Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76: Thông điệp về một Việt Nam tự cường, tự tin!

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, những đóng góp của Đoàn Việt Nam tại kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về một Việt Nam tự cường, tự tin, chủ động, có trách nhiệm trong các vấn đề quốc tế.
Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76: Thông điệp về một Việt Nam tự cường, tự tin!
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang chia sẻ về thông điệp của Việt Nam tại kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, ảnh hưởng sâu rộng đến sự ổn định, phát triển bền vững của mọi quốc gia, hợp tác quốc tế càng cần được đẩy mạnh và thực chất. Đây cũng là nội dung chính tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 (ĐHĐ LHQ 76) diễn ra từ ngày 21-27/9 vừa qua.

Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ LHQ 76. Sự kiện diễn ra trùng với dịp Việt Nam kỷ niệm 44 năm gia nhập tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh (20/9/1977 - 20/9/2021).

Là thành viên Đoàn tháp tùng Chủ tịch nước tham dự các hoạt động chính và tiếp xúc bên lề ĐHĐ LHQ 76, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ về dấu ấn mới trong ngoại giao đa phương này của Việt Nam.

Kết quả tổng hợp toàn diện

Theo Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang, chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên thảo luận cấp cao ĐHĐ LHQ 76 đã thành công tốt đẹp, đạt được những mục tiêu đề ra và mang lại kết quả tổng hợp, toàn diện, góp phần tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cụ thể, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang chỉ ra 4 mục tiêu lớn đã đạt được trong chuyến thăm.

Một là, góp phần tích cực thúc đẩy triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII, gửi thông điệp mạnh mẽ ra thế giới về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Đây cũng là bước triển khai cụ thể Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, trong đó xác định hợp tác với LHQ là ưu tiên hàng đầu.

Hai là, việc Việt Nam đóng góp những sáng kiến tại ĐHĐ LHQ 76 nhằm giải quyết các vấn đề quốc tế cấp bách, nóng bỏng hiện nay đã thể hiện hình ảnh đất nước Việt Nam tự cường, không ngừng đổi mới và đi lên với tầm nhìn, khát vọng phát triển, sẵn sàng tham gia đóng góp trách nhiệm vào các vấn đề toàn cầu và khu vực, cùng với các nước vượt qua thách thức, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn sau đại dịch.

Ba là, tranh thủ tối đa các phiên họp tại LHQ, lãnh đạo Việt Nam đã gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo nhiều nước, tổ chức quốc tế, củng cố cục diện đối ngoại vững chắc, ổn định.

Trong chuyến công tác, nhiều đối tác đã cam kết viện trợ và bán vaccine cho Việt Nam như Hàn Quốc cam kết hỗ trợ và sẽ giao hơn 1 triệu liều vaccine vào giữa tháng 10/2021, Hungary cam kết giao ngay 400.000 liều…; công ty Pfizer cam kết chuyển đủ 31 triệu liều vaccine theo hợp đồng ngay trong năm nay và 21 triệu liệu vaccine trẻ em khi có đầy đủ dữ liệu về hiệu quả, tính an toàn.

Trong hơn 3 ngày ở New York, Chủ tịch nước đã gặp gỡ hơn 30 nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế lớn như LHQ, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cùng với khoảng 20 cuộc gặp, trao đổi với gần 50 tập đoàn hàng đầu thế giới. Lãnh đạo các ban Đảng, Bộ, ngành Trung ương trong đoàn rất chủ động, tích cực gặp gỡ lãnh đạo đối tác liên quan, trong đó có khoảng 20 bộ trưởng ngoại giao các nước.

Bốn là, triển khai mạnh mẽ chiến lược ngoại giao vaccine xuyên suốt các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc ở các cấp, các kênh, không uổng phí bất kỳ một cơ hội nào có thể giúp tiếp cận nguồn cung vaccine Covid-19 phục vụ công tác phòng chống dịch trong nước.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện “mục tiêu kép” hướng tới Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2021-2030, đoàn Việt Nam cũng tiếp xúc, gặp gỡ nhiều tập đoàn hàng đầu, thúc đẩy ký kết nhiều hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD ngay trong chuyến thăm.

Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76: Thông điệp về một Việt Nam tự cường, tự tin!
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Công ty Pfizer nhằm triển khai mạnh mẽ chiến lược ngoại giao vaccine. (Nguồn: TTXVN)

Đúng và trúng những gì thế giới cần

Trong muôn vàn dấu ấn đẹp đẽ mà Việt Nam đã để lại với bạn bè quốc tế qua chuyến công tác này, bài phát biểu của Chủ tịch nước tại Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ LHQ 76 được dư luận quốc tế đặc biệt hoan nghênh và đánh giá cao.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang lý giải: “Sở dĩ bài phát biểu của Chủ tịch nước được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao như vậy vì đã phản ánh rõ nét, toàn diện, đúng và trúng những quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế hiện nay. Đó là ứng phó với đại dịch, với biến đổi khí hậu và duy trì chủ nghĩa đa phương, hòa bình, an ninh quốc tế”.

Theo Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang, các vấn đề và đề xuất mà Chủ tịch nước nêu trong phát biểu của mình không chỉ phản ánh quan tâm, mong muốn của Việt Nam nói riêng mà cũng là quan tâm, mong muốn của cả các nước trong khu vực và đang phát triển nói chung.

Trong bài phát biểu mang đậm dấu ấn riêng của Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra 5 đề xuất quan trọng.

Thứ nhất, Chủ tịch nước khẳng định nhiệm vụ cấp bách hàng đầu hiện nay là kiểm soát đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu. Trên cơ sở đó, Chủ tịch nước kêu gọi các quốc gia cần chung tay hợp tác quốc tế, phát huy vai trò các tổ chức quốc tế, tổ chức khu vực, giải quyết các hạn chế bất cập của quản trị toàn cầu để việc tiếp cận vaccine, tiếp cận thuốc điều trị Covid-19 được công bằng, minh bạch, không ai bị bỏ lại phía sau trên quan điểm nhất quán rằng “không một quốc gia nào an toàn cho đến khi tất cả đều an toàn”.

Thứ hai, để vượt qua được đại dịch và phục hồi kinh tế, theo Chủ tịch nước, nhân tố quan trọng hàng đầu tăng cường khả năng tự cường của mỗi quốc gia, khả năng chống chịu trước khủng hoảng.

Cùng với đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh yêu cầu hợp tác quốc tế, gắn kết giữa các quốc gia để cùng nhau hồi phục kinh tế nhanh nhất, bao trùm nhất để nền kinh tế toàn cầu phát triển ổn định trở lại, vì lợi ích và phồn vinh của tất cả người dân trên thế giới.

Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76: Thông điệp về một Việt Nam tự cường, tự tin!
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên thảo luận Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76. (Nguồn: TTXVN)

Thứ ba, với nhận thức trong nguy luôn có cơ, bài phát biểu chỉ ra rằng việc biến các thách thức do đại dịch gây ra thành những cơ hội cho phát triển là rất kịp thời và thiết thực khi các quốc gia đều muốn thoát khỏi khó khăn, phục hồi và phát triển sau đại dịch. Đó là cơ hội để chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế xanh, sạch, đẩy nhanh ứng dụng công nghệ.

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng kêu gọi thực hiện đầy đủ cam kết tài chính phát triển, hỗ trợ các nước đang phát triển được giãn nợ, cung cấp thêm nguồn lực cho phòng chống Covid-19.

"Các hoạt động của Việt Nam tại LHQ được đánh giá cao bởi tính đa dạng và hiệu quả. Việt Nam đã làm tốt vai trò điều phối giữa một tổ chức khu vực và một tổ chức quốc tế là ASEAN và LHQ. Nói cách khác, Việt Nam đã là một thành viên giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, có khả năng đề xuất và thực hiện các sáng kiến khác nhau nhằm giải quyết các thách thức và mối đe dọa toàn cầu, cũng như đưa ra các giải pháp có tính đến lợi ích của các bên" - Bà Valeria Vershinina, Trung tâm ASEAN, Học viện Ngoại giao Moscow, Nga.

Thứ tư, bài phát biểu nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần khẩn trương nỗ lực cắt giảm phát thải, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, hướng tới chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn vì thế giới hiện đang phải gánh chịu những tác động chưa từng có của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong hàng trăm năm qua.

Thứ năm, để làm được tất cả những điều trên, Chủ tịch nước nhấn mạnh phải bảo đảm được môi trường hòa bình, an ninh, ổn định ở mỗi quốc gia, khu vực và thế giới. Điều này đòi hỏi các nước cùng đoàn kết, phấn đấu vì hòa bình phát triển, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế, ngăn ngừa chiến tranh, xung đột.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang kết luận: “Những sáng kiến mà Chủ tịch nước đưa ra tại ĐHĐ LHQ 76 là những sáng kiến cụ thể, thực chất, khẳng định một Việt Nam có đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế”.

Tự tin thể hiện quan điểm

Nhiều ý kiến quốc tế bình luận rằng, thông qua chuỗi sự kiện tại LHQ, Việt Nam đã thể hiện sự tự tin ngày càng tăng của mình trong việc tham gia giải quyết các vấn đề an ninh và hòa bình của khu vực và thế giới.

Có chung quan điểm này, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định rằng sự tự tin của Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở.

"Việt Nam chỉ cần kể câu chuyện, kinh nghiệm, giải pháp của mình, thì đó cũng chính là những kinh nghiệm, giải pháp phù hợp với các vấn đề mà thế giới đang gặp phải" - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres.

Việt Nam tham dự khóa họp ĐHĐ LHQ 76 với sự tự tin của một đất nước có lịch sử, truyền thống hào hùng, một đất nước không ngừng đổi mới, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế toàn diện và hiệu quả, có vai trò, vị thế và đóng góp ngày càng tăng trên trường quốc tế.

Đồng thời, Việt Nam có tâm thế và động lực mới khi Đại hội Đảng lần thứ XIII trao cho đối ngoại vai trò tiên phong, đẩy mạnh và nâng tầm hơn nữa đối ngoại đa phương.

Bên cạnh đó, là thành viên tích cực, trách nhiệm, Việt Nam tự tin đề cao chủ nghĩa đa phương, khẳng định mạnh mẽ việc tuân thủ luật pháp quốc tế, giải quyết hòa bình các tranh chấp, đề cao vai trò của các tổ chức khu vực và tổ chức quốc tế trong giải quyết nhiều thách thức an ninh.

Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76: Thông điệp về một Việt Nam tự cường, tự tin!
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi Sổ lưu niệm tại cuộc gặp Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: TTXVN)

Theo Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang, cơ sở thực tiễn cho sự tự tin của Việt Nam chính là việc đảm nhiệm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019; là số phiếu cao kỷ lục 192/193 và đang đảm nhiệm tốt vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an; là những đóng góp và kết quả đạt được trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình được LHQ và cộng đồng quốc tế đánh giá cao…

Trải nghiệm, kinh nghiệm của Việt Nam trong quá khứ từ chiến tranh kéo dài, bao vây cấm vận, cho đến công cuộc tái thiết và phát triển đất nước, giúp Việt Nam có cơ sở, kinh nghiệm để đóng góp cho các vấn đề nổi cộm toàn cầu.

Đường lối đúng đắn và những kinh nghiệm đó được minh chứng bằng những thành quả mà Việt Nam đang có. Đây cũng là nền tảng cơ bản cho một đất nước ổn định, hòa bình phát triển.

Trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam cho LHQ cũng như các diễn đàn khác về các vấn đề hòa bình và an ninh khu vực.

Ông Antonio Guterres nhấn mạnh: “Việt Nam chỉ cần kể câu chuyện, kinh nghiệm, giải pháp của mình, thì đó cũng chính là những kinh nghiệm, giải pháp phù hợp với các vấn đề mà thế giới đang gặp phải”.

“Chủ tịch nước Việt Nam đã nêu bật và đề cao tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác đa phương trong ứng phó với các thách thức toàn cầu. Điều này phù hợp với xu thế vận động đa cực của thế giới hiện nay, giúp Việt Nam duy trì chính sách đối ngoại đa phương và đa tầng, đồng thời đóng góp vào sự ổn định của khu vực và thế giới”. (Tiến sĩ Takashi Hoso da, chuyên gia nghiên cứu về khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đại học Tổng hợp Charles, CH Czech)
Hình ảnh 'nóng hổi' từ kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76

Hình ảnh 'nóng hổi' từ kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76

Ngày 21/9, kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 chính thức khai mạc. Sự xuất hiện của nhóm nhạc KPop BTS tại ...

Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76: Trách nhiệm cao và cam kết mạnh của Việt Nam với các vấn đề toàn cầu

Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76: Trách nhiệm cao và cam kết mạnh của Việt Nam với các vấn đề toàn cầu

Trong Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 diễn ra tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, ...

Đọc thêm

Phố trong làng tập 20: Nam bắt gặp Hiếu trong đêm tối, cô y tá đã thức tỉnh chàng công an

Phố trong làng tập 20: Nam bắt gặp Hiếu trong đêm tối, cô y tá đã thức tỉnh chàng công an

Baoquocte.vn. Phố trong làng tập 20, Nam gặp Hiếu trong đêm tối và thẳng thắn hỏi anh đã ở đâu trong đêm nhà thờ họ Vũ mất trộm.
Lịch âm 8/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 8/12/2021 tốt hay xấu?

Lịch âm 8/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 8/12/2021 tốt hay xấu?

Baoquocte.vn. Lịch âm 8/12. âm lịch hôm nay 8/12. Xem âm lịch hôm nay ngày 8/12/2021 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 8 tháng 12 năm 2021 hôm nay.
Bất động sản mới nhất: Dự báo giá đất ngoại thành Hà Nội 2022, quyền của chủ hộ với mảnh đất thuộc gia đình, thời điểm tốt nhất để xuống tiền?

Bất động sản mới nhất: Dự báo giá đất ngoại thành Hà Nội 2022, quyền của chủ hộ với mảnh đất thuộc gia đình, thời điểm tốt nhất để xuống tiền?

Baoquocte.vn. Giá đất ngoại thành Hà Nội năm 2022, lời khuyên của chuyên gia về cơ hội đầu tư địa ốc… là những tin bất động sản mới nhất.
Kinh tế toàn cầu 2022: Kịch bản tốt nhất và xấu nhất dưới sức ép của ‘bom tấn’ Omicron

Kinh tế toàn cầu 2022: Kịch bản tốt nhất và xấu nhất dưới sức ép của ‘bom tấn’ Omicron

Baoquocte.vn. Trước sự xuất hiện của biến thể Omicron, con đường phục hồi kinh tế toàn cầu tiếp tục gập ghềnh và không chắc chắn.
Vùng Vịnh: Thái tử Saudi Arabia bắt đầu công du khu vực, Thổ Nhĩ Kỳ quyết đập tan hiểu nhầm

Vùng Vịnh: Thái tử Saudi Arabia bắt đầu công du khu vực, Thổ Nhĩ Kỳ quyết đập tan hiểu nhầm

Baoquocte.vn. Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman lên đường tới thăm Oman, mở đầu chuyến công du tới các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC).
Thượng đỉnh Nga-Ấn Độ: Tổng thống Putin gọi Ấn Độ là cường quốc, 'khai sinh' hàng chục thỏa thuận

Thượng đỉnh Nga-Ấn Độ: Tổng thống Putin gọi Ấn Độ là cường quốc, 'khai sinh' hàng chục thỏa thuận

Baoquocte.vn. Thủ tướng Modi khẳng định, mối quan hệ Nga-Ấn Độ là một mô hình độc đáo và đáng tin cậy của tình hữu nghị giữa các quốc gia.
Biển Đông: Tăng cường sự minh bạch thông qua công nghệ viễn thám

Biển Đông: Tăng cường sự minh bạch thông qua công nghệ viễn thám

Baoquocte.vn. Trong cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ viễn thám cần được quan tâm, đầu tư hơn để cung cấp thông tin đầy đủ về tình hình thực địa Biển ...
Phớt lờ cảnh báo từ Trung Quốc, Mỹ tuyên bố 'tẩy chay ngoại giao' Thế vận hội Bắc Kinh 2022

Phớt lờ cảnh báo từ Trung Quốc, Mỹ tuyên bố 'tẩy chay ngoại giao' Thế vận hội Bắc Kinh 2022

Baoquocte.vn. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Biden thông báo quyết định 'tẩy chay ngoại giao' đối với Thế vận hội mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Ấn Độ: Sự thật cá sấu trong đền, ăn chay trường hơn 70 năm

Ấn Độ: Sự thật cá sấu trong đền, ăn chay trường hơn 70 năm

Baoquocte.vn. Con cá sấu trong ngôi đền nhỏ ở phía Bắc Ấn Độ trở nên nổi tiếng sau khi được các hãng truyền thông đưa tin, sống ở đây hơn 70 ...
ROG SAGA - Vũ trụ Game thủ cho người khao khát tự do và dám khác biệt

ROG SAGA - Vũ trụ Game thủ cho người khao khát tự do và dám khác biệt

Baoquocte.vn. ROF gây bất ngờ khi hé lộ thông tin về một vũ trụ game thủ mang tên ROF SAGA với tinh thần cốt lõi 'Dám khác biệt' dành cho giới ...
Khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2021

Khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2021

Baoquocte.vn. Sáng ngày 5/12 đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2021.
Đoàn tùy viên báo chí nước ngoài thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn tùy viên báo chí nước ngoài thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Từ ngày 1-5/12,đoàn tùy viên báo chí nước ngoài tại Việt Nam đã đi khảo sát thực tế và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.
Hội thảo 'Kết nối chuyên gia kiều bào với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia'

Hội thảo 'Kết nối chuyên gia kiều bào với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia'

Baoquocte.vn. Hội thảo nhằm thu hút các chuyên gia công nghệ, trí thức kiều bào đưa ra sáng kiến và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Trẻ em rời xa sự chăm sóc của cha mẹ trong xung đột: Giải quyết thế nào?

Trẻ em rời xa sự chăm sóc của cha mẹ trong xung đột: Giải quyết thế nào?

Baoquocte.vn. HĐBA tổ chức cuộc họp theo thể thức Arria về 'Giải quyết các thách thức của trẻ em không được sự chăm sóc của cha mẹ trong bối cảnh xung đột'.
Thanh niên Ngoại giao nâng cao ý thức ứng xử trên mạng xã hội

Thanh niên Ngoại giao nâng cao ý thức ứng xử trên mạng xã hội

Baoquocte.vn. Chủ đề quan trọng trong Hội nghị phổ biến về Công tác Bảo mật và Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cho cán bộ trẻ và đoàn viên thanh niên Ngoại giao ngày ...
Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Quang Minh dẫn đầu Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Baoquocte.vn. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, khó khăn do mất việc...
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để cập nhật chính sách về công tác lãnh sự.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Baoquocte.vn. Cutlery là tên gọi chung của các dụng cụ cầm tay bằng kim loại được sử dụng để ăn trong văn hóa phương Tây, thường gồm dao, thìa, dĩa.
Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Baoquocte.vn. Trong một bữa tiệc, thường có rất nhiều loại dao kéo và đĩa ăn. Cần nhận biết được các loại và chức năng khác nhau của chúng để tránh bối rối.
Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Baoquocte.vn. Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Vậy bạn đã biết sử dụng khăn ăn đúng cách?
Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Baoquocte.vn. Việc xếp khăn giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, tạo nên sự thành công cho buổi tiệc.
Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Baoquocte.vn. Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn phải biết nên sử dụng loại ly nào là phù hợp nhất.
5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

5 bước thưởng thức rượu vang chuẩn người sành

Baoquocte.vn. Thưởng thức rượu vang đúng cách thì tất cả giác quan đều được đánh thức. Tại nhiều nước, rượu vang chính là tinh hoa, văn hóa và niềm đam mê.
Phiên bản di động