Cầu nối thắt chặt quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Ngô Đức Mạnh
Theo dõi TGVN trên
Đại sứ Việt Nam tại Nga
Baoquocte.vn. TGVN. Đã từ lâu, tòa nhà của Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQ) tại số nhà 13, phố Bolshaya Pirogovskaya ở Thủ đô Moscow, đã trở thành địa chỉ quen thuộc, là nhịp cầu kết nối tình hữu nghị, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - LB Nga.
TIN LIÊN QUAN
cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien Chiêu đãi nhân kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga
cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien 6 sự kiện nổi bật nhất trong quan hệ Việt Nam-LB Nga năm 2019
cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Tatarstan, LB Nga, tháng 12/2019.

Bao thế hệ cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam đã từng gắn bó với ngôi nhà thân yêu kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và cụ Nguyễn Lương Bằng được cử làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến đây công tác. Các đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, Vũ Khoan, Đinh Nho Liêm,… những cán bộ lão thành của ngành ngoại giao đã từng công tác tại đây. LB Nga cũng là nơi sinh sống, lao động, học tập của nhiều thế hệ người Việt Nam và hiện nay có khoảng gần 100 nghìn người Việt. Bà con ta luôn có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa, hướng về quê hương, đất nước và yêu mến nước Nga, coi là quê hương thứ hai của mình.

70 năm gắn bó khăng khít, tình nghĩa, thủy chung trước những biến động của lịch sử, ĐSQ vẫn ở địa chỉ quen thuộc, là một trong số những cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có quy mô lớn nhất, đảm nhận nhiều nhiệm vụ đối ngoại quan trọng.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Đại sứ Ngô Đức Mạnh (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh chung với Tổng thống V. Putin sau khi trình Thư ủy nhiệm.

Đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và thực chất

Kế thừa truyền thống vẻ vang, đặc biệt kể từ khi Việt Nam và LB Nga thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện từ năm 2012, ĐSQ đã phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo và hiệu quả”, luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, là cơ quan đại diện tin cậy và thân thiết của cộng đồng người Việt tại Nga. Nhiệm vụ bao trùm, quan trọng hàng đầu của ĐSQ là đóng góp tích cực và hiệu quả vào việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Với vai trò là cơ quan tham mưu tin cậy của Đảng và Nhà nước ở nước ngoài, ĐSQ thường xuyên theo dõi sát tình hình và thông tin kịp thời về nước những vấn đề đặt ra trong quan hệ với Nga, trên cơ sở đó, tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chính sách, biện pháp phù hợp, hiệu quả, thúc đẩy quan hệ song phương về mọi mặt. Việc chủ động tạo dựng, củng cố và phát triển các quan hệ rộng rãi trong chính giới, chính quyền, học giả, doanh nhân, các tầng lớp xã hội khác nhau của Nga đã hình thành nên mạng lưới đông đảo bạn bè, đối tác quan tâm và tích cực ủng hộ Việt Nam. Hàng trăm đoàn Việt Nam sang thăm làm việc tại Nga hằng năm đã được tổ chức chu đáo. Với phương châm “lắng nghe và phục vụ”, ĐSQ nỗ lực phấn đấu là địa chỉ tin cậy để tư vấn cho các doanh nghiệp về tình hình mỗi nước, cơ hội về thương mại và đầu tư, đồng thời là cầu nối giữa các doanh nghiệp. ĐSQ đã phối hợp với doanh nghiệp, địa phương hai nước tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư đa dạng về quy mô, phong phú về nội dung và hình thức tại nhiều tỉnh và thành phố của Nga; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự các hội chợ quốc tế, tìm kiếm cơ hội thương mại, đầu tư tại Nga. Đáng chú ý, ĐSQ đã nỗ lực rất lớn trong việc phát triển mạnh mẽ quan hệ hữu nghị hợp tác giữa các địa phương hai nước ngày càng đi vào thực chất hơn. Các chuyến công tác đến các địa phương ở Nga đã giúp rất nhiều trong việc tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, hình thành nên các chương trình, kế hoạch kết nối khả thi giữa hai bên. Các chuyến thăm đã góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác kết nghĩa đã có giữa Hà Nội và Moscow, Khánh Hòa và Khabarovsk, Đà Nẵng và Yaroslavl, Nghệ An và Ulianovsk, TP. Hồ Chí Minh và St. Peterburg, Bà Rịa - Vũng Tàu với Bashkotorstan, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác với những cặp quan hệ kết nghĩa mới như Bình Thuận - Kaluga, Hà Tĩnh, Thanh Hóa với Tula, Quảng Ninh với Irkutsk.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Khóa họp lần thứ 22 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - LB Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.

Một hướng phát triển mới gần đây là hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin như dự án xây dựng “chính phủ điện tử”, an ninh mạng mà các Bộ, ngành Việt Nam đang triển khai với các đối tác Nga. Đặc biệt, việc Chính phủ Nga quyết định cấp gần 1.000 suất học bổng đào tạo đại học và trên đại học cho Việt Nam hằng năm, cao hơn cả thời kỳ Liên Xô cũ trước đây, là một điều kiện tốt giúp Việt Nam có thêm nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới.

Chủ động sáng tạo trong công tác ngoại giao văn hóa

Về công tác ngoại giao văn hóa, ĐSQ luôn chủ động, sáng tạo trong các hình thức tuyên truyền, giới thiệu quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tới bạn bè Nga và quốc tế với nhiều hình thức phong phú, đạt hiệu ứng tuyên truyền cao như tổ chức triển lãm, hội thảo, tọa đàm, viết bài, trả lời phỏng vấn cho báo chí sở tại. Lần đầu tiên trong quan hệ hai nước, Năm chéo được tổ chức trong hai năm 2019 và 2020 với hơn 200 hoạt động chính. Những hoạt động này tạo sức lan tỏa lớn, góp phần mở rộng và nâng cao sự hiểu biết của người dân hai nước về đất nước và con người của nhau, thúc đẩy hợp tác về thương mại và đầu tư, du lịch và giao lưu nhân dân.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Đại sứ Ngô Đức Mạnh cắt băng khai trương chuyến bay đầu tiên VN62 cùng đại diện của sân bay.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga luôn coi ĐSQ là chỗ dựa tin cậy, thân thiết. Việc tuyên truyền, giáo dục tuân thủ pháp luật sở tại, xây dựng hình ảnh đóng góp cho quan hệ song phương luôn được chú trọng. ĐSQ thường xuyên tiến hành trao đổi với các cơ quan hữu quan của LB Nga nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con được đi lại dễ dàng, ổn định cuộc sống ở sở tại; chủ động phối hợp với các hội, đoàn người Việt tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hun đúc thêm tình yêu của bà con với quê hương, đất nước.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien
Tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết cuộc thi văn nghệ cộng đồng 2019.

Tự hào về lịch sử vẻ vang 70 năm quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, cán bộ và nhân viên ĐSQ càng ý thức được trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao để tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp cho mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

Мост соединения и укрепления всеобъемлющего стратегического партнерства

Нго Дык Мань

Посол Вьетнама в Российской Федерации

Здание Посольства Вьетнама в Москве на Большой Пироговской улице, дом 13, давно стало местом, знакомым всем, кто связан с Вьетнамом, где укрепляется дружба и всестороннее сотрудничество между Вьетнамом и Россией.

Многие поколения сотрудников Посольства связаны с любимым домом с момента, когда Вьетнам и Советский Союз установили дипломатические отношения и товарищ Нгуен Лыонг Банг был назначен на должность первого Чрезвычайного и Полномочного Посла Демократической Республики Вьетнам. В этом здании также работали ветераны вьетнамской дипломатии - товарищи Нгуен Мань Кам, Ву Кхоан, Динь Ньо Лием. В России живет, работает и учится уже не первое поколение вьетнамцев, которых на сегодняшний день насчитывается около 100 тысяч. Они осознанно берегут свою культурную идентичность, душой стремятся к Родине, не теряют связь с ней и считают Россию своей второй родиной.

Спустя 70 лет крепкой и верной дружбы, вопреки взлетам и падениям истории, Посольство остается на том же знакомом месте, являясь одним из самых многочисленных представительств Вьетнама за рубежом, и выполняет немало важных внешнеполитических задач.

Отношения двух стран становились все более глубокими и практичными.

Наследуя славные традиции предшественников, особенно после поднятия отношений двух стран в 2012 году на уровень всеобъемлющего стратегического партнерства, коллектив Посольства в духе инициативности, эффективности, солидарности преодолевает все трудности и ответственно выполняет поставленные задачи, является надежным и близким местом контактов для вьетнамской диаспоры.

Самая главная, первоочередная задача Посольства заключается во внесении активного и эффективного вклада в углубление всеобъемлющего стратегического партнерства между Вьетнамом и Россией.

Будучи надежным консультативным учреждением Партии и Государства за рубежом, наша миссия внимательно следит за развитием России, своевременно информирует о возникающих вопросах, на этой основе вырабатывает и предлагает руководителям Партии и Государства необходимые решения и соответствующие меры по активизации взаимодействия с Россией во всех аспектах. Создавая, укрепляя и развивая связи с политическими, научными и деловыми кругами, а также сотрудниками администраций и разными слоями российского населения, Посольство приобрело огромный круг заинтересованных в отношениях с Вьетнамом друзей и партнеров, которые всегда оказывают нам помощь и поддержку. Благодаря этому успешно осуществляются визиты в Россию сотен вьетнамских делегаций.

Под девизом «выслушать и помочь» Посольство стремится быть надежным для вьетнамских и российских предпринимателей надежным источником информации о торговых и инвестиционных возможностях обеих стран, стать мостом для сближения бизнес-кругов Вьетнама и России. При содействии предприятий и регионов двух стран Посольство провело ряд масштабных и содержательных мероприятий по продвижению торговли и инвестиций во многих российских городах и регионах; оказывало содействие вьетнамским предприятиям в участии в международных выставках, ярмарках и поиске деловых возможностей в России.

Примечательно, что в последние годы Посольство прилагает много усилий для активного и плодотворного развития региональных связей. Командировки в российские регионы очень помогли в изучении потенциала и преимуществ каждого из них, благодаря чему появились планы сотрудничества с высокой степенью осуществимости. Такие поездки, внесли свой важный вклад в активизацию побратимских отношений, которые были установлены между Ханоем и Москвой, провинцией Кханьхоа и Хабаровским краем, городами Дананг и Ярославлем, провинцией Нгеан и Ульяновской областью, городами Хошимином и Санкт-Петербургом, провинцией Бариа-Вунгтау и Республикой Башкортостан. Появились также новые возможности сотрудничества, созданы новые побратимские связи между провинцией Биньтхуан и Калужской областью, провинциями Хатинь и Тханьхоа и Тульской областью, провинцией Куангнинь и Иркутской областью.

Новым направлением сотрудничества в последнее время стало взаимодействие в сфере цифровых и информационных технологий, таких как создание электронного правительства и обеспечение кибербезопасности, которые осуществляются вьетнамскими ведомствами и российскими партнёрами. Недавнее решение российского правительства об ежегодном выделении Вьетнаму около тысячи стипендий на вузовское и послевузовское обучение, что превосходит цифру советского времени, стало хорошей возможностью для Вьетнама в подготовке высококвалифицированных кадров.

Активность, творчество в области культурной дипломатии

В области культурной дипломатии и информационного сопровождения внешней политики Посольство осуществляет различные формы продвижения образа Вьетнама, проводит резонансные мероприятия, такие как выставки, форумы, «круглые столы», публикует статьи, дает интервью российским средствам массовой информации. Впервые в истории отношений двух стран проведен Перекрестный год (с второго квартала 2019 года до 2020 года) с более двухсот основных мероприятий, что является замечательным шансом для активизации связей наших стран во всех областях, в том числе и в культурной дипломатии. Посольство Вьетнама в России выступило с инициативой провести семь мероприятий из них, на данный момент успешно завершены многие такие как: форум «Преподавание вьетнамского языка и вьетнамоведения в России» и «Музыкальный конкурс вьетнамской диаспоры в России». Такие мероприятия получают большой резонанс, расширяют знания вьетнамцев и россиян о наших странах, людях, истории, традициях, современной жизни, культуре, искусстве, а также активизируют торгово-экономическое сотрудничество, туризм и общение между людьми. Таким образом, мы сможем углубить и повысить эффективность вьетнамо-российского всеобъемлющего стратегического партнерства.

Вьетнамцы, живущие в России, считают Посольство своей надежной, близкой опорой. Уделяется большое внимание пропаганде среди диаспоры соблюдения российского законодательства, создания имиджа, внесения вклада в двусторонние отношения. Посольство регулярно обменивается мнениями с российскими заинтересованными ведомствами, чтобы создать вьетнамцам благоприятные условия для переезда и проживания в России, активно содействует с вьетнамскими объединениями в успешном проведении спортивных и культурных мероприятий, способствующих укреплению солидарности среди вьетнамцев и воспитыванию в них любовь к Родине.

Гордясь славной историей 70-летних дружественных связей между Вьетнамом и Россией, мы осознали большую ответственность перед своей работой, продолжаем в солидарном ключе выполнять все задачи, внести вклад в расширение и углубление всеобъемлющего стратегического партнерства двух стран.

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga lên tiếng về vụ cháy khiến 8 người tử vong ở tỉnh Moscow

TGVN. Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trang trại ở quận Ramenskoye, tỉnh Moscow ngày 7/1, ngay sau khi có thông tin ...

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh

TGVN. Chiều 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 trong khuôn viên của cơ ...

cau noi that chat quan he doi tac chien luoc toan dien

Vĩnh biệt hai người bạn Nga đã dành cả cuộc đời vun đắp cho quan hệ Nga-Việt

Hai ông là nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt, Tiến sỹ Evgeny Glazunov và nguyên Trưởng đoàn chuyên gia quân sự Liên ...

Bài viết cùng chủ đề

Ngoại giao văn hóa

Đọc thêm

XSMB 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 6/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 6/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 6/7. trực tiếp xổ số miền Bắc 6/7/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 4. xổ số hôm nay 6/7. SXMB 6/7/2022.
XSMT 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 6/7/2022. SXMT 6/7

XSMT 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 6/7/2022. SXMT 6/7

Baoquocte.vn. XSMT 6/7. trực tiếp xổ số miền Trung 6/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 4. xổ số hôm nay 6/7/2022. SXMT 6/7
XSMN 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 6/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 6/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 6/7. xổ số hôm nay 6/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 6/7/2022. xổ số hôm nay ngày 6 tháng 7. XSMN thứ 4. xo so mien ...
IELTS LangGo hiện thực hóa “tấm vé” xét tuyển thẳng vào các trường Đại học

IELTS LangGo hiện thực hóa “tấm vé” xét tuyển thẳng vào các trường Đại học

Baoquocte.vn. Hiện nay, nhiều trường Đại học lớn đã chính thức đưa IELTS vào xét tuyển bằng cách quy đổi điểm chứng chỉ thành điểm môn tiếng Anh. Vì lẽ đó, ...
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, tăng cường chuyến bay thương mại Việt Nam-Qatar

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, tăng cường chuyến bay thương mại Việt Nam-Qatar

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã thăm Qatar và đồng chủ trì Tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Qatar lần thứ 2.
Tiểu sử Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Tiểu sử Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng và lâu dài, mong muốn cùng Hàn Quốc làm sâu sắc hơn quan ...
Hàng triệu tín đồ Hồi giáo tham gia Lễ hành hương Hajj về Thánh địa Mecca

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo tham gia Lễ hành hương Hajj về Thánh địa Mecca

Baoquocte.vn. Hàng triệu tín đồ Hồi giáo sẽ đến Thánh địa Mecca ở Saudi Arabia để tham dự lễ hành hương lớn nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Nhật Bản 'báo động đỏ' về tình trạng phụ nữ nhẹ cân

Nhật Bản 'báo động đỏ' về tình trạng phụ nữ nhẹ cân

Baoquocte.vn. Ngày 4/7, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông báo sẽ thành lâp một nhóm chuyên nghiên cứu, điều tra về thói quen ăn uống và lối sống của giới ...
Chuyên gia: Việt Nam là 'mỏ neo' trong chính sách Ấn Độ tại châu Á

Chuyên gia: Việt Nam là 'mỏ neo' trong chính sách Ấn Độ tại châu Á

Baoquocte.vn. Giáo sư Panda chia sẻ về quan hệ Việt Nam-Ấn Độ trên bình diện hợp tác song phương, đa phương nhân 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972-2022).
Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Baoquocte.vn. Dù Nga đã trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này thì không phải là điều dễ dàng.
Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO cho thấy nỗ lực của Mỹ và phương Tây nhằm vừa đối phó Nga và thách thức mang tính hệ thống từ Trung Quốc.
Ngẫm về 2% GDP chi tiêu cho quốc phòng của NATO

Ngẫm về 2% GDP chi tiêu cho quốc phòng của NATO

Baoquocte.vn. Đến hẹn lại lên, khi Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp diễn ra, cuộc tranh luận về việc các đồng minh có chi tiêu quá ít cho quốc phòng lại được nhắc đến.
Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Baoquocte.vn. Đúng vào lúc thế giới đang cần thêm những nguồn lực nhằm vực dậy nền kinh tế sau tác động của Covid-19, thì chi phí quân sự lại có xu hướng tăng.
Thế giới nửa năm với những biến động, bất ngờ

Thế giới nửa năm với những biến động, bất ngờ

Baoquocte.vn. Năm 2022 mở đầu với những hy vọng tràn trề về một thế giới ổn định, kinh tế toàn cầu tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng sau đại dịch Covid-19. Nhưng...
OPEC+ và chiến thuật nhỏ giọt

OPEC+ và chiến thuật nhỏ giọt

Baoquocte.vn. Bất chấp sức ép từ Mỹ và các nước phương Tây, OPEC+ chỉ quyết định tăng sản lượng khai thác thêm 648 nghìn thùng/ngày trong tháng Bảy và tháng Tám tới.
Mỹ liên tiếp thất bại trong các vụ thử vũ khí siêu thanh: 'Dục tốc bất đạt', càng vội vã càng đi sau?

Mỹ liên tiếp thất bại trong các vụ thử vũ khí siêu thanh: 'Dục tốc bất đạt', càng vội vã càng đi sau?

Baoquocte.vn. Chương trình phát triển vũ khí siêu thanh của Mỹ lại chịu một thất bại mới.
Nga khai thác được gì qua 'chiến lợi phẩm' vũ khí phương Tây ở Ukraine?

Nga khai thác được gì qua 'chiến lợi phẩm' vũ khí phương Tây ở Ukraine?

Baoquocte.vn. Trong xung đột tại Ukraine, nhiều vũ khí mà NATO viện trợ cho Kiev đã bị Nga thu giữ và chuyển về nhà máy chế tạo để nghiên cứu.
Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu tư.
Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã mạnh dạn đưa ra đề xuất diễn tập quân sự 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn.
'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Tổng thống Indonesia tới Nga và Ukraine đã cho thấy một Chủ tịch G20 đầy trách nhiệm với sứ mệnh gửi gắm thông điệp hòa bình.
Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh vừa qua đã chứng minh sức mạnh của NATO và quyết tâm của phương Tây trước Nga trong cuộc xung đột leo thang tại Ukraine.
Phiên bản di động