Bắc Giang chủ động, sáng tạo, đổi mới đối ngoại, tăng cường hợp tác với Singapore

LÊ ÁNH DƯƠNG
Theo dõi TGVN trên
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang
Baoquocte.vn. Ban hành những chính sách đổi mới về hội nhập, nâng cao sáng tạo trong công tác xúc tiến đầu tư, Bắc Giang đã thực hiện thành công nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, điển hình là hiệu quả trong hợp tác với Singapore

Bắc Giang tiếp tục đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Singapore.

Dự kiến trong quý I/2022, tỉnh Bắc Giang và Công ty Capitaland Holdings Singapore sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc cam kết đầu tư của Capitaland tại tỉnh

Đây là dự án đầu tư phát triển một khu tích hợp lớn với các cấu phần khu công nghiệp, khu đô thị-dịch vụ và trung tâm logistics hiện đại và phát triển bền vững tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, với diện tích khoảng hơn 400 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỉ USD, thời gian thực hiện từ năm 2022.

Không chỉ là một cú hích về kinh tế, dự án này còn thể hiện nỗ lực hướng đến việc xây dựng, phát triển một khu vực hiện đại, xanh và bền vững tại tỉnh, mang lại tác động tích cực cho nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Singapore - đối tác tiềm năng và hiệu quả

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore không ngừng lớn mạnh và phát triển trên mọi lĩnh vực. Nhất là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào tháng 9/2013 đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho địa phương và doanh nghiệp hai bên.

Nhận thấy tiềm năng hợp tác nhiều mặt giữa Bắc Giang và Singapore, trong thời gian qua, tỉnh đã tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả việc thúc đẩy hợp tác với “Quốc đảo Sư tử” trên nhiều lĩnh vực.

Đến nay, việc triển khai nhiều giải pháp tăng cường thu hút đầu tư để phát triển công nghiệp của Bắc Giang đã bước đầu gặt hái “trái ngọt” từ các nhà đầu tư Singapore.

Đến tháng 11/2021, toàn tỉnh có 14 dự án đầu tư FDI của các doanh nghiệp Singapore với tổng số vốn đăng ký đạt khoảng 806 triệu USD và 5 lượt dự án của các doanh nghiệp Singapore tăng vốn đầu tư với số vốn đăng ký tăng thêm là 271,812 triệu USD.

Trong đó, có một số dự án có quy mô lớn của các nhà đầu tư Singapore như: Dự án Nhà máy Fukang Tecnonology của Nhà đầu tư Foxconn Singapore Pte.,Ltd với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 453 triệu USD thực hiện tại KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; Dự án Nhà máy Risensun New Material Việt Nam của Nhà đầu tư Risesun Investment Pte.Ltd với tổng vốn đầu tư 75 triệu USD thực hiện tại Khu công nghiệp Hoà Phú, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang…

Bắc Giang chủ động, sáng tạo, đổi mới đối ngoại, tăng cường hợp tác với Singapore
Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận cho Ông Trác Hiến Hồng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải tại Việt Nam, đại diện nhà đầu tư Foxconn Singapore PTE Ltd ( thứ hai trừ trái sang). (Nguồn: Báo Bắc Giang)

Tiếp tục hợp tác mạnh mẽ, bền vững

Hiện nay, Singapore là quốc gia đứng thứ 6 về số dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh và đứng thứ 5 về tổng vốn đăng ký trên tổng số 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bắc Giang.

Tính riêng năm 2021, Singapore là quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư nước ngoài vào Bắc Giang. Các doanh nghiệp Singapore đến đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chủ yếu vào các lĩnh vực chế biến, chế tạo: Sản xuất linh kiện điện tử, chế biến thức ăn gia súc, sản xuất thiết bị điện,…

Một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư Singapore đến với Bắc Giang là tỉnh quan tâm đến phát triển bền vững và chia sẻ lợi ích cộng đồng, không nhìn vào ngắn hạn mà có sự đầu tư chiều sâu vào phát triển bền vững, xây dựng giá trị doanh nghiệp.

Trong đó, tỉnh ưu tiên các dự án thân thiện với môi trường, có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Điều này phù hợp với thế mạnh của các doanh nghiệp Singapore đã và đang chuyển sang hình thái phát triển bậc cao.

Bắc Giang chủ động, sáng tạo, đổi mới đối ngoại, tăng cường hợp tác với Singapore
Toàn cảnh Khu công nghiệp Hoà Phú, Hiệp Hoà. (Nguồn: Danh Lam, TTXVN)

Với định hướng lựa chọn các dự án theo tiêu chí “2 ít, 3 cao”: Sử dụng ít đất, ít lao động; vốn đầu tư cao, đóng góp ngân sách cao và hàm lượng công nghệ cao, tỉnh Bắc Giang tiếp tục xác định Singapore là đối tác đầu tư chiến lược trong các lĩnh vực thế mạnh như: Giáo dục và đào tạo, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, môi trường và tiết kiệm năng lượng, sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô…

Trong thời gian tới Bắc Giang cam kết tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp Singapore sản xuất kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Bắc Giang – Singapore.

Chủ động hội nhập, đổi mới thu hút đầu tư

Thời gian vừa qua, ngoài việc tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 tạo điều kiện thuận lợi phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Bắc Giang cũng đã nỗ lực đổi mới hoạt động đối ngoại.

UBND tỉnh đã ban hành Đề án Đẩy mạnh hợp tác quốc tế cấp địa phương của tỉnh Bắc Giang với các địa phương nước ngoài giai đoạn 2021-2025.

Tỉnh cũng đã ban hành quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại, triển khai nhiều hoạt động đối ngoại, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế. Đồng thời sáng tạo, đổi mới công tác đối ngoại với nhiều hình thức thiết thực, đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến hợp tác hữu nghị với địa phương nước ngoài. Điển hình như hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun (Lào).

Bắc Giang chủ động, sáng tạo, đổi mới đối ngoại, tăng cường hợp tác với Singapore
Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun kí thỏa thuận hợp tác cấp địa phương. (Nguồn: Sở Ngoại vụ Bắc Giang)

Trong thời gian qua Bắc Giang đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về vải thiều Bắc Giang tới thị trường Singapore tiềm năng, đồng thời thúc đẩy kết nối xuất khẩu trực tiếp từ Việt Nam sang Singapore.

Thông qua kết nối của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, tỉnh đã tiếp cận với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu trái cây của Singapore nhằm tìm biện pháp bảo quản, vận chuyển trái vải từ Việt Nam tới quốc đảo này một cách nhanh chóng, giữ được hương vị và chất lượng.

Hiện nay, quả vải thiều của tỉnh Bắc Giang đã có mặt trên 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 quốc gia là Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Singapore, Lào, Campuchia).

Về thu hút đầu tư, với định hướng chuyên nghiệp, đa dạng và chuyển từ thu hút đầu tư bị động sang thu hút đầu tư chủ động, có chọn lọc. Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban Nghị quyết số 105-NQ/TU về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2021-2025. Trong đó, nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư tiếp tục được tỉnh đặc biệt quan tâm và có nhiều đổi mới.

Đơn cử như việc lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp nhằm lắng nghe, chia sẻ, đồng hành tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp; tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và sáng kiến về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Bắc Giang năm 2021".

Bắc Giang cũng khẳng định sẽ cung cấp hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ tốt nhất có thể đối với các nhà đầu tư như giao thông, điện, nước, môi trường phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, tỉnh cam kết hướng dẫn, hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật, đặc biệt là việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan như đăng ký doanh nghiệp, đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng… để nhà đầu tư thuận lợi triển khai dự án và đi vào ổn định sản xuất.

Bắc Giang cũng dự kiến tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp FDI Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... trong quý I/2022.

Với phương châm “Bắc Giang luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, Bắc Giang tin tưởng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và tin cậy cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đối ngoại Bắc Giang: Chủ động, linh hoạt trong đại dịch Covid-19

Đối ngoại Bắc Giang: Chủ động, linh hoạt trong đại dịch Covid-19

Trước đòi hỏi phải thay đổi để thích ứng với tình hình mới, công tác đối ngoại ở Bắc Giang đã sớm chủ động, linh ...

Giữa 'bão' Covid-19, mùa vải kết trái ngọt

Giữa 'bão' Covid-19, mùa vải kết trái ngọt

Trước khi vào thu hoạch vụ vải năm nay, Bắc Giang – nơi đứng đầu về sản lượng vải đã có những ca nhiễm Covid-19. ...

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 25/5/2022: Song Ngư gặp được người thương

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 25/5/2022: Song Ngư gặp được người thương

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 25/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa là cần thiết

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa là cần thiết

Baoquocte.vn. Khánh Hòa có nhiều tiềm năng, lợi thế để bứt phá phát triển và thúc đẩy lan tỏa tích cực đến phát triển vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/5): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa to cục bộ; Nam Trung Bộ nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/5): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa to cục bộ; Nam Trung Bộ nắng nóng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết cả nước có mưa rào và dông rải rác; Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Hà Nội, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều ...
Kinh tế Trung Quốc đã thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’, triển vọng phục hồi sẽ thế nào?

Kinh tế Trung Quốc đã thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’, triển vọng phục hồi sẽ thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều nhà kinh tế dự đoán, nền kinh tế Trung Quốc sẽ không phục hồi nhanh chóng sau đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.
Đậu mùa khỉ là bệnh gì, triệu chứng ra sao?

Đậu mùa khỉ là bệnh gì, triệu chứng ra sao?

Baoquocte.vn. Đậu mùa khỉ là một căn bệnh hiếm gặp, do virus có 'họ hàng' với bệnh đậu mùa phổ biến. Đó là loại virus thuộc chi Orthopoxvirus gây ra.
Thêm một loại thuốc điều trị Covid-19 sản xuất ở Việt Nam được cấp phép

Thêm một loại thuốc điều trị Covid-19 sản xuất ở Việt Nam được cấp phép

Baoquocte.vn. Thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir Stella 200 mg; hàm lượng Molnupiravir 200mg, dạng viên nang cứng, tuổi thọ 6 tháng, hộp 4 vỉ x 10 viên.
Thượng đỉnh Bộ tứ: Chi 50 tỷ USD, quyết 'không tha thứ' cho một hành động, nói gì về tình hình Ukraine?

Thượng đỉnh Bộ tứ: Chi 50 tỷ USD, quyết 'không tha thứ' cho một hành động, nói gì về tình hình Ukraine?

Baoquocte.vn. Các nhà lãnh đạo của bốn nước thành viên nhóm Bộ tứ đã thảo luận nhiều vấn đề trong cuộc họp tại Tokyo vào sáng 24/5.
Bulgaria: Không cần từ chối thanh toán bằng đồng Ruble

Bulgaria: Không cần từ chối thanh toán bằng đồng Ruble

Baoquocte.vn. Ngày 24/5, Bộ trưởng Năng lượng Bulgaria cho biết, chính phủ nước này cân nhắc lại sau khi từ chối trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng Ruble.
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 24/5 - SXMN 24/5/2022 - kết quả xổ số ngày 24 tháng 5

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 24/5 - SXMN 24/5/2022 - kết quả xổ số ngày 24 tháng 5

Baoquocte.vn. XSMN 24/5. xổ số hôm nay 24/5. kết quả xổ số miền Nam XSMN thứ 2 24/5/2022. xổ số hôm nay ngày 24 tháng 5. XSMN thứ 7. SXMN 24/5. ...
Man Utd: HLV Erik ten Hag tái thiết đội hình, giữ chân Ronaldo và đánh giá cao Pau Torres

Man Utd: HLV Erik ten Hag tái thiết đội hình, giữ chân Ronaldo và đánh giá cao Pau Torres

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật những tin tức của CLB Man Utd, tình hình chuyển nhượng cầu thủ và các vấn đề liên quan đến huấn luyện ...
Kinh tế Trung Quốc đã thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’, triển vọng phục hồi sẽ thế nào?

Kinh tế Trung Quốc đã thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’, triển vọng phục hồi sẽ thế nào?

Baoquocte.vn. Nhiều nhà kinh tế dự đoán, nền kinh tế Trung Quốc sẽ không phục hồi nhanh chóng sau đợt bùng phát Covid-19 mới nhất.
Bulgaria: Không cần từ chối thanh toán bằng đồng Ruble

Bulgaria: Không cần từ chối thanh toán bằng đồng Ruble

Baoquocte.vn. Ngày 24/5, Bộ trưởng Năng lượng Bulgaria cho biết, chính phủ nước này cân nhắc lại sau khi từ chối trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng Ruble.
Kinh tế suy thoái, lạm phát phủ bóng lên WEF Davos 2022

Kinh tế suy thoái, lạm phát phủ bóng lên WEF Davos 2022

Baoquocte.vn. Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2022 tại Davos (Thụy Sỹ) diễn ra trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đối mặt với nguy cơ suy thoái.
Đối đầu với trừng phạt từ phương Tây, Trung Quốc không muốn hay không thể giúp Nga?

Đối đầu với trừng phạt từ phương Tây, Trung Quốc không muốn hay không thể giúp Nga?

Baoquocte.vn. Những gì Trung Quốc đang thể hiện như xác định rõ chính sách đối với Nga. Còn Moscow đã nhận thức được gì về Bắc Kinh?
Mỹ bí mật lên kế hoạch giúp châu Âu loại bỏ năng lượng Nga

Mỹ bí mật lên kế hoạch giúp châu Âu loại bỏ năng lượng Nga

Baoquocte.vn. Mỹ bí mật lên kế hoạch để châu Âu loại bỏ năng lượng Nga bằng cách tăng nguồn cung LNG cho khu vực này lên ít nhất 15 tỷ m³ trong năm nay.
Tổng thống Putin: Kinh tế Nga chống chọi hiệu quả với các lệnh trừng phạt của phương Tây

Tổng thống Putin: Kinh tế Nga chống chọi hiệu quả với các lệnh trừng phạt của phương Tây

Baoquocte.vn. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, nền kinh tế nước này đã chống chọi hiệu quả với các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.