Covid-19: Cách virus SARS-CoV-2 tấn công và ‘phá huỷ’ cơ thể người bệnh

Trung Phan
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Covid-19 có thể ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau, chúng không “phân biệt đối xử” dù bạn già hay trẻ, nam hay nữ…
Anne Elliott với đồng nghiệp tại Bệnh viện Chelsea Westminster ở London. (Nguồn: ABC News)
Anne Elliott (trái) với đồng nghiệp tại Bệnh viện Chelsea - Westminster, nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 ở London. (Nguồn: ABC News)

Trải nghiệm mới đầy ‘ám ảnh”

Năm 2019, Anne Elliott, một y tá người Australia, đã đến Anh trải nghiệm môi trường làm việc mới. Cô nhận công việc chuyên chăm sóc bệnh nhân nặng và nguy kịch tại Bệnh viện Chelsea - Westminster ở trung tâm thành phố London.

Đến tháng 12/2019, dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Trung Quốc và lan rộng sang các quốc gia khác. Khi làn sóng đầu tiên đổ bộ vào Anh, Elliott thấy mình như đang ở tiền tuyến.

Hàng ngày, cô chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 nặng trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện, cô cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn mất phương hướng trước sự lây lan của chủng virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 này. Số bệnh nhân nhập viện nhiều đến nỗi không đủ phòng bệnh, nên phải làm những bức tường bằng bìa cứng dán băng keo ngăn cách các trường hợp bệnh nhân cấp cứu với phòng chăm sóc tích cực cho bệnh nhân Covid-19 nặng. Các nhân viên y tế cũng không có đủ đồ bảo hộ".

Tại Bệnh viện Chelsea - Westminster, các bác sỹ buộc phải lựa chọn bệnh nhân nào sẽ được tiếp cận với mức độ chăm sóc cao nhất và đặt máy thở. Theo Elliott, do tình trạng quá tải, nguồn lực không đủ, nhiều người bệnh tại đó không được chữa trị kịp thời. Cô chia sẻ: “Có thể có hai bệnh nhân bằng tuổi nhưng một người có tiền sử bệnh tật và bạn sẽ phải nghĩ xem ai có cơ hội sống sót cao hơn?.

Cũng giống như Elliott, nhiều đồng nghiệp của cô hiện đang sống chung với chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý.

Chín tháng sau, chính Elliott đã phải tự đặt hơn 50 thi thể bệnh nhân vào túi đựng xác. Cô run rẩy hồi tưởng lại: “Số người chết đó chỉ là ở ca trực của một y tá như tôi. Điều này thực sự khó khăn và ám ảnh".

Trong số các bệnh nhân Elliott từng chăm sóc, cô ấn tượng nhất với một người đàn ông bằng tuổi mình. Cô nói: “Bệnh nhân ấy sinh trước tôi hai tuần, 31 tuổi, không có tiền sử bệnh tật. Nhưng anh ta lại mắc Covid-19 rất nặng và tim đã bị ngừng thời gian sau đó”.

Trong thời gian làm việc, Elliott đã bị nhiễm Covid-19 và được chữa trị. Phải vài tháng sau, cô mới cảm thấy khỏe mạnh trở lại.

Bức tường tưởng niệm người mất vì Covid-19 ở London, Anh. (Nguồn: Reuters)
Bức tường tưởng niệm người mất vì Covid-19 ở London, Anh. (Nguồn: Reuters)

Hiện tại, Elliott đã trở lại Australia và làm việc tại một bệnh viện lớn ở Canberra, nơi tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Do đã được chứng kiến tận mắt sự “tấn công khủng khiếp” của virus SARS-CoV-2, Elliott muốn chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu với căn bệnh này đến mọi người.

Cô nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải kể câu chuyện của mình bởi vì nó hoàn toàn không thể tưởng tượng được đối với người dân Australia. Loại virus này có thể ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau, chúng không “phân biệt đối xử” dù bạn có già hay trẻ, nam hay nữ….

Vậy, virus SARS-CoV-2 tấn công cơ thể người ra sao? Và làm thế nào có thể khiến người bệnh tử vong chỉ trong hai tuần? Elliott cùng bác sĩ chuyên khoa cấp cứu ở Melbourne Stephen Parnis, những người đã chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19, đã giải đáp thắc mắc này.

Giai đoạn 1: Nhân rộng virus

Trước hết, virus phải xâm nhập vào cơ thể, thông thường bằng cách hít thở. Các thụ thể trong mũi và miệng cho phép virus dễ dàng xâm nhập vào các tế bào của cơ thể.

Parnis cho biết, khi virus vào bên trong, nó bắt đầu nhân lên với tốc độ lớn.

Trong vòng vài ngày, số lượng virus bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Người bệnh xuất hiện các triệu chứng như đau họng, đau đầu hoặc mất khứu giác và vị giác. Hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động để chống lại virus, đặc biệt là những người đã được tiêm phòng.

Ngược lại, những người chưa được tiêm chủng, hệ thống miễn dịch không nhận ra SARS-CoV-2 và có thể phải mất thời gian để hệ thống miễn dịch học cách tấn công nó.

Parnis ước tính khoảng 80% người có phản ứng miễn dịch hiệu quả để giải quyết và ngăn chặn virus. Điều gì xảy ra với 20% còn lại?

Giai đoạn 2: Tấn công phổi

Nếu hệ thống miễn dịch của một người không phản ứng kịp thời, virus sẽ bắt đầu lan ra khỏi mũi, xuống khí quản và đến phổi, lây nhiễm ngày càng nhiều tế bào. Nó tiếp tục đi qua các nhánh của phổi đến các túi khí, được gọi là phế nang, nằm ở cuối các nhánh này. Đây là khi bệnh bắt đầu trở nên nghiêm trọng.

Ảnh chụp X-quang phổi của một bệnh nhân bị COVID-19 cho thấy các mảng trắng, nơi có dịch, mủ, chất nhầy và các tế bào phổi chết đang làm suy giảm quá trình vận chuyển oxy. (Nguồn: AP)
Ảnh chụp X-quang phổi của một bệnh nhân bị Covid-19 cho thấy các mảng trắng, nơi có dịch, mủ, chất nhầy và các tế bào phổi chết đang làm suy giảm quá trình vận chuyển oxy. (Nguồn: AP)

Khi một người nào đó nhiễm Covid-19, hệ thống miễn dịch sẽ gửi các tế bào bạch cầu đến để chiến đấu với virus, chúng giải phóng các phân tử gây viêm để tiêu diệt virus. Nhưng nó để lại chất lỏng và mủ làm tắc nghẽn phổi và làm gián đoạn quá trình vận chuyển oxy quan trọng.

Một bác sĩ cấp cứu như Parnis có thể nhận thấy những bệnh nhân đến khoa cấp cứu có các triệu chứng khó thở và thở nhanh khi cơ thể cố gắng cung cấp thêm oxy. Giai đoạn bệnh này đánh dấu một bước ngoặt khác: bệnh nhân Covid-19 có thể rơi vào một trong hai tình trạng sau:

Một số tiếp tục chiến đấu với virus, hệ thống miễn dịch được kích hoạt và bệnh nhân có thể được giúp đỡ bằng oxy bổ sung từ ống thông mũi hoặc thuốc steroid như dexamethasone mà Parnis nói giúp giảm "cơn bão viêm".

Nhưng những bệnh nhân khác không may mắn như vậy. "Nhiễm trùng có thể dẫn đến Hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS), gây ra tình trạng thiếu oxy máu. Người bệnh sẽ bị khó thở do nồng độ oxy trong máu giảm mạnh dẫn đến tinh thần lú lẫn, mê sảng.

Theo bác sĩ Parnis, một cơ thể khỏe mạnh sẽ có mức độ bão hòa oxy (SpO2) trên 95%, nhưng một bệnh nhân Covid-19 đang gặp khó khăn có thể có chỉ số oxy trong khoảng 60% - 69%. Ở mức oxy đó, người bệnh có thể ngừng tim nếu các bác sĩ không thể đẩy được mức oxy lên cao hơn.

Đó là một kịch bản quen thuộc đối với Elliott, nhiều bệnh nhân đến Phòng chăm sóc tích cực (ICU) phải “vật lộn” để thở. Cô cho biết: “Chúng tôi từng gặp những bệnh nhân từ phòng khám đến Phòng chăm sóc tích cực (ICU) trong tình trạng thiếu oxy và họ khá kích động, cố gắng xé toạc mọi thứ, thở gấp nhưng họ vẫn không thể nhận được đủ oxy cần thiết”.

Hình ảnh chụp X-quang phổi của bệnh nhân Covid-19 vào thời điểm này của bệnh, hiển thị rõ các mảng màu trắng đặc tại các khoảng chứa không khí, nơi thường xuất hiện màu đen trên phim X-quang.

Lúc này, các bác sĩ cấp cứu và y tá ICU như Parnis và Elliott sẽ đề nghị bệnh nhân đặt nội khí quản, thở máy. Elliott nhớ lại đã gọi điện cho người thân của người bệnh để nói chuyện trước khi đặt ống thở, đó có thể là lần cuối họ nói chuyện với nhau.

Parnis cho biết thêm, những bệnh nhân việc Covid-19 được đặt nội khí quản, được thở máy xâm lấn sẽ được áp dụng tư thế nằm sấp. Phần lớn bệnh nhân cải thiện oxy trong tư thế này.

Elliott cho biết, bệnh nhân được dùng thuốc an thần và giãn cơ để ngăn chặn phản xạ tự nhiên của cơ thể chống lại máy thở "Việc điều trị quá khó chịu với người bệnh. Nếu không dùng bệnh nhân sẽ không chịu được.

Giai đoạn 3: Các cơ quan quan trọng bị phá vỡ

Virus gây tổn thương phổi, các cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể bị thiếu oxy, tình trạng hoạt động bắt đầu xấu đi. Gan, tim, thận và ruột đặc biệt dễ bị tổn thương, vai trò quan trọng của chúng trong nhiều chức năng duy trì sự sống sẽ bị gián đoạn. Nhiều bệnh nhân bị tiêu chảy từng cơn do virus xâm nhập vào các tế bào của đường ruột gây viêm và niêm mạc ruột bị 'rò rỉ", có thể tạo điều kiện cho các mầm bệnh đường ruột thoát vào khoang bụng và sinh sôi.

Bệnh nhân Covid-19 được đặt máy thở. (Nguồn: ABC News)
Bệnh nhân Covid-19 được đặt máy thở. (Nguồn: ABC News)

Giai đoạn 4: Cuộc đấu tranh cuối cùng

Giai đoạn này, hệ thống miễn dịch của cơ thể tăng phản ứng trong một nỗ lực tuyệt vọng để tiêu diệt virus. Nỗ lực bổ sung này tạo ra thứ được gọi là cơn bão cytokine khi hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công bất cứ thứ gì trong cơn tuyệt vọng, tấn công các mô khỏe mạnh cũng như virus mà nó muốn đánh bại.

Các mạch máu bị tổn thương hình thành các cục máu đông cùng với sốt cao. Chất lỏng tích tụ nhiều hơn trong phổi làm cho tình trạng thiếu oxy càng trở nên trầm trọng hơn. Cũng trong giai đoạn này, bệnh nhân Covid-19 thường được chẩn đoán nhầm là mắc chứng viêm não, co giật và đột quỵ. Tình trạng viêm tương tự cũng được thấy ở tim dẫn đến tăng tỷ lệ hình thành cục máu đông và đau tim.

Ở giai đoạn này, các cơ quan của người bệnh bắt đầu bị phá vỡ dẫn đến suy các cơ quan nghiêm trọng gọi là suy đa tạng. Đây là nguyên nhân khiến người bệnh covid-19 tử vong. Diễn biến này có thể xảy ra chỉ sau một đêm.

Tín hiệu khả quan nhưng không được chủ quan

Theo bác sĩ Parnis, ở Australia, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân Covid-19 trong Phòng chăm sóc tích cực (ICU) tương đối cao, khoảng 80% (cao hơn mức 50% của các nước khác).

Tuy nhiên, Parnis cũng cảnh báo: “Không nên mất cảnh giác với chủng virus này. Khi sự lây lan càng rộng, hệ thống y tế càng phải chịu nhiều áp lực, điều đó đồng nghĩa với việc khiến tỷ lệ tử vong tăng lên do nguồn lực khám, chữa bệnh bị quá tải”.

Đối với Elliott, quãng thời gian ở Anh là một kỷ niệm đau thương, cô không hy vọng điều đó sẽ lặp lại tại đất nước của mình. Khi Covid-19 xuất hiện ở Anh, nhiều người cho rằng chủng virus này không đáng ngại. Và rồi tình trạng đó trở lên tồi tệ hơn bao giờ hết.

‘Sức khỏe’ kinh tế Trung Quốc suy yếu vì biến thể Delta

‘Sức khỏe’ kinh tế Trung Quốc suy yếu vì biến thể Delta

Chính sách quyết liệt của Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong mùa Hè này đã ảnh hưởng đến niềm ...

Khi nào chúng ta có thể tuyên bố đại dịch Covid-19 kết thúc?

Khi nào chúng ta có thể tuyên bố đại dịch Covid-19 kết thúc?

Một thế giới an toàn có thể sẽ vẫn còn Covid-19 và một 'bình thường mới' chưa bao giờ có nghĩa là hoàn toàn an ...

(theo ABC News)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Mặc kệ lệnh trừng phạt, Iran và Venezuela tiếp tục 'bắt tay' về dầu khí

Mặc kệ lệnh trừng phạt, Iran và Venezuela tiếp tục 'bắt tay' về dầu khí

Baoquocte.vn. Một tàu chở dầu cỡ lớn gắn cờ Iran chuẩn bị rời vùng biển Venezuela đem theo 2 triệu thùng dầu thô nặng của tập đoàn PDVSA.
Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 17/10. Vietlott Mega 6/45 17/10. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. XS Vietlott 655 hom nay.
Đức: Chủ tịch CDU nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử, bang Nordrhein-Westfalen có Thủ hiến mới

Đức: Chủ tịch CDU nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử, bang Nordrhein-Westfalen có Thủ hiến mới

Baoquocte.vn. Chủ tịch CDU Armin Laschet nhận trách nhiệm về kết quả bầu cử kém cỏi của đảng trung hữu sau 16 năm cầm quyền.
Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời

Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời

Baoquocte.vn. Có rất nhiều thành phố trên thế giới đã biến mất vì những thảm họa hoặc đơn giản là do sự bào mòn của thời gian...
Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Việt Nam đồng bảo trợ cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Haiti

Baoquocte.vn. Chiều ngày 15/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp theo thể thức Arria về tình hình Haiti.
Phó Thủ tướng Nga: Moscow sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu

Phó Thủ tướng Nga: Moscow sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu

Baoquocte.vn. Nga sẵn sàng tăng nguồn cung khí đốt cho châu Âu nếu nhận được yêu cầu.
Điện khí - câu trả lời của châu Phi cho bài toán năng lượng

Điện khí - câu trả lời của châu Phi cho bài toán năng lượng

Baoquocte.vn. Điện khí từ khí hóa lỏng tự nhiên (LNG) là câu trả lời của châu Phi trước bài toán năng lượng đang đe dọa sự phục hồi kinh tế thế ...
Nhật Bản: Tân Thủ tướng Kishida Fumio gửi đồ lễ tới đền Yasukuni

Nhật Bản: Tân Thủ tướng Kishida Fumio gửi đồ lễ tới đền Yasukuni

Baoquocte.vn. Tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio không có kế hoạch thăm đền Yasukuni song ông đã gửi lễ cúng đến ngôi đền Thần đạo này hôm 17/10.
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có thể sớm xuất viện

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có thể sớm xuất viện

Baoquocte.vn. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton có 'tiến triển rất tốt' và có thể sẽ được xuất viện trong ngày 17/10.
Sean Penn và vợ 9x chuẩn bị 'đường ai nấy đi'?

Sean Penn và vợ 9x chuẩn bị 'đường ai nấy đi'?

Baoquocte.vn. Nữ diễn viên người Australia Leila George hôm 15/10 đã nộp đơn ly dị tài tử Sean Penn chỉ sau hơn một năm chung sống.
Vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại: Bộ GD&ĐT lên tiếng

Baoquocte.vn. Từ vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại khi đang học trực tuyến, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc.
Vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại: Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Vụ học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại: Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Baoquocte.vn. Sau khi sự việc đáng tiếc một học sinh lớp 5 tử vong vì nổ điện thoại khi học trực tuyến, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có chỉ đạo khẩn.
Giáo viên cần năng lực gì để không bị đuối sức khi 'bơi' trên môi trường số?

Giáo viên cần năng lực gì để không bị đuối sức khi 'bơi' trên môi trường số?

Baoquocte.vn. Cần phải đào tạo đội ngũ giáo viên kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin, an toàn thông tin cần thiết để tác nghiệp trên môi trường số.
Hà Nội: Bao giờ học sinh trở lại trường?

Hà Nội: Bao giờ học sinh trở lại trường?

Baoquocte.vn. Nhiều phụ huynh băn khoăn khi nhiều hoạt động ở Hà Nội quay trở lại, bố mẹ phải đi làm, liệu các học sinh khi nào quay trở lại trường học tập.
Cơ hội thực tập cho sinh viên Việt ngành Nhật Bản tại xứ sở Hoa Anh đào

Cơ hội thực tập cho sinh viên Việt ngành Nhật Bản tại xứ sở Hoa Anh đào

Baoquocte.vn. Nhằm giúp sinh viên thực hiện hóa ước mơ của mình, phương châm đào tạo của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản là luôn tạo môi trường học tập và làm việc tốt ...
Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh khu vực Kyushu lần thứ II

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh khu vực Kyushu lần thứ II

Baoquocte.vn. Đây là một hoạt động diễn ra thường niên nhằm tạo môi trường học hỏi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, khuyến khích tinh thần học tập tiếng Nhật của cộng đồng người Việt Nam ...
Covid-19 ở Việt Nam sáng 17/10: Xác thực thông tin tiêm vaccine, Hà Nội lưu ý ca từ vùng có dịch, Bỉm Sơn 'ai ở đâu ở yên đó'

Covid-19 ở Việt Nam sáng 17/10: Xác thực thông tin tiêm vaccine, Hà Nội lưu ý ca từ vùng có dịch, Bỉm Sơn 'ai ở đâu ở yên đó'

Baoquocte.vn. Việt Nam ghi nhận tổng cộng 860.860 ca mắc Covid-19, đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Lịch âm 17/10, Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 17/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 17/10, Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 17/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 17/10. Âm lịch hôm nay 17/10. Xem âm lịch hôm nay ngày 17/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 17 tháng 10 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 17/10/2021: Tuổi Ngọ công việc thuận lợi

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 17/10/2021: Tuổi Ngọ công việc thuận lợi

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 17/10/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Hơn 111.000 lao động ở TP. Hồ Chí Minh hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 111.000 lao động ở TP. Hồ Chí Minh hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Baoquocte.vn. Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đã chi hỗ trợ tổng số tiền 235 tỷ đồng cho hơn 111.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.
Chiến lược 6 bước của Indonesia ngăn chặn làn sóng Covid-19

Chiến lược 6 bước của Indonesia ngăn chặn làn sóng Covid-19

Baoquocte.vn. Chính phủ Indonesia thực hiện các bước bài bản nhằm ngăn chặn nguy cơ làn sống dịch Covid-19 thứ ba vào cuối năm nay.
Covid-19 ở Bắc Ninh: Thêm 26 ca mắc mới, trong đó có 8 trẻ em

Covid-19 ở Bắc Ninh: Thêm 26 ca mắc mới, trong đó có 8 trẻ em

Baoquocte.vn. Trong số 26 ca mắc Covid-19 mới, có 8 trẻ em cùng với hàng trăm F1. Hiện toàn tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện cách ly y tế hơn 2.500 trường hợp.
Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Vietlott 17/10/2021. xổ số điện toán Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 17/10. Vietlott Mega 6/45 17/10. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp nhanh nhất kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 17/10/2021. XS Vietlott 655 hom nay.
XSMN 17/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. xổ số hôm nay

XSMN 17/10/2021, xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 17/10, xổ số miền Nam hôm nay 17/10/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
XSMB 17/10/2021, xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. dự đoán XSMB 17/10

XSMB 17/10/2021, xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. dự đoán XSMB 17/10

Baoquocte.vn. XSMB 17/10. xổ số hôm nay 17/10. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021. KQSXMB 17/10. XSMB chủ nhật.
XSMT 17/10/2021, xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. SXMT 17/10

XSMT 17/10/2021, xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật ngày 17/10/2021. SXMT 17/10

Baoquocte.vn. XSMT 17/10. xổ số hôm nay. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021. KQSXMT 17/10. XSMT chủ nhật.
Vietlott 16/10/2021. Kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 16/10/2021. xổ số Power hôm nay

Vietlott 16/10/2021. Kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 16/10/2021. xổ số Power hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 16/10. Vietlott Power 16/10. TGVN sẽ cập nhật kết quả xổ số Vietlott hôm nay thứ 7 ngày 16/10/2021. xo so Vietlott 655 hôm nay.
XSMN 16/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 16/10/2021. xổ số hôm nay

XSMN 16/10/2021, kết quả xổ số miền Nam hôm nay 16/10/2021. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 16/10, xổ số miền Nam hôm nay 16/10/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
Phiên bản di động