Chủ tịch EuroCham: Vaccine Covid-19 là cách chữa lành 'vết thương' kinh tế vĩnh viễn

Linh Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ với TG&VN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Alain Cany nhận định, vaccine Covid-19 là chìa khóa mở cửa biên giới của Việt Nam, nối lại hoạt động kinh doanh bình thường và bắt đầu lại các chuyến du lịch quốc tế.
Chairman of the European Chamber of Commerce in Vietnam (EuroCham) Alain Cany
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Alain Cany. (Ảnh: NVCC)

Tin tưởng vào Việt Nam

Ông đánh giá thế nào về làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang hoành hành tại Việt Nam?

Trong dài hạn, các thành viên EuroCham vẫn tin tưởng và lạc quan về môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam.

Tuy nhiên, chắc chắn rằng, làn sóng thứ 4 của Covid-19 sẽ đặt ra những thách thức cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Điều này có thể có tác động đến niềm tin kinh doanh cho đến khi có một chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 mở rộng, có thể “mở khóa” hoạt động kinh doanh và nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với du lịch quốc tế.

Theo ông, đợt dịch Covid-19 hiện nay sẽ tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

Phần lớn phụ thuộc vào việc làm sóng Covid-19 lần này kéo dài bao lâu, các cơ quan chức năng có thể ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong thời gian bao lâu và tốc độ tiêm vacine ngừa Covid-19 cho người dân được triển khai thế nào.

Việt Nam đã quản lý thành công các đợt bùng phát trước đó thông qua giãn cách xã hội, cách ly và truy vết. Tuy nhiên, cách này không thể hiệu quả mãi mãi, cũng như giúp Việt Nam duy trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là trong bối cảnh các quốc gia khác đang mạnh tay triển khai tiêm chủng vaccine và mở cửa lại biên giới.

Các biện pháp y tế công cộng được xem là một chất kết dính; không phải là cách chữa lành "vết thương" kinh tế vĩnh viễn. Hiện tại, Việt Nam cần một chương trình tiêm chủng vaccine đại trà khẩn cấp để đảm bảo có thể tiếp tục tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ vào năm 2021.

Còn với doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thì sao, thưa ông?

Về tác động với doanh nghiệp châu Âu, không có gì che giấu thực tế rằng, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến các công ty đang kinh doanh tại Việt Nam. Những thành viên của chúng tôi, trong tất cả các lĩnh vực đã bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó. Trong đó, nặng nề nhất là những doanh nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn và hàng không.

Cuộc khảo sát thành viên gần đây của EuroCham cho thấy, 70% lãnh đạo doanh nghiệp đang gặp trở ngại trong làn sóng dịch thứ 4 này, 78% dự đoán rằng, các yêu cầu kiểm dịch trong 3 tuần sẽ dẫn đến việc ít nhà đầu tư và chuyên gia đến Việt Nam hơn. Điều này có thể tác động mạnh đến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Các biện pháp y tế công cộng được xem là một chất kết dính; không phải là cách chữa lành "vết thương” kinh tế vĩnh viễn. Hiện tại, Việt Nam cần một chương trình tiêm chủng vaccine đại trà khẩn cấp để đảm bảo rằng Việt Nam có thể tiếp tục tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ vào năm 2021.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề “đau cấp tính” đối với các thành viên của chúng tôi chính là yêu cầu cách ly kéo dài 21 ngày đối với tất cả các đối tượng khi đến Việt Nam, kể cả những người đã tiêm vaccine Covid-19.

Nhưng theo quan điểm của tôi, cùng với cách ngăn chặn 3 làn sóng Covid-19 thành công, nếu Chính phủ Việt Nam có thể xử lý theo cách tiếp cận mới (nỗ lực tiêm chủng vaccine) thì không có lý do gì làn sóng Covid-19 thứ 4 này lại gây ra thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế.

Việt Nam đã phục hồi ngoạn mục sau các đợt bùng phát trước đó, đạt được mức tăng GDP mạnh nhất trên thế giới vào năm 2020, do đó, không điều gì có thể ngăn cản quốc gia này làm như vậy một lần nữa.

Về phía doanh nghiệp châu Âu, hiện tại, họ mong muốn điều gì nhất khi kinh doanh tại Việt Nam?

Trước mắt, các doanh nghiệp châu Âu muốn hoạt động kinh doanh trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Điều này đòi hỏi một chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 quy mô rộng để bảo vệ sức khỏe dân số và đảm bảo rằng việc tái mở cửa nền kinh tế không tạo ra rủi ro cho sức khỏe cộng đồng.

Các thành viên của chúng tôi cũng mong muốn, khi đến Việt Nam, các yêu cầu cách ly trong 21 ngày được nới lỏng đối với các nhà đầu tư và chuyên gia đã được tiêm phòng vaccine Covid-19.

Hơn 80% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ ý tưởng về một quy trình riêng biệt, ngắn hơn dành cho những nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam và đã được tiêm chủng. Điều này sẽ giúp tăng cường thương mại, đầu tư và góp phần giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch.

Hiện tại, EU đang nghiên cứu về chứng chỉ xanh kỹ thuật số, cho phép người dân đến 27 quốc gia thành viên của khối. Chính phủ Việt Nam cũng có thể xem xét một chương trình tương tự đối với những nhà đầu tư đã được tiêm vaccine đến đây để kinh doanh, đầu tư. Điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam mà không làm suy yếu các nỗ lực y tế cộng đồng của quốc gia.

Hãy tiêm vaccine Covid-19!

Ông nhận định thế nào về tầm quan trọng của vaccine Covid-19 ở thời điểm hiện tại?

Vaccine Covid-19 là "chìa khóa" mở cửa biên giới của Việt Nam, nối lại hoạt động kinh doanh bình thường và bắt đầu lại các chuyến du lịch quốc tế.

Các biện pháp y tế công cộng như giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc và kiểm dịch nghiêm ngặt là rất cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong các đợt dịch trước. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp lâu dài và có thể gây rủi ro cho tăng trưởng kinh tế trong dài hạn khi các quốc gia khác đang gấp rút triển khai các chương trình tiêm vacine rộng rãi.

Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng nhưng có thể đạt được là tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 75% dân số. Đây phải là trọng tâm cấp bách của Chính phủ, cùng với sự hỗ trợ của khu vực tư nhân và các tổ chức quốc tế khác.

Nếu hoàn thành tốt điều này, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu kép là bảo vệ sức khỏe và tăng trưởng kinh tế.

Hiện Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiếp cận vaccine Covid-19. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều nước, đặc biệt là các nước đang phát triển. Theo ông, doanh nghiệp châu Âu có thể giúp Việt Nam như thế nào trong việc tiếp cận vaccine Covid-19?

EuroCham tận tâm hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam trong làn sóng đại dịch Covid-19 lần này. Việt Nam đã nâng cao giới hạn trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, áp dụng các biện pháp y tế công cộng nhanh chóng và hiệu quả nhằm hạn chế tối đa các trường hợp mắc bệnh.

Tuy nhiên, hiện nay đã có vaccine ngừa Covid-19 và thách thức đã chuyển từ việc ngăn chặn có mục tiêu sang việc tiêm chủng rộng rãi. Các quốc gia khác đang triển khai chương trình tiêm chủng đại trà và mở cửa lại nền kinh tế. Vì vậy, Việt Nam cần triển khai nhanh chóng chương trình tiêm chủng với quy mô lớn.

Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng nhưng có thể đạt được là tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 75% dân số. Đây phải là trọng tâm cấp bách của Chính phủ, cùng với sự hỗ trợ của khu vực tư nhân và các tổ chức quốc tế khác. Nếu thực hiện tốt điều này, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu kép là bảo vệ sức khỏe và tăng trưởng kinh tế.

EuroCham muốn giúp Việt Nam đạt được mục tiêu này bằng tất cả các công cụ trong khả năng của mình. Đặc biệt, EuroCham có một số thành viên là những công ty hàng đầu thế giới trong ngành thiết bị y tế, dược phẩm và hậu cần.

Hiện tại, chúng tôi đang hỗ trợ các thành viên này chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn với Việt Nam để đẩy nhanh đợt tiêm chủng vaccine.

Bên cạnh đó, nhiều công ty của chúng tôi cũng rất sẵn lòng chi trả những chi phí tiêm phòng vaccine cho chính nhân viên của họ. Điều này có thể giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho Chính phủ, đồng thời giúp hoạt động kinh doanh bình thường trở lại càng sớm càng tốt.

Về mặt thực tiễn, một trong những đề xuất của chúng tôi là Chính phủ có thể hợp tác công tư giữa nhà nước và khu vực tư nhân. Điều này có thể tận dụng sức mua và cơ sở hạ tầng của nhà nước cùng tốc độ và sự đổi mới của khu vực tư nhân.

Tất nhiên, Chính phủ sẽ đi đầu. Nhưng các thành viên của chúng tôi rất vui được góp một phần công sức trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo EuroCham, có tới 79% doanh nghiệp cho rằng, họ có thể tự mua vaccine để tiêm chủng cho nhân viên. Liệu ý tưởng này có đảm bảo chất lượng vaccine và sự an toàn khi sử dụng vaccine trên diện rộng không, thưa ông?

Như đã trao đổi ở trên, nhiều thành viên của EuroCham sẵn sàng chi trả chi phí tiêm chủng cho nhân viên. Chính phủ sẽ đi đầu trong lĩnh vực mua vaccine, vì điều này sẽ đảm bảo cung cấp các chế phẩm an toàn, hiệu quả và các doanh nghiệp sẽ góp phần đẩy nhanh chương trình tiêm chủng bằng cách chi trả chi phí.

Không chỉ EuroCham, các doanh nghiệp Việt Nam cũng ủng hộ hình thức này.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, 68% lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham gia khảo sát đồng ý rằng, các công ty tư nhân có thể hỗ trợ việc tiêm chủng vaccine Covid-19 cho nhân viên.

Xin cảm ơn ông!

EuroCham kêu gọi doanh nghiệp đẩy nhanh tiến trình tiêm vaccine ngừa Covid-19
EuroCham: Việt Nam trong ‘tầm ngắm’ của các nhà đầu tư châu Âu
EuroCham: Mục tiêu tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 tham vọng nhưng khả thi
EuroCham: Sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam cùng 'mở khóa' toàn bộ tiềm năng từ EVFTA
EVFTA - Điểm sáng trong lộ trình phục hồi kinh tế Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
Linh Chi (thực hiện)

Đọc thêm

Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an 'vào cuộc' về vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine nói Moscow sắp làm một điều liên quan tới Crimea

Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an 'vào cuộc' về vụ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine nói Moscow sắp làm một điều liên quan tới Crimea

Baoquocte.vn. Nga yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ họp về vụ tấn công Zaporizhzhia, còn Ukraine cảnh báo Moscow sắp kết nối nhà máy điện hạt nhân này với Crimea.
Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Argentina luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN

Baoquocte.vn. Đại sứ quán các quốc gia ASEAN tại Argentina phối hợp với Bộ Ngoại giao nước chủ nhà tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN.
Phản ứng của Moscow khi Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ New START

Phản ứng của Moscow khi Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga trong khuôn khổ New START

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, việc Mỹ định thanh sát trên lãnh thổ Nga theo Hiệp ước New START là không thể chấp nhận được.
DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

DEEP C đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong xúc tiến đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ ...
Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Baoquocte.vn. Vụ hỏa hoạn kho chứa dầu Cuba đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Lần đầu tiên lính cứu hỏa tiếp cận được khu vực trung tâm thảm họa công nghiệp.
Quảng bá nghệ thuật múa rối nước tại Hàn Quốc

Quảng bá nghệ thuật múa rối nước tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Nhóm nghệ sĩ múa rối nước thuộc Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc sẽ có chuyến biểu diễn và giao lưu tại Hàn Quốc.
Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 11/8/2022: Tuổi Mùi tài chính bất ổn

Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 11/8/2022: Tuổi Mùi tài chính bất ổn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 11/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Vietlott 10/8, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 10/8/2022. xổ số Mega 645

Vietlott 10/8, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 10/8/2022. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 10/8. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 10/8/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội.
Lịch âm 11/8, xem âm lịch hôm nay Thứ 5 ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 11/8/2022

Lịch âm 11/8, xem âm lịch hôm nay Thứ 5 ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 11/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 11/8. âm lịch hôm nay 11/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 11/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 11 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
XSST 10/8, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 10/8/2022. KQXSST thứ 4

XSST 10/8, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 10/8/2022. KQXSST thứ 4

Baoquocte.vn. XSST 10/8. Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng nhanh nhất hôm nay - XSST 10/8/2022. KQXSST. Ket qua xo so dong nai
Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Vụ cháy kho chứa dầu: Lửa đã dịu, vẫn tiềm ẩn nguy cơ, Cuba lạc quan nhưng thận trọng

Baoquocte.vn. Vụ hỏa hoạn kho chứa dầu Cuba đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Lần đầu tiên lính cứu hỏa tiếp cận được khu vực trung tâm thảm họa công nghiệp.
Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Viện Thống kê và địa lý quốc gia Mexico công bố, trong tháng 7/2022, CPI của nước này đã tăng 8,15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngấm đòn trừng phạt, tài sản của tỷ phú Abramovich 'nằm chết dí' ở Anh

Ngấm đòn trừng phạt, tài sản của tỷ phú Abramovich 'nằm chết dí' ở Anh

Baoquocte.vn. Tỷ phú Nga Roman Abramovich không thể bán tài sản tại Anh do đang phải chịu các biện pháp trừng phạt của London.
Giá vàng hôm nay 10/8: Giá vàng tăng đều đặn, đọ 'ghế nóng' với USD; Fed tiếp tục tăng lãi suất mặc lạm phát sẽ hạ nhiệt?

Giá vàng hôm nay 10/8: Giá vàng tăng đều đặn, đọ 'ghế nóng' với USD; Fed tiếp tục tăng lãi suất mặc lạm phát sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 10/8 đang tăng đều đặn và bật lên mức cao nhất 4 tuần. Vàng nhận được lực đẩy nhẹ, vàng đang đọ tầm quan trọng với USD.
Nguồn cung dầu bị chặn, Czech tính dùng hàng dự trữ, Slovakia lập tức đàm phán với Nga và Ukraine

Nguồn cung dầu bị chặn, Czech tính dùng hàng dự trữ, Slovakia lập tức đàm phán với Nga và Ukraine

Baoquocte.vn. Nga thông báo, hoạt động vận chuyển dầu qua nhánh phía Nam tuyến đường ống tới Czech đã bị tạm ngừng.
Kế hoạch khí đốt mới của EU chính thức có hiệu lực, Đức nói gì?

Kế hoạch khí đốt mới của EU chính thức có hiệu lực, Đức nói gì?

Baoquocte.vn. Cơ quan quản lý năng lượng Đức (Bundesnetzagentur) hoan nghênh kế hoạch khí đốt khẩn cấp của EU bắt đầu có hiệu lực từ ngày 9/8.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động