Các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam làm việc tại tỉnh Thái Bình

Hoàng Trung Hiếu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 7/1, đoàn Trưởng các cơ quan đại diện (CQĐD) Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã có chuyến công tác tại tỉnh Thái Bình.
TIN LIÊN QUAN
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh Trưởng Cơ quan đại diện giao lưu doanh nghiệp nhằm quảng bá sản phẩm Việt ra thế giới
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Lãnh đạo tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao gồm Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi; Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ; bà Phạm Thị Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, cùng các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022 đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Lãnh đạo tỉnh Thái Bình có: ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải; Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Đoàn Văn Vượng; và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang.

Đoàn công tác đã lắng nghe đại diện Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trình bày khái quát về tỉnh, bao gồm tình hình phát triển kinh tế-xã hội và công tác đối ngoại, cùng định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Được biết, tỉnh Thái Bình có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú như: nguồn khí mỏ tự nhiên ở thềm lục địa, mỏ nước khoáng tự nhiên với trữ lượng lớn (nước khoáng thiên nhiên Vital, nước khoáng Tiền Hải...)

Thái Bình có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao (số người trong độ tuổi lao động khoảng 1,4 triệu người, mỗi năm có hơn 30.000 người bước vào độ tuổi lao động; tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 55% tổng số lao động). Trên địa bàn tỉnh có 2 trường đại học lớn (Đại học Y Dược Thái Bình và Đại học Thái Bình); 4 trường cao đẳng và 20 cơ sở dạy nghề với quy mô đào tạo trên 33.500 người/năm, thuận lượi cho việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Với vị trí địa lý thuận lợi, Thái Bình được kết nối với Thủ đô Hà Nội (Sân bay quốc tế Nội Bài); thành phố Hải Phòng (Cảng biển quốc tế Hải Phòng) bằng hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ hiện đại, tiết kiệm thời gian di chuyển; trong giai đoạn tới, tuyến đường bộ ven biển nối liền Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình được hoàn thành sẽ rút ngắn hơn nữa thời gian di chuyền hàng hóa đến cảng biển, tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa Thái Bình với các trục giao thông huyết mạch của quốc gia và vùng.

Về tiềm năng quy hoạch mặt bằng phục vụ đầu tư: Trên địa bàn tỉnh đã quy hoạch 11 Khu công nghiệp (KCN) và 50 Cum công nghiệp (CCN) (tổng diện tích 5.082 ha); trong đó, đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 6 KCN và 31 CCN (tổng diện tích 2.195 ha). Khu Kinh tế Thái Bình đa ngành, đa chức năng, được quy hoạch với diện tích trên 30.000 ha tại hai huyện ven biển của tỉnh, hiện đang hoàn thiện quy hoạch chi tiết.

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Về tiềm năng du lịch: tỉnh có các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng như Cồn Vành, Cồn Đen; du lịch lễ hội tâm linh cũng rất phong phú, đặc biệt như di tích Chùa Keo, quần thể di tích Đền Trần, đền Đồng Bằng, đền A Sào...

Năm 2019, tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP dự kiến đạt 55.924 tỷ đồng, tăng 10,3% so với năm 2018, là năm thứ ba liên tiếp, kinh tế của tỉnh đạt mức tăng trưởng 2 con số và là 1 trong 3 tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất Đồng bằng Sông Hồng.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 3.322 triệu USD, tương đương kế hoạch đề ra (3.318 triệu USD) trong đó kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1.710 triệu USD, tăng 11%.

Tổng lượng khách du lịch cả năm ước đạt 817.000 lượt (khách quốc tế 7.100 lượt), doanh thu ước đạt hơn 335 tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đề nghị các vị Trưởng CQĐD Việt Nam nhiệm kỳ mới tiếp tục hỗ trợ tỉnh quảng bá, giới thiệu tỉnh Thái Bình đến với các nước, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế thu hút đầu tư của tỉnh, kết nối các nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu, khảo sát, đầu tư tại tỉnh.

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và Lãnh đạo tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi khẳng định Bộ Ngoại giao luôn sẵn sàng đồng hành cùng địa phương, gắn hoạt động đối ngoại của Bộ cả trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ địa phương kết nối, tăng cường hợp tác quốc tế, phục vụ phát triển.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi cho biết, các CQĐD Việt Nam tại nước ngoài có thể hỗ trợ tỉnh đối với một số lĩnh vực, cụ thể như sau:

Đối với việc hỗ trợ đoàn ra/đoàn vào: Các CQĐD là đầu mối để giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh đi thăm, làm việc và xúc tiến đầu tư - thương mại tại địa bàn. CQĐD sẽ hỗ trợ việc kết nối với nước sở tại, xây dựng chương trình và một số nội dung làm việc trên cơ sở yêu cầu, mục đích của tỉnh.

Đối với việc hợp tác với các địa phương nước ngoài: Các CQĐD sẽ giúp tổng hợp, đánh giá và cung cấp thông tin về tình hình chính trị, kinh tế-xã hội của các địa phương nước ngoài có các đặc điểm tương đồng và nhu cầu hợp tác; đồng thời kiến nghị và hỗ trợ tỉnh thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ với địa phương nước ngoài. Đề nghị Thái Bình chủ động, tích cực kết nối, phối hợp chặt chẽ với các CQĐD: (i) triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác như đã dự kiến; (ii) tiếp tục dựa trên tiềm năng, thế mạnh của mình và những điểm tương đồng giữa Tỉnh với các địa phương nước ngoài để chủ động gợi ý, đề nghị các CQĐD giúp tìm hiểu khả năng hợp tác với các địa phương nước ngoài cụ thể.

Đối với công tác ngoại giao kinh tế, thu hút vốn đầu tư, viện trợ nước ngoài: Bộ Ngoại giao với mạng lưới 94 CQĐD ở nước ngoài luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với tỉnh để cung cấp thông tin (dự án đầu tư, hội trợ, triển lãm, diễn đàn…); giới thiệu tình hình, khả năng và nhu cầu hợp tác giữa doanh nghiệp địa phương với doanh nghiệp nước ngoài, tư vấn về biện pháp hợp tác; hỗ trợ địa phương xúc tiến, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học công nghệ, phát triển thị trường lao động ngoài nước, nâng cao năng lực quản lý đô thị; hỗ trợ xác minh thông tin liên quan đến hoạt động kinh tế và tư cách pháp nhân của doanh nghiệp nước ngoài khi có yêu cầu.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi thay mặt Bộ Ngoại giao đề xuất với tỉnh một số hướng, kênh tăng cường hợp tác như sau:

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị của Bộ Ngoại giao, đặc biệt là với Cục Ngoại vụ; tích cực, chủ động tham gia các hoạt động do Bộ Ngoại giao tổ chức; chủ động kiến nghị tổ chức các buổi làm việc với các đơn vị liên quan tới các đối tác mà tỉnh mong muốn mở rộng quan hệ đồng thời đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh tới các đối tác.

Xác định rõ trọng tâm, nhu cầu về hợp tác quốc tế trong giai đoạn tới để Bộ Ngoại giao và các CQĐD hỗ trợ tìm kiếm đối tác phù hợp.

Đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao kinh tế nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tiếp tục nâng cao hiệu quả đầu tư và các hoạt động xúc tiến để chuẩn bị tốt cho việc tham gia vào các Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam đã và sẽ ký kết; điển hình là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Tự do Thương mại với Liên minh Châu Âu, Hàn Quốc.

Đối với việc hỗ trợ Tỉnh vận động các dự án FDI, ODA và NGO: Từ nhiều năm nay, Bộ Ngoại giao và hệ thống CQĐD Việt Nam ở nước ngoài luôn quan tâm, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong công tác vận động ODA và vốn vay ưu đãi cho các địa phương.

Về công tác phi chính phủ nước ngoài, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao là cơ quan quản lý nhà nước đối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Bộ sẽ quan tâm, trao đổi thông tin và giới thiệu các đối tác PCPNN phù hợp. Bên cạnh đó, các CQĐD Việt Nam tại nước ngoài sẽ chủ động thúc đẩy, thu hút các tổ chức PCPNN vào hoạt động, viện trợ tại địa phương. Đề nghị Tỉnh tiếp tục nỗ lực tăng cường khả năng phối hợp đồng bộ giữa Tổ công tác PCPNN tỉnh và Ủy ban công tác PCPNN của Trung ương trong công tác vận động, quản lý viện trợ và hoạt động của các tổ chức PCPNN.

Đối với công tác ngoại giao văn hóa: Các CQĐD sẽ hỗ trợ (i) giới thiệu, quảng bá về thế mạnh văn hóa của Tỉnh với các đối tác nước ngoài; tổng hợp, đánh giá, cung cấp thông tin và kiến nghị biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế về văn hóa; (ii) giới thiệu về văn hóa của các nước khác; (iii) hỗ trợ trao đổi đoàn và hoạt động giao lưu văn hóa của Tỉnh với nước ngoài, tổ chức hoạt động, sự kiện văn hóa của Tỉnh tại nước ngoài. Các CQĐD sẽ quan tâm đến nhu cầu của tỉnh trong việc quảng bá và tìm kiếm đối tác, doanh nghiệp đầu tư vào các khu du lịch của tỉnh.

Để công tác ngoại giao văn hóa được triển khai hiệu quả hơn, đề nghị tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao trong tổ chức các chương trình ngoại giao văn hóa; bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ làm công tác ngoại giao văn hóa, đặc biệt là về ngoại ngữ và chuyên môn; chủ động hơn nữa triển khai kế hoạch hành động Chiến lược Ngoại giao Văn hóa đến năm 2020; chủ động và tích cực trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác quản lý, khai thác, bảo tồn và phát huy các danh hiệu quốc tế, lưu ý cân bằng công tác bảo tồn và phát triển và gắn bảo tồn di sản với phát triển bền vững.

Đối với công tác lãnh sự và bảo hộ công dân: Các CQĐD sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khi có sự việc phát sinh hoặc khi có đề nghị bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam tại nước ngoài.

Đề nghị các cơ quan chức năng của địa phương có hình thức tuyên truyền hướng dẫn để công dân địa phương ra nước ngoài cần tìm hiểu kỹ thông tin về nước sở tại, tránh rơi vào tình trạng vi phạm quy định, pháp luật nước ngoài.

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Lãnh đạo tỉnh trao quà kỷ niệm cho Thứ trưởng Đặng Minh Khôi, đại diện cho Đoàn công tác. (Ảnh: Trung Hiếu)

Sau buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh, Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã đến tham quan một số nhà máy của Công ty Cổ phần Sản xuất Hàng thể thao – MXP JSC đóng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Công ty MXP là một trong những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng may mặc hàng đầu của Việt Nam. Với hơn 16.000 lao động làm việc tại 6 nhà máy, MXP là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam có năng lực quản trị và sản xuất tiên tiến nhất Việt Nam, vươn tầm khu vực. Hiện nay MXP đang là nhà sản xuất cho các nhãn hàng lớn như The North Face, lululemon, Under Armour, Patagonia, Athleta, Hill City, Marmot, REI, … Các sản phẩm do MXP sản xuất đã thâm nhập vào thị trường Mỹ, Canada và đang vươn ra nhiều nước khác ở châu Âu, châu Á.

Rời Công ty MXP, đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã đi thăm thắng cảnh Chùa Keo ở huyện Vũ Thư, và tham dự buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại địa phương.

Tại buổi gặp mặt này, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ thay mặt đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phát biểu nêu rõ tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Bình, hôi tụ đủ các yếu tố: thiên thời (đất nước có tình hình chính trị, kinh tế xã hội ổn định, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đang được nâng cao…); địa lợi (trong giai đoạn tới, tuyến đường bộ ven biển nối liền Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình được hoàn thành tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa Thái Bình với các trục giao thông huyết mạch của quốc gia và vùng); nhân hòa (đội ngũ Lãnh đạo tỉnh rất năng động, tỉnh có lực lượng lao động trẻ dồi dào, cần cù, được qua đào tạo). Ông bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng trong thời gian tới sẽ có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Thái Bình.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Công ty MXP. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác thăm nhà máy của Công ty MXP. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác thăm nhà máy của Công ty MXP. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đoàn công tác thăm chùa Keo, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ phát biểu tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh
Một tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp FDI ở Thái Bình. (Ảnh: Trung Hiếu)
cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Bộ Công Thương và Bộ Công an

TGVN. Ngày 8/11, đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022 đã làm việc với Lãnh đạo Bộ Công Thương ...

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ là chỗ dựa cho doanh nghiệp Việt

TGVN. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn hỗ trợ, là chỗ dựa tinh thần cho doanh nghiệp trong nước ...

cac truong co quan dai dien viet nam lam viec tai tinh thai binh

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp và làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

TGVN. Ngày 6/11, Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ...

Đọc thêm

Vietlott 18/9/2021, xổ số điện toán Vietlott Power hôm nay 18/9/2021. Vietlott hôm nay

Vietlott 18/9/2021, xổ số điện toán Vietlott Power hôm nay 18/9/2021. Vietlott hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 18/9/2021. Vietlott Power 18/9. Báo TGVN sẽ cập nhật kết quả xổ số Vietlott 18/9/2021. xo so Vietlott 655 hôm nay.
Lịch âm 19/9, Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 19/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 19/9, Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 19/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 19/9. Âm lịch hôm nay 19/9. Xem âm lịch hôm nay ngày 19/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 19 tháng 9 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 19/9/2021: Tuổi Dậu bận rộn vì công việc ngày càng triển vọng

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 19/9/2021: Tuổi Dậu bận rộn vì công việc ngày càng triển vọng

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 19/9/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Trưa 18/9, Hà Nội thêm 15 ca mắc mới Covid-19, 1 ca cộng đồng ở Long Biên chỉ thường xuyên ở nhà

Trưa 18/9, Hà Nội thêm 15 ca mắc mới Covid-19, 1 ca cộng đồng ở Long Biên chỉ thường xuyên ở nhà

Baoquocte.vn. Người phụ nữ Long Biên thường xuyên ở nhà bỗng phát hiện nhiễm Covid-19 sau 5 ngày ho, khó thở. 5 người cùng nhà cũng bị lây nhiễm bệnh.
Chuyển nhượng cầu thủ: Harry Kane 'lỡ nhịp' đến Man City, định mệnh của Raphael Varane tại MU, Rudiger lên đường rời Chelsea

Chuyển nhượng cầu thủ: Harry Kane 'lỡ nhịp' đến Man City, định mệnh của Raphael Varane tại MU, Rudiger lên đường rời Chelsea

Baoquocte.vn. Thuyền trưởng Chelsea cảm thấy rất vui khi Harry Kane vẫn ở lại Tottenham, chứ không gia nhập Man City của Pep Guardiola.
Thỏa thuận tàu ngầm Australia-Mỹ: Pháp chỉ trích Anh hành xử cơ hội, Canberra phân trần, Nga nói 'chuyện bình thường'

Thỏa thuận tàu ngầm Australia-Mỹ: Pháp chỉ trích Anh hành xử cơ hội, Canberra phân trần, Nga nói 'chuyện bình thường'

Baoquocte.vn. Quyết định triệu hồi đại sứ của Pháp tại các đồng minh thân cận là Mỹ và Australia được đánh giá là động thái gần như chưa từng có, sau ...
Nhật Bản: Sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường và cho phép điều trị 'hỗn hợp kháng thể' tại nhà

Nhật Bản: Sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường và cho phép điều trị 'hỗn hợp kháng thể' tại nhà

Baoquocte.vn. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản quyết định tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường cho những người đã tiêm đủ 2 mũi.
Tướng Mỹ: Nga đang sở hữu sức mạnh quân sự khó tin

Tướng Mỹ: Nga đang sở hữu sức mạnh quân sự khó tin

Baoquocte.vn. Tướng cấp cao của Mỹ nhận định, Nga đang sở hữu sức mạnh quân sự khó tin, sau khi Moscow thực hiện quá trình nâng cấp quân đội.
Vaccine Covid-19 cho trẻ em: Sinopharm an toàn với trẻ từ 3 tuổi, Anh thử nghiệm tiêm trộn vaccine

Vaccine Covid-19 cho trẻ em: Sinopharm an toàn với trẻ từ 3 tuổi, Anh thử nghiệm tiêm trộn vaccine

Baoquocte.vn. Dữ liệu mới công bố của hãng dược Sinopharm (Trung Quốc) cho thấy, vaccine phòng Covid-19 của hãng này an toàn đối với trẻ em từ 3 tuổi.
Thủy Tiên tung bản sao kê, chính thức khởi kiện một số cá nhân, khẳng định sẽ không kêu gọi từ thiện

Thủy Tiên tung bản sao kê, chính thức khởi kiện một số cá nhân, khẳng định sẽ không kêu gọi từ thiện

Baoquocte.vn. Thủy Tiên chia sẻ: 'Thời gian tới chắc chắn Tiên vẫn sẽ tiếp tục thực hiện thiện nguyện, nhưng sẽ không kêu gọi từ cộng đồng nữa'.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

Baoquocte.vn. Nhớ lại những ngày mới về Cục Lãnh sự, không biết cơ duyên nào đã đưa tôi – nữ cán bộ trẻ nhất Cục vào thời điểm đó đến với phòng Bảo hộ công dân.
Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Baoquocte.vn. Trao đổi của Đại sứ Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan Nguyễn Tiên Phong về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Afghanistan.
Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Baoquocte.vn. Thời điểm bắt đầu và kết thúc quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao được quy định tại Điều 39 và 40 Công ước Vienna năm 1961 về quan hệ ngoại giao.
Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Baoquocte.vn. Công ước Viên về quan hệ lãnh sự (1963) quy định các quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự dành cho Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên.
Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước khách đến thăm như thế nào?
Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, tiễn tại sân bay.
Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 thường có những hoạt động gì?

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 thường có những hoạt động gì?

Baoquocte.vn. Tùy theo năm chẵn, năm tròn hay năm lẻ và tình hình thực tế mà hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9 sẽ diễn ra dưới hình thức khác nhau.
Quy trình đón tiếp Chủ tịch Quốc hội diễn ra như thế nào?

Quy trình đón tiếp Chủ tịch Quốc hội diễn ra như thế nào?

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Chủ tịch Qốc hội nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, lễ tiễn.
Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự sẽ luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại của Việt Nam hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.
Quan hệ Việt Nam-Thái Lan qua ký ức của cựu Bộ trưởng Bhichai Rattakul

Quan hệ Việt Nam-Thái Lan qua ký ức của cựu Bộ trưởng Bhichai Rattakul

Baoquocte.vn. Những dấu mốc quan trọng của chặng đường 45 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan đã được tái hiện qua ký ức của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Bhichai Rattakul.
Đời hoạt động ngoại giao của tôi

Đời hoạt động ngoại giao của tôi

Baoquocte.vn. Tôi bước vào đời hoạt động ngoại giao rất bất ngờ và bỡ ngỡ, không qua trường lớp nào cả.
Từ Hội nghị Fontainebleau đến Tạm ước 14/9 - giải pháp ngoại giao lúc nửa đêm

Từ Hội nghị Fontainebleau đến Tạm ước 14/9 - giải pháp ngoại giao lúc nửa đêm

Baoquocte.vn. Tạm ước 14/9 là một giải pháp chính trị linh hoạt, tài tình nhằm bảo vệ Hiệp định sơ bộ 6/3, kéo dài thêm một khoảng thời gian hòa bình cho Việt Nam.
Hơn 60 giờ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Vienna, Áo

Hơn 60 giờ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Vienna, Áo

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Nguyễn Trung Kiên trả lời phỏng vấn của TG&VN ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc chuyến công tác tại Áo.
Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng chỉ ra tiềm năng mà doanh nghiệp Israel, doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác, đặc biệt là công nghệ cao
Phiên bản di động