Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại CH Tatarstan, LB Nga

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều tối 8/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Nhà hữu nghị các dân tộc Tatarstan, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga.
TIN LIÊN QUAN
chu tich quoc hoi gap go cong dong nguoi viet nam tai ch tatarstan lb nga Chủ tịch Quốc hội gặp Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Tatarstan, Liên bang Nga
chu tich quoc hoi gap go cong dong nguoi viet nam tai ch tatarstan lb nga Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cơ quan lập pháp Việt Nam-Nga
chu tich quoc hoi gap go cong dong nguoi viet nam tai ch tatarstan lb nga
Đại diện người Việt Nam tại thành phố Kazan đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: TTXVN)

Cùng tham dự có Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (Quốc hội) Tatarstan Farid Khayrullovich Mukhametshin.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu; Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga Phan Xuân Dũng; các Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi; đại diện một số cơ quan hữu quan cùng tham dự.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Tatarstan F.K Mukhametshin bày tỏ vui mừng và vinh dự đón chào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam. Về Nhà hữu nghị, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Tatarstan cho biết, đây là nơi sinh hoạt của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống ở Tatarstan, mỗi cộng đồng đều được bố trí phòng làm việc, nơi đây cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ của bà con cộng đồng.

Điều này để giúp tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, đặc biệt là giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc nơi đây.

Phát biểu tại cuộc gặp, đại diện bà con cho biết cộng đồng người Việt tại thành phố Kazan có khoảng 1.000 người, có đại diện chính thức là Hội người Việt Nam đoàn kết được đăng ký thành lập ngày 26/4/2002 tại Bộ Tư pháp Liên bang Nga, đăng ký hoạt động ngày 12/5/2002 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga với mục đích đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người Việt Nam tại Kazan, Tatarstan.

Hoạt động chính của Hội là tổ chức thường niên các hoạt động văn hóa, thể thao thu hút đông đảo cộng đồng người Việt và bạn bè Tatarstan; các giải thể thao.

Được chính quyền Kazan hỗ trợ kinh phí, hằng năm Hội mở trại hè miễn phí cho con em trong cộng đồng người Việt lứa tuổi từ 6-14 tuổi.

Hội còn tổ chức lớp học tiếng Việt tại Nhà hữu nghị vào ngày Chủ Nhật hằng tuần. Đây là việc làm Hội tổ chức duy trì hơn 5 năm nay, hiện tại Kazan có hai lớp với 60 cháu học tiếng Việt hằng tuần…

Là thành viên trong Hội đồng dân tộc Tatarstan, Hội người Việt đoàn kết chú trọng tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa ẩm thực với các cơ quan hữu quan của Kazan nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga, Việt Nam-Tatarstan với việc hằng năm tổ chức các Festival văn hóa dân tộc, thi hoa hậu sinh viên, giải bóng đá, ẩm thực…

chu tich quoc hoi gap go cong dong nguoi viet nam tai ch tatarstan lb nga
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại Nhà hữu nghị các dân tộc Tatarstan. (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc gặp, một số bà con người Việt đã phát biểu bày tỏ vui mừng chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lần đầu thăm chính thức Liên bang Nga và đến thành phố Kazan; mong muốn công tác dạy tiếng Việt cho con em các thế hệ người Việt sinh sống ở nước ngoài ngày càng chuyên nghiệp hơn để các thế hệ sau này gắn kết với quê hương đất nước, duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam.

Về tình hình lưu học sinh Việt Nam tại Kazan, hiện có 96 lưu học sinh theo học các nhóm ngành khác nhau, luôn cố gắng học tập, gần như năm nào cũng có tới 90% lưu học sinh đạt bằng đỏ tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ, được các bạn Tatarstan đánh giá cao…

Lưu học sinh cũng bày tỏ băn khoăn khi tốt nghiệp về nước gặp khó khăn trong chọn nghề nghiệp phù hợp với chuyên ngành đào tạo; mong muốn Nhà nước quan tâm đến nguồn nhân lực là những lưu học sinh tốt nghiệp chuẩn bị về nước - nguồn chất xám luôn sẵn sàng đóng góp để phát triển quê hương, đất nước.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn lãnh đạo Hội đồng Nhà nước Tatarstan đã cùng tham dự cuộc gặp; đồng thời bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta thăm chính thức Liên bang Nga và có dịp gặp gỡ bà con kiều bào tại thủ đô Kazan, Cộng hòa Tatarstan.

Chia sẻ kết quả cuộc gặp Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Tatarstan và thăm Cơ quan xúc tiến đầu tư của Tatarstan ngay khi đặt chân đến thành phố Kazan xinh đẹp và mến khách, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động khi gặp gỡ và đón nhận những tình cảm ấm áp của cộng đồng người Việt Nam trong ngày làm việc đầu tiên tại Liên bang Nga.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Quan hệ chính trị, ngoại giao giữa Việt Nam và Nga hiện nay phát triển rất tốt đẹp với độ tin cậy cao. Cùng với đó, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng-an ninh, giáo dục-đào tạo… được hai bên triển khai hiệu quả.

Chuyến thăm chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước lên tầm cao mới.

chu tich quoc hoi gap go cong dong nguoi viet nam tai ch tatarstan lb nga
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan trưng bày ảnh về người Việt Nam tại thành phố Kazan. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ về tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam thời gian qua. Năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp ước đạt và vượt toàn bộ 12/12 chỉ tiêu; Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ước tăng 6,8%...

Về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Đảng và Nhà nước thực hiện nhất quán chủ trương kiên quyết, kiên trì bảo vệ biển đảo của Tổ quốc; giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên biển bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Chia sẻ kết quả hoạt động đối ngoại, kết quả quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Liên bang Nga thời gian qua, cũng như hợp tác giữa các địa phương hai nước phát triển tốt đẹp, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao cộng đồng khoảng 1.000 người Việt Nam tại Kazan đoàn kết, tương trợ lẫn nhau; vui mừng cộng đồng có “không gian Việt Nam” trong Nhà hữu nghị các dân tộc Tatarstan.

Nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội vui mừng nhận thấy kiều bào ta tại Tatarstan có cuộc sống ngày càng ổn định và hòa nhập tốt với xã hội sở tại; đồng thời mong muốn bà con tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam-Tatarstan ngày càng phát triển tốt đẹp và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Chủ tịch Quốc hội mong bà con luôn tuân thủ và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của nước sở tại; chia sẻ các thông tin và liên lạc thường xuyên với Cơ quan đại diện của Việt Nam để có các biện pháp bảo hộ kịp thời cho công dân Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam ở Nga nói chung, ở Tatarstan nói riêng tiếp tục quan tâm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc, quan tâm hơn nữa tới việc học hành của con em mình, bao gồm cả việc học tiếng Việt.

Về những kiến nghị của bà con, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, việc dạy tiếng Việt cho con em là việc làm rất cần thiết; đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga ghi nhận để phản ánh với các cơ quan hữu quan trong nước.

Chủ tịch Quốc hội cho biết khi Đoàn về nước sẽ đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung duy trì công tác dạy tiếng Việt cho con em mình tốt hơn nữa.

Theo Chủ tịch Quốc hội, nguyện vọng của lưu học sinh khi tốt nghiệp về nước làm việc là chính đáng.

Ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm, mong muốn đóng góp phát triển quê hương, đất nước của các lưu học sinh Việt Nam tại Kazan, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước là luôn mở rộng cánh cửa tiếp nhận những trí thức được đào tạo bài bản; mong các lưu học sinh tiếp tục học tập tốt, tích lũy những kiến thức để sau này về nước sẽ là những ứng viên sáng giá cho những vị trí việc làm phù hợp với nguyện vọng và khả năng của mình.

chu tich quoc hoi gap go cong dong nguoi viet nam tai ch tatarstan lb nga

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga

TGVN. Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga V.Volodin, Chủ tịch ...

chu tich quoc hoi gap go cong dong nguoi viet nam tai ch tatarstan lb nga

Lần đầu tiên, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sẽ phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội đồng Liên bang Nga

TGVN. Trước thềm chuyến thăm Liên bang Nga của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (8-11/12), Đại sứ Việt Nam tại Liên bang ...

chu tich quoc hoi gap go cong dong nguoi viet nam tai ch tatarstan lb nga

Xung lực thúc đẩy quan hệ Việt - Nga theo kênh Nghị viện

TGVN. Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) và Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện), Đoàn đại biểu ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 26/01/2022 00:33 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+15,699 2,171,527
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 99 514,510
Bình Dương 61 292,475
Hà Nội 2,956 114,795
Đồng Nai 31 99,755
Tây Ninh 146 88,222
Khánh Hòa 200 61,169
Cà Mau 200 55,001
Vĩnh Long 151 52,832
Đồng Tháp 52 47,179
Bình Phước 335 44,588
Cần Thơ 42 44,141
Long An 38 41,491
Trà Vinh 123 37,676
Bến Tre 352 36,849
An Giang 35 35,502
Tiền Giang 11 35,258
Bạc Liêu 146 35,028
Kiên Giang 26 32,777
Sóc Trăng 12 32,147
Bà Rịa – Vũng Tàu 68 30,707
Bình Định 374 30,209
Bình Thuận 77 28,971
Đà Nẵng 989 27,662
Hải Phòng 704 26,887
Bắc Ninh 560 21,262
Thừa Thiên Huế 305 20,233
Thanh Hóa 685 17,333
Hưng Yên 623 16,032
Đắk Lắk 303 15,353
Hậu Giang 69 15,211
Lâm Đồng 225 14,801
Bắc Giang 445 13,316
Quảng Ngãi 400 13,179
Nghệ An 263 12,404
Quảng Nam 301 12,204
Hà Giang 104 11,318
Quảng Ninh 322 11,288
Hải Dương 397 10,039
Gia Lai 3 9,671
Phú Yên 50 9,606
Vĩnh Phúc 385 8,620
Nam Định 337 8,254
Đắk Nông 48 7,832
Thái Nguyên 271 6,731
Ninh Thuận 34 6,696
Phú Thọ 370 6,564
Hòa Bình 386 6,350
Thái Bình 267 6,074
Quảng Bình 186 5,733
Hà Nam 138 4,873
Quảng Trị 59 4,109
Lạng Sơn 0 3,656
Sơn La 152 3,448
Ninh Bình 34 3,297
Tuyên Quang 70 3,006
Lào Cai 202 2,608
Hà Tĩnh 0 2,511
Yên Bái 114 2,409
Kon Tum 178 2,144
Điện Biên 80 2,000
Cao Bằng 34 1,541
Lai Châu 37 886
Bắc Kạn 34 850
(theo TTXVN)

Đọc thêm

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng điện đàm với Phó Trợ lý Tổng thống và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng điện đàm với Phó Trợ lý Tổng thống và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã điện đàm với Phó Trợ lý Tổng thống Hoa Kỳ Kurt Campbell và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink.
Covid-19 và quyền con người: Vì một thế giới tốt đẹp hơn

Covid-19 và quyền con người: Vì một thế giới tốt đẹp hơn

Baoquocte.vn. Đại dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến sự thụ hưởng các quyền con người.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Tiếp tục tổ chức tốt tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Tiếp tục tổ chức tốt tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo biên giới tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện biên giới...
Tin thế giới 25/1: Bộ trưởng Ukraine nói 'lời công bằng' cho Nga; Mỹ sắp tạo 'cơn rối loạn tâm thần' ở Kiev; Triều Tiên lại phóng tên lửa?

Tin thế giới 25/1: Bộ trưởng Ukraine nói 'lời công bằng' cho Nga; Mỹ sắp tạo 'cơn rối loạn tâm thần' ở Kiev; Triều Tiên lại phóng tên lửa?

Baoquocte.vn. Căng thẳng leo thang giữa Nga với phương Tây quanh vấn đề Ukraine, Bán đảo Triều Tiên, quan hệ Nga-Trung Quốc... là một số tin thế giới nổi bật.
Gia đình ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đón Tết - nhan sắc bà mẹ 3 con gây ngỡ ngàng

Gia đình ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đón Tết - nhan sắc bà mẹ 3 con gây ngỡ ngàng

Baoquocte.vn. Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 26/1/2022: Song Ngư bị gia đình ép chia tay

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 26/1/2022: Song Ngư bị gia đình ép chia tay

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 26/1/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Covid-19 ở Hà Nội ngày 25/1: Ghi nhận 2.957 trường hợp mắc mới và 14 ca nhiễm biến thể Omicron

Covid-19 ở Hà Nội ngày 25/1: Ghi nhận 2.957 trường hợp mắc mới và 14 ca nhiễm biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Hà Nội ngày 25/1 ghi nhận thêm gần 3.000 ca Covid-19 mới và đã có 14 ca nhiễm biến thể Omicron trong tổng số 163 ca phát hiện trên cả ...
Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước

Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp, sáng tạo vì phát triển đất nước

Baoquocte.vn. Là chủ đề thi đua năm 2022 do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát động tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao năm ...
Việt Nam nhận thêm 6,27 triệu liều vaccine Covid-19; các nước cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

Việt Nam nhận thêm 6,27 triệu liều vaccine Covid-19; các nước cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam

Baoquocte.vn. 6,27 triệu liều vaccine Covid-19 mà Việt Nam vừa mới tiếp nhận ngày 25/1 thông qua cơ chế COVAX đến từ Đức, Luxembourg, Bồ Đào Nha và Anh.
XSDN 26/1, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 26/1/2022. KQXSDN thứ 4

XSDN 26/1, kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 26/1/2022. KQXSDN thứ 4

Baoquocte.vn. XSDN 26/1. Trực tiếp kết quả xổ số Đồng Nai nhanh nhất hôm nay - XSDN 26/1/2022. KQXSDN. Ket qua xo so dong nai
Quan hệ Mỹ-Trung năm 2022, sự tiếp nối, điều chỉnh và khả năng đột biến

Quan hệ Mỹ-Trung năm 2022, sự tiếp nối, điều chỉnh và khả năng đột biến

Baoquocte.vn. Quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục trắc trở hay lộ diện 'tia sáng cuối đường hầm'. Báo TG&VN phân tích.
Nga muốn gì và có thể làm gì với Mỹ và phương Tây

Nga muốn gì và có thể làm gì với Mỹ và phương Tây

Baoquocte.vn. Câu trả lời của Nga là sẵn sàng mọi phương án, tùy theo hành động của Mỹ và NATO.
Chiến dịch đối thoại giữa Mỹ và đồng minh với Nga, cuộc đối đầu khó khoan nhượng

Chiến dịch đối thoại giữa Mỹ và đồng minh với Nga, cuộc đối đầu khó khoan nhượng

Baoquocte.vn. Nga-Mỹ gặp nhau ở Geneva, đối thoại Nga với NATO ở Brussel, với OSCE và Mỹ ở Vienna...
Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: EU nhập cuộc chơi lớn

Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: EU nhập cuộc chơi lớn

Baoquocte.vn. Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được EU công bố gần như trùng khớp thời gian với AUKUS. Chiến lược này có gì đặc biệt? Báo TG&VN phân tích.
Australia trang bị tàu ngầm hạt nhân: Game changer hay chuyện thay đổi cuộc chơi!

Australia trang bị tàu ngầm hạt nhân: Game changer hay chuyện thay đổi cuộc chơi!

Baoquocte.vn. Điều khiến thiên hạ bất ngờ và có phần sửng sốt ở AUKUS là việc Mỹ chia sẻ công nghệ chế tạo tầu ngầm hạt nhân cho Australia. Phân tích của TG&VN.
Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa thể hiện đường lối chính sách đối ngoại hoàn chỉnh và nhất quán. Lý do và những nhân tố nào chi phối? TG&VN phân tích.
Căng thẳng Nga-phương Tây leo thang cấp độ mới, Mỹ sắp 'ra đòn' với Nga?

Căng thẳng Nga-phương Tây leo thang cấp độ mới, Mỹ sắp 'ra đòn' với Nga?

Baoquocte.vn. Đã có những dấu hiệu cho thấy căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến vấn đề Ukraine đang leo thang lên một cấp độ mới.
Nếu xảy ra xung đột, máy bay Mỹ có đủ sức xuyên thủng hệ thống phòng không Nga?

Nếu xảy ra xung đột, máy bay Mỹ có đủ sức xuyên thủng hệ thống phòng không Nga?

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh tình hình châu Âu căng thẳng, giới chuyên gia Mỹ đã phân tích kết cục của một cuộc chiến tranh giả định giữa Nga và NATO.
Mỹ: 'Tháo ngòi nổ' khủng hoảng Ukraine, sai một li đi một dặm

Mỹ: 'Tháo ngòi nổ' khủng hoảng Ukraine, sai một li đi một dặm

Baoquocte.vn. Sau những quan điểm gây hoang mang của ông Biden liên quan đến khủng hoảng Ukraine, Washington đang phải xoa dịu để tránh rạn nứt nội bộ.
'Đàm phán với kẻ thù không có nghĩa là đầu hàng', Iran hy vọng 'cái kết đẹp' tại Vienna

'Đàm phán với kẻ thù không có nghĩa là đầu hàng', Iran hy vọng 'cái kết đẹp' tại Vienna

Baoquocte.vn. Các nhà đàm phán hạt nhân Iran cần đạt được thỏa thuận với phương Tây trong vài tuần còn lại ở Vienna.
Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Baoquocte.vn. Nhằm tìm kiếm sự công nhận từ cộng đồng quốc tế, Taliban hiện chuyển sang một mục tiêu mới: thu hồi toàn bộ 65 cơ quan đại diện Afghanistan tại nước ngoài.
Một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Việc vẹn tròn, điều dang dở

Một năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden: Việc vẹn tròn, điều dang dở

Baoquocte.vn. Hãy cùng điểm lại những dấu ấn của Tổng thống Mỹ Joe Biden trên các lĩnh vực quan trọng của nước Mỹ trong một năm cầm quyền.
Phiên bản di động