Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023

Nguyễn Hồng
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Chiều 22/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng đoàn.
chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Tham dự buổi tiếp còn có đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và đại diện lãnh đạo các Ủy ban, đơn vị của Quốc hội.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn báo cáo khái quát với Chủ tịch Quốc hội về công tác chuẩn bị dành cho các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ và nêu một số kiến nghị, đề xuất cụ thể trong các mặt công tác tại một số địa bàn quan trọng với Chủ tịch Quốc hội.

Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh, thời gian qua, đối ngoại Nghị viện ngày càng phát triển, không chỉ thúc đẩy mà còn góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam nói chung, Quốc hội Việt Nam nói riêng trên trường Quốc tế. Sự hợp tác giữa các Ủy ban của Quốc hội và các đơn vị của Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài ngày càng được tăng cường.

Cũng tại buổi tiếp, các Đại sứ Việt Nam sắp nhận nhiệm vụ tại châu Âu cho rằng, việc Việt Nam ký hai hiệp định với Liên minh châu Âu (EVFTA và EVIPA) đã khẳng định uy tín và vị thế của Việt Nam. Do đó, các Đại sứ cũng xác định trách nhiệm của mình, cần đẩy mạnh và tận dụng có hiệu quả hai hiệp định này…

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn báo cáo khái quát với Chủ tịch Quốc hội về công tác chuẩn bị dành cho các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã vinh dự được Đảng, Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí người đứng đầu các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, kể từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn 90 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam ở nước ngoài (trên tổng số 154 Đại sứ đã được phê chuẩn kể từ khi Hiến pháp 2013 có hiệu lực); nhấn mạnh các Đại sứ, Tổng Lãnh sự được bổ nhiệm đợt này đều trải qua nhiều cương vị công tác, dày dạn kinh nghiệm và được trang bị các về kỹ năng đối ngoại.

Theo Chủ tịch Quốc hội, tình hình thế giới hiện đang đứng trước nhiều thách thức cùng những chuyển biến sâu sắc và khó lường. Đặc biệt, năm 2020, đại dịch Covid-19 đã, đang và sẽ tác động toàn diện, sâu sắc đến mọi mặt của đời sống quốc tế và sự phát triển của mỗi quốc gia. Kinh tế thế giới suy thoái trên diện rộng, với mức độ nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái 1929-1933, cộng thêm những thách thức và những vấn đề tồn tại của kinh tế thế giới sẵn có trước dịch như căng thẳng, cạnh tranh chiến lược trong quan hệ nước lớn; những thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống diễn biến gay gắt…

Tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, đất nước hiện cũng gặp những khó khăn nội tại nhất định, vừa chống dịch Covid-19, vừa phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, gần đây là bão lũ ở miền Trung…

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng dương mặc dù kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nặng nề và hầu hết các nền kinh tế lớn tăng trưởng âm. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn, bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Việt Nam được đánh giá là điểm sáng về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

Ghi nhận các ý kiến phát biểu của một số Đại sứ về việc đẩy mạnh công tác đối ngoại Nghị viện, hoạt động của các nhóm nghị sĩ hữu nghị với các nước, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, ngành đối ngoại nói chung và ngoại giao nói riêng thời gian qua đã phát huy vai trò tiên phong, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần củng cố môi trường hòa bình, thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Trong những thành tựu đó, có đóng góp rất quan trọng của đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự phối hợp ngày càng chặt chẽ hơn, nhịp nhàng hơn giữa Bộ Ngoại giao trong các hoạt động đối ngoại của Quốc hội, góp phần phát huy vai trò điều hành, dẫn dắt tại nhiều sự kiện lớn của ngoại giao nghị viện đa phương. Tiêu biểu nhất là thành công của Quốc hội ta trên vai trò Chủ tịch AIPA 41 vừa qua, được nhiều nghị viện, đối tác đánh giá cao.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đều quan tâm và ủng hộ công tác đối ngoại nói chung và các hoạt động đối ngoại của Bộ Ngoại giao nói riêng cũng như các hoạt động của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chỉ ra một số phương hướng mà các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần thực hiện tốt trong nhiệm vụ thời gian tới, đặc biệt là đóng góp cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế đất nước.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Toàn cảnh buổi tiếp.

Đầu tiên, trước những yêu cầu ngày càng cao để đáp ứng với tình hình mới, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần phát huy trách nhiệm, bám sát đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là hướng tới Đại hội XIII của Đảng sắp tới, theo dõi những định hướng lớn cho phát triển kinh tế - xã hội để làm tốt hơn nữa công tác đối ngoại.

Thứ hai, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự luôn đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên hết, tận dụng được những thời cơ, hóa giải được những thách thức để giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài cho phát triển đất nước; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước.

Cùng với đó, các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, nghiên cứu, đánh giá, dự báo; nghiên cứu để kịp thời thông tin, tham mưu, đề xuất cho trong nước không chỉ về các vấn đề đối ngoại, chiến lược mà còn cả các vấn đề liên quan đến đường lối phát triển đất nước.

Thứ ba, theo Chủ tịch Quốc hội, trong bối cảnh cả nước đang tiến hành hội nhập quốc tế sâu rộng, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đóng góp tích cực, cụ thể vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trước mắt là góp phần giúp phục hồi kinh tế - xã hội của đất nước hậu dịch Covid-19; chú trọng nâng cao chất lượng ngoại giao phục vụ kinh tế, ngoại giao phục vụ phát triển, tìm kiếm, kết nối, giới thiệu cơ hội phát triển, thu hút nguồn đầu tư nước ngoài cho trong nước, nhất là cho các địa phương còn khó khăn.

Thứ tư, các Trưởng Cơ quan đại diện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan phụ trách đối ngoại của Quốc hội, đẩy mạnh hơn nữa đối ngoại Quốc hội, khai thác ngày một tốt hơn và phát huy vai trò của kênh hợp tác nghị viện đặc biệt quan trọng này trong thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep cac truong co quan dai dien ngoai giao viet nam o nuoc ngoai
Chủ tịch Quốc hội chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự được Đảng, Nhà nước tin tưởng, bổ nhiệm nhận nhiệm vụ mới.

Thứ năm, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác ngoại giao văn hóa, tuyên truyền, thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ở sở tại, Chủ tịch Quốc hội giao nhiệm vụ cho các Đại sứ, Tổng Lãnh sự phải làm tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài, thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân.

Theo Chủ tịch Quốc hội, việc xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh ở nước ngoài, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bào, đẩy mạnh hòa hợp dân tộc cũng chính là góp phần để xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đất nước ta càng hội nhập sâu rộng thì công dân, kiều bào và doanh nghiệp của ta ở nước ngoài càng cần đến sự hỗ trợ của các Cơ quan đại diện. Theo Chủ tịch Quốc hội, thời gian qua, chúng ta đã làm rất tốt công tác này nhằm hỗ trợ kiều bào giữ vững tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19…

Thứ sáu, nhấn mạnh là người đại diện cho Tổ quốc, cho Nhà nước Việt Nam và là người đứng đầu Cơ quan đại diện ở nước ngoài, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong các Đại sứ, Tổng Lãnh sự phấn đấu làm hết sức mình, nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, xây dựng Cơ quan đại diện đoàn kết, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Cá nhân các Đại sứ, Tổng Lãnh sự phải thực sự trở thành những cầu nối trong quan hệ với giữa trong nước với sở tại, góp phần thúc đẩy quan hệ với từng nước/đối tác, nâng cao uy tín vị thế đất nước trong mắt của bạn bè quốc tế.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi - người được chỉ định làm Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga phát biểu cảm ơn ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội và cho biết các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài ghi nhận và sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó quan trọng nhất là thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước; đặc biệt là đường lối đối ngoại mới sẽ được Đại hội XIII của Đảng thông qua; thực hiện tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có dạy tiếng Việt và bảo hộ công dân...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Tổng công ty Hapro

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Tổng công ty Hapro

TGVN. Ngày 8/10, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

TGVN. Sáng 1/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi dẫn đầu đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở ...

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tọa đàm với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tọa đàm với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

TGVN. Ngày 29/9, tại Hà Nội, đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Ủy viên Trung ương ...

Đọc thêm

ASEAN cần tái thiết nền kinh tế đa dạng và bền vững hơn

ASEAN cần tái thiết nền kinh tế đa dạng và bền vững hơn

Baoquocte.vn. Chuyên gia Thái Lan cho rằng, ngay lúc này ASEAN cần phải có một kế hoạch phục hồi phục vụ lợi ích của tất cả các nước thành viên
Vietlott 26/10/2021 Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 26/10/2021. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 26/10/2021 Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 26/10/2021. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 26/10 . Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 26/10/2021 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Xo ...
Hương vị tình thân: Cảnh Nam thông báo tin vui hút triệu view, cộng đồng mạng gợi ý đặt tên cặp song sinh

Hương vị tình thân: Cảnh Nam thông báo tin vui hút triệu view, cộng đồng mạng gợi ý đặt tên cặp song sinh

Baoquocte.vn. Diễn viên Mạnh Trường vào vai Shark Long 'Hương vị tình thân' đã khơi mào cho cuộc tranh cãi nảy lửa khi xin tên cho cặp song sinh trong
Bất động sản mới nhất: Quảng Ninh sẽ có siêu đô thị 10 tỷ USD; giá đất ngoại thành Hà Nội đắt ngang nội đô

Bất động sản mới nhất: Quảng Ninh sẽ có siêu đô thị 10 tỷ USD; giá đất ngoại thành Hà Nội đắt ngang nội đô

Baoquocte.vn. Quảng Ninh khởi công khu đô thị phức hợp 10 tỷ USD; Bà Rịa-Vũng Tàu cần tìm nhà đầu tư cho 10 dự án nhà ở… là những tin bất ...
Việt Nam tham gia phiên họp của Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76

Việt Nam tham gia phiên họp của Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Hải Anh phát biểu tại thảo luận chung của Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa của Đại hội đồng LHQ Khóa 76.
Đã từ mặt nhau, Algeria chuẩn bị đi bước 'dứt tình' với Morocco

Đã từ mặt nhau, Algeria chuẩn bị đi bước 'dứt tình' với Morocco

Baoquocte.vn. Một số nguồn thạo tin tiết lộ, kể từ ngày 1/11 tới, Algeria sẽ ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Morocco.
Độc đáo tòa tháp cổ 700 năm tuổi với 7 cây sồi mọc trên đỉnh

Độc đáo tòa tháp cổ 700 năm tuổi với 7 cây sồi mọc trên đỉnh

Baoquocte.vn. Torre Guinigi là tòa tháp cổ nổi tiếng ở Lucca, Tuscany, Italy, được xây từ khoảng năm 1384 và vô cùng nổi bật khi có vườn cây trên đỉnh tháp.
Đảo chính ở Sudan: Mỹ quan ngại sâu sắc, liên tục phát thông báo khẩn; liên minh đối lập kêu gọi phản kháng

Đảo chính ở Sudan: Mỹ quan ngại sâu sắc, liên tục phát thông báo khẩn; liên minh đối lập kêu gọi phản kháng

Baoquocte.vn. Tình hình ở Sudan tiếp tục căng thẳng sau khi giới quân sự giải tán chính phủ, trong khi biểu tình chống đảo chính dâng cao.
Vị thế của nước Nga: Từ giả định đến thực tế

Vị thế của nước Nga: Từ giả định đến thực tế

Baoquocte.vn. Trong bài đăng trên Foreign Affairs, học giả Michael Kofman cùng Andrea Kendall-Taylor đã đánh giá những giả định và thực tế về vị thế của nước Nga.
Hương vị tình thân tập 135 (phần 2 tập 64): Ông Sinh góp gạo thổi cơm chung cùng bà Bích, Thy sẽ đến cứu bà Sa?

Hương vị tình thân tập 135 (phần 2 tập 64): Ông Sinh góp gạo thổi cơm chung cùng bà Bích, Thy sẽ đến cứu bà Sa?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 135 (phần 2 tập 64), bà Bích thả thính ông Sinh ngay trước mặt thông gia, bà Sa tự tử để chuộc lỗi với Thy.
Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: EU nhập cuộc chơi lớn

Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: EU nhập cuộc chơi lớn

Baoquocte.vn. Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được EU công bố gần như trùng khớp thời gian với AUKUS. Chiến lược này có gì đặc biệt? Báo TG&VN phân tích.
Australia trang bị tàu ngầm hạt nhân: Game changer hay chuyện thay đổi cuộc chơi!

Australia trang bị tàu ngầm hạt nhân: Game changer hay chuyện thay đổi cuộc chơi!

Baoquocte.vn. Điều khiến thiên hạ bất ngờ và có phần sửng sốt ở AUKUS là việc Mỹ chia sẻ công nghệ chế tạo tầu ngầm hạt nhân cho Australia. Phân tích của TG&VN.
Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa thể hiện đường lối chính sách đối ngoại hoàn chỉnh và nhất quán. Lý do và những nhân tố nào chi phối? TG&VN phân tích.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra trong không khí không thù địch nhau nhưng cũng không thân thiện. Họ phấn đấu đạt được cái tối thiểu. TG&VN phân tích.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Chưa khai thông, không đột phá

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Chưa khai thông, không đột phá

Baoquocte.vn. Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ là cuộc gặp đầu tiên của ông Biden với ông Putin trên cương vị Tổng thống. Sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm. TG&VN phân tích.
Trung Đông, Vùng Vịnh và Bắc Phi: Thay trọng tâm, đổi định hướng

Trung Đông, Vùng Vịnh và Bắc Phi: Thay trọng tâm, đổi định hướng

Baoquocte.vn. Điểm nóng Trung Đông, với diễn biến chiến sự ác liệt giữa Israel và Hamas, gợi mở điều gì khi muốn nhận diện chính sách đối ngoại của ông Biden? Phân tích.
Vị thế của nước Nga: Từ giả định đến thực tế

Vị thế của nước Nga: Từ giả định đến thực tế

Baoquocte.vn. Trong bài đăng trên Foreign Affairs, học giả Michael Kofman cùng Andrea Kendall-Taylor đã đánh giá những giả định và thực tế về vị thế của nước Nga.
Ấn Độ: Từ sự thay đổi thế giới quan đến chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 'vĩ đại'

Ấn Độ: Từ sự thay đổi thế giới quan đến chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 'vĩ đại'

Baoquocte.vn. The Indian Express vừa qua đã đăng bài viết đặc biệt của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhân dịp Ấn Độ đạt mốc tiêm 1 tỷ liều vaccine Covid-19.
Vì sao biến đổi khí hậu lại khiến thế giới bất ổn?

Vì sao biến đổi khí hậu lại khiến thế giới bất ổn?

Baoquocte.vn. Báo cáo mới nhất của các cơ quan tình báo Mỹ nhận định, biến đổi khí hậu sẽ trở thành tác nhân khiến căng thẳng quốc tế ngày một leo thang.
Chuyên gia: Vị thế 'lãnh đạo' của Việt Nam trong kiểm soát Covid-19 và đóng góp vào ASEAN

Chuyên gia: Vị thế 'lãnh đạo' của Việt Nam trong kiểm soát Covid-19 và đóng góp vào ASEAN

Baoquocte.vn. Các chuyên gia nhận định, Việt Nam linh hoạt áp dụng biện pháp hiệu quả để khống chế sự lây lan của Covid-19 và có đóng góp to lớn cho ASEAN.
Ứng cử viên Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc nói gì về Bắc Kinh?

Ứng cử viên Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc nói gì về Bắc Kinh?

Baoquocte.vn. Ứng cử viên Đại sứ Mỹ tại TQ Nicholas Burns khẳng định, Washington nên 'tin tưởng vào sức mạnh của chúng ta' khi đối phó với Bắc Kinh.
Sẽ có một Bộ tứ mới phiên bản Trung Đông?

Sẽ có một Bộ tứ mới phiên bản Trung Đông?

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Ấn Độ, Mỹ, Israel và UAE tổ chức họp trực tuyến về việc thành lập một nhóm mới ở Trung Đông tương tự như nhóm Bộ tứ.
Phiên bản di động