Các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam làm việc tại tỉnh Thái Bình

Hoàng Trung Hiếu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 7/1, đoàn Trưởng các cơ quan đại diện (CQĐD) Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã có chuyến công tác tại tỉnh Thái Bình.
TIN LIÊN QUAN
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh Trưởng Cơ quan đại diện giao lưu doanh nghiệp nhằm quảng bá sản phẩm Việt ra thế giới
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Lãnh đạo tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao gồm Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi; Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ; bà Phạm Thị Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, cùng các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022 đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Lãnh đạo tỉnh Thái Bình có: ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải; Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Đoàn Văn Vượng; và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang.

Đoàn công tác đã lắng nghe đại diện Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trình bày khái quát về tỉnh, bao gồm tình hình phát triển kinh tế-xã hội và công tác đối ngoại, cùng định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Được biết, tỉnh Thái Bình có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú như: nguồn khí mỏ tự nhiên ở thềm lục địa, mỏ nước khoáng tự nhiên với trữ lượng lớn (nước khoáng thiên nhiên Vital, nước khoáng Tiền Hải...)

Thái Bình có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao (số người trong độ tuổi lao động khoảng 1,4 triệu người, mỗi năm có hơn 30.000 người bước vào độ tuổi lao động; tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 55% tổng số lao động). Trên địa bàn tỉnh có 2 trường đại học lớn (Đại học Y Dược Thái Bình và Đại học Thái Bình); 4 trường cao đẳng và 20 cơ sở dạy nghề với quy mô đào tạo trên 33.500 người/năm, thuận lượi cho việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Với vị trí địa lý thuận lợi, Thái Bình được kết nối với Thủ đô Hà Nội (Sân bay quốc tế Nội Bài); thành phố Hải Phòng (Cảng biển quốc tế Hải Phòng) bằng hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ hiện đại, tiết kiệm thời gian di chuyển; trong giai đoạn tới, tuyến đường bộ ven biển nối liền Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình được hoàn thành sẽ rút ngắn hơn nữa thời gian di chuyền hàng hóa đến cảng biển, tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa Thái Bình với các trục giao thông huyết mạch của quốc gia và vùng.

Về tiềm năng quy hoạch mặt bằng phục vụ đầu tư: Trên địa bàn tỉnh đã quy hoạch 11 Khu công nghiệp (KCN) và 50 Cum công nghiệp (CCN) (tổng diện tích 5.082 ha); trong đó, đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 6 KCN và 31 CCN (tổng diện tích 2.195 ha). Khu Kinh tế Thái Bình đa ngành, đa chức năng, được quy hoạch với diện tích trên 30.000 ha tại hai huyện ven biển của tỉnh, hiện đang hoàn thiện quy hoạch chi tiết.

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Về tiềm năng du lịch: tỉnh có các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng như Cồn Vành, Cồn Đen; du lịch lễ hội tâm linh cũng rất phong phú, đặc biệt như di tích Chùa Keo, quần thể di tích Đền Trần, đền Đồng Bằng, đền A Sào...

Năm 2019, tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP dự kiến đạt 55.924 tỷ đồng, tăng 10,3% so với năm 2018, là năm thứ ba liên tiếp, kinh tế của tỉnh đạt mức tăng trưởng 2 con số và là 1 trong 3 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất Đồng bằng Sông Hồng.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 3.322 triệu USD, tương đương kế hoạch đề ra (3.318 triệu USD) trong đó kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1.710 triệu USD, tăng 11%.

Tổng lượng khách du lịch cả năm ước đạt 817.000 lượt (khách quốc tế 7.100 lượt), doanh thu ước đạt hơn 335 tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đề nghị các vị Trưởng CQĐD Việt Nam nhiệm kỳ mới tiếp tục hỗ trợ tỉnh quảng bá, giới thiệu tỉnh Thái Bình đến với các nước, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế thu hút đầu tư của tỉnh, kết nối các nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu, khảo sát, đầu tư tại tỉnh.

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Lãnh đạo tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi khẳng định Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng đồng hành cùng địa phương, gắn hoạt động đối ngoại của Bộ cả trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ địa phương kết nối, tăng cường hợp tác quốc tế, phục vụ phát triển.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi cho biết, các CQĐD Việt Nam tại nước ngoài có thể hỗ trợ tỉnh đối với một số lĩnh vực, cụ thể như sau:

Đối với việc hỗ trợ đoàn ra/đoàn vào: Các CQĐD là đầu mối để giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh đi thăm, làm việc và xúc tiến đầu tư - thương mại tại địa bàn. CQĐD sẽ hỗ trợ việc kết nối với nước sở tại, xây dựng chương trình và một số nội dung làm việc trên cơ sở yêu cầu, mục đích của tỉnh.

Đối với việc hợp tác với các địa phương nước ngoài: Các CQĐD sẽ giúp tổng hợp, đánh giá và cung cấp thông tin về tình hình chính trị, kinh tế-xã hội của các địa phương nước ngoài có các đặc điểm tương đồng và nhu cầu hợp tác; đồng thời kiến nghị và hỗ trợ tỉnh thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ với địa phương nước ngoài. Đề nghị Thái Bình chủ động, tích cực kết nối, phối hợp chặt chẽ với các CQĐD: (i) triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác như đã dự kiến; (ii) tiếp tục dựa trên tiềm năng, thế mạnh của mình và những điểm tương đồng giữa Tỉnh với các địa phương nước ngoài để chủ động gợi ý, đề nghị các CQĐD giúp tìm hiểu khả năng hợp tác với các địa phương nước ngoài cụ thể.

Đối với công tác ngoại giao kinh tế, thu hút vốn đầu tư, viện trợ nước ngoài: Bộ Ngoại giao với mạng lưới 94 CQĐD ở nước ngoài luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với tỉnh để cung cấp thông tin (dự án đầu tư, hội trợ, triển lãm, diễn đàn…); giới thiệu tình hình, khả năng và nhu cầu hợp tác giữa doanh nghiệp địa phương với doanh nghiệp nước ngoài, tư vấn về biện pháp hợp tác; hỗ trợ địa phương xúc tiến, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học công nghệ, phát triển thị trường lao động ngoài nước, nâng cao năng lực quản lý đô thị; hỗ trợ xác minh thông tin liên quan đến hoạt động kinh tế và tư cách pháp nhân của doanh nghiệp nước ngoài khi có yêu cầu.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi thay mặt Bộ Ngoại giao đề xuất với tỉnh một số hướng, kênh tăng cường hợp tác như sau:

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị của Bộ Ngoại giao, đặc biệt là với Cục Ngoại vụ; tích cực, chủ động tham gia các hoạt động do Bộ Ngoại giao tổ chức; chủ động kiến nghị tổ chức các buổi làm việc với các đơn vị liên quan tới các đối tác mà tỉnh mong muốn mở rộng quan hệ đồng thời đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh tới các đối tác.

Xác định rõ trọng tâm, nhu cầu về hợp tác quốc tế trong giai đoạn tới để Bộ Ngoại giao và các CQĐD hỗ trợ tìm kiếm đối tác phù hợp.

Đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao kinh tế nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tiếp tục nâng cao hiệu quả đầu tư và các hoạt động xúc tiến để chuẩn bị tốt cho việc tham gia vào các Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam đã và sẽ ký kết; điển hình là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Tự do Thương mại với Liên minh Châu Âu, Hàn Quốc.

Đối với việc hỗ trợ Tỉnh vận động các dự án FDI, ODA và NGO: Từ nhiều năm nay, Bộ Ngoại giao và hệ thống CQĐD Việt Nam ở nước ngoài luôn quan tâm, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong công tác vận động ODA và vốn vay ưu đãi cho các địa phương.

Về công tác phi chính phủ nước ngoài, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao là cơ quan quản lý nhà nước đối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Bộ sẽ quan tâm, trao đổi thông tin và giới thiệu các đối tác PCPNN phù hợp. Bên cạnh đó, các CQĐD Việt Nam tại nước ngoài sẽ chủ động thúc đẩy, thu hút các tổ chức PCPNN vào hoạt động, viện trợ tại địa phương. Đề nghị Tỉnh tiếp tục nỗ lực tăng cường khả năng phối hợp đồng bộ giữa Tổ công tác PCPNN tỉnh và Ủy ban công tác PCPNN của Trung ương trong công tác vận động, quản lý viện trợ và hoạt động của các tổ chức PCPNN.

Đối với công tác ngoại giao văn hóa: Các CQĐD sẽ hỗ trợ (i) giới thiệu, quảng bá về thế mạnh văn hóa của Tỉnh với các đối tác nước ngoài; tổng hợp, đánh giá, cung cấp thông tin và kiến nghị biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế về văn hóa; (ii) giới thiệu về văn hóa của các nước khác; (iii) hỗ trợ trao đổi đoàn và hoạt động giao lưu văn hóa của Tỉnh với nước ngoài, tổ chức hoạt động, sự kiện văn hóa của Tỉnh tại nước ngoài. Các CQĐD sẽ quan tâm đến nhu cầu của tỉnh trong việc quảng bá và tìm kiếm đối tác, doanh nghiệp đầu tư vào các khu du lịch của tỉnh.

Để công tác ngoại giao văn hóa được triển khai hiệu quả hơn, đề nghị tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao trong tổ chức các chương trình ngoại giao văn hóa; bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác ngoại giao văn hóa, đặc biệt là về ngoại ngữ và chuyên môn; chủ động hơn nữa triển khai kế hoạch hành động Chiến lược Ngoại giao Văn hóa đến năm 2020; chủ động và tích cực trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác quản lý, khai thác, bảo tồn và phát huy các danh hiệu quốc tế, lưu ý cân bằng công tác bảo tồn và phát triển và gắn bảo tồn di sản với phát triển bền vững.

Đối với công tác lãnh sự và bảo hộ công dân: Các CQĐD sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khi có sự việc phát sinh hoặc khi có đề nghị bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam tại nước ngoài.

Đề nghị các cơ quan chức năng của địa phương có hình thức tuyên truyền hướng dẫn để công dân địa phương ra nước ngoài cần tìm hiểu kỹ thông tin về nước sở tại, tránh rơi vào tình trạng vi phạm quy định, pháp luật nước ngoài.

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Lãnh đạo tỉnh trao quà kỷ niệm cho Thứ trưởng Đặng Minh Khôi, đại diện cho Đoàn công tác. (Ảnh: Trung Hiếu)

Sau buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh, Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã đến tham quan một số nhà máy của Công ty Cổ phần Sản xuất Hàng thể thao – MXP JSC đóng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Công ty MXP là một trong những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu của Việt Nam. Với hơn 16.000 lao động làm việc tại 6 nhà máy, MXP là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam có năng lực quản trị và sản xuất tiên tiến nhất Việt Nam, vươn tầm khu vực. Hiện nay MXP đang là nhà sản xuất cho các nhãn hàng lớn như The North Face, lululemon, Under Armour, Patagonia, Athleta, Hill City, Marmot, REI, … Các sản phẩm do MXP sản xuất đã thâm nhập vào thị trường Mỹ, Canada và đang vươn ra nhiều nước khác ở châu Âu, châu Á.

Rời Công ty MXP, đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã đi thăm thắng cảnh Chùa Keo ở huyện Vũ Thư, và tham dự buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại địa phương.

Tại buổi gặp mặt này, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ thay mặt đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phát biểu nêu rõ tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Bình, hôi tụ đủ các yếu tố: thiên thời (đất nước có tình hình chính trị, kinh tế xã hội ổn định, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đang được nâng cao…); địa lợi (trong giai đoạn tới, tuyến đường bộ ven biển nối liền Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình được hoàn thành tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa Thái Bình với các trục giao thông huyết mạch của quốc gia và vùng); nhân hòa (đội ngũ Lãnh đạo tỉnh rất năng động, tỉnh có lực lượng lao động trẻ dồi dào, cần cù, được qua đào tạo). Ông bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng trong thời gian tới sẽ có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Thái Bình.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Công ty MXP. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác thăm nhà máy của Công ty MXP. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác thăm nhà máy của Công ty MXP. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác thăm chùa Keo, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Một tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp FDI ở Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Công Thương và Bộ Công an

TGVN. Ngày 8/11, đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 đã làm việc với Lãnh đạo Bộ Công Thương ...

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ là chỗ dựa cho doanh nghiệp Việt

TGVN. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn hỗ trợ, là chỗ dựa tinh thần cho doanh nghiệp trong nước ...

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp và làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

TGVN. Ngày 6/11, Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 21/01/2022 11:01 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+16,637 2,094,802
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 245 513,657
Bình Dương 61 292,196
Hà Nội 2,884 100,310
Đồng Nai 65 99,568
Tây Ninh 239 87,340
Khánh Hòa 579 59,875
Cà Mau 361 53,970
Vĩnh Long 269 51,908
Đồng Tháp 80 46,875
Cần Thơ 47 43,931
Bình Phước 462 42,537
Long An 38 41,301
Trà Vinh 332 36,955
An Giang 51 35,293
Tiền Giang 37 35,146
Bến Tre 614 34,842
Bạc Liêu 135 34,473
Kiên Giang 77 32,415
Sóc Trăng 33 31,984
Bà Rịa – Vũng Tàu 154 30,233
Bình Thuận 138 28,616
Bình Định 521 28,347
Hải Phòng 722 23,145
Đà Nẵng 983 22,793
Bắc Ninh 373 19,186
Thừa Thiên Huế 285 18,828
Hậu Giang 90 14,836
Đắk Lắk 153 14,718
Thanh Hóa 497 14,618
Lâm Đồng 231 13,691
Hưng Yên 565 12,757
Bắc Giang 386 11,740
Quảng Ngãi 513 11,123
Nghệ An 245 10,992
Hà Giang 101 10,825
Quảng Nam 288 10,524
Quảng Ninh 389 9,404
Gia Lai 143 9,306
Phú Yên 101 9,253
Hải Dương 280 8,294
Đắk Nông 98 7,312
Vĩnh Phúc 270 7,066
Nam Định 283 6,815
Ninh Thuận 29 6,542
Thái Nguyên 235 5,207
Phú Thọ 139 5,205
Quảng Bình 132 5,145
Thái Bình 137 5,105
Hòa Bình 218 4,928
Hà Nam 98 4,233
Quảng Trị 142 3,661
Lạng Sơn 143 3,120
Sơn La 98 2,908
Ninh Bình 138 2,703
Tuyên Quang 153 2,586
Hà Tĩnh 55 2,287
Lào Cai 103 1,925
Yên Bái 103 1,913
Kon Tum 119 1,763
Điện Biên 98 1,598
Cao Bằng 38 1,300
Bắc Kạn 5 769
Lai Châu 36 744

Đọc thêm

Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend khám phá Hà Nội

Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend khám phá Hà Nội

Baoquocte.vn. Huyền thoại âm nhạc người Mỹ John Legend đến Việt Nam hôm 19/1, anh tranh thủ tham quan một số địa danh ở Hà Nội và thưởng thức cà phê ...
Mỹ bật đèn xanh cho 3 thành viên NATO làm một điều với Ukraine, Kiev gửi lời tới Washington

Mỹ bật đèn xanh cho 3 thành viên NATO làm một điều với Ukraine, Kiev gửi lời tới Washington

Baoquocte.vn. Mỹ đã cho phép 3 quốc gia Baltic là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chuyển vũ khí do Mỹ sản xuất tới Ukraine.
Ousmane Dembele cam kết hoàn toàn tuân thủ theo HLV Xavi

Ousmane Dembele cam kết hoàn toàn tuân thủ theo HLV Xavi

Baoquocte.vn. Ousmane Dembele tuyên bố sẽ không để bị Barca hăm dọa, ép anh rời khỏi Nou Camp trong tháng 1 này cũng như loại khỏi đội hình.
Khai trương Tuần lễ Tết Nguyên đán tại đại siêu thị Carrefour ở Pháp

Khai trương Tuần lễ Tết Nguyên đán tại đại siêu thị Carrefour ở Pháp

Baoquocte.vn. Sự kiện là dịp để các khách hàng Carrefour khám phá nghệ thuật ẩm thực, công thức nấu ăn và các sản phẩm Việt Nam.
Mỹ dọa cấm vận thiết bị điện tử, Nga nói ‘gậy ông đập lưng ông’

Mỹ dọa cấm vận thiết bị điện tử, Nga nói ‘gậy ông đập lưng ông’

Baoquocte.vn. Ngày 20/1, Nga thể hiện thái độ xem nhẹ cảnh báo về việc Mỹ có thể hạn chế nguồn cung cấp thiết bị điện tử nếu Moscow tấn công Ukraine.
HĐBA lại họp kín về Triều Tiên, Nga-Trung Quốc chặn Mỹ

HĐBA lại họp kín về Triều Tiên, Nga-Trung Quốc chặn Mỹ

Baoquocte.vn. Hội đồng Bảo an họp kín về Triều Tiên, lần thứ hai trong chưa đầy hai tuần sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật hôm 17/1.
Tổ chức thành công Kỳ họp thường niên Đối thoại cấp cao kinh tế Việt Nam-Pháp lần thứ 7

Tổ chức thành công Kỳ họp thường niên Đối thoại cấp cao kinh tế Việt Nam-Pháp lần thứ 7

Baoquocte.vn. Ngày 20/1, Kỳ họp thường niên Đối thoại cấp cao (ĐTCC) kinh tế Việt Nam-Pháp lần thứ 7 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Pháp.
Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022: Hoạt động đối ngoại đầu tiên thành công tốt đẹp

Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022: Hoạt động đối ngoại đầu tiên thành công tốt đẹp

Baoquocte.vn. Hoạt động đối ngoại song phương đầu tiên giữa hai nước trong 'Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022' đã thành công tốt đẹp.
Anh có phải đàn ông không tập 4: Vy 'bóc phốt' khách hàng ngoại tình?

Anh có phải đàn ông không tập 4: Vy 'bóc phốt' khách hàng ngoại tình?

Baoquocte.vn. Anh có phải đàn ông không tập 4, Vy dự định sẽ đem đoạn clip tố cáo chú rể ngoại tình đưa cho nữ khách hàng nhưng bị Tuấn Khang ...
Liên kết hợp tác thúc đẩy du lịch Việt Nam-Hàn Quốc

Liên kết hợp tác thúc đẩy du lịch Việt Nam-Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Tập đoàn Yongpyung Resort (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở đảo Ulleung

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhóm thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu ở đảo Ulleung

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ cấp lại hộ chiếu và giúp đỡ các thủ tục để nhóm thuyền viên gặp nạn ở đảo Ulleung sớm về nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hỗ trợ thân nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu chìm ở Eo biển Manche

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp hỗ trợ thân nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu chìm ở Eo biển Manche

Baoquocte.vn. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một xuồng cao su bị lật tại khu vực ngoài khơi tỉnh Pas de Calais của Pháp, làm 27 người thiệt mạng.
Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người Việt tại Myanmar

Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và người Việt tại Myanmar

Baoquocte.vn. Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng giải đáp thắc mắc về hiện diện của Myanmar trong ASEAN, thông tin về doanh nghiệp, công dân Việt Nam tại đây.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ thuyền viên gặp nạn tại biển Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ thuyền viên gặp nạn tại biển Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản đã tích cực liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, gấp rút cứu nạn thuyền viên Việt Nam.
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Bạn đã biết cách giới thiệu và tự giới thiệu để tạo ấn tượng tốt đẹp?

Baoquocte.vn. Trong giao tiếp, việc giới thiệu và tự giới thiệu là điều cơ bản đầu tiên để làm quen hoặc thiết lập mối quan hệ bạn bè.
Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Cách ôm hôn xã giao của các quốc gia khác nhau như thế nào?

Baoquocte.vn. Mỗi quốc gia có tập quán ôm hôn trong giao tiếp xã giao khác nhau. Tùy hoàn cảnh và văn hóa, phong tục để có cử chỉ ôm hôn phù hợp.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 2)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, ngoài việc gọi tên, chức vụ, tước hiệu đối với một cá nhân còn có những quy tắc lịch thiệp trong thưa gửi và xưng hô.
Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Cẩn trọng trong cách xưng hô khi đối ngoại (Phần 1)

Baoquocte.vn. Trong tiếp xúc đối ngoại, cần cẩn trọng khi xưng hô vì sẽ khó chấp nhận khi gọi sai tên một quốc gia hay một tổ chức trong khi đang làm việc.
3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

Baoquocte.vn. Mục đích buổi tiệc, địa điểm tổ chức, và số lượng khách là những yếu tố đặt lên hàng đầu để lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi phù hợp.
Tea break, finger food, hay set menu? Làm sao để lựa chọn loại hình tiệc phù hợp?

Tea break, finger food, hay set menu? Làm sao để lựa chọn loại hình tiệc phù hợp?

Baoquocte.vn. Có nhiều loại hình tiệc khác nhau đáp ứng nhu cầu của mỗi sự kiện. Dựa trên quy mô và chức năng của buổi tiệc mà lựa chọn loại hình phù hợp
Trắc nghiệm về Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021

Trắc nghiệm về Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021

Baoquocte.vn. Nhân dịp Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021, mời độc giả tham gia trắc nghiệm.
Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ của các nhà ngoại giao Afghanistan

Baoquocte.vn. Nhằm tìm kiếm sự công nhận từ cộng đồng quốc tế, Taliban hiện chuyển sang một mục tiêu mới: thu hồi toàn bộ 65 cơ quan đại diện Afghanistan tại nước ngoài.
Israel nâng cao hình ảnh quốc gia thông qua 'đế chế' ngoại giao số

Israel nâng cao hình ảnh quốc gia thông qua 'đế chế' ngoại giao số

Baoquocte.vn. Để tăng cường hình ảnh quốc gia, Bộ Ngoại giao Israel đã tạo ra một 'đế chế' truyền thông đối ngoại nhằm triển khai các hoạt động ngoại giao số.
Đại sứ Israel: Việt Nam thành công chống dịch Covid-19 tạo động lực cho quan hệ song phương

Đại sứ Israel: Việt Nam thành công chống dịch Covid-19 tạo động lực cho quan hệ song phương

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshca, Việt Nam đã thành công kiểm soát dịch Covid-19, tạo cơ hội cho quan hệ Việt Nam-Israel phát triển.
Hợp tác phòng chống Covid-19: Điểm sáng mới trong quan hệ Việt-Trung

Hợp tác phòng chống Covid-19: Điểm sáng mới trong quan hệ Việt-Trung

Baoquocte.vn. Hợp tác phòng chống dịch Covid-19 là một điểm sáng mới trong quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.
Việt Nam và Hội đồng Bảo an: Một nhiệm kỳ có bản sắc

Việt Nam và Hội đồng Bảo an: Một nhiệm kỳ có bản sắc

Baoquocte.vn. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Việt Nam đã thể hiện bản sắc riêng khi là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Phiên bản di động