Covid-19 sáng 23/1: Bộ Y tế đề nghị không cách ly người về quê đón Tết, Hà Nội diễn tập đón học sinh trở lại trường, dịch vẫn nóng ở Hà Nam

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 2.126.444 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 135 ca mắc biến thể Omicron.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 2.126.444 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 28/224 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 143/224 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 21.545 ca nhiễm).

Covid-19 ở Hà Nội. (Nguồn: SKĐS)
Hà Nội diễn tập đón học sinh trở lại trường. (Nguồn: SKĐS)

Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021) đến nay:

Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 2.119.854 ca, trong đó có 1.797.875 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP. Hồ Chí Minh (512.636), Bình Dương (292.452), Hà Nội (105.660), Đồng Nai (99.637), Tây Ninh (86.964).

Tính từ 16h ngày 21/1 đến 16h ngày 22/1, Việt Nam ghi nhận 15.707 ca nhiễm mới, trong đó 49 ca nhập cảnh và 15.658 ca ghi nhận trong nước (giảm 243 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 10.986 ca trong cộng đồng).

Đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 135 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron

Số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 22/1: 3.512 ca, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 1.800.692 ca. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 4.680 ca.

Bộ Y tế đề nghị không cách ly người về quê đón Tết

Ngày 22/1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỷ lệ cao: Người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%; trẻ em (12-17 tuổi) tiêm mũi 1 đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai các nội dung, cụ thể:

- Hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Hà Nội diễn tập đón học sinh trở lại trường sau Tết

Ngày 22/1, Hà Nội tổ chức diễn tập đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Trường THCS Giảng Võ, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) là đơn vị được Sở GD&ĐT Hà Nội giao nhiệm vụ làm điểm diễn tập đón học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để các đơn vị trên địa bàn thành phố học tập, tổ chức triển khai tại đơn vị mình.

Tham gia buổi diễn tập có đại diện phòng GD&ĐT của 12 quận và một số trường học.

Các đơn vị tham gia đã tổ chức diễn tập 7 nội dung cơ bản, gồm:

1. Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường

Khi học sinh, phụ huynh đến trường, đề nghị phụ huynh di chuyển ngay để đảm bảo việc tiếp đón học sinh thuận lợi. Trong trường hợp học sinh, phụ huynh học sinh tập trung đông cùng một thời điểm, bảo vệ, chi đoàn nhắc nhở bằng loa, yêu cầu phụ huynh và học sinh đảm bảo việc giãn cách theo quy định.

Tại cổng chính dành cho học sinh đi bộ, cổng phụ dành cho học sinh được cha mẹ đưa đón. Sau khi đo thân nhiệt học sinh đi thẳng ra sân bóng rổ và lên lớp…

Riêng cổng sau, dành cho học sinh đến trường bằng phương tiện xe đạp...

Tin liên quan
Giá vàng hôm nay 23/1, Giá vàng gây bất ngờ lớn, vàng bứt phá hay vướng bẫy đi ngang? Cơn gió ngược với SJC? Giá vàng hôm nay 23/1, Giá vàng gây bất ngờ lớn, vàng bứt phá hay vướng bẫy đi ngang? Cơn gió ngược với SJC?

2. Hướng dẫn học sinh vào trường

Khi đến cổng, học sinh đi theo 2 hàng nhà trường đã kẻ phân chia khoảng cách theo vạch sơn. Mỗi hàng sẽ bố trí thầy cô và giám thị, bảo vệ đo thân nhiệt và bảo vệ hướng dẫn học sinh đi theo hàng, theo luồng lên lớp học…

3. Các quy định khi học sinh khi ở trường

Cụ thể, đầu giờ, ghi nhiệt độ cơ thể học sinh đo ngoài cổng. Cuối mỗi giờ học tiếp tục báo nhiệt độ cho cán bộ lớp xong mới ra về và ghi vào sổ nhật kí theo dõi sức khỏe. Các lớp đều có sổ nhật ký, rổ đựng nhiệt kế, khẩu trang dự phòng, cốc giấy, sọt rác có nắp đậy.

Danh sách cập nhật theo ngày và không được thiếu sót. Nhà trường sẽ cập nhật thường xuyên và báo cáo về Phòng GD&ĐT quận hằng ngày theo quy định.

Giáo viên chủ nhiệm các lớp phối hợp với cha mẹ học sinh nhắc nhở các con ăn sáng đầy đủ trước khi đến lớp học. Học sinh tuyệt đối không gọi đồ ăn, ship đồ vào nhà trường.

Khi tan học ra về như lúc vào trường, luôn giữ khoảng cách theo quy định. Học sinh về ngay, không tụ tập ở vỉa hè, lòng đường, không la cà quán xá, không tụ tập nơi đông người.

Vệ sinh lớp học sạch sẽ.

Học sinh luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian đi học cho đến khi về đến nhà.

Nếu học sinh ho, sốt... báo cho giáo viên chủ nhiệm và xin phép nghỉ học không đến trường, nhà trường không trừ thi đua.

4. Cách xử lý khi có F0 trong trường

Nhà trường chuẩn bị 2 phòng y tế. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt, mỏi mệt, mất vị giác, khứu giác, giáo viên chủ nhiệm lớp tạm dừng việc giảng dạy. Tạm thời cách ly học sinh tại chỗ và báo cáo Ban giám hiệu nhà trường.

Ban giám hiệu chỉ đạo cán bộ y tế nhà trường báo cáo y tế phường sở tại để hỗ trợ về nghiệp vụ. Đưa học sinh về phòng cách ly tạm thời đã được bố trí sẵn để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xác định đối tượng F.

Thực hiện xác định các đối tượng có tiếp xúc gần với F0 trong lớp học để đánh giá nguy cơ. Sau đó, tổ chức thực hiện khử khuẩn lớp học và những nơi học sinh có tiếp xúc theo quy định.

Thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn mới của Liên ngành Y tế và Giáo dục đào tạo thành phố. Thông báo cho gia đình học sinh để phối hợp và báo cáo về Phòng GD&ĐT theo quy định.

5. Xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid-19 tại lớp

Phụ huynh thông báo cho giáo viên chủ nhiệm khi có con là F0. Giáo viên chủ nhiệm nắm bắt thông tin cụ thể qua điện thoại, động viên học sinh và gia đình đồng thời báo cáo Ban giám hiệu.

Tại lớp, giáo viên chủ nhiệm xác định những học sinh có tiếp xúc gần để đánh giá nguy cơ. Đề xuất Ban giám hiệu thực hiện các giải pháp theo hướng dẫn mới của Liên ngành Y tế và Giáo dục đào tạo thành phố.

6. Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học

Học sinh ra khỏi lớp theo quy định như lúc vào trường. Giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc khi không thực sự cần thiết.

Giáo viên, bảo vệ, giáo thị được phân công nhắc loa để học sinh nhanh chóng ra khỏi trường… giữ vững trật tự trường, lớp cho đến khi học sinh đã ra về hết.

Vệ sinh, khử khuẩn phòng học sạch sẽ sau mỗi buổi học. Bộ phận lao công thực hiện nhiệm vụ vệ sinh theo quy định.

Thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn mới của Liên ngành Y tế và Giáo dục Đào tạo thành phố.

7. Đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ nay tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc sẽ triển khai công tác diễn tập, sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học khi có thông báo.

Covid-19 ở Hà Nội
Covid-19 ở Hà Nội

F0 ở Hà Nội tăng sau nhiều ngày giảm

Sở Y tế Hà Nội ngày 22/1 công bố 2.945 trường hợp Covid-19, tăng 140 ca so với hôm trước, trong đó có 605 F0 cộng đồng.

Nhóm bệnh nhân Covid-19 mới trú tại 391 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

Các địa phương ghi nhận số F0 lớn nhất trong ngày: Hoàng Mai (137), Đống Đa (132), Thanh Trì (125), Gia Lâm (123);...

Như vậy, từ đầu đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4) tới nay, địa bàn Hà Nội đã ghi nhận tổng số 108.806 ca Covid-19. Riêng từ thời điểm áp dụng "thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19" (từ ngày 11/10), toàn TP có thêm 104.768 F0 mới.

Hơn 2 tuần gần đây, mỗi ngày thành phố ghi nhận trên 2.800 F0 mới, trong đó ngày 14/1 là kỷ lục về số nhiễm với 2.993 F0, 772 ca cộng đồng.

Trong vòng 5 ngày (kể từ 17/1 tới 21/1), số nhiễm có xu hướng giảm dần, tuy nhiên tới hôm nay đã tăng trở lại. Hà Nội vẫn tiếp tục đứng đầu cả nước về số F0 mới mỗi ngày.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến hết ngày 21/1, địa bàn TP có 66.618 F0 đang được điều trị và cách ly. Số người tử vong do Covid-19 từ ngày 29/4 đến nay là 441 người.

Tổng số mũi tiêm toàn thành phố đã thực hiện được từ khi triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 là 14.189.484 mũi tiêm; 235.616 mũi bổ sung và 1.872.158 mũi nhắc lại.

Hà Nam nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân trong dịp Tết

Tối 22/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam công bố thêm 120 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số ca mắc mới có 14 F0 liên quan đến những chùm ca bệnh tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; 12 F0 có biểu hiện ho, sốt, đau rát họng, sổ mũi, mệt mỏi, 13 F0 liên quan đến ổ dịch Công ty xi măng Thành Thắng (huyện Thanh Liêm), 15 F0 là học sinh và liên quan đến ổ dịch trường học ở thị xã Duy Tiên…

Luỹ kế trong đợt dịch mới từ ngày 19/9 đến nay, Hà Nam ghi nhận 4.417 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

Ở thời điểm ngày 22/1, toàn tỉnh Hà Nam có 847 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị.

Theo nhận định, số ca Covid-19 mắc mới mỗi ngày trên địa bàn Hà Nam vẫn tăng, trong đó có nhiều ca cộng đồng, việc bùng phát dịch dịp Tết Nguyên đán là rất có khả năng bởi khi đó lượng người từ tỉnh, thành khác về quê nhiều.

Ông Trương Thanh Phòng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm túc 5K, ngành y tế cũng chủ động các phương án nếu số F0 tăng cao trong dịp Tết. Về việc điều trị F0, tiếp tục triển khai cho F0 thể nhẹ điều trị tại nhà.

Những F0 có bệnh nền, cao tuổi, phụ nữ mang thai, chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, F0 có triệu chứng sẽ được đưa đến các cơ sở thu dung, điều trị F0 cấp huyện, thị xã, thành phố, các TTYT hoặc chuyển lên tuyến chuyên môn kỹ thuật cao, tùy mức độ bệnh.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam nhấn mạnh, sẽ duy trì chế độ trực toàn ngành trong dịp Tết Nguyên đán.

Bất động sản mới nhất: Thị trường nhiều áp lực, khó giảm nhiệt trong năm 2022, vì sao Lâm Đồng dừng phân lô, tách thửa?

Bất động sản mới nhất: Thị trường nhiều áp lực, khó giảm nhiệt trong năm 2022, vì sao Lâm Đồng dừng phân lô, tách thửa?

Nhiều yếu tố có thể tác động mạnh đến thị trường, giá địa ốc dự đoán tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022, Lâm Đồng ...

Chiến lược ‘Zero Covid-19’ của Trung Quốc có thực sự hà khắc và tốn kém?

Chiến lược ‘Zero Covid-19’ của Trung Quốc có thực sự hà khắc và tốn kém?

Đã có ý kiến cho rằng chiến lược “Zero Covid-19” của Trung Quốc thực sự hà khắc và tốn kém. Liệu Bắc Kinh có nới ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

ASEAN Family Day 2022: Toàn cảnh các hoạt động của Ngày Gia đình ASEAN 2022 qua ảnh

ASEAN Family Day 2022: Toàn cảnh các hoạt động của Ngày Gia đình ASEAN 2022 qua ảnh

Baoquocte.vn. Sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2022 (ASEAN Family Day 2022).
Link xem trực tiếp Man City vs Bournemouth (21h00 ngày 13/8) vòng 2 Ngoại hạng Anh

Link xem trực tiếp Man City vs Bournemouth (21h00 ngày 13/8) vòng 2 Ngoại hạng Anh

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Man City vs Bournemouth vòng 2 Ngoại hạng Anh 21h00 ngày 13/8 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Link xem trực tiếp Arsenal vs Leicester (21h00 ngày 13/8) vòng 2 Ngoại hạng Anh

Link xem trực tiếp Arsenal vs Leicester (21h00 ngày 13/8) vòng 2 Ngoại hạng Anh

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Arsenal vs Leicester vòng 2 Ngoại hạng Anh 21h00 ngày 13/8 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Cam kết ‘Net zero’ và giải pháp cho khu vực Đông Á

Baoquocte.vn. Các quốc gia đang gấp rút đặt ra các mục tiêu về 'Net zero' nhằm nhanh chóng thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu.
XSMB 14/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 14/8, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 14/8. kết quả xổ số miền Bắc 14/8/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 14 tháng 8. xổ số hôm nay 14/8. dự đoán XSMB 14/8. SXMB 14/8
Thiên tai, tai nạn thế giới ngày 13/8: Sập sân khấu ở Tây Ban Nha, Philippines có động đất mạnh, bão gây mưa lớn tại Nhật Bản

Thiên tai, tai nạn thế giới ngày 13/8: Sập sân khấu ở Tây Ban Nha, Philippines có động đất mạnh, bão gây mưa lớn tại Nhật Bản

Baoquocte.vn. Vụ sập sân khấu ở Tây Ban Nha khiến 1 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong khi động đất khá lớn xảy ra ở miền Nam Philippines.
Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Việt Nam có 1.815 ca Covid-19 mới, số ca nặng tăng vọt, gần 5.200 bệnh nhân khỏi bệnh và 582.931 liều vaccine đã được tiêm.
XSMT 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. SXMT 14/8/2022

XSMT 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 14/8/2022. SXMT 14/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 14/8. trực tiếp xổ số miền Trung 14/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 14/8/2022. SXMT 14/8
XSMN 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/8/2022. xổ số hôm nay 14/8

XSMN 14/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 14/8/2022. xổ số hôm nay 14/8

Baoquocte.vn. XSMN 14/8. xổ số hôm nay 14/8. kết quả xổ số miền Nam 14/8/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 14 tháng 8. xổ số miền Nam chủ nhật. ...
Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II do nước này đang dần cảm nhận gánh nặng của các lệnh trừng phạt bởi chiến dịch quân sự tại ...
Không phải học phí, đây mới là ‘xương sống’ của các trường đại học lớn tại Mỹ

Không phải học phí, đây mới là ‘xương sống’ của các trường đại học lớn tại Mỹ

Baoquocte.vn. Những khoản đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên trở thành ‘xương sống’ cho việc hoạt động của mọi trường đại học.
Hà Nội: Học sinh các cấp tựu trường sớm nhất ngày 29/8

Hà Nội: Học sinh các cấp tựu trường sớm nhất ngày 29/8

Baoquocte.vn. Tại Hà Nội, học sinh các cấp tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8, riêng học sinh lớp 1 là ngày 22/8 và toàn thành phố sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ngoài mong muốn xã hội thông cảm, ngành giáo dục cần nhìn thẳng hơn vào những bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ngoài mong muốn xã hội thông cảm, ngành giáo dục cần nhìn thẳng hơn vào những bất cập

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, giáo dục luôn được xã hội quan tâm, đây là điều may mắn nhưng cũng vì thế chịu áp lực.
Cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục

Cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục

Baoquocte.vn. Cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD&ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên...
Ngành giáo dục nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo

Ngành giáo dục nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo

Baoquocte.vn. Ngành giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là 'đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng...'
Hầu hết giáo viên mầm non ngoài công lập không có thu nhập từ 3 tháng trở lên

Hầu hết giáo viên mầm non ngoài công lập không có thu nhập từ 3 tháng trở lên

Baoquocte.vn. Trên 100.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập không có thu nhập từ 3 tháng trở lên.
Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Covid-19 ngày 13/8: Một bệnh nhân tử vong, 137 ca phải thở oxy

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Việt Nam có 1.815 ca Covid-19 mới, số ca nặng tăng vọt, gần 5.200 bệnh nhân khỏi bệnh và 582.931 liều vaccine đã được tiêm.
Vaccine Covid-19: 14 triệu mũi chưa được cập nhật, 15 triệu người sai thông tin

Vaccine Covid-19: 14 triệu mũi chưa được cập nhật, 15 triệu người sai thông tin

Baoquocte.vn. Bộ Y tế cho biết, đến nay, có khoảng 14 triệu mũi tiêm vaccine Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và 15 triệu người sai thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc ...
Covid-19 ngày 12/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Covid-19 ngày 12/8: Gần 2.200 ca mắc mới, 5.897 bệnh nhân chữa khỏi và 1 F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 12/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.192 ca mới, số khỏi bệnh gấp 2,5 lần số mắc mới và có 1 bệnh nhân tử vong.
Giới khoa học Australia chứng minh hiệu quả của việc đeo khẩu trang trước biến thể Omicron

Giới khoa học Australia chứng minh hiệu quả của việc đeo khẩu trang trước biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Nhóm nhà nghiên cứu y tế của Australia công bố mô hình mới cho thấy hiệu quả của đeo khẩu trang đối với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.400 ca mắc mới, hơn 6.400 người khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 11/8: Gần 2.400 ca mắc mới, hơn 6.400 người khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Theo bản tin phòng chống dịch ngày 11/8 của Bộ Y tế, có 2.367 ca Covid-19 mới, số ca khỏi gấp gần 3 lần số mắc mới, không có ca nào tử vong.
Covid-19 ngày 10/8: 2.010 ca mắc mới, 1 F0 tử vong; 5.271 bệnh nhân được chữa khỏi

Covid-19 ngày 10/8: 2.010 ca mắc mới, 1 F0 tử vong; 5.271 bệnh nhân được chữa khỏi

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 10/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.010 ca mới, gần 5.300 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong tại Tây Ninh.
Phiên bản di động