Cụ thể hóa lộ trình hướng đến thương mại tự do

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ về những bận bịu trong công tác chuẩn bị cho Năm APEC 2016, ông Luis Quesada, Chủ tịch SOM APEC Peru 2016 tin tưởng Việt Nam sẽ làm tốt công tác này.
TIN LIÊN QUAN
cu the hoa lo trinh huong den thuong mai tu do Mexico có thể kiện Mỹ áp thuế vượt trần đối với xe hơi
cu the hoa lo trinh huong den thuong mai tu do EVFTA bỏ cơ chế kiểm tra nhu cầu kinh tế tại Việt Nam vào 2023

Ông thấy Hội nghị ISOM, khởi đầu của Năm APEC 2017 diễn ra thế nào?

Đây là cuộc họp truyền thống mà mọi nền kinh tế chủ nhà của APEC đều tổ chức trước khi bắt đầu bước vào năm hoạt động chính thức. Cuộc họp là cơ hội để tất cả các nền kinh tế thành viên trong khu vực lắng nghe những gì đối tác của họ muốn nói, muốn làm, liên quan tới những ưu tiên đó. Do vậy, từ lịch hoạt động và nội dung của ISOM, tôi thấy rằng đây là một diễn đàn có nhiều ý tưởng mới ngoài những sáng kiến mà phía Việt Nam đã đưa ra. Đó là lý do để có thể có cách tiếp cận thú vị hơn trong năm tới.

cu the hoa lo trinh huong den thuong mai tu do
Ông Luis Quesada trao đổi với phóng viên TG&VN.

Ông đánh giá gì về những ưu tiên mà phía Việt Nam đưa ra tại APEC lần này?

Điều thú vị là mỗi lần tổ chức APEC lại có sự tiếp nối liên tục các vấn đề của những năm APEC trước đó. Các ưu tiên mà Việt Nam đặt ra cho năm 2017 là tăng trưởng bền vững, toàn diện, bao trùm; thúc đẩy và làm sâu sắc hơn hội nhập kinh tế khu vực; tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; tăng cường an ninh lương thực và phát triển kinh tế nông nghiệp. Những vấn đề này cũng đã được đặt ra tại Peru 2016, tại Philippines 2015 và trước đó. Từ năm 2013-2020, đó sẽ là những vấn đề không chỉ được các nền kinh tế thành viên APEC quan tâm nhất, mà còn có được sự thống nhất cả từ các đối tác phát triển cũng như các nền kinh tế thành viên nên được bàn thảo rất nhiệt tình.

Công tác chuẩn bị của Peru cho APEC 24 chắc hẳn đã rất bận rộn?

Dĩ nhiên, chúng tôi đã rất lo lắng vì công tác này đòi hỏi trách nhiệm rất cao và mặc dù chúng tôi đã từng tổ chức năm 2008 nhưng APEC đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Những vấn đề mới nảy sinh, và chúng tôi phải cố gắng để bắt kịp. Hiện nay, ngày càng có nhiều các nhóm làm việc và những cuộc họp quốc tế khác nhau. Do vậy, chúng tôi đã cố gắng để đáp ứng mọi yêu cầu, kỳ vọng từ các nền kinh tế thành viên và đó thực sự là một công việc khó khăn.

Thông thường quá trình chuẩn bị sẽ diễn ra trong thời gian khoảng vài năm. Lý do là từ công tác kêu gọi ngân sách đến việc  chọn đúng người thực hiện đều gặp nhiều thách thức và luôn có vấn đề mới phát sinh. Không phải mọi thứ đều diễn ra theo kế hoạch và chúng tôi luôn phải tìm cách tháo gỡ và giải quyết cho phù hợp.

Có điều gì đặc biệt trong công tác chuẩn bị cho APEC Lima, Peru không, thưa ông?

Thời điểm căng thẳng nhất là Tuần lễ Cấp cao cuối tháng 11. Đây là lúc Chủ nhà lo lắng liệu tất cả mọi thứ đã nằm trong kế hoạch chưa và cần có sự thống nhất cuối cùng. Vì vậy, chúng tôi phải đàm phán với tất cả các đối tác thành viên. Lịch làm việc vô cùng dày đặc. Suốt tuần, tôi chỉ ngủ được 2 đến 3 tiếng mỗi ngày. Chúng tôi phải kiểm soát tất cả mọi việc để đảm bảo các hội nghị thuộc Tuần lễ Cấp cao diễn ra tốt đẹp và tất cả đã diễn ra đúng như vậy. Tôi có thể nói rằng, đó là một năm thành công. Các nhà lãnh đạo đều cho đây là cơ hội thú vị để trao đổi các ý tưởng. Đặc biệt, khi hiện nay đang là thời điểm thách thức của toàn cầu hóa và thương mại tự do, những cơ hội đối thoại như thế này rất quý. Cuối cùng, các nhà lãnh đạo đã cho thấy họ không chỉ làm việc để phục vụ người dân mà còn thực sự đang rất quan tâm đến những thách thức mang tính toàn cầu

cu the hoa lo trinh huong den thuong mai tu do

Ông có thể chia sẻ những bí quyết làm nên thành công trong công tác tổ chức tại Peru?

Phải nhìn nhận rằng những người làm công tác tổ chức cần có nhiệt huyết và kỹ năng làm việc theo nhóm. Đây là điều quan trọng trong công tác này. Mọi người phải cảm thấy rằng họ có trách nhiệm làm cho Năm APEC được tổ chức thành công. Các quy trình được tuân thủ. Những người đứng đầu phải đưa ra rất nhiều nhiệm vụ cho mọi người. Tuy nhiên, công việc càng thách thức sẽ càng đem lại nhiều thành quả cho đất nước. Từ đó, các nền kinh tế thành viên sẽ đánh giá được những nỗ lực của chúng ta. Chúng ta cảm thấy tự tin hơn trong các chính sách về hội nhập của mình nếu như được các nước thành viên đánh giá cao. Đó là một kết quả nên phấn đấu để đạt được. Tôi chắc rằng, Việt Nam - một nền kinh tế có sức nặng, có tiếng nói tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sẽ thành công trong công tác này.

Ông thấy thế nào về quá trình chuẩn bị của Việt Nam?

Rất tốt. Mọi người dường như đều đang nỗ lực hết mình cho công việc này. Tôi đã thấy cách Việt Nam điều phối các vấn đề. Chắc hẳn các bạn đã chuẩn bị rất lâu và kỹ càng cho mọi việc. Hãy nhìn những cuộc họp đã được tổ chức và điều hành thành công như thế nào.

Tôi nghĩ đây là sự đầu tư tốt cho đất nước. Bởi vì, Việt Nam sẽ không chỉ là trung tâm chú ý khi tất cả các nhà lãnh đạo từ các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương đều có mặt ở đây trong Tuần lễ Cấp cao, Việt Nam cũng không chỉ là nơi mà các giám đốc điều hành các tập đoàn lớn trên thế giới sẽ đến và mang theo những kế hoạch kinh doanh của họ trong khu vực (CEO Summit) mà đây còn là cơ hội cho đất nước của bạn quảng bá các cơ hội đầu tư, thương mại đầy tiềm năng.

Những nền kinh tế đang phát triển và đang nổi lên như Việt Nam hay Peru, đang làm việc với những nền kinh tế phát triển và tiên tiến hơn của khu vực trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại quốc tế... Công chúng của chúng ta cần được hiểu biết nhiều hơn về điều đó từ sự kiện này.

Những mong đợi của ông trong Năm APEC 2017?

Tôi nghĩ rằng hiện nay các bạn đã phát triển được các hướng ưu tiên mà chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực bàn thảo trong năm tới, đặc biệt là hai vấn đề: liên kết kinh tế khu vực và thương mại tự do của châu Á - Thái Bình Dương. Tôi tin tưởng rằng trong Năm APEC Việt Nam, chúng ta sẽ cụ thể hóa được lộ trình và những bước đi nhằm tạo ra khu vực tự do này.

Tôi đã thấy cách Việt Nam điều phối các vấn đề. Chắc hẳn các bạn đã chuẩn bị rất lâu và kỹ càng cho mọi việc. Hãy cứ nhìn những cuộc họp đã được tổ chức và điều hành thành công như thế nào. Tôi nghĩ đây là sự đầu tư tốt cho đất nước các bạn - Luis Quesada.

Đối với Việt Nam, tôi cho rằng, tại đây cũng sẽ có những thảo luận rất tốt cho những vấn đề mà các bạn đang theo đuổi, chẳng hạn như cải cách cơ cấu, cải tiến phương thức kinh doanh, làm cho môi trường kinh doanh thân thiện hơn tạo điều kiện cho phát triển, cùng rất nhiều vấn đề khác.

Ông đã tới Việt Nam lần thứ hai. Cảm xúc của ông về Việt Nam có khác trước?

Năm 2005, lần đầu tôi đến đây để nghỉ nên có cơ hội cảm nhận đất nước bạn theo cách thư giãn hơn. Khi đó, tôi có nhiều cơ hội đi chơi, đi chợ, gặp gỡ người Việt Nam. Thật là tuyệt, họ không chỉ chăm chỉ mà còn rất thân thiện và tốt bụng. Thái độ thân thiện với mọi du khách, đồng thời cách mà người dân Việt Nam nhìn nhận về lịch sử, về cuộc chiến khốc liệt mà các bạn đã trải qua khiến tôi rất ấn tượng. Không phải ở nơi nào con người cũng có cách cư xử như vậy.

Tôi thích thiên nhiên của Việt Nam, thích Hà Nội - nơi có sự giao thoa giữa kiến trúc thời cổ, kiến trúc Pháp cùng hơi thở hiện đại một cách tự nhiên đến xúc động nhưng cũng rất thú vị. Tôi cũng rất thích ẩm thực của các bạn.

10 năm sau, trở lại Việt Nam, tôi đã thấy và chứng kiến sự tiến bộ rất lớn về diện mạo và phát triển mà đất nước các bạn đã đạt được trong chừng ấy thời gian. Tôi thật sự rất ấn tượng.

Xin cảm ơn ông.

cu the hoa lo trinh huong den thuong mai tu do Thương mại Việt Nam 2016 – 2025: Điều chỉnh để tận dụng lợi ích từ các hiệp định

Trong giai đoạn hội nhập mới từ 2016 – 2025, Việt Nam cần có sự chuẩn bị để điều chỉnh để tận dụng các lợi ...

cu the hoa lo trinh huong den thuong mai tu do Tham vấn chính trị giữa Việt Nam và Estonia

​Ngày 5/12, theo thỏa thuận giữa hai Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao  Estonia Vai-nô Re-nát đã thăm Việt Nam và tiến hành ...

cu the hoa lo trinh huong den thuong mai tu do Nghị viện vùng Wallonie thảo luận về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU

Ngày 1/12, Nghị viện vùng Wallonie (Vương quốc Bỉ) đã tổ chức phiên thảo luận về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - ...

Thành Châu (thực hiện)

Bài viết cùng chủ đề

Xuân Đinh Dậu 2017

Đọc thêm

Cận cảnh xe điện Mitsubishi eK X EV, giá từ 335 triệu đồng

Cận cảnh xe điện Mitsubishi eK X EV, giá từ 335 triệu đồng

Baoquocte.vn. Mitsubishi eK X EV mẫu xe điện cỡ nhỏ, xe được sản xuất nhằm hưởng chính sách ưu đãi trợ giá của chính phủ cũng như thu hút sự quan ...
Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Giá tiêu hôm nay 26/5, giới đầu cơ liên tục bán ra, thị trường thiếu dòng tiền lớn, chờ lực cầu trở lại

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.000 – 73.500 đ/kg.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 26/5/2022: Bọ Cạp bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảng và Nhà nước nhất quán xây dựng chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc

Baoquocte.vn. Chiều tối 25/5, tại Nhà Quốc hội, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XV là người dân tộc thiểu số.
Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Những hoạt động đầu tiên của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp Thống đốc tỉnh Kanagawa và Gunma, thăm Đại sứ quán Việt Nam và Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.
Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo 'Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính'.
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nếu sai phạm cấp phép nhập khẩu xe dạng quà biếu tặng

Baoquocte.vn. Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong việc thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng ...
NZ Herald: 10 lý do để du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

NZ Herald: 10 lý do để du khách quốc tế đến thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Việt Nam đang mở cửa chào đón du khách quốc tế, sau khi đại dịch Covid-19 qua đi. Báo NZ Herald nêu 10 lý do tại sao nên đến thăm ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 10/2022: Phạm Kim Thoa - Nữ doanh nhân với trái tim nhân ái

Doanh nhân và Cuộc sống số 10/2022: Phạm Kim Thoa - Nữ doanh nhân với trái tim nhân ái

Baoquocte.vn. Mời quý độc giả cùng lắng nghe câu chuyện của Doanh nhân Phạm Kim Thoa trong Doanh nhân và Cuộc sống số 10 phát sóng 9h00 ngày 26/5 trên Quốc ...
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-châu Phi, bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tích cực đồng hành với OIF và các đối tác quốc tế khác hỗ trợ các nước châu Phi phát triển trên tất cả các lĩnh vực.
Trung Quốc: IPEF phục vụ lợi ích của Mỹ và tìm cách loại trừ các quốc gia khác

Trung Quốc: IPEF phục vụ lợi ích của Mỹ và tìm cách loại trừ các quốc gia khác

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố kế hoạch IPEF do Mỹ khởi xướng nhằm tìm cách tách rời các nước khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu bị kìm hãm bởi lạm phát và lãi suất cao

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu bị kìm hãm bởi lạm phát và lãi suất cao

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và các nền kinh tế toàn cầu chậm lại trong tháng 5 do lạm phát cao và lãi suất tăng đã tác động đến nhu cầu.
Đến thời xe điện ‘lên ngôi’, tồn kho cạn dần, người Mỹ mỏi mắt đợi hàng về tay

Đến thời xe điện ‘lên ngôi’, tồn kho cạn dần, người Mỹ mỏi mắt đợi hàng về tay

Baoquocte.vn. Lượng xe có sẵn thấp, bao gồm cả xe điện, một phần do các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến các nhà sản xuất ô tô ngừng hoạt động.
Vì sao Mỹ chọn Nhật Bản để công bố 'vũ khí chiến lược' mới tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Vì sao Mỹ chọn Nhật Bản để công bố 'vũ khí chiến lược' mới tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Tổng thống Biden đã quyết định chọn Nhật Bản là địa điểm để công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF).
AFP: Nga tiến gần hơn đến bờ vực vỡ nợ vì Mỹ

AFP: Nga tiến gần hơn đến bờ vực vỡ nợ vì Mỹ

Baoquocte.vn. Bộ Tài chính Mỹ thông báo, Washington sẽ không còn cho phép Moscow trả các khoản nợ cho những nhà đầu tư Mỹ bằng tiền và các quỹ ở Nga.
Nga mở cửa Biển Đen, EU có động thái mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế Ukraine

Nga mở cửa Biển Đen, EU có động thái mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế Ukraine

Baoquocte.vn. Lực lượng vũ trang Nga sẽ mở một hành lang nhân đạo đi ra Biển Đen để tàu nước ngoài ra khỏi cảng Mariupol, Ukraine an toàn từ 8h ngày 25/5.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.