Các quốc gia trên thế giới sống chung với Covid-19 thế nào?

Linh Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Israel, Hàn Quốc và Anh là những quốc gia đang thực hiện một phần trong chiến lược sống chung với Covid-19, tiến tới trở lại cuộc sống bình thường.
tại trường tiểu học Arazim ở Tel Aviv, Israel
Hình ảnh học sinh tại trường Tiểu học Arazim ở Tel Aviv, Israel. (Nguồn: Reuters)

Israel

Israel là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất thế giới, đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế vào đầu tháng 2/2021 và bước vào giai đoạn mà các nhà chức trách gọi là giai đoạn đầu tiên để trở lại cuộc sống bình thường.

Người dân có thể đến các trung tâm mua sắm, các điểm du lịch như công viên. Còn tại các phòng tập thể dục, khách sạn và giáo đường, những người vào cửa sẽ được yêu cầu kiểm tra "thẻ thông hành xanh" (giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19).

Đến ngày 1/6, khi các trường hợp mắc Covid-19 giảm xuống dưới 20 ca/ngày, Israel đã ngừng hoạt động hệ thống kiểm tra "thẻ thông hành xanh" và dỡ bỏ các hạn chế.

Bộ trưởng Y tế Yuli Edelstein cho hay: "Nền kinh tế và người dân Israel sẽ có thêm không gian để thở và các hạn chế có thể được áp dụng lại nếu tình hình thay đổi".

Ngày 15/6, Israel đã chấm dứt yêu cầu đeo khẩu trang tại không gian kín, với lý do hơn một nửa trong số 9,3 triệu dân số của quốc gia này đã được tiêm vaccine Covid-19. Theo đó, các tòa nhà, văn phòng, trường học, khách sạn... sẽ không yêu cầu nhân viên hoặc khách phải đeo khẩu trang.

Nhưng 10 ngày sau, các nhà chức trách buộc phải khôi phục yêu cầu trên, vì cả nước đã ghi nhận hơn 100 trường hợp mắc Covid-19 mới mỗi ngày.

Đến ngày 23/7, Israel thông báo kế hoạch tái áp dụng "thẻ thông hành xanh" trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta tiếp tục gia tăng. Trong khi đó, các nhà chức trách cũng triển khai chương trình tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường cho những công dân lớn tuổi.

Các biện pháp này là một phần trong chính sách "trấn áp mềm" của Thủ tướng Naftali Bennett đối với Covid-19, thúc giục người Israel học cách sống chung với Covid-19 bằng cách áp dụng các biện pháp hạn chế ít nhất có thể và tránh gây thiệt hại thêm cho nền kinh tế.

Theo trang Jerusalem Post: "Nếu tình hình không được cải thiện, Israel sẽ buộc phải đóng cửa đất nước giống như làn sóng Covid-19 thứ nhất và thứ hai".

Tuy nhiên, Thủ tướng Bennett nói rằng, các biện pháp chặt chẽ sẽ phá hủy tương lai của Israel. Ông nói: “Việc đóng cửa đất nước sẽ là biện pháp cuối cùng".

Ngày 31/8, Israel đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất, với gần 11.000 ca nhiễm mới. Theo hãng tin Bloomberg, quốc gia này hiện là một trong những điểm nóng Covid-19 trên thế giới, với trung bình 10.000 ca nhiễm mỗi ngày.

Hàn Quốc

Bắt đầu từ ngày 1/7, Hàn Quốc - quốc gia từng được ca ngợi là một câu chuyện thành công về việc xử lý đại dịch Covid-19 đã lên kế hoạch cho phép các cuộc tụ tập lên đến 6 người ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận. Bên cạnh đó, các nhà hàng và các phòng tập thể thao sẽ được tăng thời gian hoạt động dài.

Các quy định về khoảng cách xã hội trên toàn quốc cũng được nới lỏng từ tháng 7/2021, bao gồm việc loại bỏ các yêu cầu đeo khẩu trang ở ngoài trời đối với những người đã tiêm một mũi vaccine Covid-19.

Những điều này xảy ra khi Hàn Quốc đã tiêm chủng 29% dân số vào cuối tháng 6/2021 và đang đi đúng hướng để đạt mục tiêu tiêm chủng 70% dân số vào tháng 9/2021. Số ca nhiễm mới hàng ngày tại xứ sở kim chi cũng đã được giữ dưới 600 ca trong hơn một tuần.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Kwon Deok-cheol cho biết: “Hệ thống cân bằng xã hội mới là một nỗ lực nhằm tìm kiếm sự cân bằng giữa chống dịch và phục hồi cuộc sống bình thường, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài”.

Tuy nhiên, đến ngày 4/7, các nhà chức trách đã đảo ngược quyết định nới lỏng các quy định về khẩu trang ở thủ đô Seoul và khu vực đô thị tại Hàn Quốc khi số trường hợp mắc Covid-19 tăng đột biến ở những người trong độ tuổi 20-30 và biến thể Delta đang lan rộng nhanh chóng.

Số ca mắc Covid-19 đã tăng lên mức trung bình hàng ngày là 531,3 người, cao hơn 46% so với con số một tuần trước đó.

Tin liên quan
Sống chung với Covid-19: Con đường tiến tới cuộc sống Sống chung với Covid-19: Con đường tiến tới cuộc sống 'bình thường mới'

Ngày 7/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi hành động nhanh chóng để ngăn chặn sự bùng phát, khi quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong 6 tháng, với 1.212 ca/ngày.

Chính phủ đã trì hoãn kế hoạch cắt giảm các biện pháp hạn chế và Thủ tướng Kim Boo-kyum cảnh báo rằng, các hạn chế ở Seoul có thể được nâng lên cấp độ 4 - cấp độ cao nhất nếu tình hình không được cải thiện.

Đến ngày 12/7, các nhà chức trách cũng đã nâng các hạn chế lên mức cao nhất ở Seoul và một số khu vực lân cận trong hai tuần. Người dân được khuyến cáo ở nhà càng nhiều càng tốt, trường học đóng cửa, các cuộc họp cũng hạn chế số người và các sự kiện khác bị tạm ngừng.

Ngày 25/7, các nhà chức trách thông báo, gần như toàn bộ đất nước sẽ nâng các hạn chế lên cấp độ 4, đồng thời, cảnh báo rằng, đây là làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay của Hàn Quốc và có thể lan rộng hơn nữa trong kỳ nghỉ Hè.

Hàn Quốc kể từ đó đã duy trì các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt. Để ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh lây lan trong dịp Tết Trung thu, chính phủ đã quyết định gia hạn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 4 ở khu vực Seoul, vùng phụ cận và cấp độ 3 ở các khu vực khác thêm 4 tuần cho đến hết ngày 3/10.

Chính phủ cũng khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển, như về thăm quê hoặc gia đình, trong dịp nghỉ Tết Trung thu. Vé tàu hỏa cũng sẽ chỉ được bán hạn chế, ở mức 50% tổng số ghế/toa và sẽ ưu tiên những chỗ ngồi gần cửa sổ. Hành khách được khuyến cáo chỉ nên đặt mua vé cho những chỗ ngồi cạnh cửa sổ trên xe khách và xe buýt liên tỉnh.

Ngày 8/9, các nhà chức trách Y tế tại Hàn Quốc tiết lộ, họ đang lập một kế hoạch về cách sống bình thường hơn với Covid-19 và dự kiến ​​80% người lớn sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 10/2021.

Anh

Ngày 19/7, Anh đã bước sang giai đoạn cuối cùng của việc nới lỏng các biện pháp hạn chế do Covid-19.

Ở Anh, không có giới hạn về số lượng người có thể gặp gỡ hoặc tham dự các sự kiện, hộp đêm mở cửa trở và khẩu trang sẽ được khuyến khích ở một số nơi, nhưng không bắt buộc.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, điều quan trọng là phải tiến hành một cách thận trọng và đại dịch vẫn chưa kết thúc.

Một số nhà khoa học dự đoán rằng, các ca mắc Covid-19 mới ở Anh - khi đó khoảng 50.000 ca/ngày - có thể lên tới 200.000 ca/ngày vào cuối mùa Hè.

Nhưng với hơn 68% người trưởng thành đã được tiêm chủng vaccine Covid-19 đầy đủ, mô hình này cho thấy, tỷ lệ nhập viện, các ca chuyển biến nặng và tỷ lệ tử vong sẽ ở mức thấp hơn.

Thủ tướng Johnson khẳng định: "Đó là thời điểm thích hợp để chuyển sang giai đoạn cuối dỡ bỏ phong tỏa. Tôi hy vọng, lộ trình sẽ không thay đổi. Nếu không thực hiện ngay bây giờ, chúng ta phải tự hỏi, bao giờ sẽ làm điều đó?

Tuy nhiên, vẫn phải nhớ rằng, đại dịch vẫn còn tồn tại ở đó. Các ca bệnh đang gia tăng và biến thể Delta đang lây lan ở mức độ cực cao".

Tính đến ngày 7/9, Scotland và Wales cũng đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế. Bắc Ireland sẽ nới lỏng nhiều biện pháp hạn chế từ ngày 10/9. Nhưng các biện pháp như đeo khẩu trang nơi công cộng và làm việc tại nhà có thể vẫn được duy trì.

Các ca mắc Covid-19 hàng ngày ở Anh đã giảm vào cuối tháng 7/2021, nhưng gần đây đã tăng trở lại. Ngày 7/9, Anh ghi nhận 37.489 ca mắc mới, chủ yếu do biến thể Delta.

Số ca tử vong hàng ngày do Covid-19 ở Anh vẫn ở mức thấp, trung bình trong 7 ngày là 135 người, nhưng số bệnh nhân nhập viện đang tăng lên.

Số liệu gần đây nhất của chính phủ Anh cho thấy, có 7.976 người nhiễm Covid-19 phải nhập viện ở Anh. Một tuần trước đó, con số này là 7.315 người. Hơn 1.000 người trong số những người phải nhập viên đang sử dụng máy thở.

Các nhà khoa học cảnh báo, khẩu trang và các biện pháp khác có thể được áp dụng trở lại ở Anh nếu số người nhập viện tăng cao hơn mức dự đoán.

Gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm, Singapore thận trọng với chiến lược 'sống chung' với Covid-19

Gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm, Singapore thận trọng với chiến lược 'sống chung' với Covid-19

Số ca nhiễm mới gia tăng nhanh chóng trong những tuần gần đây tại Singapore có thể sẽ làm chậm kế hoạch 'sống chung' với ...

'Để có thể sống chung với Covid-19, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm'

'Để có thể sống chung với Covid-19, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm'

Chuyên gia truyền thông Đỗ Cao Bảo (đồng sáng lập, Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập ...

(theo Channel News Asia)

Xem nhiều

Đọc thêm

Kinh tế Trung Quốc có thể 'lỗi hẹn' mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế Trung Quốc có thể 'lỗi hẹn' mục tiêu tăng trưởng

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc có thể bỏ lỡ mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 5,5% của chính phủ trong năm nay.
Bộ đội Biên phòng An Giang tuyên truyền nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo ‘việc nhẹ, lương cao’ tại Campuchia

Bộ đội Biên phòng An Giang tuyên truyền nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo ‘việc nhẹ, lương cao’ tại Campuchia

Baoquocte.vn. Biên phòng Cửa khẩu Long Bình tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo đưa người sang Campuchia tìm việc.
Tăng cường quan hệ địa phương Việt Nam-Hàn Quốc thông qua kết nối đầu tư

Tăng cường quan hệ địa phương Việt Nam-Hàn Quốc thông qua kết nối đầu tư

Baoquocte.vn. Ngày 6/7, đã diễn ra Hội nghị Kết nối Thái Bình-Hàn Quốc, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn ...
Nguyên nhân địa lý khiến khu du lịch nổi tiếng nghìn năm không có cây xanh

Nguyên nhân địa lý khiến khu du lịch nổi tiếng nghìn năm không có cây xanh

Baoquocte.vn. Diện tích lớn nhất khu tự trị Tây Tạng nhưng đây lại là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn ...
Australia: 'ASEAN là trung tâm của khu vực... là chìa khóa của vấn đề'

Australia: 'ASEAN là trung tâm của khu vực... là chìa khóa của vấn đề'

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Australia nhấn mạnh vai trò của ASEAN trong việc bảo đảm an ninh và thịnh vượng của khu vực.
Mỹ tập trung chế vũ khí mới đối phó với tên lửa siêu thanh của Nga

Mỹ tập trung chế vũ khí mới đối phó với tên lửa siêu thanh của Nga

Baoquocte.vn. Các tập đoàn Raytheon và Northrop Grumman của Mỹ sẽ sáng chế những phương tiện phòng thủ mới chống tên lửa siêu thanh.
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 7/7 - SXMN 7/7/2022 - kết quả xổ số hôm nay ngày 7 tháng 7

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 7/7 - SXMN 7/7/2022 - kết quả xổ số hôm nay ngày 7 tháng 7

Baoquocte.vn. XSMN 7/7. xổ số hôm nay 7/7. kết quả xổ số miền Nam XSMN thứ 5 ngày 7/7/2022. xổ số hôm nay ngày 7 tháng 7. SXMN 7/7. xo so ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 8/7/2022: Xử Nữ đang có quan hệ ngoài luồng

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 8/7/2022: Xử Nữ đang có quan hệ ngoài luồng

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 8/7/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Sau xích mích với Anh, Argentina tăng cường tuyên truyền về chủ quyền vùng lãnh thổ tranh chấp

Sau xích mích với Anh, Argentina tăng cường tuyên truyền về chủ quyền vùng lãnh thổ tranh chấp

Baoquocte.vn. Argentina ban hành đạo luật về tuyên truyền cho cán bộ công chức nhà nước về vấn đề chủ quyền của quần đảo Malvinas mà Anh gọi là Falkland.
Tăng cường hợp tác du lịch giữa các cơ quan ASEAN+3 và ASEAN-Ấn Độ

Tăng cường hợp tác du lịch giữa các cơ quan ASEAN+3 và ASEAN-Ấn Độ

Baoquocte.vn. Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN+3 lần thứ 41 và Phiên họp Nhóm Công tác du lịch ASEAN-Ấn Độ lần thứ 28.
Australia: 'ASEAN là trung tâm của khu vực... là chìa khóa của vấn đề'

Australia: 'ASEAN là trung tâm của khu vực... là chìa khóa của vấn đề'

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Australia nhấn mạnh vai trò của ASEAN trong việc bảo đảm an ninh và thịnh vượng của khu vực.
Sau xích mích với Anh, Argentina tăng cường tuyên truyền về chủ quyền vùng lãnh thổ tranh chấp

Sau xích mích với Anh, Argentina tăng cường tuyên truyền về chủ quyền vùng lãnh thổ tranh chấp

Baoquocte.vn. Argentina ban hành đạo luật về tuyên truyền cho cán bộ công chức nhà nước về vấn đề chủ quyền của quần đảo Malvinas mà Anh gọi là Falkland.
Tổng thống Mỹ tính chấm dứt coi Afghanistan là đồng minh chính ngoài NATO

Tổng thống Mỹ tính chấm dứt coi Afghanistan là đồng minh chính ngoài NATO

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ đã thông báo với Quốc hội về ý định hủy bỏ việc coi Afghanistan là một đồng minh chính ngoài NATO.
Ngoại trưởng Australia: Quan hệ với Trung Quốc không phải là điều duy nhất quan trọng với Canberra

Ngoại trưởng Australia: Quan hệ với Trung Quốc không phải là điều duy nhất quan trọng với Canberra

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Australia Penny Wong khẳng định, Canberra quan tâm đến cả mối quan hệ với khu vực châu Á chứ không phải chỉ với Trung Quốc.
Hòa đàm Myanmar: Đặc phái viên ASEAN báo 'bước tiến lớn', mời đại diện 'phi chính trị' dự các cuộc họp khối

Hòa đàm Myanmar: Đặc phái viên ASEAN báo 'bước tiến lớn', mời đại diện 'phi chính trị' dự các cuộc họp khối

Baoquocte.vn. Đặc phái viên ASEAN cho biết, 'tiến trình đàm phán hòa bình ở Myanmar đã hướng về phía trước'.
Bị Mỹ nói 'đòi hỏi', Iran thanh minh, khẳng định quyết tâm với thỏa thuận hạt nhân

Bị Mỹ nói 'đòi hỏi', Iran thanh minh, khẳng định quyết tâm với thỏa thuận hạt nhân

Baoquocte.vn. Iran khẳng định không hề yêu sách thêm bất cứ điều gì ngoài khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân 2015 với các cường quốc thế giới như Mỹ đã cáo buộc.
Ẩn số chính trường Israel: Kịch bản cũ, kết cục mới?

Ẩn số chính trường Israel: Kịch bản cũ, kết cục mới?

Baoquocte.vn. Thủ tướng tạm quyền Israel Yair Lapid một lần nữa đối đầu với chính trị gia kỳ cựu Benjamin Netanyahu, song liệu kịch bản một năm về trước có lặp lại?
Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Baoquocte.vn. Dù Nga đã trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này thì không phải là điều dễ dàng.
Philippines 'cài đặt lại' quan hệ với Mỹ và Trung Quốc?

Philippines 'cài đặt lại' quan hệ với Mỹ và Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Philippines dưới thời ông Ferdinand Marcos Jr. sẽ tránh phụ thuộc vào một đối tác đơn lẻ.
Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Baoquocte.vn. Hàng loạt hoạt động đối ngoại của Ấn Độ những tháng qua là bước triển khai mạnh mẽ chiến lược ngoại giao của Thủ tướng Modi theo hướng “đa liên kết”.
Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Baoquocte.vn. Đúng vào lúc thế giới đang cần thêm những nguồn lực nhằm vực dậy nền kinh tế sau tác động của Covid-19, thì chi phí quân sự lại có xu hướng tăng.
Gió có xoay chiều tại Israel?

Gió có xoay chiều tại Israel?

Baoquocte.vn. Sự tan rã của chính phủ liên minh tại Israel là điều kiện cần, nhưng chưa đủ để đảng Likud và ông Benjamin Netanyahu trở lại nắm quyền.
Du lịch thế giới: Sức bật đã đủ mạnh?

Du lịch thế giới: Sức bật đã đủ mạnh?

Baoquocte.vn. Thời gian qua, du lịch thế giới có sự phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn đang đứng trước nhiều thách thức.
Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Baoquocte.vn. Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), với lịch sử phát triển phức tạp, đã trải qua không ít thăng trầm để trở thành một trung tâm tài chính nhộn nhịp.
Đằng sau bức ảnh ‘Em bé Napalm’

Đằng sau bức ảnh ‘Em bé Napalm’

Baoquocte.vn. Nhắc đến tác phẩm báo chí nổi tiếng nhất trong thời chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam, không thể không kể đến bức ảnh Em bé Napalm.
Ai là 'ngư ông đắc lợi' trong ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu sau xung đột Nga-Ukraine?

Ai là 'ngư ông đắc lợi' trong ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu sau xung đột Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine đang làm suy yếu ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu. Sau cùng, Mỹ và Trung Quốc dường như là những nước hưởng lợi nhất.
Những điều bạn có thể chưa biết về Trận chiến Stalingrad

Những điều bạn có thể chưa biết về Trận chiến Stalingrad

Baoquocte.vn. Trận chiến Stalingrad không chỉ là cuộc chiến đẫm máu nhất, mà còn là trận chiến mang tính bước ngoặt trong Thế chiến II.
Nhìn lại 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Nhìn lại 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành một biểu tượng của nền quân chủ Anh và có thể là quân vương duy nhất của quốc gia này có Đại lễ Bạch kim.
Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Baoquocte.vn. Tìm lời giải cho khủng hoảng lương thực, cân bằng trong quan hệ với Trung Quốc là trọng tâm của Ngoại trưởng Mỹ tại Hội nghị Ngoại trưởng G20.
Một loại vũ khí Ukraine từng coi là 'vật báu' nay là nỗi ám ảnh vô hình, vì sao?

Một loại vũ khí Ukraine từng coi là 'vật báu' nay là nỗi ám ảnh vô hình, vì sao?

Baoquocte.vn. Những ngày đầu của cuộc xung đột, Ukraine từng tự tin trong việc lựa chọn vũ khí chiến lược của mình.
Báo Nga: Ngoại trưởng Lavrov thăm châu Á để định hướng lại nguồn lực, Việt Nam là 'điểm tựa' quan hệ ổn định

Báo Nga: Ngoại trưởng Lavrov thăm châu Á để định hướng lại nguồn lực, Việt Nam là 'điểm tựa' quan hệ ổn định

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia Nga, Việt Nam có vai trò quan trọng đối với Nga, giống như một điểm tựa cho mối quan hệ ổn định của toàn nước Nga với Đông Nam Á.
Mỹ liên tiếp thất bại trong các vụ thử vũ khí siêu thanh: 'Dục tốc bất đạt', càng vội vã càng đi sau?

Mỹ liên tiếp thất bại trong các vụ thử vũ khí siêu thanh: 'Dục tốc bất đạt', càng vội vã càng đi sau?

Baoquocte.vn. Chương trình phát triển vũ khí siêu thanh của Mỹ lại chịu một thất bại mới.
Nga khai thác được gì qua 'chiến lợi phẩm' vũ khí phương Tây ở Ukraine?

Nga khai thác được gì qua 'chiến lợi phẩm' vũ khí phương Tây ở Ukraine?

Baoquocte.vn. Trong xung đột tại Ukraine, nhiều vũ khí mà NATO viện trợ cho Kiev đã bị Nga thu giữ và chuyển về nhà máy chế tạo để nghiên cứu.
Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu tư.
Phiên bản di động