Công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Nghệ An: Vun đắp tình anh em Việt-Lào

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh Lào đã góp phần vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam-Lào.
Công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Nghệ An: Vun đắp tình anh em Việt-Lào
Tặng cờ lưu niệm cho các cặp Bản-Bản kết nghĩa trong chương trình Giao lưu nhân dân Việt Nam - Lào 'Son sắt nghĩa tình, Trường Sơn Đông-Trường Sơn Tây' tháng 12/2019 tại thành phố Vinh, Nghệ An. (Nguồn: NTV)

Thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với CHDCND Lào, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công tác đối ngoại nhân dân với các tỉnh của Lào, thu được nhiều kết quả nổi bật, góp phần thiết thực thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững chủ quyền, đảm bảo an ninh quốc gia.

Nâng cao hiệu quả trong tình hình mới

Kế thừa quan điểm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tỉnh Nghệ An luôn xác định rõ vai trò của đối ngoại nhân dân là một bộ phận quan trọng cấu thành của công tác đối ngoại nói chung của tỉnh nhà, trong đó tập trung nâng cao công tác đối ngoại nhân dân với Lào.

Để chủ động thích ứng trước những chuyển biến của tình hình, đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 32-KH/TU ngày 30/12/2011 triển khai thực hiện Chỉ thị 04 CT/TW ngày 06/7/2011 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”.

Đây là những định hướng rất cơ bản để cấp ủy, chính quyền các cấp làm căn cứ lãnh đạo, chỉ đạo công tác đối ngoại nhân dân với các tỉnh giáp biên giới của Lào phù hợp tình hình mới.

Đặc biệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 một lần nữa khẳng định việc tiếp tục củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị hợp tác với các đối tác truyền thống như các tỉnh giáp biên của Lào.

Với chức năng là cơ quan đầu mối quản lý hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ, phối hợp và hướng dẫn các cơ quan liên quan triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân bám sát với chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước; đồng thời tham mưu kế hoạch hoạt động đối ngoại nhân dân hàng năm, hàng quý; gắn công tác đối ngoại nhân dân với hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước một cách chặt chẽ và hiệu quả.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền

Để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân tỉnh Nghệ An và các tỉnh bạn Lào, công tác thông tin tuyên truyền về đối ngoại nhân dân được chú trọng.

Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh công tác phối hợp với phía Lào để tuyên truyền đến nhân dân vùng biên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, hiệp định, quy chế biên giới hai bên đã ký kết.

Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Nghệ An đã tổ chức biên tập, phát hành 14 bản tin hữu nghị Việt-Lào, một kỷ yếu Đại hội; xuất bản các cuốn sách: “Biên niên sự kiện hữu nghị và hợp tác Nghệ An-Xiangkhouang”, “Bài ca Xamakhi”, “Quân tình nguyện và chuyên gia Nghệ An với cách mạng Lào 1945-2010”, sách ảnh “Đất nước Lào tươi đẹp”; Bản tin Đối ngoại Nghệ An...

Cùng với đó, các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Lào, nhất là mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh giáp biên giới, bằng nhiều hình thức như bài viết, ảnh đăng trên báo, tạp chí, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh; tổ chức triển lãm ảnh, chiếu phim, trao đổi về quan hệ song phương nhân các ngày lễ, tết của hai dân tộc.

Đặc biệt, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng thực hiện chương trình "Theo dấu chân Chủ tịch Kaysone Phomvihane"; vận động hội viên đóng góp tư liệu, ảnh cho phòng trưng bày cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Kaysone Phomvihane tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tại thành phố Vinh.

Phong phú, đa dạng các hoạt động giao lưu hữu nghị

Về hình thức giao lưu, Nghệ An và các tỉnh Lào thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao, tham dự các sự kiện, ngày lễ trọng đại của hai bên; tổ chức các đoàn thăm và làm việc, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Đặc biệt, năm 2012 và 2017, nhằm triển khai Đề án "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào", tỉnh đã tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng như Lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Một trong những điểm sáng trong hoạt động đối ngoại nhân dân giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh chung biên giới Xiangkhouang, Houaphanh và Bolikhamsai là phong trào kết nghĩa 21 cặp Bản; giao lưu văn hóa, thể thao ngày đoàn kết toàn dân; phòng chống dịch bệnh Covid-19, khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà miễn phí cho nhân dân Lào; tổ chức các phiên chợ đoàn kết để bán hàng có chất lượng cho bà con hai bên biên giới với giá ưu đãi; hỗ trợ chuyển giao công nghệ; hướng dẫn kỹ thuật cho phía Lào trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao năng suất, giúp xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững khu vực biên giới....

Các hoạt động trên đã góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó lâu đời của nhân dân hai bên biên giới, góp phần giữ vững ổn định, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền Bunpimay, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào đã phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tổ chức các hoạt động chào mừng, giao lưu văn hóa văn nghệ giữa sinh viên Nghệ An và sinh viên các tỉnh Lào, trao tặng suất học bổng cho sinh viên Lào học tập giỏi, rèn luyện tốt.

Công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Nghệ An: Vun đắp tình anh em Việt-Lào
Tiến hành lễ buộc chỉ cổ tay tại chương trình 'Giao lưu hữu nghị sinh viên, thanh niên Việt-Lào tại Nghệ An' chào mừng Tết Bunpimay tại trường Đại học Vinh hồi tháng 4. (Nguồn: Báo Nghệ An)

Đáng chú ý, chương trình giao lưu hữu nghị Homestay (đưa lưu học sinh, sinh viên về giao lưu với các gia đình ở các khối dân cư trên địa bàn) qua 5 năm triển khai đã có gần 800 lưu học sinh về giao lưu tại 220 gia đình. Chương trình đã tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được rèn luyện, tích lũy vốn tiếng Việt, được tiếp xúc giao lưu, làm quen với các phong tục, tập quán và cuộc sống văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Qua đó, kết nối tình cảm gắn bó giữa các em với đất nước và con người Việt Nam.

Các hoạt động ở cấp hội, địa phương cũng được tổ chức phong phú như tổ chức các đoàn chuyên gia quân sự và đoàn chuyên gia dân sự đi thăm lại chiến trường xưa, làm việc và giao lưu tại các tỉnh của Lào; tham gia tổ chức các đoàn tiếp nhận, bàn giao và làm lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào; thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc tế tại huyện Anh Sơn dịp 27/7 hàng năm nhằm tri ân các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả; tổ chức cho các đoàn học sinh thăm quan phòng trưng bày hiện vật của Hoàng thân Souphanouvong tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh...

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm, Nghệ An đã thành lập đội 30 sinh viên tình nguyện thuộc đoàn trường Đại học Vinh hoạt động tình nguyện tại tỉnh Xiangkhouang. Trong đó, tập trung tổ chức các hoạt động dạy văn hóa, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Việt Nam; tổ chức dạy tiếng Việt cho cán bộ, học sinh, đoàn viên thanh niên tỉnh Xiangkhouang; tổ chức tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội; làm đường giao thông, sửa chữa nhà cửa cho các đối tượng khó khăn.

Những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân giữa tỉnh Nghệ An và các tỉnh Lào đã góp một phần lớn trong kết quả của công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Nghệ An, kết hợp cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước phát huy đầy đủ sức mạnh tổng hợp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và quá trình hội nhập quốc tế của đất nước nói chung và Nghệ An nói riêng.

Đồng thời, đây cũng là nhân tố quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa hai nước như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Việt-Lào, hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

Đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào theo chiều sâu và hiệu quả

Đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân và kiều bào theo chiều sâu và hiệu quả

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn nỗ lực đổi mới nội dung và ...

Nghệ An - Điểm nhấn du lịch văn hóa độc đáo trên con đường di sản miền Trung

Nghệ An - Điểm nhấn du lịch văn hóa độc đáo trên con đường di sản miền Trung

Nghệ An là miền đất địa linh nhân kiệt, là nơi hội tụ các yếu tố như một “Việt Nam thu nhỏ” với đầy đủ ...

Bài viết cùng chủ đề

Đường biên hòa bình

Đọc thêm

Đàm phán hạt nhân: EU thấy cần ra quyết định ngay, Pháp nói phải bảo vệ thỏa thuận, Mỹ tố 'tiến bộ đáng báo động' của Iran

Đàm phán hạt nhân: EU thấy cần ra quyết định ngay, Pháp nói phải bảo vệ thỏa thuận, Mỹ tố 'tiến bộ đáng báo động' của Iran

Baoquocte.vn. Mỹ, Pháp và EU đã lên tiếng về cuộc đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, trong đó, Paris khẳng định, cần phải bảo vệ JCPOA.
Nhận định trước U19 Việt Nam vs U19 Brunei: Hướng tới chiến thắng đậm

Nhận định trước U19 Việt Nam vs U19 Brunei: Hướng tới chiến thắng đậm

Baoquocte.vn. Một chiến thắng đậm trước U19 Brunei sẽ giúp U19 Việt Nam có thêm động lực tinh thần, cộng thêm ưu thế về chỉ số phụ.
IAEA cảnh báo AUKUS về dự án tàu ngầm hạt nhân của Australia

IAEA cảnh báo AUKUS về dự án tàu ngầm hạt nhân của Australia

Baoquocte.vn. IAEA muốn đảm bảo các vật liệu hạt nhân được sử dụng trong khuôn khổ AUKUS sẽ không được sử dụng cho các mục đích khác ngoài động cơ hải ...
Chuyển nhượng cầu thủ ngày 6/7: Điều khoản mua đứt Haaland-Man City; MU dự kiến thêm 2 tân binh, thảo luận tương lai De Jong

Chuyển nhượng cầu thủ ngày 6/7: Điều khoản mua đứt Haaland-Man City; MU dự kiến thêm 2 tân binh, thảo luận tương lai De Jong

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Hé lộ quốc gia đầu tiên chính thức phê chuẩn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

Hé lộ quốc gia đầu tiên chính thức phê chuẩn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

Baoquocte.vn. Đã có quốc gia đầu tiên chính thức phê chuẩn việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Bạo loạn chưa từng có ở Uzbekistan: Liên hợp quốc và EU yêu cầu điều tra độc lập

Bạo loạn chưa từng có ở Uzbekistan: Liên hợp quốc và EU yêu cầu điều tra độc lập

Baoquocte.vn. Cả LHQ và EU mới đây đều kêu gọi Uzbekistan mở cuộc điều tra độc lập liên quan tới các vụ bạo loạn ở Karakalpakstan xảy ra từ hôm 1/7.
NATO ra tuyên bố trấn an Nga về vấn đề Thụy Điển hoặc Phần Lan

NATO ra tuyên bố trấn an Nga về vấn đề Thụy Điển hoặc Phần Lan

Baoquocte.vn. NATO hiện không có kế hoạch gửi quân đến Thụy Điển và Phần Lan, làm dịu lo ngại của Nga về việc liên minh triển khai quân sự ở hai ...
Báo Nga: Ngoại trưởng Lavrov thăm châu Á để định hướng lại nguồn lực, Việt Nam là 'điểm tựa' quan hệ ổn định

Báo Nga: Ngoại trưởng Lavrov thăm châu Á để định hướng lại nguồn lực, Việt Nam là 'điểm tựa' quan hệ ổn định

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia Nga, Việt Nam có vai trò quan trọng đối với Nga, giống như một điểm tựa cho mối quan hệ ổn định của toàn nước Nga với ...
Chuyên gia Australia: ASEAN là nền tảng cho sự cân bằng trong khu vực

Chuyên gia Australia: ASEAN là nền tảng cho sự cân bằng trong khu vực

Baoquocte.vn. ASEAN là nền tảng của sự cân bằng với các thể chế giữ vai trò trung tâm chính trị của khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Kinh tế hồi phục tích cực, liệu lạm phát có được 'ghìm cương'?

Kinh tế hồi phục tích cực, liệu lạm phát có được 'ghìm cương'?

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia kinh tế vẫn lạc quan cho rằng, lạm phát tại Việt Nam năm 2022 sẽ được giữ trong 'tầm kiểm soát'.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, tăng cường chuyến bay thương mại Việt Nam-Qatar

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, tăng cường chuyến bay thương mại Việt Nam-Qatar

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã thăm Qatar và đồng chủ trì Tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Qatar lần thứ 2.
Việt Nam đề cao vai trò của Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC)

Việt Nam đề cao vai trò của Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC)

Baoquocte.vn. Ngày 5/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã tiếp Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC).
Trao giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng

Trao giấy Chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng

Baoquocte.vn. Ngày 5/7, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho bà Mizonova Maria Georgievna, tân Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng.
Hội nghị tổng kết thực hiện Quy định 228-QĐ/TW về nhiệm vụ, công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài

Hội nghị tổng kết thực hiện Quy định 228-QĐ/TW về nhiệm vụ, công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị tổng kết thực hiện Quy định số 228-QĐ/TW về nhiệm vụ, công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài và góp ý dự thảo Quy định mới.
Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan-Đà Nẵng năm 2022, một mô hình mới về hợp tác kinh tế

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan-Đà Nẵng năm 2022, một mô hình mới về hợp tác kinh tế

Baoquocte.vn. Thành phố Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của đoàn trên 40 doanh nghiệp Thái Lan trong hành trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển.
Đại sứ Lương Quốc Huy trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Đại sứ Lương Quốc Huy trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Baoquocte.vn. Đại sứ Lương Quốc Huy khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Iran, bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam mang thông điệp 'hòa hợp trong đa dạng' tới Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Tham dự Khóa họp lần thứ 50 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Việt Nam đã nỗ lực đóng góp, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về quyền con người.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Phiên bản di động