Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021)

Cán bộ ngoại giao 'thế hệ Z' với mùa xuân thứ 76

Huyền Minh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Vào ngành trong một thời điểm với nhiều trở ngại 'chưa từng có tiền lệ', mỗi cán bộ trẻ đều tâm niệm cống hiến hết mình, và ý thức được rằng mình đang bước đi trên con đường vinh quang.
Cán bộ ngoại giao 'thế hệ Z' với mùa xuân thứ 76
Tháng 4, ngành ngoại giao Việt Nam đón chào thêm một thế hệ cán bộ trẻ, đa phần trong số họ là những 'công dân thế hệ Z'. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thế giới đang trải qua những thay đổi và khủng hoảng chưa từng thấy trong thập niên thứ ba của thế kỷ XXI.

Dịch bệnh, mối lo ngại mới nhất bên cạnh những thách thức khí hậu, an ninh hay công nghệ, đang khiến nhân loại nhận thức rõ ràng hơn bao giờ hết rằng những vấn đề toàn cầu cần phải được giải quyết bằng những nỗ lực toàn cầu.

Là một quốc gia có trách nhiệm với vận mệnh chung của cộng đồng quốc tế, Việt Nam đang phát triển trên một lộ trình trung dung, hài hòa giữa khát vọng của quốc gia với những mục tiêu chung của nhân loại. Trên lộ trình đó, có sự đóng góp bền bỉ của ngành ngoại giao.

Bước vào thập niên mới của thế kỷ XXI, chứng kiến sự tổn thương của cộng đồng quốc tế trước những thách thức ngày càng phức tạp, ngành ngoại giao Việt Nam vừa tiếp tục phụng sự khát vọng phát triển của đất nước, vừa nỗ lực hết mình để lan tỏa thông điệp về một Việt Nam giàu thiện chí, đầy trách nhiệm, sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng quốc tế vượt qua những xung đột, khắc phục mọi trở ngại, kiến tạo nên một thế giới hòa bình, ổn định, tốt đẹp hơn.

Ở tầm "vi mô", thập niên mới cũng đang chứng kiến sự trưởng thành và gánh vác trách nhiệm của một lực lượng mới: những công dân thế hệ Z.

Thế hệ Z (Gen Z) là thế hệ gồm những người sinh từ cuối những năm 1990 đến năm 2010. Dự đoán đến năm 2025, nhóm này sẽ chiếm gần 1 phần 3 dân số trong độ tuổi lao động của Việt Nam.

Hai mươi năm trước, họ là những đứa trẻ được sinh và lớn lên trong những điều kiện chưa từng có: mạng Internet, những thành tựu vượt trội của công nghệ thông tin và công nghệ sinh học.

Giờ đây, những đứa trẻ ngày nào đã trở thành thế hệ thanh niên tiếp theo của xã hội, nhận lãnh trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của quốc gia.

Tháng 4, ngành ngoại giao Việt Nam đón chào thêm một thế hệ cán bộ trẻ, đa phần trong số họ là những “công dân thế hệ Z”. Trong buổi lễ trao quyết định trang trọng, bước lên bục là những gương mặt phấn chấn, rạng ngời.

Vào ngành trong một thời điểm với nhiều trở ngại "chưa từng có tiền lệ", mỗi cán bộ trẻ đều tâm niệm cống hiến hết mình, và ý thức được rằng mình đang bước đi trên con đường vinh quang, với nền móng vững chắc đã được các thế hệ cha ông dày công xây đắp.

Kế thừa những di sản

“Thế hệ Z” có nhiều ưu thế đặc biệt khi đương đầu với những khó khăn mà thế giới đang phải đối mặt. Vì được sinh trưởng trong khí quyển của một thời đại thông tin, nên một cách tự nhiên, mỗi thanh niên thế hệ Z đều có hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với các vấn đề toàn cầu.

Ngày nay, rất ít thanh niên tỏ ra lãnh đạm, thờ ơ hay ngô nghê khi được hỏi về biến đổi khí hậu, về các phong trào nhân quyền hay trí tuệ nhân tạo. Tất cả những tri thức có vẻ “vĩ mô”, cao vời ấy đều được cập nhật một cách chủ động, thậm chí với sự hứng thú, và được thảo luận thường xuyên trong những cuộc trò chuyện hằng ngày.

Đây là một đặc điểm mang thương hiệu của thế hệ Z – một thế hệ nhạy cảm với thông tin, sớm được kết nối với những biến động của thời đại, thành thạo việc tra cứu, tìm hiểu, nghiền ngẫm những vấn đề mình quan tâm bằng sự trợ giúp của công nghệ.

Nền tảng tri thức và kỹ năng ấy đã hỗ trợ rất nhiều cho những “lính mới” trong quá trình học tập để trở thành một cán bộ ngoại giao.

Mỗi một cán bộ trẻ đều hiểu rằng mình đang đặt những bước chân đầu tiên trên một hành trình đầy vinh quang.

Được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng và đích thân dìu dắt từ những ngày đầu, cho đến nay, trải qua 76 năm trưởng thành và phát triển, ngành ngoại giao Việt Nam đã đồng hành cùng lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn, mang tính quyết định đối với vận mệnh của đất nước.

Ngoại giao đã góp phần đưa đất nước thoát khỏi những tình thế hiểm nghèo, đồng hành cùng Cách mạng đi đến thắng lợi, tiên phong mở đường để đất nước hội nhập sâu rộng trong thời bình.

76 năm lịch sử là cả một hành trình miệt mài xây đắp, vun bồi, nỗ lực không mệt mỏi của những thế hệ nhà ngoại giao kỳ cựu, tâm huyết, hết lòng vì đất nước.

Mỗi bước chân của một cán bộ trẻ hôm nay, đều là bước chân tiếp nối một con đường vinh quang, đã được cha ông khai phá những đoạn gập ghềnh, hiểm trở, gian khổ nhất.

Đó là một tài sản lớn lao mà thế hệ trẻ được vinh dự kế thừa từ lớp tiền nhân đi trước, và cũng là truyền thống cao quý mà mỗi cán bộ trẻ có trách nhiệm gìn giữ, phát huy.

Mỗi cán bộ trẻ đều được vinh hạnh bước vào ngành trong sự chào đón, bảo ban trực tiếp, tận tình của các thế hệ nhà ngoại giao tiền bối.

Trước khi được nhận nhiệm vụ tại đơn vị, các công chức mới đều được tham gia khóa học Tiền Công vụ dưới sự hướng dẫn, giảng dạy trực tiếp, chân tình của những nhà ngoại giao kỳ cựu, có thâm niên. Nhưng đó chưa phải là “bước đệm” duy nhất trước khi chính thức trở thành công chức của ngành.

Sau khi hoàn thành khóa Tiền Công vụ, các cán bộ trẻ còn được trải qua hai tuần thực tập tại các đơn vị của Bộ, tận mắt chứng kiến những công việc “bếp núc” thường nhật tại một đơn vị ngoại giao.

Đó là khi mỗi cán bộ trẻ hiểu rằng, ngành Ngoại giao không phải chỉ là những khoảnh khắc “hào nhoáng”, với thảm đỏ hội nghị hay những chuyến tháp tùng lãnh đạo cấp cao, nơi những nhà ngoại giao xuất hiện đầy phong thái với trang phục chỉn chu và những chương trình nghị sự quan trọng, mà một ngày của công chức ngoại giao còn là rất nhiều công việc không tên, vất vả và thầm lặng.

Để rồi khi chính thức được phân công nhiệm vụ tại đơn vị mới, mỗi cán bộ trẻ càng thêm khâm phục, kính trọng tinh thần, kỷ luật lao động của các bậc tiền bối, và luôn có ý thức dốc sức, không ngại gian khổ, đặt vào từng công việc nhỏ nhặt nhất toàn bộ tâm huyết và sự cẩn trọng của mình.

Cán bộ ngoại giao 'thế hệ Z' với mùa xuân thứ 76
Thế hệ cán bộ ngoại giao trẻ đang từng ngày khắc ghi trách nhiệm và niềm vinh dự của mình. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Bước tiếp tới tương lai

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đúc kết rằng: “Đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Những công dân thế hệ Z, sinh ra và lớn lên trong khí quyển hòa bình của một nước Việt Nam đang hội nhập và phát triển, cũng nhìn ngắm và cảm nhận được rõ ràng vận hội khởi sắc ấy.

Đất nước, dẫu đang đứng trước muôn vàn thách thức, nhưng đang khiến những công dân trẻ tuổi tin tưởng và tự hào hơn bao giờ.

“Thế hệ Z” trong ngành ngoại giao là một trong vô vàn minh chứng cho điều đó: không vị kỷ, không ham vui, không “mất phương hướng” hay cảm thấy lạc lõng giữa thời đại.

Họ là lớp thanh niên phấn khởi cống hiến tuổi trẻ của mình cho nền ngoại giao của đất nước, sẵn sàng nhận trách nhiệm với quốc gia, góp phần phụng sự khát vọng phát triển, phồn vinh của dân tộc.

Ngoại giao chính là thiện chí. 76 năm trưởng thành và phát triển của nền ngoại giao Việt Nam là 76 năm mà những nhà ngoại giao nỗ lực không ngừng để trình bày cho thế giới thiện chí của một Việt Nam chân thành, cởi mở, sẵn sàng hòa giải mọi xung khắc, tháo gỡ mọi vấn đề.

Cao hơn, đó là thiện chí của một Việt Nam tự tin cùng phát triển, “sánh vai với các cường quốc năm châu”. Và xa hơn, là thiện chí của một Việt Nam với khát vọng cùng kiến tạo một cộng đồng thế giới hòa bình, ổn định, góp phần vun đắp cho sự thịnh vượng và hạnh phúc chung của mọi quốc gia trên thế giới.

Góp một phần nhỏ bé của mình vào chặng đường vất vả nhưng đầy vẻ vang ấy, thế hệ cán bộ ngoại giao trẻ đang từng ngày khắc ghi trách nhiệm và niềm vinh dự của mình, và đem tâm thế ấy đi vào những ngày tháng cống hiện rộng dài của tương lai, đặt vào từng công việc bé nhỏ nhất nơi nhiệm sở.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư chúc mừng 76 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư chúc mừng 76 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ...

Những chiến sĩ tận tụy trên 'mặt trận' ngoại giao vaccine

Những chiến sĩ tận tụy trên 'mặt trận' ngoại giao vaccine

Theo Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế (Bộ Ngoại giao) Nguyễn Minh Hằng, ngoại giao kinh tế mà trọng tâm ...

Bài viết cùng chủ đề

76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao

Đọc thêm

Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN lần thứ 13 khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc

Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN lần thứ 13 khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN là dự án thương hiệu giao lưu thanh niên trong khuôn khổ cơ chế hợp tác Trung Quốc-ASEAN.
Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 12-14/8.
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 tại Việt Nam

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2022 tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sefin, Ai Cập

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sefin, Ai Cập

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hoả hoạn ngày 14/8, tại nhà thờ Abu Sefin ở thành phố Giza, Ai Cập.
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, bất chấp Covid-19 và nắng nóng kỷ lục

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, bất chấp Covid-19 và nắng nóng kỷ lục

Baoquocte.vn. Phát ngôn viên Fu Linghui của NBS cho hay, đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc trong tháng 7 đạt được không dễ dàng.
Tin thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine lao đao; Trung Quốc lại tập trận; lý do Hàn Quốc nổi giận với Nhật Bản

Tin thế giới 15/8: Kinh tế Ukraine lao đao; Trung Quốc lại tập trận; lý do Hàn Quốc nổi giận với Nhật Bản

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Trung Quốc tiếp tục tập trận, Nga chê bai Mỹ, kinh tế Ukraine sắp lao đao... là những sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan sẽ thăm chính thức Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Kazakhstan thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-18/8.
Bé gái 2 tuổi cắn chết con rắn 50 cm sau khi bị cắn vào môi

Bé gái 2 tuổi cắn chết con rắn 50 cm sau khi bị cắn vào môi

Baoquocte.vn. Bé gái hai tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cắn chết con rắn sau khi bị cắn vào môi lúc đang chơi đùa với nó.
Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần ...
XSMB 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 16/8/2022. dự đoán XSMB thứ 3

XSMB 16/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 16/8/2022. dự đoán XSMB thứ 3

Baoquocte.vn. XSMB 16/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 16/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 3. xổ số hôm nay 16/8/2021. SXMB 16/8/2022
Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN lần thứ 13 khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc

Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN lần thứ 13 khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Hội trại Thanh niên Trung Quốc-ASEAN là dự án thương hiệu giao lưu thanh niên trong khuôn khổ cơ chế hợp tác Trung Quốc-ASEAN.
Việt Nam trở thành Trung tâm khu vực trong cảnh báo lũ quét

Việt Nam trở thành Trung tâm khu vực trong cảnh báo lũ quét

Baoquocte.vn. Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đánh giá cao ý nghĩa của việc ký kết MOU, đưa SeAFFGS sớm đi vào hoạt động hiệu quả, giúp có hành động sớm ứng phó lũ quét.
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ukraine

Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ukraine

Baoquocte.vn. Tại bảo tàng thành phố Uzgorod đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh về Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ukraine.
Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh thiếu niên ASEAN và Trung Quốc.
Đại sứ quán Việt Nam, Lào tại Trung Quốc giao lưu hữu nghị

Đại sứ quán Việt Nam, Lào tại Trung Quốc giao lưu hữu nghị

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Sao Mai nhấn mạnh, củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt với Lào là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Nhận dạng nạn nhân người Việt đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester, Anh

Nhận dạng nạn nhân người Việt đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester, Anh

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester.
Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Phiên bản di động