Covid-19, công tác bảo hộ công dân và chia sẻ từ người trong cuộc

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều 7/5, tại Cục Lãnh sự, Đoàn thanh niên Cục Lãnh sự phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm "Công tác bảo hộ công dân, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19".

Tọa đàm "Công tác bảo hộ công dân, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19" diễn ra theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp và đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19, với sự tham dự của đoàn viên thanh niên các đơn vị trong Bộ, Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh.

Các diễn giả tại Tọa đàm gồm anh Đỗ Hoàng Tùng, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự; anh Chu Tuấn Việt, Trưởng phòng chế độ chính sách, Vụ Tổ chức Cán bộ và anh Lưu Tuấn Dũng, Phó Trưởng phòng Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự

Phát biểu khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Đỗ Hoàng Tùng cho rằng, để xây dựng một nền ngoại giao toàn diện, cán bộ ngoại giao cần được trau đồi, trang bị tốt các kỹ năng ngoại giao, trong đó lãnh sự là một mảng nghiệp vụ lớn.

Anh mong rằng, thông qua các ý kiến trao đổi tại tọa đàm này, các đoàn viên thanh niên có thể thu hoạch được một số kiến thức bổ ích, phục vụ chuyên môn nghiệp vụ cũng như bổ sung kỹ năng ngoại giao cần thiết.

Bảo hộ công dân tốt nhất, kịp thời và hiệu quả

Trong vai trò diễn giả, anh Đỗ Hoàng Tùng cho biết, bảo hộ công dân là việc Nhà nước can thiệp để bảo vệ những quyền và lợi ích hợp pháp của công dân ở nước ngoài hoặc cung cấp sự giúp đỡ công dân về mọi mặt khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn, rủi ro ở nước ngoài mà bản thân không thể tự khắc phục được.

Thanh niên với công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Đỗ Hoàng Tùng.

Trong những năm qua, người Việt Nam ra nước ngoài không ngừng gia tăng về số lượng và đa dạng về thành phần.

Theo thống kê, số công dân được bảo hộ tăng dần qua từng năm, trong đó năm 2017 có 8.024 người nhưng đến năm 2020 đã tăng lên 21.384 người (gồm trường hợp công dân gặp hoạn nạn, không bao gồm số công dân được đưa về trên các chuyến bay về nước tránh dịch).

Số lượng các cuộc gọi của công dân Việt Nam cần tư vấn về các vấn đề liên quan ở nước ngoài thông qua tổng đài bảo hộ công dân tăng cao… đã đặt ra những vấn đề khó khăn, phức tạp cho công tác bảo hộ công dân.

Đặc biệt, trong năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, công tác bảo hộ công dân đã góp phần giúp đỡ hàng nghìn công dân Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, được bảo hộ tính mạng, tài sản, quyền lợi và lợi ích chính đáng.

Những chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, nhu cầu cấp thiết về nước cũng là những chuyến bay mang nặng nghĩa đồng bào, thực sự làm lay động hàng triệu con tim.

Trong quá trình bảo hộ công dân giữa mùa dịch, các Cơ quan đại diện, đặc biệt là những địa bàn tập trung đông người lao động có nhu cầu về nước lớn phải chịu nhiều sức ép; việc tổ chức các chuyến bay gặp nhiều phức tạp do có chuyến phải chuyên chở nhiều trường hợp công dân bị nhiễm bệnh, việc xin phép bay gặp khó khăn, địa điểm hẻo lánh, xa xôi…

Thanh niên với công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Công tác bảo hộ công dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù ngân sách hạn hẹp, khó khăn thách thức còn nhiều, nhưng Việt Nam là một trong số ít các quốc gia tổ chức các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt về nước một cách bài bản chuyên nghiệp, an toàn và đảm bảo được công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Tính đến ngày 13/4, Bộ Ngoại giao đã phối hợp cùng các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện gần 400 chuyến bay đưa khoảng 103.000 công dân từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn.

Trong bối cảnh khủng hoảng dịch bệnh chưa từng có trong lịch sử, với nguồn lực trong nước còn hạn chế, quy định chống dịch đòi hỏi phải tỉ mỉ, chặt chẽ, an toàn, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự nỗ lực vượt bậc, sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Ngoại giao với các cơ quan chuyên trách, đã đảm bảo, nâng cao hiệu quả bảo hộ công dân ở nước ngoài, được dư luận trong và ngoài nước đánh giá cao.

Bên cạnh đó, đối với các công dân Việt Nam và kiều bào ta còn ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kịp thời trao đổi, đề nghị phía sở tại tiếp tục gia hạn lưu trú đối với các trường hợp công dân hết hạn lưu trú, sớm bố trí lại việc làm cho người lao động mất việc, từng bước duy trì bình thường dần trở lại việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam..., và tiến hành những biện pháp bảo hộ tốt nhất khác đối với công dân ta một cách kịp thời, hiệu quả.

Tổng lực trước thách thức chưa từng có

Với vai trò là “hậu phương vững chắc”, Vụ Tổ chức Cán bộ đã nhanh chóng những phương án đặc biệt hỗ trợ thiết thực cho các Cơ quan đại diện việt Nam ở nước ngoài - những người trực tiếp tham gia vào công tác bảo hộ công dân.

Theo anh Chu Tuấn Việt, do đặc thù, nhiều Cơ quan đại diện phải kiêm nhiệm nhiều địa bàn, số lượng cán bộ ít, khối lượng công việc lại nhiều. Đại dịch Covid-19 lần đầu tiên xảy ra và lây lan nhanh trên toàn cầu với mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng chưa từng có đã nảy sinh những tình huống vô cùng khó khăn cho công dân như nhiều người bị mắc kẹt tại sân bay do các nước đóng cửa biên giới, việc làm bị ảnh hưởng, không có chỗ ở hay bị nhiễm bệnh, khó khăn trong việc tiếp cận chăm sóc y tế…

Thanh niên với công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Trưởng phòng chế độ chính sách, Vụ Tổ chức Cán bộ Chu Tuấn Việt.

Những điều này đã tạo ra những thách thức chưa từng có cho công tác bảo hộ công dân, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài lúc này phải "tổng lực" toàn bộ sức lực của lực lượng cán bộ, tập trung trong thời gian ngắn và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp xử lý một khối lượng công việc "đồ sộ" với nguồn lực có hạn.

Trong thời gian qua, những cán bộ ngoại giao công tác tại Cơ quan đại diện ở nước ngoài trở thành những "chiến sĩ" ở tuyến đầu chống dịch ở nước ngoài.

Công cuộc chống dịch dù gặp nhiều nguy cơ lây nhiễm, cuộc sống khó khăn, nhưng cán bộ ngoại giao đã luôn nỗ lực vượt khó để kiên trì bám trụ địa bàn, đặt ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân, thường xuyên liên lạc, động viên giúp đỡ cộng đồng người Việt, trực tiếp ra sân bay hỗ trợ bà con, tích cực làm việc với cơ quan chức năng sở tại để đề nghị đảm bảo cuộc sống cho bà con....

Trong quá trình đó, nhiều cán bộ đã bị mắc Covid-19, tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm nên phải tự cách ly, nhiều cán bộ đã hết nhiệm kỳ nhưng được yêu cầu ở lại phục vụ công dân, thậm chí một số cán bộ gặp tin buồn như bố mẹ mất cũng không thể về làm tròn bổn phận người con...

Với những khó khăn như vậy, anh Chu Tuấn Việt cho biết, ngay từ khi dịch mới khởi phát và sau đó là lan rộng trên toàn thế giới, Lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo một số đơn vị liên quan tập hợp thông tin, nguyện vọng chung của các cán bộ Cơ quan đại diện để tiến hành hỗ trợ kịp thời. Trong đó, điều chỉnh các chế độ chính sách hỗ trợ các cán bộ đang công tác tại địa bàn có chiến tranh, dịch bệnh.

Cùng với đó, Lãnh đạo Bộ chỉ đạo Cơ quan đại diện lập phương án xử lý tình huống khẩn cấp phát sinh trong bối cảnh dịch bệnh. Đồng thời, Vụ Tổ chức Cán bộ phối hợp với Cục Quản trị tài vụ hỗ trợ vật tư y tế cho các cán bộ đang công tác tại các Cơ quan đại diện nước ngoài hơn 15.000 hộp khẩu trang, 1.3000 bộ đồ bảo hộ, cùng hàng chục mặt nạ, hàng trăm lít nước sát khuẩn. Đây đều là những vật dụng vô cùng cần thiết đối với các cán bộ thường xuyên thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Để kịp thời cập nhật tin tức, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, chia sẻ kiến thức phòng chống dịch trao đổi thông tin xử lý, cách chăm sóc người mắc Covid-19, Vụ Tổ chức Cán bộ đã tổ chức lập nhóm thông tin thường xuyên trao đổi giúp cán bộ ta yên tâm công tác.

Đặc biệt, để giúp các cán bộ ta kịp thời phản ứng với những khó khăn trước mắt, Bộ Ngoại giao đã phối hợp, kết nối với nhóm y bác sĩ đầu ngành để giúp các Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài cập nhật những thông tin, kiến thức y tế, trao đổi cách xử lý các tình huống liên quan đến dịch bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đối với các cán bộ ngoại giao chuẩn bị đi công tác tại nước ngoài cũng tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Thanh niên với công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Phó Trưởng phòng Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự Lưu Tuấn Dũng.

Những câu chuyện bảo hộ công dân, những chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước giữa tâm dịch thực sự trở thành câu chuyện nhân đạo cảm động, làm lay động hàng triệu con tim.

Anh Lưu Tuấn Dũng đã chia sẻ về những câu chuyện thực tiễn trong công tác bảo hộ công dân ngay tại tọa đàm như: câu chuyện đau lòng về vụ việc 39 người Việt Nam thiệt mạng trong một xe tải ở Anh khi đang trên con đường nhập cư bất hợp pháp vào nước này, hay câu chuyện về bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến anh Dũng không thể quên đó là chiến dịch di chuyển công dân Việt Nam ra khỏi tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi đầu tháng 2/2020...

Từ những câu chuyện thực tế, các đoàn viên thanh niên có thể hình dung được công tác bảo hộ công vừa đòi hỏi sự chủ động, nhanh nhạy, vừa đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, cũng như đối với các công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Thông qua những chia sẻ từ các diễn giả, đoàn viên thanh niên và các cán bộ ngoại giao trẻ có thêm nhiều thông tin hữu ích phục vụ công tác chuyên môn và đặc biệt là đối với các cán bộ khi đi công tác nhiệm kỳ lần đầu tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Covid-19 tại Việt Nam: Toàn cảnh hơn 10 ngày, 176 ca mắc mới trong cộng đồng, lan ra 19 tỉnh, thành phố
Bộ Ngoại giao: Sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam tại Ấn Độ trước dịch Covid-19
Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn năm 2021 và trao quà ủng hộ đồng bào Nghệ An, Hà Tĩnh
Covid-19 ở Ấn Độ: Đại sứ quán Việt Nam ưu tiên công tác bảo hộ công dân
Mít tinh tại Lào kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 20/01/2022 18:31 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+15,906 2,094,802
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 263 513,407
Bình Dương 64 292,135
Đồng Nai 77 99,503
Hà Nội 2,909 97,424
Tây Ninh 247 87,095
Khánh Hòa 652 59,270
Cà Mau 379 53,609
Vĩnh Long 251 51,639
Đồng Tháp 75 46,795
Cần Thơ 71 43,884
Bình Phước 535 42,075
Long An 49 41,263
Trà Vinh 603 36,623
An Giang 41 35,242
Tiền Giang 30 35,109
Bạc Liêu 177 34,338
Bến Tre 561 34,228
Kiên Giang 35 32,338
Sóc Trăng 34 31,951
Bà Rịa – Vũng Tàu 170 30,079
Bình Thuận 150 28,478
Bình Định 412 27,826
Hải Phòng 0 22,423
Đà Nẵng 892 21,800
Bắc Ninh 288 18,813
Thừa Thiên Huế 277 18,543
Hậu Giang 97 14,746
Đắk Lắk 3 14,565
Thanh Hóa 628 14,121
Lâm Đồng 245 13,460
Hưng Yên 568 12,185
Bắc Giang 302 11,354
Nghệ An 251 10,745
Hà Giang 109 10,724
Quảng Ngãi 490 10,610
Quảng Nam 336 10,236
Gia Lai 151 9,163
Phú Yên 164 9,150
Quảng Ninh 297 9,005
Hải Dương 349 8,013
Đắk Nông 127 7,214
Vĩnh Phúc 338 6,796
Nam Định 274 6,532
Ninh Thuận 0 6,513
Phú Thọ 180 5,066
Quảng Bình 118 5,010
Thái Nguyên 196 4,972
Thái Bình 187 4,968
Hòa Bình 251 4,710
Hà Nam 99 4,135
Quảng Trị 58 3,519
Lạng Sơn 131 2,977
Sơn La 99 2,810
Ninh Bình 126 2,564
Tuyên Quang 89 2,433
Hà Tĩnh 49 2,231
Lào Cai 106 1,822
Yên Bái 110 1,810
Kon Tum 0 1,644
Điện Biên 35 1,498
Cao Bằng 43 1,262
Bắc Kạn 14 764
Lai Châu 44 708

Xem nhiều

Đọc thêm

XSBD 21/1, kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 21/1/2022. KQXSBD thứ 6

XSBD 21/1, kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 21/1/2022. KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 21/1. Trực tiếp xổ số Bình Dương hôm nay - XSBD 21/1/2022. xo so binh duong. KQXSBD
XSTV 21/1, kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 21/1/2022. KQXSTV thứ 6

XSTV 21/1, kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 21/1/2022. KQXSTV thứ 6

Baoquocte.vn. XSTV 21/1. Trực tiếp xổ số Trà Vinh hôm nay - XSTV 21/1/2022. xo so tra vinh. KQXSTV.
XSVL 21/1, kết quả xổ số Vĩnh Long hôm nay 21/1/2022. KQXSVL thứ 6

XSVL 21/1, kết quả xổ số Vĩnh Long hôm nay 21/1/2022. KQXSVL thứ 6

Baoquocte.vn. XSVL 21/1. Trực tiếp xổ số Vĩnh Long hôm nay - XSVL 21/1/2022. xo so vinh long. KQXSVL.
Covid-19 tối 20/1: Cả nước 16.715 ca mắc mới, Hà Nội vẫn nhiều nhất 2.884 ca, Đà Nẵng vọt tăng 983 ca

Covid-19 tối 20/1: Cả nước 16.715 ca mắc mới, Hà Nội vẫn nhiều nhất 2.884 ca, Đà Nẵng vọt tăng 983 ca

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 20/1 của Bộ Y tế cho biết có 16.715 ca mắc tại 63 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất, thứ hai ...
Bộ Ngoại giao tích cực hỗ trợ lao động Việt tại Đài Loan (Trung Quốc)

Bộ Ngoại giao tích cực hỗ trợ lao động Việt tại Đài Loan (Trung Quốc)

Baoquocte.vn. Việt Nam đang duy trì trao đổi để sớm đưa lao động trở lại thị trường Đài Loan (Trung Quốc), đồng thời tích cực đưa các công dân có nguyện ...
XSMB 21/1, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 ngày 21/1/2022

XSMB 21/1, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 6 ngày 21/1/2022

Baoquocte.vn. XSMB 21/1. trực tiếp xổ số miền Bắc 21/1/2022. xổ số hôm nay 21/1/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 6. xo so ...
Việt Nam phủ nhận thông tin xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển

Việt Nam phủ nhận thông tin xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định thông tin Việt Nam đang xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển là sai sự thật và kiên ...
Đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa trưởng Đại học Kỹ thuật Slovakia với các trường Đại học Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa trưởng Đại học Kỹ thuật Slovakia với các trường Đại học Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Tuấn mong muốn trường Đại học Kỹ thuật Slovakia tiếp tục quan tâm đào tạo sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường.
Pháo tự hành Pháp lập kỷ lục bắn trúng mục tiêu cách xa hơn 46 km

Pháo tự hành Pháp lập kỷ lục bắn trúng mục tiêu cách xa hơn 46 km

Baoquocte.vn. Pháo tự hành CAESAR của Pháp đã lập kỷ lục bắn trúng hai mục tiêu ở khoảng cách hơn 46 km, đây là kỷ lục đối với loại pháo tự ...
10 nước đã công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 của Việt Nam

10 nước đã công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 của Việt Nam

Baoquocte.vn. Hiện hộ chiếu vaccine Covid-19 của Việt Nam đã được Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives công nhận.
Đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa trưởng Đại học Kỹ thuật Slovakia với các trường Đại học Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục giữa trưởng Đại học Kỹ thuật Slovakia với các trường Đại học Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Tuấn mong muốn trường Đại học Kỹ thuật Slovakia tiếp tục quan tâm đào tạo sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường.
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Morocco

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Morocco

Baoquocte.vn. Ngày 17/1, tại Rabat, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Quốc vương Morocco Mohamed VI.
Trao đổi các cơ hội, biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Vương quốc Anh

Trao đổi các cơ hội, biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam-Vương quốc Anh

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long chúc mừng ông Graham Stuart được bổ nhiệm vào thời điểm quan hệ Việt Nam-Anh đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất.
Ban Chỉ đạo công tác ngoại giao kinh tế họp tổng kết năm 2021

Ban Chỉ đạo công tác ngoại giao kinh tế họp tổng kết năm 2021

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Trưởng Ban Chỉ đạo ngoại giao kinh tế đã chủ trì cuộc họp tổng kết.
Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh

Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Cuba tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự mới của Cộng hòa Cuba tại TP. Hồ Chí Minh.
Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh trên nhiều lĩnh vực

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh trên nhiều lĩnh vực

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hạ viện Anh đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam trong những năm qua và đóng góp tích cực của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương.
Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Baoquocte.vn. Trong giao tiếp, việc giới thiệu và tự giới thiệu là điều cơ bản đầu tiên để làm quen hoặc thiết lập mối quan hệ bạn bè.
Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. Mỗi quốc gia có tập quán ôm hôn trong giao tiếp xã giao khác nhau. Tùy hoàn cảnh và văn hóa, phong tục để có cử chỉ ôm hôn phù hợp.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, ngoài việc gọi tên, chức vụ, tước hiệu đối với một cá nhân còn có những quy tắc lịch thiệp trong thưa gửi và xưng hô.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, cần cẩn trọng khi xưng hô vì sẽ khó chấp nhận khi gọi sai tên một quốc gia hay một tổ chức trong khi đang làm việc.
3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

Baoquocte.vn. Mục đích buổi tiệc, địa điểm tổ chức, và số lượng khách là những yếu tố đặt lên hàng đầu để lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi phù hợp.
Tea break, finger food, hay set menu? Làm sao để lựa chọn loại hình tiệc phù hợp?

Tea break, finger food, hay set menu? Làm sao để lựa chọn loại hình tiệc phù hợp?

Baoquocte.vn. Có nhiều loại hình tiệc khác nhau đáp ứng nhu cầu của mỗi sự kiện. Dựa trên quy mô và chức năng của buổi tiệc mà lựa chọn loại hình phù hợp
Israel nâng cao hình ảnh quốc gia thông qua 'đế chế' ngoại giao số

Israel nâng cao hình ảnh quốc gia thông qua 'đế chế' ngoại giao số

Baoquocte.vn. Để tăng cường hình ảnh quốc gia, Bộ Ngoại giao Israel đã tạo ra một 'đế chế' truyền thông đối ngoại nhằm triển khai các hoạt động ngoại giao số.
Đại sứ Israel: Việt Nam thành công chống dịch Covid-19 tạo động lực cho quan hệ song phương

Đại sứ Israel: Việt Nam thành công chống dịch Covid-19 tạo động lực cho quan hệ song phương

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshca, Việt Nam đã thành công kiểm soát dịch Covid-19, tạo cơ hội cho quan hệ Việt Nam-Israel phát triển.
Hợp tác phòng chống Covid-19: Điểm sáng mới trong quan hệ Việt-Trung

Hợp tác phòng chống Covid-19: Điểm sáng mới trong quan hệ Việt-Trung

Baoquocte.vn. Hợp tác phòng chống dịch Covid-19 là một điểm sáng mới trong quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.
Việt Nam và Hội đồng Bảo an: Một nhiệm kỳ có bản sắc

Việt Nam và Hội đồng Bảo an: Một nhiệm kỳ có bản sắc

Baoquocte.vn. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Việt Nam đã thể hiện bản sắc riêng khi là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Việt Nam-Liên bang Nga: Đối tác đặc biệt, vượt thử thách của thời gian

Việt Nam-Liên bang Nga: Đối tác đặc biệt, vượt thử thách của thời gian

Baoquocte.vn. Có thể nói quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga ngày nay là quan hệ giữa những người bạn thủy chung, hai nước là đối tác truyền thống đặc biệt của nhau.
Mỹ-Trung: Ngoại giao bóng bàn 2.0 không làm nên chuyện

Mỹ-Trung: Ngoại giao bóng bàn 2.0 không làm nên chuyện

Baoquocte.vn. Ngoại giao bóng bàn Mỹ-Trung Quốc lặp lại sau 50 năm, nhưng dường như không làm khởi sắc quan hệ song phương như mong đợi...
Phiên bản di động