Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Chiều 22/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn.
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Tham dự buổi tiếp còn có đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và đại diện lãnh đạo các Ủy ban, đơn vị của Quốc hội.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn báo cáo khái quát với Chủ tịch Quốc hội về công tác chuẩn bị dành cho các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ và nêu một số kiến nghị, đề xuất cụ thể trong các mặt công tác tại một số địa bàn quan trọng với Chủ tịch Quốc hội.

Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh, thời gian qua, đối ngoại Nghị viện ngày càng phát triển, không chỉ thúc đẩy mà còn góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam nói chung, Quốc hội Việt Nam nói riêng trên trường Quốc tế. Sự hợp tác giữa các Ủy ban của Quốc hội và các đơn vị của Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài ngày càng được tăng cường.

Cũng tại buổi tiếp, các Đại sứ Việt Nam sắp nhận nhiệm vụ tại châu Âu cho rằng, việc Việt Nam ký hai hiệp định với Liên minh châu Âu (EVFTA và EVIPA) đã khẳng định uy tín và vị thế của Việt Nam. Do đó, các Đại sứ cũng xác định trách nhiệm của mình, cần đẩy mạnh và tận dụng có hiệu quả hai hiệp định này…

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn báo cáo khái quát với Chủ tịch Quốc hội về công tác chuẩn bị dành cho các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã vinh dự được Đảng, Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí người đứng đầu các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, kể từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn 90 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam ở nước ngoài (trên tổng số 154 Đại sứ đã được phê chuẩn kể từ khi Hiến pháp 2013 có hiệu lực); nhấn mạnh các Đại sứ, Tổng Lãnh sự được bổ nhiệm đợt này đều trải qua nhiều cương vị công tác, dày dạn kinh nghiệm và được trang bị các về kỹ năng đối ngoại.

Theo Chủ tịch Quốc hội, tình hình thế giới hiện đang đứng trước nhiều thách thức cùng những chuyển biến sâu sắc và khó lường. Đặc biệt, năm 2020, đại dịch Covid-19 đã, đang và sẽ tác động toàn diện, sâu sắc đến mọi mặt của đời sống quốc tế và sự phát triển của mỗi quốc gia. Kinh tế thế giới suy thoái trên diện rộng, với mức độ nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái 1929-1933, cộng thêm những thách thức và những vấn đề tồn tại của kinh tế thế giới sẵn có trước dịch như căng thẳng, cạnh tranh chiến lược trong quan hệ nước lớn; những thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống diễn biến gay gắt…

Tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, đất nước hiện cũng gặp những khó khăn nội tại nhất định, vừa chống dịch Covid-19, vừa phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, gần đây là bão lũ ở miền Trung…

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng dương mặc dù kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nặng nề và hầu hết các nền kinh tế lớn tăng trưởng âm. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn, bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Việt Nam được đánh giá là điểm sáng về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

Ghi nhận các ý kiến phát biểu của một số Đại sứ về việc đẩy mạnh công tác đối ngoại Nghị viện, hoạt động của các nhóm nghị sĩ hữu nghị với các nước, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, ngành đối ngoại nói chung và ngoại giao nói riêng thời gian qua đã phát huy vai trò tiên phong, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần củng cố môi trường hòa bình, thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Trong những thành tựu đó, có đóng góp rất quan trọng của đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự phối hợp ngày càng chặt chẽ hơn, nhịp nhàng hơn giữa Bộ Ngoại giao trong các hoạt động đối ngoại của Quốc hội, góp phần phát huy vai trò điều hành, dẫn dắt tại nhiều sự kiện lớn của ngoại giao nghị viện đa phương. Tiêu biểu nhất là thành công của Quốc hội ta trên vai trò Chủ tịch AIPA 41 vừa qua, được nhiều nghị viện, đối tác đánh giá cao.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đều quan tâm và ủng hộ công tác đối ngoại nói chung và các hoạt động đối ngoại của Bộ Ngoại giao nói riêng cũng như các hoạt động của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chỉ ra một số phương hướng mà các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần thực hiện tốt trong nhiệm vụ thời gian tới, đặc biệt là đóng góp cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế đất nước.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Toàn cảnh buổi tiếp.

Đầu tiên, trước những yêu cầu ngày càng cao để đáp ứng với tình hình mới, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần phát huy trách nhiệm, bám sát đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là hướng tới Đại hội XIII của Đảng sắp tới, theo dõi những định hướng lớn cho phát triển kinh tế - xã hội để làm tốt hơn nữa công tác đối ngoại.

Thứ hai, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự luôn đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên hết, tận dụng được những thời cơ, hóa giải được những thách thức để giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài cho phát triển đất nước; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước.

Cùng với đó, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, nghiên cứu, đánh giá, dự báo; nghiên cứu để kịp thời thông tin, tham mưu, đề xuất cho trong nước không chỉ về các vấn đề đối ngoại, chiến lược mà còn cả các vấn đề liên quan đến đường lối phát triển đất nước.

Thứ ba, theo Chủ tịch Quốc hội, trong bối cảnh cả nước đang tiến hành hội nhập quốc tế sâu rộng, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đóng góp tích cực, cụ thể vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trước mắt là góp phần giúp phục hồi kinh tế - xã hội của đất nước hậu dịch Covid-19; chú trọng nâng cao chất lượng ngoại giao phục vụ kinh tế, ngoại giao phục vụ phát triển, tìm kiếm, kết nối, giới thiệu cơ hội phát triển, thu hút nguồn đầu tư nước ngoài cho trong nước, nhất là cho các địa phương còn khó khăn.

Thứ tư, các Trưởng Cơ quan đại diện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan phụ trách đối ngoại của Quốc hội, đẩy mạnh hơn nữa đối ngoại Quốc hội, khai thác ngày một tốt hơn và phát huy vai trò của kênh hợp tác nghị viện đặc biệt quan trọng này trong thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Chủ tịch Quốc hội chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự được Đảng, Nhà nước tin tưởng, bổ nhiệm nhận nhiệm vụ mới.

Thứ năm, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác ngoại giao văn hóa, tuyên truyền, thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ở sở tại, Chủ tịch Quốc hội giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Tổng Lãnh sự phải làm tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài, thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân.

Theo Chủ tịch Quốc hội, việc xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh ở nước ngoài, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bào, đẩy mạnh hòa hợp dân tộc cũng chính là góp phần để xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đất nước ta càng hội nhập sâu rộng thì công dân, kiều bào và doanh nghiệp của ta ở nước ngoài càng cần đến sự hỗ trợ của các Cơ quan đại diện. Theo Chủ tịch Quốc hội, thời gian qua, chúng ta đã làm rất tốt công tác này nhằm hỗ trợ kiều bào giữ vững tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19…

Thứ sáu, nhấn mạnh là người đại diện cho Tổ quốc, cho Nhà nước Việt Nam và là người đứng đầu Cơ quan đại diện ở nước ngoài, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong các Đại sứ, Tổng Lãnh sự phấn đấu làm hết sức mình, nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, xây dựng Cơ quan đại diện đoàn kết, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Cá nhân các Đại sứ, Tổng Lãnh sự phải thực sự trở thành những cầu nối trong quan hệ với giữa trong nước với sở tại, góp phần thúc đẩy quan hệ với từng nước/đối tác, nâng cao uy tín vị thế đất nước trong mắt của bạn bè quốc tế.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi - người được chỉ định làm Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga phát biểu cảm ơn ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội và cho biết các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài ghi nhận và sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó quan trọng nhất là thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước; đặc biệt là đường lối đối ngoại mới sẽ được Đại hội XIII của Đảng thông qua; thực hiện tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có dạy tiếng Việt và bảo hộ công dân...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Tổng công ty Hapro

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Tổng công ty Hapro

TGVN. Ngày 8/10, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

TGVN. Sáng 1/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tọa đàm với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tọa đàm với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

TGVN. Ngày 29/9, tại Hà Nội, đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Ủy viên Trung ương ...

Đọc thêm

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 18/8: Tìm ký mới, bổ sung hàng công, lên phương án mượn Todd Boehly; Chelsea tiếp cận Ronaldo

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd ngày 18/8: Tìm ký mới, bổ sung hàng công, lên phương án mượn Todd Boehly; Chelsea tiếp cận Ronaldo

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Man Utd diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Soi 'nhan sắc điểm 10' của Á hậu Bảo Ngọc

Soi 'nhan sắc điểm 10' của Á hậu Bảo Ngọc

Baoquocte.vn. Á hậu Bảo Ngọc không chỉ nổi bật với chiều cao 'khủng' mà còn sở hữu gương mặt đẹp đến từng centimet.
Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine để xác định 'lộ trình' giải quyết xung đột

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine để xác định 'lộ trình' giải quyết xung đột

Baoquocte.vn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đang thực hiện các nỗ lực ngoại giao để sớm có được một cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Ukraine.
Vòng 13 V-League 2022: Cơ hội cải thiện vị trí của 4 đội tạm xếp cuối bảng

Vòng 13 V-League 2022: Cơ hội cải thiện vị trí của 4 đội tạm xếp cuối bảng

Baoquocte.vn. Hai cặp đấu đáng chú ý tại vòng 13 V-League 2022 là cuộc tiếp đón Nam Định FC của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và trận derby TP. Hồ Chí Minh ...
Được 'tiếp lửa' từ Nhà nước, thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục trong quý II/2022

Được 'tiếp lửa' từ Nhà nước, thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục trong quý II/2022

Baoquocte.vn. Thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục là nhờ việc làm tiếp tục tăng trưởng và quỹ cứu trợ của nhà nước cho các doanh nghiệp ...
Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan: Việt Nam là đối tác ưu tiên tại khu vực

Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan: Việt Nam là đối tác ưu tiên tại khu vực

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi khẳng định trong hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sáng ngày 18/8.
Cuộc hội đàm 7 giờ hạ nhiệt căng thẳng Trung-Nhật

Cuộc hội đàm 7 giờ hạ nhiệt căng thẳng Trung-Nhật

Baoquocte.vn. Thời gian qua, quan hệ Trung-Nhật nóng lên do những bất đồng xoay quanh nhiều vấn đề khu vực và quốc tế.
Czech ứng phó thế nào nếu Nga 'khóa van' hoàn toàn khí đốt?

Czech ứng phó thế nào nếu Nga 'khóa van' hoàn toàn khí đốt?

Baoquocte.vn. Czech có nguy cơ đối mặt với tình trạng không có khí đốt trên thị trường châu Âu, bất kể giá cả mặt hàng này như thế nào.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18-19/8): Hà Nội, Bắc Bộ ngày nắng; Trung Bộ có nắng nóng; cả nước chiều tối mai mưa rào, dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18-19/8): Hà Nội, Bắc Bộ ngày nắng; Trung Bộ có nắng nóng; cả nước chiều tối mai mưa rào, dông rải rác

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết cả nước chiều tối 19/8 mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; Trung Bộ ...
'Nồi áp suất' hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi lo thảm họa và sự cấp thiết của hợp tác thiện chí

'Nồi áp suất' hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi lo thảm họa và sự cấp thiết của hợp tác thiện chí

Baoquocte.vn. Tổng thống Ukraine nhắc rằng 'cả thế giới không được quên Zaporizhzhia'.
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
'Nồi áp suất' hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi lo thảm họa và sự cấp thiết của hợp tác thiện chí

'Nồi áp suất' hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi lo thảm họa và sự cấp thiết của hợp tác thiện chí

Baoquocte.vn. Tổng thống Ukraine nhắc rằng 'cả thế giới không được quên Zaporizhzhia'.
Giải pháp 'một mũi tên trúng hai đích' cho biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á

Giải pháp 'một mũi tên trúng hai đích' cho biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Đầu tư phát triển các biện pháp bảo vệ đa dạng sinh học vừa đối phó với biến đổi khí hậu, vừa có thể tạo ra lợi nhuận lớn cho khu vực Đông Nam Á.
Năm điểm nổi bật của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

Năm điểm nổi bật của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 và các hội nghị liên quan đã diễn ra thành công giữa hàng loạt khủng hoảng và biến động.
'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Học giả Greg Poling của CSIS (Mỹ) ngày 14/8 nhận định nghiên cứu lịch sử cho thấy Mỹ có lợi ích và đang tiếp tục cam kết tại Biển Đông.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
Phiên bản di động