầu tư.
Kinh tế thế giới nổi bật (20-26/5): Đức nói ‘cấm vận không ngẫu nhiên làm Nga suy yếu’, Moscow kiên quyết giao dịch Ruble, tín hiệu vui Mỹ-Trung

Kinh tế thế giới nổi bật (20-26/5): Đức nói ‘cấm vận không ngẫu nhiên làm Nga suy yếu’, Moscow kiên quyết giao dịch Ruble, tín hiệu vui Mỹ-Trung

Baoquocte.vn. Lạm phát, lãi suất tăng, xung đột Nga-Ukraine, cấm vận dầu mỏ, thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble… là những tin kinh tế thế giới nổi bật.
Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước - tảng băng đã được phá vỡ?

Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước - tảng băng đã được phá vỡ?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc sẽ bước sang một giai đoạn mới, cao hơn. Chỉ là nền kinh tế thứ hai thế giới sẽ bước thế nào trên con đường này?
Lạm phát Mỹ tăng nhanh nhất trong gần 40 năm, quan chức Fed quyết tâm nâng lãi suất

Lạm phát Mỹ tăng nhanh nhất trong gần 40 năm, quan chức Fed quyết tâm nâng lãi suất

Baoquocte.vn. Fed đã nhấn mạnh cam kết và quyết tâm của mình trong việc kiểm soát lạm phát đang tăng mạnh bằng cách tăng lãi suất lớn hơn.
Đồng Ruble đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2018, Nga sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng nội tệ

Đồng Ruble đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2018, Nga sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng nội tệ

Baoquocte.vn. Nga sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng đồng Ruble, vốn có thể được chuyển đổi thành dạng tiền trái phiếu châu Âu.
Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng

Baoquocte.vn. Chiều 26/5, tại TP. Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng.
Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Tìm hướng đi cho thủy sản Việt Nam sang thị trường RCEP

Baoquocte.vn. Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang hơn 160 thị trường trên thế giới, trong đó xuất khẩu sang các nước thành viên Hiệp định RCEP.
Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững là 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi

Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững là 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi

Baoquocte.vn. Kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững 'bánh lái' để doanh nghiệp thích ứng và phục hồi khi đối mặt với những 'cơn sóng thần' khủng hoảng.
Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Giá cà phê hôm nay 26/5: Bật tăng mạnh trước những dự báo trái chiều, Việt Nam vượt Brazil tại thị trường Nhật Bản

Baoquocte.vn. Giá cà phê đảo chiều, tăng mạnh mẽ trên cả hai sàn phái sinh, robusta +2,20% và arabica +1,59%. Vẫn còn những dự báo trái chiều về cung cầu.
Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, Hội thảo công bố Báo cáo 'Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022' đã diễn ra tại Hà Nội.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.