Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng: Cấp bách hơn bao giờ hết

AN CHU
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), cứ 3 người sử dụng Internet trên thế giới thì có 1 trẻ em. Trung bình cứ nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng Internet.
Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng:
An toàn Internet đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, trẻ em cần sử dụng Internet để học tập trực tuyến. (Nguồn: family247)

Phổ cập Internet - xu thế không thể đảo ngược

Đại dịch Covid-19 bùng phát hơn 1 năm nay đã ảnh hưởng đến khoảng 1,5 tỷ học sinh và sinh viên trên toàn thế giới do các trường học phải đóng cửa.

Giảng dạy và học tập trực tuyến trở thành xu thế không thể đảo ngược, đồng nghĩa thời gian trẻ em và thanh thiếu niên tiếp xúc với Internet hằng ngày tăng mạnh.

Chưa kể việc các nước thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội, vô hình trung cũng khiến cuộc sống của hàng triệu trẻ em dường như "gắn chặt" trên không gian mạng.

Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), cứ 3 người sử dụng Internet trên thế giới thì có 1 trẻ em. Trung bình cứ nửa giây thì có một trẻ em lần đầu tiên sử dụng Internet, tức là mỗi ngày có hơn 175 nghìn trẻ em tham gia không gian mạng.

Việc tiếp cận kỹ thuật số mang lại nhiều lợi ích và cơ hội lớn cho trẻ em, từ cung cấp kiến thức và thông tin, thiết lập không gian giải trí lành mạnh, tăng cường tương tác xã hội, tạo môi trường chia sẻ kết nối… đồng thời đưa đến một số rủi ro và nguy hiểm cho nhóm đối tượng vốn chưa có đầy đủ nhận thức và kỹ năng để tự bảo vệ trên không gian mạng.

Rủi ro khôn lường đối với trẻ em

An toàn Internet đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết trong bối cảnh suốt năm qua, cùng với thời gian lên mạng để tiếp thu bài giảng và kết nối với xã hội bên ngoài, trẻ em trên toàn thế giới cũng phải đối mặt với những rủi ro khôn lường.

Giới chuyên gia cho rằng, có 4 nhóm nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ em trên không gian mạng: nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân dẫn tới bị lừa hoặc bị lợi dụng; nguy cơ bị quấy rối tình dục, bắt nạt, khủng bố; nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các nội dung bạo lực, độc hại, tin giả và cuối cùng là nguy cơ nghiện Internet sẽ dẫn đến các bệnh lý về cả tâm thần và thể chất.

Theo kết quả thăm dò trực tuyến do UNICEF phối hợp với Trung tâm nghiên cứu chung của Ủy ban châu Âu (EC) tiến hành đối với học sinh cấp tiểu học, trung học và phụ huynh tại 11 nước châu Âu, có tới hơn 75% trẻ em tại Italy, Na Uy, Bồ Đào Nha và Romania đã sử dụng mạng xã hội hằng ngày trong thời gian phong tỏa vào mùa Xuân năm ngoái, trước hết là để giao tiếp với giáo viên.

Phần lớn trẻ em đã sử dụng công cụ trực tuyến để học từ xa như Zoom, Microsoft Teams, Skype và con số này dao động từ 30% tại Đức đến 94% tại Slovenia.

Tuy nhiên, những nền tảng này, vốn được thiết kế để doanh nghiệp làm việc từ xa, lại chưa thật sự được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu học tập an toàn.

Hậu quả là nhiều lớp học trực tuyến đã bị tin tặc đột nhập và gây rối, hình ảnh các lớp học và thông tin nhạy cảm của học sinh bị rò rỉ trên mạng Internet.

Zoom là ví dụ điển hình cho thấy mức độ phổ biến không đi kèm với công tác bảo mật. Khi dịch bệnh lan rộng, Zoom đã nổi lên là một trong những công cụ quan trọng nhất trong giáo dục trực tuyến cho học sinh.

Chỉ riêng trong 2 tháng đầu năm 2020, Zoom đã có thêm hơn 2,22 triệu người dùng, nhiều hơn số người đã tải Zoom trong toàn bộ năm 2019 (1,99 triệu). Không lâu sau đó, lỗ hổng bảo mật khiến Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) đã yêu cầu ngưng sử dụng ứng dụng Zoom trong dạy học trực tuyến.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thậm chí đã phải lên tiếng cảnh báo về các lỗ hổng và điều tra về các vụ Zoom xâm nhập vào “phòng học trực tuyến”, đăng nội dung xấu và phản cảm.

Vấn nạn trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng hiện đang là thực trạng nhức nhối. UNICEF cảnh báo nguy cơ hàng triệu trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng trong thời gian phong tỏa, giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19.

Tổ chức Theo dõi Internet (IWF) của Anh cảnh báo, việc các trường học đóng cửa sẽ làm tăng nguy cơ trẻ em bị dụ dỗ hoặc ép buộc gửi ảnh khiêu dâm trực tuyến.

Trong một tháng Anh áp đặt lệnh phong tỏa, IWF và các đối tác đã chặn ít nhất 8,8 triệu lượt truy cập vào các video và hình ảnh trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Đến tháng 9/2020, số báo cáo về các tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em mà IWF nhận được đã tăng tới 45% do ngày càng nhiều người dành thời gian lên mạng khi ở nhà.

Các chuyên gia an ninh của Web-IQ cho biết, chỉ trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 3/2020, số bài đăng trên các diễn đàn về lạm dụng tình dục trẻ em đã tăng tới 200%.

Tại Australia, theo báo cáo tháng 4/2020 của eSafety Commissioner, số trường hợp bắt nạt qua mạng đã tăng tới 40%, trong đó có 15% các vụ việc là liên quan đến đe dọa trực tiếp.

Dịch bệnh kéo dài cộng thêm những xu hướng độc hại trên môi trường Internet này đã khiến trẻ em đối mặt với nhiều áp lực và tổn thương.

Tại Mỹ, cuộc khảo sát toàn quốc do tổ chức Children US thực hiện đối với 1.500 hộ gia đình cho thấy, có tới 34% trẻ em được hỏi cảm thấy sợ hãi, 27% cảm thấy lo lắng, 23% cảm thấy căng thẳng trong thời gian đại dịch.

Mạng Internet còn là mảnh đất “màu mỡ” để nhiều đối tượng lợi dụng truyền bá tư tưởng độc hại, tác động xấu đến nhận thức của trẻ em. Những thông tin xấu độc, tin giả lan truyền trên mạng đặc biệt tác hại đối với trẻ em bởi các em còn quá nhỏ chưa thể nhận thức được vấn đề.

Ngay ở Việt Nam, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ việc trẻ em tử vong thương tâm do bắt chước những trò chơi, thử thách quái gỡ trên mạng, như "trò treo cổ".

Khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại, thì việc đối tượng xấu lan truyền thông tin sai lệch về Covid-19 còn dẫn đến những hệ lụy lâu dài.

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu báo chí Reuters, 88% lượng thông tin liên quan tới dịch Covid-19 trên mạng xã hội là tin sai lệch.

Do chưa đủ nhận thức, nắm vững cách phân biệt tin thật-giả, đúng-sai, các em sẽ dễ dàng tiếp nhận các thông tin chưa kiểm chứng về Covid-19 rồi chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Chung tay bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng

Năm 2004, khởi nguồn từ sáng kiến của dự án Biên giới An toàn của Liên minh châu Âu (EU), ý tưởng về Ngày Internet An toàn, được lựa chọn là ngày 9/2 hàng năm, đã vượt qua mọi khoảng cách biên giới địa lý và lan tỏa đến gần 170 quốc gia trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề bức thiết trên mạng Internet và những mối lo ngại hiện nay.

Ngày An toàn Internet năm nay với chủ đề “Cùng nhau vì một Internet tốt hơn” đã gửi đi thông điệp tạo ra một môi trường mạng an toàn, lành mạnh và tin cậy để bảo vệ mọi người, đặc biệt là trẻ em, nhóm đối tượng dễ chịu tổn thương nhất do tác động tiêu cực của Internet.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn mạng Australia - eSafety Commissioner Australia - đã phối hợp với Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) ban hành hướng dẫn chi tiết giúp phụ huynh và các giáo viên bảo vệ trẻ em khi tham gia các hoạt động trực tuyến, cảnh báo các nguy cơ mà các em có thể gặp phải, công bố các đường dây nóng hỗ trợ tại các nước khi cần thiết.

Tại Anh, chính phủ đã hợp tác với các công ty công nghệ để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng Internet.

Trợ lý Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) về lĩnh vực giáo dục Stefania Giannini nhấn mạnh, để duy trì môi trường học tập trực tuyến an toàn và tin cậy, các cơ quan giáo dục, các trường học cần có chính sách về đảm bảo an toàn trên môi trường trực tuyến, cung cấp thông tin và hướng dẫn cách học qua Internet, duy trì các dịch vụ tư vấn.

Trong khi đó, UNICEF cũng đã nêu ra một số biện pháp để giúp các bậc phụ huynh bảo vệ trẻ em như cài đặt chế độ bảo mật riêng tư, bật tính năng tìm kiếm an toàn trên trình duyệt, khuyến khích trẻ tham gia xây dựng các quy định trong gia đình về việc sử dụng thiết bị lành mạnh, hướng dẫn trẻ giữ kín thông tin với người lạ, nhắc nhở các em về hậu quả khi đăng tải thông tin nhạy cảm lên môi trường mạng.

Tại Việt Nam, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập qua Internet, Công văn số1247/CV-BGDĐT, ngày 13/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các giáo viên tập huấn kiến thức, kĩ năng sử dụng Internet, mạng xã hội đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi dạy - học trực tuyến.

Vấn đề luật an ninh mạng cũng đã được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông nhằm trang bị cho trẻ em những kỹ năng cần thiết để có thể sử dụng mạng xã hội hiệu quả và an toàn.

Các chuyên gia về an toàn không gian mạng cho biết mỗi ngày có khoảng 1,8 tỷ hình ảnh được đăng tải, thì có đến 720.000 là các hình ảnh phi pháp về trẻ em. Điều đó cho thấy bảo đảm không gian mạng an toàn và tin cậy cho trẻ em vẫn là một thách thức đối với cả thế giới.

Trong bối cảnh hiện nay, để tạo ra "lá chắn" bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, cần những biện pháp đồng bộ và hành động quyết liệt từ nhiều phía, kể cả các chính phủ, các nhà cung cấp dịch vụ và nền tảng mạng xã hội, trường học và cha mẹ.

Cập nhật thông tin về Covid-19 trên thế giới và Việt Nam

TIN LIÊN QUAN
Ai sẽ bảo vệ trẻ em mưu sinh trong giá rét?
Trường học trên đỉnh toà nhà cao nhất Đông Nam Á bảo vệ trẻ em khỏi ô nhiễm không khí
UNICEF: Hơn 1,5 triệu trẻ em có thể bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung
Nâng cao nhận thức pháp luật nhằm tăng cường phòng, chống bạo lực trẻ em
NGUY HIỂM! Hơn 1/3 trẻ em thế giới bị nhiễm độc chì, thế giới cần phải làm gì?
(theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Đọc thêm

Nóng! 100% chuyên gia dự báo giá vàng tăng mạnh trong tuần tới

Nóng! 100% chuyên gia dự báo giá vàng tăng mạnh trong tuần tới

Baoquocte.vn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc khảo sát, 100% các nhà phân tích đều lạc quan về giá vàng.
Đáp trả Warsaw, Nga quay sang trục xuất 5 nhà ngoại giao vì Ba Lan đứng về phía Mỹ

Đáp trả Warsaw, Nga quay sang trục xuất 5 nhà ngoại giao vì Ba Lan đứng về phía Mỹ

Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-Ba Lan trở nên căng thẳng hơn trong những ngày gần đây khi hai bên liên tục đưa ra các biện pháp trừng phạt và đáp trả lẫn ...
Người Việt Nam tại Séc đồng lòng quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19

Người Việt Nam tại Séc đồng lòng quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng.
Doanh nghiệp Mỹ gốc Á tổn thất nặng nề vì Covid-19

Doanh nghiệp Mỹ gốc Á tổn thất nặng nề vì Covid-19

Baoquocte.vn. Theo JPMorgan Chase, các doanh nghiệp do người châu Á làm chủ tại Mỹ đã chịu thiệt hại nặng nề trong giai đoạn đại dịch Covid-19.
Trục xuất 10 nhà ngoại giao, đưa 8 quan chức Mỹ vào danh sách đen, Nga nói sẽ 'đáp trả tương xứng'

Trục xuất 10 nhà ngoại giao, đưa 8 quan chức Mỹ vào danh sách đen, Nga nói sẽ 'đáp trả tương xứng'

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố trục xuất 10 nhà ngoại giao và đưa 8 quan chức Mỹ vào danh sách đen.
Tin bất động sản mới nhất: 29 nhà đầu tư muốn mua lại VietinBank Tower; Đất ở đâu đang sốt, giải pháp ‘hạ nhiệt’ là gì?

Tin bất động sản mới nhất: 29 nhà đầu tư muốn mua lại VietinBank Tower; Đất ở đâu đang sốt, giải pháp ‘hạ nhiệt’ là gì?

Baoquocte.vn. Thông tin về quy hoạch đang có nhiều ‘điểm mù’, nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản lợi dụng việc không minh bạch về các dự án để đẩy ...
Người dân Anh bày tỏ niềm tiếc thương Hoàng thân Philip trước khi ông được an táng

Người dân Anh bày tỏ niềm tiếc thương Hoàng thân Philip trước khi ông được an táng

Baoquocte.vn. Nhiều người dân Anh đã đến đặt hoa tưởng nhớ Hoàng thân Philip bên ngoài lâu đài Windsor – khu vực diễn ra tang lễ.
Thủ tướng Suga cam kết đưa quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật 'lên tầm cao mới chưa từng có tiền lệ'

Thủ tướng Suga cam kết đưa quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật 'lên tầm cao mới chưa từng có tiền lệ'

Baoquocte.vn. Tăng cường quan hệ đồng minh Washington-Tokyo là khẳng định của Tổng thống Joe Biden khi đón tiếp Thủ tướng Suga Yoshihide tại Nhà Trắng.
Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Baoquocte.vn. Tối 16/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra Chương trình nghệ thuật ‘Văn hóa các dân tộc - hội tụ và ...
Lịch âm 17/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 17/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 17/4/2021

Lịch âm 17/4 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 17/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 17/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 17/4. Âm lịch hôm nay 17/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 17/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 17 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Việt Nam chủ động hợp tác với các cơ quan, cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động hợp tác với các cơ quan, cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Ngày 16/4, tại Hòa Bình đã diễn ra Hội thảo 'Các cơ chế nhân quyền Liên hợp quốc: Phương hướng hợp tác của Việt Nam'.
Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Instagram phiên bản trẻ em vấp phải rào cản dư luận

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Instagram phiên bản trẻ em vấp phải rào cản dư luận

Baoquocte.vn. Một trang Instagram dành cho trẻ em sẽ mang lại cho các em nhỏ nhiều rủi ro nghiêm trọng, trong khi chỉ có rất ít lợi ích cho các gia đình.
Việt Nam thúc đẩy Hội đồng Bảo an giải quyết vấn đề bạo lực tình dục trong xung đột

Việt Nam thúc đẩy Hội đồng Bảo an giải quyết vấn đề bạo lực tình dục trong xung đột

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Đình Quý chủ trì thảo luận mở trực tuyến của Hội đồng Bảo an về chủ đề Phụ nữ, hòa bình và an ninh - Bạo lực tình dục trong xung đột.
Mexico bắt giữ 30 binh sĩ Hải quân nghi liên quan vụ mất tích dân thường

Mexico bắt giữ 30 binh sĩ Hải quân nghi liên quan vụ mất tích dân thường

Baoquocte.vn. 30 binh sĩ thuộc Bộ Hải quân Mexico bị bắt giữ do bị tình nghi liên quan đến các vụ mất tích của nhiều người dân vào năm 2014 tại tNuevo Laredo.
Vụ cảnh sát Mỹ bắn tử vong công dân da màu: Cơn giận dữ dâng cao bất chấp giới nghiêm, Tổng thống Biden gọi 'thảm kịch'

Vụ cảnh sát Mỹ bắn tử vong công dân da màu: Cơn giận dữ dâng cao bất chấp giới nghiêm, Tổng thống Biden gọi 'thảm kịch'

Baoquocte.vn. Làn sóng biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn nhầm công dân da màu dẫn đến tử vong ở Minneapolis, Mỹ, đã biến thành bạo lực.
Ấn Độ-EU tiến hành đối thoại nhân quyền lần thứ 9

Ấn Độ-EU tiến hành đối thoại nhân quyền lần thứ 9

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Đối thoại Nhân quyền Ấn Độ-EU lần thứ 9 đã diễn ra tại New Delhi.
Ước mơ giản dị của phụ nữ Afghanistan và những mối lo cận kề

Ước mơ giản dị của phụ nữ Afghanistan và những mối lo cận kề

Baoquocte.vn. Thông tin quân đội Mỹ sẽ rút quân khỏi Afghanistan trong năm nay khiến nhiều phụ nữ Afghanistan chìm trong lo lắng.
Bình đẳng giới: Phải mất thêm nhiều thập niên, khoảng cách về giới mới có thể thu hẹp

Bình đẳng giới: Phải mất thêm nhiều thập niên, khoảng cách về giới mới có thể thu hẹp

Baoquocte.vn. Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã đang đẩy lùi những tiến bộ về bình đẳng giới đạt được những năm qua.
Đánh bom liều chết tại Indonesia: Một vụ nổ, hai bài toán

Đánh bom liều chết tại Indonesia: Một vụ nổ, hai bài toán

Baoquocte.vn. Vụ đánh bom liều chết tại Indonesia cho thấy hai vấn đề lớn mà quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới nói riêng và Đông Nam Á nói chung phải đối mặt.
Sự thiếu hụt và các bài học từ biến động di cư do đại dịch Covid-19

Sự thiếu hụt và các bài học từ biến động di cư do đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Sau khi làn sóng di cư được nối lại, các bài học về lao động thiết yếu và người nhập cư có tay nghề cao sẽ rất hữu ích.
Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Xác lập nền tảng công dân số, xã hội số

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Xác lập nền tảng công dân số, xã hội số

Baoquocte.vn. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp khẩn trương xây dựng, đưa vào vận hành, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Còn một virus khác khủng khiếp không kém SARS-CoV-2

Còn một virus khác khủng khiếp không kém SARS-CoV-2

Baoquocte.vn. Một năm sau khi virus SARS-CoV-2 hoành hành, nước Mỹ lại rúng động vì một loại virus khác mang tên phân biệt chủng tộc.
Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Báo Anh: Việt Nam đang vươn lên với tư cách một cường quốc tầm trung

Baoquocte.vn. Việt Nam đang trên hành trình trở thành một cường quốc tầm trung, thể hiện qua vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu và phát triển công nghệ 5G...
Góc nhìn: ‘Sẽ không an toàn nếu áp dụng hộ chiếu vaccine vào lúc này’

Góc nhìn: ‘Sẽ không an toàn nếu áp dụng hộ chiếu vaccine vào lúc này’

Baoquocte.vn. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sẽ không an toàn nếu nước ta nóng vội, mạo hiểm áp dụng hộ chiếu vaccine vào thời điểm này.
Báo Iran: Chính phủ mới của Việt Nam sẽ thúc đẩy nền kinh tế số và chống tham nhũng

Báo Iran: Chính phủ mới của Việt Nam sẽ thúc đẩy nền kinh tế số và chống tham nhũng

Baoquocte.vn. Báo Hamshari của Iran mới đây có bài viết về những ưu tiên của Chính phủ mới của Việt Nam và kỳ vọng đối với kinh tế Việt Nam trong tương lai.
Bước tiến trong bảo vệ thông tin cá nhân

Bước tiến trong bảo vệ thông tin cá nhân

Baoquocte.vn. Hiện nay, tình trạng lộ, lọt, đánh cắp, mua bán thông tin cá nhân diễn ra phổ biến trên không gian mạng, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân.
Hộ chiếu vaccine và những nút thắt mới

Hộ chiếu vaccine và những nút thắt mới

Baoquocte.vn. Ý tưởng triển khai hộ chiếu vaccine là hệ quả tất yếu từ việc điều chế ra vaccine phòng Covid-19 cũng như nhu cầu bức thiết của cuộc sống xã hội.
Thành lập cơ quan nhân quyền quốc gia Việt Nam cần thiết và hợp xu thế

Thành lập cơ quan nhân quyền quốc gia Việt Nam cần thiết và hợp xu thế

Baoquocte.vn. Việc thành lập một hoặc một số cơ quan có chức năng của cơ quan nhân quyền quốc gia ở nước ta hiện là cần thiết và có ý nghĩa nhiều mặt.
Hơn một nửa số hộ chiếu vàng ở CH Cyprus được cấp trái luật

Hơn một nửa số hộ chiếu vàng ở CH Cyprus được cấp trái luật

Baoquocte.vn. Hơn 50% số hộ chiếu mà CH Cyprus cấp cho các nhà đầu tư theo chương trình hộ chiếu vàng là trái quy định pháp luật.
Sỹ quan thứ ba của Việt Nam làm nhiệm vụ tại Trụ sở Liên hợp quốc là ai?

Sỹ quan thứ ba của Việt Nam làm nhiệm vụ tại Trụ sở Liên hợp quốc là ai?

Baoquocte.vn. Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 3 sỹ quan trúng tuyển vào làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc.
Ngày thế giới phòng, chống bom mìn (4/4): Chung tay vì cuộc sống bình yên

Ngày thế giới phòng, chống bom mìn (4/4): Chung tay vì cuộc sống bình yên

Baoquocte.vn. Việt Nam là một trong những quốc gia phải gánh chịu hậu quả nặng nề của bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Người mắc chứng tự kỷ không có những biểu hiện nào?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: Người mắc chứng tự kỷ không có những biểu hiện nào?

Baoquocte.vn. Ngày 2/4 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Thế giới Nhận thức Tự kỷ nhằm kêu gọi tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về hội chứng này.
Alphonso Davies - Cầu thủ bóng đá đầu tiên trở thành Đại sứ thiện chí UNHCR

Alphonso Davies - Cầu thủ bóng đá đầu tiên trở thành Đại sứ thiện chí UNHCR

Baoquocte.vn. Alphonso Davies - - ngôi sao của câu lạc bộ Bayern Munich muốn lên tiếng vì những người tị nạn và giúp họ tạo ra sự khác biệt.
Qatar: Tăng lương tối thiểu lên mức 275 USD, lao động hưởng lợi

Qatar: Tăng lương tối thiểu lên mức 275 USD, lao động hưởng lợi

Baoquocte.vn. Mức lương tối thiểu 275 USD/tháng cho mọi người lao động tại Qatar chính thức có hiệu lực ngày 20/3.
Phiên bản di động