Bộ Ngoại giao ứng dụng công nghệ thông tin điều tra dân số và nhà ở tại CQĐD ở nước ngoài

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sáng 14/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng  đã chủ trì họp ban chỉ đạo của Bộ Ngoại giao về điều tra dân số tại các cơ quan đại diện (CQĐD) Việt Nam ở nước ngoài năm 2019. 
TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019 BNG: Tổng Điều tra dân số tại 94 cơ quan đại diện ở nước ngoài theo phương án riêng
bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019 Tổng điều tra dân số và nhà ở: Chính xác, đầy đủ, nhanh gọn và tiết kiệm
bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019 ​Canada mất hàng trăm tài liệu nhạy cảm về thông tin điều tra dân số 2016

Tham  dự có đại diện Tổng cục thống kê, Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm thông tin.

Thực hiện Quyết định sô 772 ngày 26/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Quyết định số 01 ngày 15/8/2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương ban hành Phương án Tổng điều tra và triển khai ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Vương Đình Huệ tại cuộc họp ngày 19/11/2018, Bộ Ngoại giao đã thành lập Ban Chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai công tác chuẩn bị kế hoạch điều tra dân số tại các cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài.

bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng  chủ trì họp ban chỉ đạo của Bộ Ngoại giao về điều tra dân số tại các cơ quan đại diện (CQĐD) Việt Nam ở nước ngoài năm 2019.

Kể từ khi có các quyết định về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Bộ Ngoại giao là một trong ba Bộ (Bộ công an, Bộ quốc phòng, Bộ Ngoại giao) có phương án điều tra riêng trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Đối tượng điều tra của Bộ Ngoại giao gồm tất cả các thành viên cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, bao gồm các cán bộ nhân viên thuộc Bộ Ngoại giao, cũng như cán bộ biệt phái của các bộ, ngành khác đang công tác tại cơ quan đại diện, là những người khi đi công tác nhiệm kỳ có quyết định cử đi của Bộ Ngoại giao, thân nhân, người đi theo là thành viên cơ quan đại diện đang sinh sống tại địa bàn thời gian từ 6 tháng trở lên.

Qua ra soát, Bộ ngoại giao hiện nay có khoảng 1.200 cán bộ nhân viên thuộc đối tượng nêu trên, ngoài ra còn có thân nhân và những người đi cùng.

bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019
Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ báo cáo về tình hình thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 của Bộ Ngoại giao. 

Đến nay, công tác chuẩn bị cho Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của Bộ Ngoại giao cơ bản đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Trung ương và kế hoạch của Bộ. Theo đó, ngày 23/7/2018, Bộ trưởng Ngoại giao đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện điều tra dân số tại các CQĐD Việt Nam ở nước ngoài năm 2019 do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng làm trưởng ban.

Với đặc thù, tính chất công việc và nơi làm việc riêng, mặc dù đối tượng điều tra của Bộ Ngoại giao không nhiều, song, cán bộ nhân viên, thân nhân, người đi theo thành viên CQĐD hiện đang sinh sống và làm việc tại 94 cơ quan đại diện, trải dài trên cả 5 châu lục gây khó khăn không nhỏ trong quá trình thực hiện cuộc Tổng điều tra.

Để khắc phục khó khăn, hạn chế này, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và các CQĐD để lên kế hoạch thực hiện. Phiếu điều tra với 2 hình thức là phiếu giấy và phiếu điều tra trên máy tính (webform) để các CQĐD, trên cơ sở đặc thù địa bàn, điều kiện kỹ thuật của mình, có thể lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Trung ương ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong công tác điều tra, thu thập thông tin và trên cơ sở phương án điều tra đã được Lãnh đạo Bộ phê duyệt, Ban Chỉ đạo Bộ Ngoại giao khuyến khích các CQĐD áp dụng hình thức thu thập thông tin điện tử.

Để việc điều tra được điễn ra thuận lợi, an tòa, bảo mật thông tin, thời gian qua, Trung tâm Thông tin đã chủ động xây dựng phần mềm thông tin riêng của Bộ Ngoại giao để phục vụ công tác điều tra, tạo môi trường cho việc triển khai thu thập thông tin qua máy tính, bảo đảm việc thu thập, xử lý số liệu được thuận tiện, bảo mật và liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu toàn quốc. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Bộ Ngoại giao đã hoàn thành sổ tay hướng dẫn nghiệp vụ điều tra tại các CQĐD.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo của Bộ ngoại giao về điều tra dân số tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 diễn ra trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh triển khai các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030 và chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng - Ủy viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo của Bộ ngoại giao về điều tra dân số tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. 

Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm nay còn là căn cứ để đánh giá bước đầu việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Việt Nam đã cam kết thực hiện; xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu quốc gia về thống kê dân số và góp phần phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử 4 cấp.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác điều tra dân số, Bộ Ngoại giao đã luôn phối hợp tốt với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong các cuộc Tổng điều tra trước đây và hiện hai Bộ đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị và triển khai Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Để thực hiện tốt cuộc Tổng điều tra, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đề nghị các đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm của mình để đảm bảo cập nhật thông tin dữ liệu được đúng tiến độ, bảo mật an toàn thông tin. Thứ trưởng yêu cầu, Vụ Tổ chức cán bộ, trung tâm thông tin hoàn thiện tài liệu gửi ra bên ngoài để các CQĐD kịp thời nghiên cứu. Nhất trí và khuyến khích các CQĐD ứng dụng công nghệ thông tin theo tinh thần quán triệt của Trung ương. Chính vì vậy, Thứ trưởng Quốc Dũng yêu cầu Trung tâm thông tin phải đảm bảo hoàn thiện, tránh để xảy ra trục trặc ảnh hưởng đến quá trình khai báo thông tin.

Đại diện Vụ Dân số Lao động, Tổng Cục Thống kê, bà Vũ Thị Thu Thủy đánh giá cao công tác chuẩn bị tốt và chu đáo của Bộ Ngoại giao, nhất là trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019.

Bà Vũ Thị Thu Thủy cho rằng, trong những ngày đầu, các điều tra viên sẽ gặp phải một số khó khăn trong việc thu thập thông tin. Chính vì vậy, Tổng Cục Thống kê luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các điều tra viên để giải đáp các câu hỏi trong quá trình thực hiện cuộc điều tra.

bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019 Chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 44/CT-TTgvề việc chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày ...

bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019 Thu nhập trung bình gia đình Mỹ năm 2016 vượt mức đỉnh năm 1999

Theo báo cáo của Cục Điều tra Dân số dựa trên phỏng vấn đối với 70.000 gia đình Mỹ, thu nhập trung bình của các ...

bo ngoai giao ung dung cong nghe thong tin trong dieu tra dan so va nha o 2019 Tiếng Việt là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tư tại Australia

Số liệu mới công bố của Cơ quan Thống kê Australia (ABS) về cuộc điều tra dân số năm 2016 ở nước này cho thấy ...

Minh Nhật

Đọc thêm

Bí mật về loài hoa hiếm đắt đỏ, đột ngột biến mất khỏi quê hương Trung Quốc

Bí mật về loài hoa hiếm đắt đỏ, đột ngột biến mất khỏi quê hương Trung Quốc

Baoquocte.vn. Middlemist's Red (hay còn gọi Sping Rose) được coi là loài hoa hiếm nhất trên thế giới vì nó hiện chỉ còn ở New Zealand và Vương quốc Anh.
Căng thẳng Pháp-AUKUS: Thủ tướng Anh tìm cách 'hạ hỏa' Paris, Pháp muốn sự minh bạch ở Mỹ

Căng thẳng Pháp-AUKUS: Thủ tướng Anh tìm cách 'hạ hỏa' Paris, Pháp muốn sự minh bạch ở Mỹ

Baoquocte.vn. Thủ tướng Anh đang tìm cách xoa dịu tình trạng căng thẳng trong quan hệ với Pháp sau hiệp ước an ninh ba bên mới Mỹ-Anh-Australia (AUKUS).
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20/9 - 24/9 - Lựa chọn đúng

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 20/9 - 24/9 - Lựa chọn đúng

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch ...
Xuất khẩu ngày 18-20/9: Điện thoại 'Made in Vietnam' ghi điểm, trà Việt dẫn đầu thị trường Đài Loan, nhập khẩu ô tô tăng gấp đôi

Xuất khẩu ngày 18-20/9: Điện thoại 'Made in Vietnam' ghi điểm, trà Việt dẫn đầu thị trường Đài Loan, nhập khẩu ô tô tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Điện thoại 'Made in Vietnam' thu về hơn 35 tỷ USD, tiêu thụ thép xây dựng 'về đáy' 5 năm... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38): Nam 'bắt bài' ý đồ của Diệp, ông Sinh sẽ ra đi để bảo vệ con gái?

Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38): Nam 'bắt bài' ý đồ của Diệp, ông Sinh sẽ ra đi để bảo vệ con gái?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 109 (phần 2 tập 38), ông Sinh lại bị đe dọa, Long muốn tìm cho ông Sinh một công việc mới, Nam 'bắt bài' em ...
Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: MU sắp thanh lý 7 cầu thủ, Inter Milan quan tâm Van de Beek; Chelsea mua sao trẻ

Chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh: MU sắp thanh lý 7 cầu thủ, Inter Milan quan tâm Van de Beek; Chelsea mua sao trẻ

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ Ngoại hạng Anh diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên báo Thế giới và Việt Nam.
Phàn nàn về chính phủ Iraq, Tướng Iran thề tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố ở nước láng giềng

Phàn nàn về chính phủ Iraq, Tướng Iran thề tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố ở nước láng giềng

Baoquocte.vn. Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran cảnh báo, sẽ tiếp tục những cuộc tấn công quân sự nhằm vào các nhóm khủng bố ẩn náu ở miền ...
Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần từ 20/9 đến ngày 26/9/2021

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần từ 20/9 đến ngày 26/9/2021

Baoquocte.vn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Mỹ; bầu cử quốc hội Canada; Tổng tuyển cử tại Đức, Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ LHQ Khóa 76... là những sự ...
Bầu cử Hạ viện Nga kết thúc: 5.800 trường hợp bất thường, đảng cầm quyền tạm dẫn, Mỹ hứa điều tra

Bầu cử Hạ viện Nga kết thúc: 5.800 trường hợp bất thường, đảng cầm quyền tạm dẫn, Mỹ hứa điều tra

Baoquocte.vn. Theo số liệu ban đầu, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền dẫn đầu tại 179 trong tổng số 225 khu vực bầu chọn trong cuộc bầu cử Hạ viện ...
Covid-19 ở Hà Nội sáng 20/9: Thêm 3 ca mắc mới tại quận Hoàng Mai và Đống Đa

Covid-19 ở Hà Nội sáng 20/9: Thêm 3 ca mắc mới tại quận Hoàng Mai và Đống Đa

Baoquocte.vn. Theo Sở Y tế Hà Nội từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9 trên địa bàn thành phố có 3 ca bệnh Covid-19 (2 ca tại khu cách ly ...
Tìm hướng mới trong hợp tác đầu tư Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ

Tìm hướng mới trong hợp tác đầu tư Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức Hội thảo thu hút đầu tư trong lĩnh vực da giày và nguyên phụ liệu dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE gặp gỡ đại diện kiều bào nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE gặp gỡ đại diện kiều bào nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến kiều bào Việt Nam ở nước ngoài nói chung và kiều bào tại UAE nói riêng.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng xúc tiến đầu tư, thương mại và trao đổi văn hóa tại Saône-et-Loire, Pháp

Đại sứ Đinh Toàn Thắng xúc tiến đầu tư, thương mại và trao đổi văn hóa tại Saône-et-Loire, Pháp

Baoquocte.vn. Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại với các địa phương Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng thăm, làm việc tại tỉnh Saône-et-Loire.
Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva trọng thể kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9

Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva trọng thể kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9

Baoquocte.vn. Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021).
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển chủ trì tổ chức lễ kỷ niệm ngày ASEAN và Ngày Gia đình ASEAN

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển chủ trì tổ chức lễ kỷ niệm ngày ASEAN và Ngày Gia đình ASEAN

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã tổ chức Lễ kỷ niệm 54 năm thành lập ASEAN và Ngày Gia đình ASEAN 2021.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Hội Họa sỹ Quốc gia Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Hội Họa sỹ Quốc gia Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã tới thăm trụ sở Hội Họa sỹ Quốc gia Ukraine để thảo luận về một số hoạt động hợp tác văn hóa Việt Nam-Ukraine.
Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Kiên Giang hỗ trợ lao động Việt Nam tại Campuchia trong bối cảnh dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Tổng Lãnh sự quán sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này của tỉnh Kiên Giang để mua gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ.
Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Chuyến bay đặc biệt ngày 3/9 từ Saudi Arabia

Baoquocte.vn. Ngày 3/9, chuyến bay của Bamboo Airways từ Saudi Arabia hạ cánh ở Việt Nam, mang theo gần 240 công dân Việt Nam...
Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique: Nỗ lực biến điều không thể thành có thể

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng trao đổi với TG&VN về công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán trong hơn một năm qua.
Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Tăng cường triển khai công tác bảo hộ công dân trong tình hình mới

Baoquocte.vn. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk luôn có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ, làm tốt công tác hỗ trợ NVNONN cũng như việc bảo hộ công dân được chủ động hơn.
'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

'Bảo hộ công dân' trong tim tôi

Baoquocte.vn. Nhớ lại những ngày mới về Cục Lãnh sự, không biết cơ duyên nào đã đưa tôi – nữ cán bộ trẻ nhất Cục vào thời điểm đó đến với phòng Bảo hộ công dân.
Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Chưa ghi nhận còn công dân tại Afghanistan, Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình

Baoquocte.vn. Trao đổi của Đại sứ Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan Nguyễn Tiên Phong về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Afghanistan.
Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Thời gian được hưởng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao

Baoquocte.vn. Thời điểm bắt đầu và kết thúc quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao được quy định tại Điều 39 và 40 Công ước Vienna năm 1961 về quan hệ ngoại giao.
Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự của Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên có gì khác?

Baoquocte.vn. Công ước Vienna về quan hệ lãnh sự (1963) quy định các quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự dành cho Cơ quan đại diện lãnh sự và các thành viên.
Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Ðón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước khách đến thăm như thế nào?
Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Thủ tướng Chính phủ nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, tiễn tại sân bay.
Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 thường có những hoạt động gì?

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 thường có những hoạt động gì?

Baoquocte.vn. Tùy theo năm chẵn, năm tròn hay năm lẻ và tình hình thực tế mà hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam 2/9 sẽ diễn ra dưới hình thức khác nhau.
Quy trình đón tiếp Chủ tịch Quốc hội diễn ra như thế nào?

Quy trình đón tiếp Chủ tịch Quốc hội diễn ra như thế nào?

Baoquocte.vn. Quy trình đón tiếp Chủ tịch Qốc hội nước khách đến thăm thường bao gồm đón tại sân bay, lễ đón, hội đàm, tiếp xúc, chiêu đãi, lễ tiễn.
Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Cục Lãnh sự: Luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại Việt Nam

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự sẽ luôn nỗ lực chắp cánh cho đối ngoại của Việt Nam hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.
Đời hoạt động ngoại giao của tôi

Đời hoạt động ngoại giao của tôi

Baoquocte.vn. Tôi bước vào đời hoạt động ngoại giao rất bất ngờ và bỡ ngỡ, không qua trường lớp nào cả.
Từ Hội nghị Fontainebleau đến Tạm ước 14/9 - giải pháp ngoại giao lúc nửa đêm

Từ Hội nghị Fontainebleau đến Tạm ước 14/9 - giải pháp ngoại giao lúc nửa đêm

Baoquocte.vn. Tạm ước 14/9 là một giải pháp chính trị linh hoạt, tài tình nhằm bảo vệ Hiệp định sơ bộ 6/3, kéo dài thêm một khoảng thời gian hòa bình cho Việt Nam.
Hơn 60 giờ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Vienna, Áo

Hơn 60 giờ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Vienna, Áo

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Nguyễn Trung Kiên trả lời phỏng vấn của TG&VN ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết thúc chuyến công tác tại Áo.
Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Cần ‘nhắm trúng’ thế mạnh của Israel về công nghệ cao để hợp tác lợi cả đôi bên

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng chỉ ra tiềm năng mà doanh nghiệp Israel, doanh nghiệp Việt Nam có thể hợp tác, đặc biệt là công nghệ cao
New Zealand song hành cùng Việt Nam quyết thắng Covid-19!

New Zealand song hành cùng Việt Nam quyết thắng Covid-19!

Baoquocte.vn. Mặc dù cả Việt Nam và New Zealand đối phó với dịch Covid-19 bùng phát, song ông Joseph Mayhew tin tưởng hai nước có thể sớm kiểm soát đại dịch.
Phiên bản di động