Cầu nối thắt chặt quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Ngô Đức Mạnh
Theo dõi TGVN trên
Đại sứ Việt Nam tại Nga
Baoquocte.vn. TGVN. Đã từ lâu, tòa nhà của Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQ) tại số nhà 13, phố Bolshaya Pirogovskaya ở Thủ đô Moscow, đã trở thành địa chỉ quen thuộc, là nhịp cầu kết nối tình hữu nghị, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - LB Nga.
TIN LIÊN QUAN
cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien Chiêu đãi nhân kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga
cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien 6 sự kiện nổi bật nhất trong quan hệ Việt Nam-LB Nga năm 2019
cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Tatarstan, LB Nga, tháng 12/2019.

Bao thế hệ cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam đã từng gắn bó với ngôi nhà thân yêu kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và cụ Nguyễn Lương Bằng được cử làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến đây công tác. Các đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, Vũ Khoan, Đinh Nho Liêm,… những cán bộ lão thành của ngành ngoại giao đã từng công tác tại đây. LB Nga cũng là nơi sinh sống, lao động, học tập của nhiều thế hệ người Việt Nam và hiện nay có khoảng gần 100 nghìn người Việt. Bà con ta luôn có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa, hướng về quê hương, đất nước và yêu mến nước Nga, coi là quê hương thứ hai của mình.

70 năm gắn bó khăng khít, tình nghĩa, thủy chung trước những biến động của lịch sử, ĐSQ vẫn ở địa chỉ quen thuộc, là một trong số những cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có quy mô lớn nhất, đảm nhận nhiều nhiệm vụ đối ngoại quan trọng.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Đại sứ Ngô Đức Mạnh (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh chung với Tổng thống V. Putin sau khi trình Thư ủy nhiệm.

Đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và thực chất

Kế thừa truyền thống vẻ vang, đặc biệt kể từ khi Việt Nam và LB Nga thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện từ năm 2012, ĐSQ đã phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo và hiệu quả”, luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, là cơ quan đại diện tin cậy và thân thiết của cộng đồng người Việt tại Nga. Nhiệm vụ bao trùm, quan trọng hàng đầu của ĐSQ là đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Với vai trò là cơ quan tham mưu tin cậy của Đảng và Nhà nước ở nước ngoài, ĐSQ thường xuyên theo dõi sát tình hình và thông tin kịp thời về nước những vấn đề đặt ra trong quan hệ với Nga, trên cơ sở đó, tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chính sách, biện pháp phù hợp, hiệu quả, thúc đẩy quan hệ song phương về mọi mặt. Việc chủ động tạo dựng, củng cố và phát triển các quan hệ rộng rãi trong chính giới, chính quyền, học giả, doanh nhân, các tầng lớp xã hội khác nhau của Nga đã hình thành nên mạng lưới đông đảo bạn bè, đối tác quan tâm và tích cực ủng hộ Việt Nam. Hàng trăm đoàn Việt Nam sang thăm làm việc tại Nga hằng năm đã được tổ chức chu đáo. Với phương châm “lắng nghe và phục vụ”, ĐSQ nỗ lực phấn đấu là địa chỉ tin cậy để tư vấn cho các doanh nghiệp về tình hình mỗi nước, cơ hội về thương mại và đầu tư, đồng thời là cầu nối giữa các doanh nghiệp. ĐSQ đã phối hợp với doanh nghiệp, địa phương hai nước tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư đa dạng về quy mô, phong phú về nội dung và hình thức tại nhiều tỉnh và thành phố của Nga; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự các hội chợ quốc tế, tìm kiếm cơ hội thương mại, đầu tư tại Nga. Đáng chú ý, ĐSQ đã nỗ lực rất lớn trong việc phát triển mạnh mẽ quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các địa phương hai nước ngày càng đi vào thực chất hơn. Các chuyến công tác đến các địa phương ở Nga đã giúp rất nhiều trong việc tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, hình thành nên các chương trình, kế hoạch kết nối khả thi giữa hai bên. Các chuyến thăm đã góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác kết nghĩa đã có giữa Hà Nội và Moscow, Khánh Hòa và Khabarovsk, Đà Nẵng và Yaroslavl, Nghệ An và Ulianovsk, TP. Hồ Chí Minh và St. Peterburg, Bà Rịa - Vũng Tàu với Bashkotorstan, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác với những cặp quan hệ kết nghĩa mới như Bình Thuận - Kaluga, Hà Tĩnh, Thanh Hóa với Tula, Quảng Ninh với Irkutsk.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Khóa họp lần thứ 22 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - LB Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.

Một hướng phát triển mới gần đây là hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin như dự án xây dựng “chính phủ điện tử”, an ninh mạng mà các Bộ, ngành Việt Nam đang triển khai với các đối tác Nga. Đặc biệt, việc Chính phủ Nga quyết định cấp gần 1.000 suất học bổng đào tạo đại học và trên đại học cho Việt Nam hằng năm, cao hơn cả thời kỳ Liên Xô cũ trước đây, là một điều kiện tốt giúp Việt Nam có thêm nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới.

Chủ động sáng tạo trong công tác ngoại giao văn hóa

Về công tác ngoại giao văn hóa, ĐSQ luôn chủ động, sáng tạo trong các hình thức tuyên truyền, giới thiệu quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế với nhiều hình thức phong phú, đạt hiệu ứng tuyên truyền cao như tổ chức triển lãm, hội thảo, tọa đàm, viết bài, trả lời phỏng vấn cho báo chí sở tại. Lần đầu tiên trong quan hệ hai nước, Năm chéo được tổ chức trong hai năm 2019 và 2020 với hơn 200 hoạt động chính. Những hoạt động này tạo sức lan tỏa lớn, góp phần mở rộng và nâng cao sự hiểu biết của người dân hai nước về đất nước và con người của nhau, thúc đẩy hợp tác về thương mại và đầu tư, du lịch và giao lưu nhân dân.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Đại sứ Ngô Đức Mạnh cắt băng khai trương chuyến bay đầu tiên VN62 cùng đại diện của sân bay.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga luôn coi ĐSQ là chỗ dựa tin cậy, thân thiết. Việc tuyên truyền, giáo dục tuân thủ pháp luật sở tại, xây dựng hình ảnh đóng góp cho quan hệ song phương luôn được chú trọng. ĐSQ thường xuyên tiến hành trao đổi với các cơ quan hữu quan của LB Nga nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con được đi lại dễ dàng, ổn định cuộc sống ở sở tại; chủ động phối hợp với các hội, đoàn người Việt tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hun đúc thêm tình yêu của bà con với quê hương, đất nước.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết cuộc thi văn nghệ cộng đồng 2019.

Tự hào về lịch sử vẻ vang 70 năm quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, cán bộ và nhân viên ĐSQ càng ý thức được trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao để tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp cho mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

Мост соединения и укрепления всеобъемлющего стратегического партнерства

Нго Дык Мань

Посол Вьетнама в Российской Федерации

Здание Посольства Вьетнама в Москве на Большой Пироговской улице, дом 13, давно стало местом, знакомым всем, кто связан с Вьетнамом, где укрепляется дружба и всестороннее сотрудничество между Вьетнамом и Россией.

Многие поколения сотрудников Посольства связаны с любимым домом с момента, когда Вьетнам и Советский Союз установили дипломатические отношения и товарищ Нгуен Лыонг Банг был назначен на должность первого Чрезвычайного и Полномочного Посла Демократической Республики Вьетнам. В этом здании также работали ветераны вьетнамской дипломатии - товарищи Нгуен Мань Кам, Ву Кхоан, Динь Ньо Лием. В России живет, работает и учится уже не первое поколение вьетнамцев, которых на сегодняшний день насчитывается около 100 тысяч. Они осознанно берегут свою культурную идентичность, душой стремятся к Родине, не теряют связь с ней и считают Россию своей второй родиной.

Спустя 70 лет крепкой и верной дружбы, вопреки взлетам и падениям истории, Посольство остается на том же знакомом месте, являясь одним из самых многочисленных представительств Вьетнама за рубежом, и выполняет немало важных внешнеполитических задач.

Отношения двух стран становились все более глубокими и практичными.

Наследуя славные традиции предшественников, особенно после поднятия отношений двух стран в 2012 году на уровень всеобъемлющего стратегического партнерства, коллектив Посольства в духе инициативности, эффективности, солидарности преодолевает все трудности и ответственно выполняет поставленные задачи, является надежным и близким местом контактов для вьетнамской диаспоры.

Самая главная, первоочередная задача Посольства заключается во внесении активного и эффективного вклада в углубление всеобъемлющего стратегического партнерства между Вьетнамом и Россией.

Будучи надежным консультативным учреждением Партии и Государства за рубежом, наша миссия внимательно следит за развитием России, своевременно информирует о возникающих вопросах, на этой основе вырабатывает и предлагает руководителям Партии и Государства необходимые решения и соответствующие меры по активизации взаимодействия с Россией во всех аспектах. Создавая, укрепляя и развивая связи с политическими, научными и деловыми кругами, а также сотрудниками администраций и разными слоями российского населения, Посольство приобрело огромный круг заинтересованных в отношениях с Вьетнамом друзей и партнеров, которые всегда оказывают нам помощь и поддержку. Благодаря этому успешно осуществляются визиты в Россию сотен вьетнамских делегаций.

Под девизом «выслушать и помочь» Посольство стремится быть надежным для вьетнамских и российских предпринимателей надежным источником информации о торговых и инвестиционных возможностях обеих стран, стать мостом для сближения бизнес-кругов Вьетнама и России. При содействии предприятий и регионов двух стран Посольство провело ряд масштабных и содержательных мероприятий по продвижению торговли и инвестиций во многих российских городах и регионах; оказывало содействие вьетнамским предприятиям в участии в международных выставках, ярмарках и поиске деловых возможностей в России.

Примечательно, что в последние годы Посольство прилагает много усилий для активного и плодотворного развития региональных связей. Командировки в российские регионы очень помогли в изучении потенциала и преимуществ каждого из них, благодаря чему появились планы сотрудничества с высокой степенью осуществимости. Такие поездки, внесли свой важный вклад в активизацию побратимских отношений, которые были установлены между Ханоем и Москвой, провинцией Кханьхоа и Хабаровским краем, городами Дананг и Ярославлем, провинцией Нгеан и Ульяновской областью, городами Хошимином и Санкт-Петербургом, провинцией Бариа-Вунгтау и Республикой Башкортостан. Появились также новые возможности сотрудничества, созданы новые побратимские связи между провинцией Биньтхуан и Калужской областью, провинциями Хатинь и Тханьхоа и Тульской областью, провинцией Куангнинь и Иркутской областью.

Новым направлением сотрудничества в последнее время стало взаимодействие в сфере цифровых и информационных технологий, таких как создание электронного правительства и обеспечение кибербезопасности, которые осуществляются вьетнамскими ведомствами и российскими партнёрами. Недавнее решение российского правительства об ежегодном выделении Вьетнаму около тысячи стипендий на вузовское и послевузовское обучение, что превосходит цифру советского времени, стало хорошей возможностью для Вьетнама в подготовке высококвалифицированных кадров.

Активность, творчество в области культурной дипломатии

В области культурной дипломатии и информационного сопровождения внешней политики Посольство осуществляет различные формы продвижения образа Вьетнама, проводит резонансные мероприятия, такие как выставки, форумы, «круглые столы», публикует статьи, дает интервью российским средствам массовой информации. Впервые в истории отношений двух стран проведен Перекрестный год (с второго квартала 2019 года до 2020 года) с более двухсот основных мероприятий, что является замечательным шансом для активизации связей наших стран во всех областях, в том числе и в культурной дипломатии. Посольство Вьетнама в России выступило с инициативой провести семь мероприятий из них, на данный момент успешно завершены многие такие как: форум «Преподавание вьетнамского языка и вьетнамоведения в России» и «Музыкальный конкурс вьетнамской диаспоры в России». Такие мероприятия получают большой резонанс, расширяют знания вьетнамцев и россиян о наших странах, людях, истории, традициях, современной жизни, культуре, искусстве, а также активизируют торгово-экономическое сотрудничество, туризм и общение между людьми. Таким образом, мы сможем углубить и повысить эффективность вьетнамо-российского всеобъемлющего стратегического партнерства.

Вьетнамцы, живущие в России, считают Посольство своей надежной, близкой опорой. Уделяется большое внимание пропаганде среди диаспоры соблюдения российского законодательства, создания имиджа, внесения вклада в двусторонние отношения. Посольство регулярно обменивается мнениями с российскими заинтересованными ведомствами, чтобы создать вьетнамцам благоприятные условия для переезда и проживания в России, активно содействует с вьетнамскими объединениями в успешном проведении спортивных и культурных мероприятий, способствующих укреплению солидарности среди вьетнамцев и воспитыванию в них любовь к Родине.

Гордясь славной историей 70-летних дружественных связей между Вьетнамом и Россией, мы осознали большую ответственность перед своей работой, продолжаем в солидарном ключе выполнять все задачи, внести вклад в расширение и углубление всеобъемлющего стратегического партнерства двух стран.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga lên tiếng về vụ cháy khiến 8 người tử vong ở tỉnh Moscow

TGVN. Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trang trại ở quận Ramenskoye, tỉnh Moscow ngày 7/1, ngay sau khi có thông tin ...

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh

TGVN. Chiều 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 trong khuôn viên của cơ ...

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien

Vĩnh biệt hai người bạn Nga đã dành cả cuộc đời vun đắp cho quan hệ Nga-Việt

Hai ông là nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt, Tiến sỹ Evgeny Glazunov và nguyên Trưởng đoàn chuyên gia quân sự Liên ...

Đọc thêm

XSMN 24/7 - xổ số miền Nam hôm nay 24/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 24/7 - xổ số miền Nam hôm nay 24/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 24/7 - xổ Số miền Nam tạm ngưng phát hành loại hình xổ số theo chỉ thị 16 thực hiện giãn cách phòng chống Covid-19 từ ngày 9/7/2022
XSMB 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/7/2021 - xổ số hôm nay 24/7 - dự đoán XSMB

XSMB 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 24/7/2021 - xổ số hôm nay 24/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. ​​​​​​​XSMB 24/7 - xổ số hôm nay 24/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 - xo so mien bac - XSMB thứ 7. ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 24/7/2021: Song Ngư cẩn thận đồng nghiệp, Kim Ngưu đừng phán xét người khác

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 24/7/2021: Song Ngư cẩn thận đồng nghiệp, Kim Ngưu đừng phán xét người khác

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
XSMT 24/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/7/2021 - SXMT 24/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

XSMT 24/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/7/2021 - SXMT 24/7 - xổ số hôm nay - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 24/7 - xo so mien trung - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 - xổ số hôm nay - XSMT thứ 7 - ...
Lịch âm 24/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên  24/7/2021

Lịch âm 24/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 24/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 24/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 24/7. Âm lịch hôm nay 24/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 24/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 24 tháng 7 năm 2021 hôm nay.
Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16

Baoquocte.vn. Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng chống ...
Việt Nam đề nghị Thượng viện Nga thúc đẩy hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Việt Nam đề nghị Thượng viện Nga thúc đẩy hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Minh Khôi đề nghị Thượng viện Nga quan tâm thúc đẩy hỗ trợ trong việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine tại Việt Nam.
Điện mừng Thủ tướng Haiti Ariel Henry nhậm chức

Điện mừng Thủ tướng Haiti Ariel Henry nhậm chức

Baoquocte.vn. Nhân dịp Thủ tướng Haiti Ariel Henry nhậm chức, ngày 23/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chúc mừng.
Video đoàn thể thao Việt Nam diễu hành tại Olympic Tokyo 2020

Video đoàn thể thao Việt Nam diễu hành tại Olympic Tokyo 2020

Baoquocte.vn. Taị lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Việt Nam diễu hành ở vị trí thứ 158 do Nguyễn Huy Hoàng và Quách Thị Lan cầm cờ.
Link xem trực tiếp bóng đá Đức: Schalke vs Hamburg, Darmstadt vs Resenburg, Werder Bremen vs Hannover, Nurnberg vs Erzgebirge vòng 1 Bundesliga 2

Link xem trực tiếp bóng đá Đức: Schalke vs Hamburg, Darmstadt vs Resenburg, Werder Bremen vs Hannover, Nurnberg vs Erzgebirge vòng 1 Bundesliga 2

Baoquocte.vn. Trực tiếp bóng đá vòng 1 Bundesliga 2 các trận Schalke vs Hamburg, Darmstadt vs Resenburg, Werder Bremen vs Hannover, Nurnberg vs Erzgebirge với chất lượng full HD
Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Nhân tố chi phối chính sách đối ngoại của Tổng thống Joe Biden

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa thể hiện đường lối chính sách đối ngoại hoàn chỉnh và nhất quán. Lý do và những nhân tố nào chi phối? TG&VN phân tích.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra trong không khí không thù địch nhau nhưng cũng không thân thiện. Họ phấn đấu đạt được cái tối thiểu. TG&VN phân tích.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Chưa khai thông, không đột phá

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Chưa khai thông, không đột phá

Baoquocte.vn. Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ là cuộc gặp đầu tiên của ông Biden với ông Putin trên cương vị Tổng thống. Sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm. TG&VN phân tích.
Trung Đông, Vùng Vịnh và Bắc Phi: Thay trọng tâm, đổi định hướng

Trung Đông, Vùng Vịnh và Bắc Phi: Thay trọng tâm, đổi định hướng

Baoquocte.vn. Điểm nóng Trung Đông, với diễn biến chiến sự ác liệt giữa Israel và Hamas, gợi mở điều gì khi muốn nhận diện chính sách đối ngoại của ông Biden? Phân tích.
Chuyện gì đang diễn ra ở Trung Đông? Bản chất cũ trong bối cảnh mới

Chuyện gì đang diễn ra ở Trung Đông? Bản chất cũ trong bối cảnh mới

Baoquocte.vn. Trung Đông lại chứng kiến bùng phát cuộc xung đột Israel-Palestine. Tại sao lại lúc này và rồi triển vọng sẽ thế nào? Báo TG&VN phân tích.
Mỹ-Iran và hồ sơ hạt nhân Iran: Ánh sáng cuối đường hầm

Mỹ-Iran và hồ sơ hạt nhân Iran: Ánh sáng cuối đường hầm

Baoquocte.vn. Mâu thuẫn Mỹ-Iran sẽ thế nào dưới thời của Tổng thống Biden? Qua 100 ngày cầm quyền của ông Biden, số phận của JCPOA có triển vọng ra sao? Báo TG&VN phân tích.
Cuộc chiến với Covid-19: Bài học cho thế giới và Việt Nam

Cuộc chiến với Covid-19: Bài học cho thế giới và Việt Nam

Baoquocte.vn. Kiểm soát đại dịch Covid-19 không chỉ là vấn đề về tiền bạc và nguồn lực, mà còn là vấn đề về tư tưởng và chiến lược.
Anh triển khai tàu chiến tới châu Á-Thái Bình Dương: Tăng cường can dự, củng cố vị thế

Anh triển khai tàu chiến tới châu Á-Thái Bình Dương: Tăng cường can dự, củng cố vị thế

Baoquocte.vn. Quyết định của Anh khi cử thêm hai tàu chiến tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn.
Quan chức Nga: Thỏa thuận về Dòng chảy phương Bắc 2 với Đức nhằm 'giữ thể diện' cho Mỹ

Quan chức Nga: Thỏa thuận về Dòng chảy phương Bắc 2 với Đức nhằm 'giữ thể diện' cho Mỹ

Baoquocte.vn. Mỹ và Đức đã ra thông cáo chung công bố đạt được thỏa thuận về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2). Nga đánh giá thế nào về thỏa thuận?
Không nản trước cạnh tranh Mỹ-Trung, Indonesia chọn hướng cân bằng 'tinh tế'

Không nản trước cạnh tranh Mỹ-Trung, Indonesia chọn hướng cân bằng 'tinh tế'

Baoquocte.vn. Với vị trí chiến lược quan trọng và được hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung, Indonesia nên tìm cách cải thiện hơn nữa quan hệ với hai cường quốc này.
Học giả Hàn Quốc nói gì về vai trò của Trung Quốc trong vấn đề an ninh Bán đảo Triều Tiên?

Học giả Hàn Quốc nói gì về vai trò của Trung Quốc trong vấn đề an ninh Bán đảo Triều Tiên?

Baoquocte.vn. Giáo sư Yang Moo-jin cho rằng, Trung Quốc có vai trò không thể thiếu trong việc giải quyết vấn đề an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.
Chiến đấu cơ tân tiến nhất của NATO và Nga sẽ 'so găng' trên Biển Baltic

Chiến đấu cơ tân tiến nhất của NATO và Nga sẽ 'so găng' trên Biển Baltic

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh NATO hiện đại hóa vũ khí và gia tăng hiện diện ở vùng Biển Baltic, Nga cũng quyết định trang bị tiêm kích Su-30SM2 cho Hạm đội Baltic.
Phiên bản di động