Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Được chuẩn bị quy mô và bài bản, Con đường Ngoại giao, MOFA Open Day 2020 (ngày 31/10), sự kiện tuyển dụng theo hình thức mở đầu tiên do Bộ Ngoại giao tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu ngành Ngoại giao.

WIDGET_VIDEO:::352]

Sự kiện nhằm cung cấp thông tin công khai, đầy đủ và kịp thời nhất đến các cá nhân có quan tâm, nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và nguồn thí sinh dự tuyển, vừa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đặc thù của Ngành, vừa phù hợp với chủ trương xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng cao của Đảng và Nhà nước trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và công nghệ số.

Chuyện “vào nghề”

Tại Tọa đàm với chủ đề “Tôi đã chọn nghề Ngoại giao, còn bạn?”, câu chuyện về “duyên nghề” và việc “chọn nghiệp” được các cán bộ ngoại giao trẻ thảo luận sôi nổi và hào hứng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm công tác trong ngành ngoại giao, anh Hoàng Trang Hải (Vụ Tổng hợp Kinh tế) đã chia sẻ một kỷ niệm khó quên từ thời thơ ấu đã dẫn dắt anh đến với nghề ngoại giao. Trang Hải nhớ lại, trong tủ sách của ông ngoại mình, một nhà ngoại giao kỳ cựu, có hai cuốn sách bằng tiếng Anh khiến anh vô cùng ấn tượng.

“Cuốn sách có rất nhiều hình vẽ tàu chiến, máy bay nhưng vì là ngôn ngữ nước ngoài nên tôi không thể hiểu hết nội dung”, anh kể. Sau này khi quyết định theo nghiệp ngoại giao của ông mình và qua những lần công tác, làm việc trong Ngành, anh đã có cơ hội tìm hiểu và biết sâu hơn về cuốn sách mà mình từng yêu thích.

Câu chuyện “vào nghề” của bạn Nguyễn Hoàng Duy, chuyên viên Vụ Thông tin Báo chí cũng khá tình cờ. Tốt nghiệp ngành truyền thông tại Australia, Duy về Việt Nam và trải qua thời gian làm phóng viên tại Ban Đối ngoại của Đài Truyền hình Hà Nội và Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Cơ duyên đưa chàng phóng viên trẻ đến với ngành ngoại giao cũng rất tình cờ sau những lần tham dự sự kiện đối ngoại, quốc tế và có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các cán bộ ngoại giao của Vụ Thông tin Báo chí.

“Giao lưu với các anh chị, tôi thấy rằng nghề ngoại giao rất thú vị và muốn tìm hiểu thêm về nghề. Công việc của một phóng viên khá linh hoạt và có sự thay đổi liên tục, vì mỗi giây phút lại có sự kiện mới, tuy nhiên phóng viên lại khó liên kết, xâu chuỗi sự kiện để nhìn theo chiều sâu. Quyết định chọn nghề ngoại giao, tôi nghĩ mình sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi và nghiên cứu”, Duy tâm sự.

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?
Các cán bộ ngoại giao trẻ chia sẻ tại sự kiện MOFA Open Day, ngày 31/10. (Ảnh: Bảo Chi)

Chuyện “dân ngoại đạo”

Khi nói về các cán bộ Bộ Ngoại giao, như cách gọi quen thuộc là “dân MOFA”, nhiều người vẫn hay nghĩ đến ba chữ “con nhà nòi” hay “con ông cháu cha” nhưng trên thực tế lại không hẳn như vậy. Bộ Ngoại giao có rất nhiều “dân ngoại đạo”, dù không sinh ra trong những gia đình có truyền thống ngoại giao, không được đào tạo bài bản về ngoại giao nhưng lại có duyên với Ngành và hoàn thành rất tốt vai trò của một nhà ngoại giao.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương nhưng Nông Đàm Tuấn Linh, một cán bộ trẻ đến từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài lại quyết định gắn bó với ngành Ngoại giao sau một thời gian “lăn lộn” ở môi trường tư nhân bên ngoài.

Tuấn Linh chia sẻ, khi mới vào Ngành, anh cũng gặp không ít khó khăn khi chưa được đào tạo bài bản về chuyên môn. Tuy nhiên, với những nỗ lực học hỏi không ngừng, Tuấn Linh đã từng bước vượt qua những trở ngại bước đầu để hoàn thành tốt công việc chuyên môn.

“Vì là người ngoại đạo nên tôi luôn xác định bất cứ công việc nào được giao đều sẽ là công việc mới, trải nghiệm mới, sẽ có thêm cơ hội được học tập những kiến thức mới. Trở thành cán bộ của Bộ Ngoại giao, tôi đã xác định luôn giữ tinh thần xông pha, không ngại học hỏi”, Tuấn Linh cho hay.

Nguyễn Hà Châu Hương, cán bộ đang công tác tại Vụ ASEAN chia sẻ, công tác trong môi trường đa phương đòi hỏi cán bộ ngoại giao phải có những kiến thức khá đa dạng, trải rộng trên nhiều lĩnh vực và lúc này những kiến thức mà cô học được từ những chuyên ngành khác lại có “đất dụng võ”.

“Việc có kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác theo tôi là một lợi thế. Chính vì từng học những chuyên ngành khác mà tôi hiểu khá sâu vấn đề và điều này đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc làm ngoại giao của mình”, Châu Hương nói.

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?
Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu ngành Ngoại giao.

Cơ hội trải nghiệm

Chia sẻ cảm nhận về môi trường làm việc của ngành Ngoại giao, Nguyễn Hà Châu Hương đã dùng từ “expose” (phơi mình) để nói về những trải nghiệm khó quên trong hơn năm năm gắn bó với Bộ Ngoại giao. “Môi trường này đã cho phép tôi thường xuyên được ‘phơi mình’ với những trải nghiệm”, Châu Hương bày tỏ.

Khi mới vào Ngành, cô gái trẻ được giao tham gia vào rất nhiều cuộc họp đa phương của ASEAN và các nước đối tác. Châu Hương cho biết: “Thông qua những cuộc họp đa phương, tôi được học hỏi và tiếp xúc với rất nhiều nhà ngoại giao giỏi ở trong nước và quốc tế. Dù áp lực là rất lớn nhưng đó cũng là những thử thách và cơ hội cọ xát vô cùng đáng quý, giúp tôi học thêm được những kỹ năng ứng biến, xử lý tình huống và trưởng thành từ công việc”, Châu Hương nói.

Từng có thời gian làm việc ở một tập đoàn tư nhân lớn như Vingroup nhưng Đào Ngọc Mai Thi (Trung tâm Biên Phiên dịch Quốc gia), thủ khoa đầu ra của Học viện Ngoại giao lại quyết định gắn bó với ngành Ngoại giao vì ấn tượng với sự chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo của môi trường làm việc nơi đây.

“Quan niệm phổ biến của nhiều người thường là môi trường Nhà nước sẽ kém năng động hơn tư nhân, tuy nhiên sau khoảng thời gian hơn một năm công tác tại Bộ Ngoại giao, tôi thấy nhận định này có phần không đúng. Qua thực tế trải nghiệm, tôi nhận ra môi trường làm việc tại Bộ cũng năng động không kém gì khối tư nhân khi phải liên tục cập nhật thông tin, kiến thức hàng ngày, hàng giờ”, Mai Thi cho hay.

Sự nhiệt thành cởi mở, sẵn sàng chia sẻ từ các anh chị đi trước cũng khiến Mai Thi thêm tự tin với công việc và luôn cảm thấy “ấm áp như một gia đình”.

Trao đổi về những kiến thức và kỹ năng cần có đối với một cán bộ ngoại giao, anh Hoàng Trang Hải cho rằng, việc có một kiến thức chuyên môn vững vàng là một điểm mạnh nhưng cũng cần phải phát triển thêm các kỹ năng mềm, chú ý tìm hiểu và nắm bắt thông tin về đối tác.

Còn với Nông Đàm Tuấn Linh, lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn theo sự nghiệp ngoại giao là cần nghiêm túc đầu tư cho ngoại ngữ, đặc biệt là các ngôn ngữ chuyên ngành. “Ngoại ngữ là một phương tiện rất quan trọng để các cán bộ ngoại giao thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Rất nhiều cán bộ ngoại giao khi đi nhiệm kỳ công tác, ngoài ngoại ngữ chính còn tranh thủ học thêm một ngoại ngữ địa phương và giúp ích rất nhiều trong công việc”, Tuấn Linh bật mí.

Con đường Ngoại giao - MOFA Open Day 2020 có sự tham dự trực tiếp của đại diện tất cả các đơn vị của Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cùng trên 400 sinh viên, thanh niên trẻ, gần 20.000 khán giả theo dõi trực tuyến/livestream trên trang web của Báo Thế giới và Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao chính thức giới thiệu về kế hoạch tổ chức tuyển dụng công chức của Bộ Ngoại giao năm 2020, dự kiến tuyển dụng 81 chỉ tiêu trong các chuyên ngành cụ thể như: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Báo chí Truyền thông, Tài chính kế toán, Lưu trữ và Công nghệ thông tin.

Một điểm nhấn đáng chú ý của sự kiện là Khu triển lãm về 75 năm truyền thống ngoại giao, với kho tư liệu phim, ảnh giới thiệu sinh động về sự trưởng thành và phát triển của Bộ Ngoại giao, đảm nhiệm thành công các sứ mệnh lịch sử từ phá thế cô lập, giải vây đến đóng vai trò mở đường, làm cầu nối, ngày càng tích cực chủ động hội nhập sâu rộng và tiến tới đóng góp, định hình luật chơi chung, góp phần đưa Việt Nam trở thành một phần không thể tách rời của cộng đồng quốc tế.
Nhà ngoại giao nữ - Duyên nghề và chuyện nghiệp

Nhà ngoại giao nữ - Duyên nghề và chuyện nghiệp

TGVN. Làm bất cứ công việc gì cũng cần sự say mê, đặc biệt đối với các nhà ngoại giao nữ, niềm đam mê và ...

Học viện Ngoại giao đồng tổ chức buổi thuyết trình của Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy

Học viện Ngoại giao đồng tổ chức buổi thuyết trình của Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy

TGVN. Ngày 14/10 tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Na Uy đồng tổ chức buổi thuyết trình ...

2 dấu ấn đậm nét của Ngoại giao Việt Nam qua góc nhìn của một cán bộ trẻ

2 dấu ấn đậm nét của Ngoại giao Việt Nam qua góc nhìn của một cán bộ trẻ

TGVN. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng Ngoại giao Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển mình theo dòng chảy của thời cuộc, để luôn là ...

Bài viết cùng chủ đề

Xin chào Ngoại giao

Đọc thêm

Tăng cường hợp tác phòng chống dịch giữa Quảng Tây, Trung Quốc với các địa phương Việt Nam

Tăng cường hợp tác phòng chống dịch giữa Quảng Tây, Trung Quốc với các địa phương Việt Nam

Baoquocte.vn. Tại Nam Ninh đã diễn ra lễ khởi hành chuyến xe chở trang thiết bị y tế do Quảng Tây tặng các địa phương Việt Nam để hỗ trợ công ...
Kết nối doanh nghiệp kiều bào Thái Lan tại tỉnh Quảng Nam

Kết nối doanh nghiệp kiều bào Thái Lan tại tỉnh Quảng Nam

Baoquocte.vn. Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan-Hội An 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động của đoàn doanh nghiệp kiều bào Thái Lan về nước kết nối đầu tư.
Lịch âm 8/7, xem âm lịch hôm nay Thứ 6 ngày 8/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 8/7/2022

Lịch âm 8/7, xem âm lịch hôm nay Thứ 6 ngày 8/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 8/7/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 8/7. âm lịch hôm nay 8/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 8/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 8 tháng 7 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 8/7/2022: Tuổi Dần công việc dần tốt hơn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 8/7/2022: Tuổi Dần công việc dần tốt hơn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 8/7/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Campuchia: Cá chép hồi nặng 6kg xuất hiện trên sông Mekong

Campuchia: Cá chép hồi nặng 6kg xuất hiện trên sông Mekong

Baoquocte.vn. Việc xuất hiện cá chép hồi khổng lồ trên sông Mekong sau 20 năm tưởng chừng loài này đã tuyệt chủng khiến các chuyên gia đều sửng sốt.
U19 Việt Nam chiếm ưu thế tiến đến bán kết U19 Đông Nam Á 2022

U19 Việt Nam chiếm ưu thế tiến đến bán kết U19 Đông Nam Á 2022

Baoquocte.vn. Sau lượt trận thứ 3 bảng A, đội tuyển U19 Việt Nam đang giành được ưu thế trong cuộc đua giành vé vào bán kết giải U19 Đông Nam Á ...
Đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2022: 'Chiếc thuyền ngoài xa'

Đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2022: 'Chiếc thuyền ngoài xa'

Baoquocte.vn. 'Chiếc thuyền ngoài xa' đã vào đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2022...
Đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể

Đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể

Baoquocte.vn. Điều 29, 30 và 31 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Nguyễn Thúc Thùy Tiên 'đốt mắt' người hâm mộ tại họp báo Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Nguyễn Thúc Thùy Tiên 'đốt mắt' người hâm mộ tại họp báo Hoa hậu Việt Nam 2022

Baoquocte.vn. Tại họp báo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chọn đầm vàng, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên rực rỡ với sắc cam...
Ngoại trưởng Australia: Quan hệ với Trung Quốc không phải là điều duy nhất quan trọng với Canberra

Ngoại trưởng Australia: Quan hệ với Trung Quốc không phải là điều duy nhất quan trọng với Canberra

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Australia Penny Wong khẳng định, Canberra quan tâm đến cả mối quan hệ với khu vực châu Á chứ không phải chỉ với Trung Quốc.
Tăng cường hợp tác phòng chống dịch giữa Quảng Tây, Trung Quốc với các địa phương Việt Nam

Tăng cường hợp tác phòng chống dịch giữa Quảng Tây, Trung Quốc với các địa phương Việt Nam

Baoquocte.vn. Tại Nam Ninh đã diễn ra lễ khởi hành chuyến xe chở trang thiết bị y tế do Quảng Tây tặng các địa phương Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
Kết nối doanh nghiệp kiều bào Thái Lan tại tỉnh Quảng Nam

Kết nối doanh nghiệp kiều bào Thái Lan tại tỉnh Quảng Nam

Baoquocte.vn. Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Thái Lan-Hội An 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động của đoàn doanh nghiệp kiều bào Thái Lan về nước kết nối đầu tư.
Tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Mexico

Tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Mexico

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đồng chủ trì phiên họp giữa kỳ Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Mexico về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.
Việt Nam trúng cử vào Ủy ban liên Chính phủ Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể

Việt Nam trúng cử vào Ủy ban liên Chính phủ Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể

Baoquocte.vn. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đảm nhận trọng trách này tại cơ quan điều hành then chốt về văn hóa của UNESCO.
Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN

Việt Nam tham dự cuộc họp thứ hai trong năm 2022 của Ủy ban điều phối kết nối ASEAN

Baoquocte.vn. Cuộc họp ghi nhận và đánh giá cao tiến triển trong triển khai cả 5 lĩnh vực chiến lược và 14/15 sáng kiến của Kế hoạch Tổng thể kết nối ASEAN 2025.
Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Baoquocte.vn. Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu long trọng tổ chức lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka.
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể

Đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể

Baoquocte.vn. Điều 29, 30 và 31 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách nước ngoài trong một số trường hợp cụ thể.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Phiên bản di động