Bất động sản mới nhất: Lý do giá chung cư chỉ tăng không giảm, TP.HCM khởi công 4 dự án chào mừng 30/4-1/5, Viglacera nghiệm thu nhà mẫu tại Vân Đồn

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TP.HCM khởi công, công bố hoàn thành 5 dự án chào mừng lễ 30/4 và 1/5, giá chung cư tại các thành phố lớn tăng cao, Viglacera nghiệm thu nhà mẫu tại Vân Đồn, Quảng Ninh... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất> Khu biệt thự nghỉ dưỡng Vân Hải, Vân Đồn, Quảng Ninh gồm 37 căn biệt thự tiện nghi, sang trọng.
Bất động sản mới nhất: Khu du lịch sinh thái cao cấp Angsana Quan Lạn Hạ Long bay Hotel & Resort gồm 37 căn biệt thự tiện nghi, sang trọng. (Nguồn: Vigalcera)

TP.HCM khởi công, công bố hoàn thành 5 dự án chào mừng lễ 30/4 và 1/5

Sở Xây dựng TP.HCM vừa báo cáo UBND Thành phố về kế hoạch tổ chức Lễ động thổ, khởi công, công bố hoàn thành đối với 5 dự án để chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2022).

Theo kế hoạch, Lễ động thổ dự án xây dựng Nhà ở lưu trú phục vụ cho công nhân, người lao động làm việc tại khu chế xuất và khu công nghiệp phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức sẽ diễn ra vào ngày 25/4, tại Khu chế xuất Linh Trung II (phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức).

Đây là dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ du lịch Thiên Phát làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích hơn 5.000m2, quy mô 360 căn.

Lễ khởi công Chung cư nhà ở xã hội (Block C) thuộc khu nhà ở Nguyên Sơn tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, sẽ diễn ra vào ngày 26/4 tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Dự án do Công ty Cổ phần BĐS Nguyên Sơn làm chủ đầu tư; có diện tích gần 3.700m2, quy mô 242 căn.

Lễ khởi công Chung cư nhà ở xã hội tại phường Long Trường, thành phố Thủ Đức sẽ diễn ra vào ngày 27/4 tại phường Long Trường, thành phố Thủ Đức. Dự án do Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 726 căn, được xây dựng trên khu đất rộng hơn 14.300m2.

Lễ động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư cho người dân tại các chung cư Lô số cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh dự kiến diễn ra vào ngày 26/4/2022, tại phường 27, quận Bình Thạnh. Đây là dự án cải tạo, xây dựng Chung cư Thanh Đa (Lô IV-VI) tại phường 27, quận Bình Thạnh do Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thanh Đa làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 1.750 căn.

Tin liên quan
Xung đột Nga-Ukraine: Phép thử đối với Trung Quốc khi phải ‘cân não’ giữa được và mất Xung đột Nga-Ukraine: Phép thử đối với Trung Quốc khi phải ‘cân não’ giữa được và mất

Cuối cùng là Lễ công bố hoàn thành căn hộ phục vụ tái định cư cho người dân thuộc dự án cải tạo, xây dựng lại Chung cư 251 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình.

Dự kiến buổi lễ diễn ra vào ngày 27/4, tại phường 2, quận Tân Bình. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tân Bình làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 176 căn.

Căn hộ chung cư, biệt thự và nhà phố: Giao dịch chững lại, giá tăng cao

Theo Báo cáo Thị trường BĐS Việt Nam quý I/2022 do Colliers Việt Nam công bố mới đây, số lượng giao dịch căn hộ chung cư giảm nhẹ ở cả TP.HCM và Hà Nội, tuy nhiên, giá bán sơ cấp tiếp tục tăng do thiếu nguồn cung mới.

Đáng chú ý, phân khúc hạng sang tăng trưởng nhanh chóng không chỉ ở khu vực trung tâm mà còn ở các khu vực khác tại TP.HCM. Tại Hà Nội, phân khúc cao cấp thu hút sự chú ý của nhóm người Việt có thu nhập cao và cả người nước ngoài, chủ yếu đến từ Hong Kong (Trung Quốc) và Hàn Quốc.

Tại Đà Nẵng, các chung cư hạng sang cũng thu hút sự chú ý của người mua và tỷ lệ hấp thụ các sản phẩm này gia tăng trong ba tháng qua. Nguồn cung căn hộ tại Đà Nẵng trong năm nay chủ yếu đến từ phân khúc hạng sang, tập trung ở các quận Sơn Trà và Liên Chiểu.

Ông Tín Nguyễn, Trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường, Colliers Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm nguồn cung căn hộ trong hai năm tới, song dự báo giá bán sẽ cao hơn do giá đất, giá đền bù, chi phí xây dựng tăng cao… Nguồn cung từ phân khúc bình dân, tuy vậy, vẫn còn hạn chế”.

Về phân khúc biệt thự và nhà phố, trong khi giao dịch tăng mạnh tại TP.HCM trong ba tháng qua, nguồn cung và giao dịch tại Hà Nội lại giảm nhẹ.

Sự phát triển của phân khúc biệt thự và nhà phố này sẽ tiếp tục mở rộng ra các khu vực như TP. Thủ Đức, huyện Nhà Bè, Bình Dương, Đồng Nai, Long An ở phía Nam và Quốc Oai, Hoài Đức, tỉnh Hưng Yên ở phía Bắc.

Quảng Ninh: Viglacera nghiệm thu nhà mẫu Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải

Công ty Viglacera vừa tổ chức nhiệm thu phòng (nhà) mẫu Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải. Các hạng mục xây dựng, trang sắm được đánh giá chất lượng tốt, đạt tiêu công trình du lịch quốc tế.

Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải, tên thương mại là Angsana Quan Lạn Hạ Long bay Hotel & Resort, được đầu tư xây dựng tại thôn Sơn Hào, xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn theo Quyết định số 101/QĐ-BQLKKT ngày 16/7/2018 của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh.

Quần thể công trình sử dụng 357.907m2 đất, gồm 6 khu chức năng: Khu khách sạn trung tâm là khối nhà 5 tầng, quy mô 150 phòng đạt đẳng cấp 5 sao, tỷ lệ xây dựng 16.17%, trên 20.000m2 cây xanh, chủ yếu là tôn tạo vạt rừng cây bản địa hiện có; khu biệt thự nghỉ dưỡng gồm 37 căn biệt thự, tỷ lệ xây dựng 15.32%, tính gộp cả khuôn viên, vườn hoa, tiểu cảnh là 54,836.00m2;

Khu vực cây xanh sinh thái và cây xanh cảnh quan, diện tích trên 160.000m2; khu rừng tự nhiên, cơ sở là cải tạo diện tích đồi rừng hiện có 2.369,11m2 (bảo tồn và không xây dựng); khu vực bãi tắm, khai thác bãi cát trắng tự nhiên ven biển; khu phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật.

Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải quy hoạch xây dựng hệ thống giao thông đối ngoại và giao thông nội bộ tổ chức hợp lý, tạo được sự an toàn và hiệu quả trong sử dụng; bố cục không gian kiến trúc cảnh quan đẹp, khai thác hợp lý bãi biển và thiên nhiên khu vực; tất cả các biệt thự đều có view hướng ra biển, không che chắn tầm nhìn không gian bãi biển.

Tập đoàn Banyan tree của Singapore đơn vị quản lý, vận hành đã thẩm định, nghiệm thu các hạng mục xây dựng và trang sắm thiết bị nội thất nhà mẫu để xây dựng đại trà. Khu du lịch Angsana Quan Lạn Hạ Long bay Hotel & Resort, khi đưa vào sử dụng sẽ là khu du lịch 5 sao lớn nhất tuyến hải đảo xa đất liền của huyện Vân Đồn.

Bất động sản mới nhất. (Ảnh: Hà Phong)
Trong quý I/2022, số lượng giao dịch căn hộ chung cư giảm nhẹ ở cả TP.HCM và Hà Nội. (Ảnh: Hà Phong)

Quy định về chia quyền sử dụng đất khi ly hôn

Theo Khoản 1, Điều 62, Luật Hôn nhân và gia đình, quyền sử dụng đất là tài sản riêng của bên nào thì khi ly hôn vẫn thuộc về bên đó.

Quy định về tài sản chung của vợ chồng tại Khoản 1, Điều 33, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như sau:

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1, Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

Còn tại Khoản 1, Điều 62, Luật Hôn nhân và gia đình quy định chia quyền sử dụng đất của vợ chồng khi ly hôn thì quyền sử dụng đất là tài sản riêng của bên nào thì khi ly hôn vẫn thuộc về bên đó.

Ngoài ra, Khoản 2, Điều 59, Luật Hôn nhân và gia đình cũng quy định nguyên tắc giải quyết tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn như sau:

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng.

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập.

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập.

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Như vậy, mảnh đất được hình thành trước khi vợ chồng kết hôn thì đó là tài sản riêng và vợ (hoặc chồng) không có quyền yêu cầu chia quyền sử dụng đất đó khi ly hôn. Căn nhà và những tài sản chung khác được chia theo nguyên tắc nêu tại Khoản 2, Điều 59.

Xung đột Nga-Ukraine: Phép thử đối với Trung Quốc khi phải ‘cân não’ giữa được và mất

Xung đột Nga-Ukraine: Phép thử đối với Trung Quốc khi phải ‘cân não’ giữa được và mất

Cách xử lý của Trung Quốc đối với xung đột Nga-Ukraine có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với quan hệ Nga-Trung mà còn ...

Kinh tế thế giới nổi bật (15-21/4): Châu Âu không thể ‘thoát Nga’ về khí đốt, Pháp tự tin, Đức tổn thất nặng; Moscow cấm chia sẻ bí mật ngân hàng

Kinh tế thế giới nổi bật (15-21/4): Châu Âu không thể ‘thoát Nga’ về khí đốt, Pháp tự tin, Đức tổn thất nặng; Moscow cấm chia sẻ bí mật ngân hàng

Xung đột Nga-Ukraine tác động mạnh tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu, Mỹ có nguy cơ suy thoái, GDP Nga giảm sốc, Nhật Bản ...

(tổng hợp)

Xem nhiều

Đọc thêm

Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Baoquocte.vn. Nga đã từng hứng chịu nhiều cú sốc kinh tế và 25 năm qua đã cho thấy, nền kinh tế này có thể chịu đựng những tổn thất nghiêm trọng.
Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Australia: Cần nhau vì hòa bình, ổn định và phát triển

Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Australia: Cần nhau vì hòa bình, ổn định và phát triển

Baoquocte.vn. Chính phủ mới của Australia cho thấy sự quan tâm và thúc đẩy tăng cường hợp tác hơn nữa với ASEAN.
Cư dân mạng yêu thích bức ảnh con báo tuyết nhe răng gầm thét trước ống kính

Cư dân mạng yêu thích bức ảnh con báo tuyết nhe răng gầm thét trước ống kính

Baoquocte.vn. Bức ảnh về báo tuyết hiếm hoi xuất hiện ở vùng núi Ladakh, Ấn Độ lan truyền trên mạng khiến cư dân mạng kinh ngạc.
Brooklyn Beckham đi nghỉ tuần trăng mật sau 2 tháng cưới

Brooklyn Beckham đi nghỉ tuần trăng mật sau 2 tháng cưới

Baoquocte.vn. Cậu cả Brooklyn Beckham nhà Becks có loạt hành động lãng mạn với bà xã Nicola khi hai người tới St Tropez (Pháp) nghỉ trăng mật.
Viettel FC sẽ gặp Kuala Lumpur City tại Bán kết AFC Cup 2022 khu vực ASEAN

Viettel FC sẽ gặp Kuala Lumpur City tại Bán kết AFC Cup 2022 khu vực ASEAN

Baoquocte.vn. Viettel FC vừa giành quyền vào vòng bán kết AFC Cup 2022 khu vực ASEAN Zone và đối thủ của đại diện Việt Nam là Kuala Lumpur City (Malaysia).
Cập nhật bão số 1: Chiều tối, đêm 2/7, Đông Bắc Bộ mưa to đến rất to; Bắc Biển Đông biển động dữ dội

Cập nhật bão số 1: Chiều tối, đêm 2/7, Đông Bắc Bộ mưa to đến rất to; Bắc Biển Đông biển động dữ dội

Baoquocte.vn. Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, khả năng mạnh thêm, vùng tâm bão giật cấp ...
Đến Pháp hàn gắn quan hệ, Thủ tướng Australia: 'Mọi người có thể tin tưởng tôi'

Đến Pháp hàn gắn quan hệ, Thủ tướng Australia: 'Mọi người có thể tin tưởng tôi'

Baoquocte.vn. Chính phủ mới của Australia muốn có mối quan hệ mang tính xây dựng với Pháp dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và vì lợi ích chung.
Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, nước này bắt đầu xuất khẩu điện cho Liên minh châu Âu (EU) qua Romania.
Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm toán nội bộ

Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm toán nội bộ

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao diễn ra Hội nghị tập huấn, hướng dẫn triển khai công tác kiểm toán nội bộ tại Bộ Ngoại giao.
Các cam kết của Việt Nam tại COP26 thể hiện quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu

Các cam kết của Việt Nam tại COP26 thể hiện quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh G7 lựa chọn Việt Nam là 1 trong 3 nước ưu tiên hỗ trợ để thúc đẩy quá trình chuyển đổi ...
Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Vì sao ‘pháo đài nước Nga’ vẫn đứng vững trước trùng điệp đòn trừng phạt từ phương Tây?

Baoquocte.vn. Nga đã từng hứng chịu nhiều cú sốc kinh tế và 25 năm qua đã cho thấy, nền kinh tế này có thể chịu đựng những tổn thất nghiêm trọng.
Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Ukraine: Một phần đáng kể khí đốt Nga đã được thay thế tại EU; châu Âu bắt đầu mua điện của Kiev

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, nước này bắt đầu xuất khẩu điện cho Liên minh châu Âu (EU) qua Romania.
Tạo môi trường kinh doanh tốt hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Đông Nam Á phục hồi

Tạo môi trường kinh doanh tốt hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Đông Nam Á phục hồi

Baoquocte.vn. Môi trường kinh doanh tốt hơn trên khắp Đông Nam Á là yếu tố quan trọng đối với việc phục hồi các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.
Sau 4 năm, FTA EU-New Zealand bước vào 'thời khắc lịch sử'

Sau 4 năm, FTA EU-New Zealand bước vào 'thời khắc lịch sử'

Baoquocte.vn. Ngày 30/6, Liên minh châu Âu và New Zealand đã hoàn tất các cuộc đàm phán về việc ký kết Hiệp định thương mại tự do.
Nga chỉ điểm tuyến đường 'giải cứu' ngũ cốc Ukraine

Nga chỉ điểm tuyến đường 'giải cứu' ngũ cốc Ukraine

Baoquocte.vn. Tổng thống Nga đã chỉ ra các tuyến đường thay thế khả thi dành cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine như qua Romania, Ba Lan, Belarus...
Giá vàng hôm nay 1/7, Giá vàng thế giới giảm sâu, Fed 'gây sốc' khi đặt cược cả nền kinh tế; vàng SJC tiến sát ngưỡng 69 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 1/7, Giá vàng thế giới giảm sâu, Fed 'gây sốc' khi đặt cược cả nền kinh tế; vàng SJC tiến sát ngưỡng 69 triệu đồng

Baoquocte.vn. Giá vàng giảm sâu, chạm mức thấp nhất trong 6 tuần và trong đà ghi nhận quý tệ nhất trong 5 quý, Fed 'gây sốc'; vàng trong nước tiến sát 69 triệu.
Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Hoa Kỳ hỗ trợ, tạo sức cạnh tranh cho ngành bao bì Việt

Baoquocte.vn. Ngành bao bì được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ sự phát triển của thương mại điện tử và các Hiệp định Thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.
Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Cơ hội thiết thực để doanh nghiệp ngành sản xuất học hỏi các xu thế mới của thị trường

Baoquocte.vn. Chuỗi sự kiện VME với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế.
Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Giá cà phê hôm nay 1/7: Robusta giảm, arabica bám đà tăng; Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực

Baoquocte.vn. Giá cà phê chốt phiên giao tháng 6 tăng giảm trái chiều trên 2 sàn phái sinh. Xuất khẩu cà phê Việt vẫn tăng tốt trước nhiều áp lực.
Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Giá tiêu hôm nay 1/7, ổn định, giá tiêu Việt xuất khẩu là điểm sáng trên thị trường toàn cầu, vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Baoquocte.vn. Với doanh nghiệp, tính bền vững chủ động và hành động phòng chống biến đổi khí hậu là công cụ nâng cao giá trị doanh nghiệp và lợi thế cạnh tranh.
Giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến kinh doanh xanh chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến kinh doanh xanh chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Baoquocte.vn. Giảm phát thải khí nhà kính đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động