ASEAN và Việt Nam coi trọng mở rộng quan hệ hợp tác với các nước đối thoại

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Sáng 30/9, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 15 (AMMTC 15) và các Hội nghị liên quan do Brunei Darussalam chủ trì theo hình thức trực tuyến, Đoàn đại biểu Việt Nam do Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự cuộc họp tham vấn AMMTC + Trung Quốc lần thứ 8, AMMTC + Hàn Quốc lần thứ 2, AMMTC + Nhật Bản lần thứ 6 và AMMTC + 3.
cuộc họp AMMTC + Trung Quốc
Cuộc họp AMMTC + Trung Quốc

Tại cuộc họp AMMTC + Trung Quốc, các Bộ trưởng đã trao đổi quan điểm về những lĩnh vực hợp tác ưu tiên tiềm năng giữa ASEAN-Trung Quốc về thực thi pháp luật và các vấn đề an ninh phi truyền thống.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc đối với hoà bình, ổn định và thịnh vượng khu vực; sự ủng hộ, hỗ trợ của Trung Quốc đối với các nước ASEAN.

Trong cơ chế hợp tác SOMTC/AMMTC thời gian qua, hai bên tập trung thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia đặc biệt là lĩnh vực tội phạm mạng, tội phạm truy nã và trong ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống.

Thời gian tới, Việt Nam cam kết sẽ tích cực cùng các nước ASEAN và Trung Quốc tăng cường hợp tác toàn diện, đưa quan hệ hai bên trở thành hình mẫu của quan hệ đối tác ổn định và bền vững giữa các nước láng giềng.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Trung Quốc duy trì, phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác về đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống các loại tội phạm này với các nước ASEAN; Nghiên cứu hỗ trợ vật tư, thiết bị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia của các nước ASEAN;

Đẩy mạnh cung cấp vaccine cho các nước ASEAN, hỗ trợ ASEAN nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối vaccine trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại các nước ASEAN.

Nhằm triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ (MoU) giữa ASEAN và Trung Quốc trong lĩnh vực giải quyết các vấn đề An ninh phi truyền thống giai đoạn 2017-2023 và Kế hoạch hành động về hợp tác trong lĩnh vực An ninh phi truyền thống 2019-2023, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị, thời gian tới, hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống thông qua tổ chức các hội nghị, hội thảo tham vấn.

Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự cuộc họp tham vấn AMMTC + Trung Quốc lần thứ 8, AMMTC + Hàn Quốc lần thứ 2, AMMTC + Nhật Bản lần thứ 6 và AMMTC + 3.
Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự cuộc họp tham vấn AMMTC + Trung Quốc lần thứ 8, AMMTC + Hàn Quốc lần thứ 2, AMMTC + Nhật Bản lần thứ 6 và AMMTC + 3.

Đẩy mạnh hợp tác trong huấn luyện, đào tạo và nghiên cứu khoa học để nâng cao năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật các nước ASEAN nhằm tăng cường khả năng dự báo, ngăn ngừa và xử lý các mối đe dọa an ninh phi truyền thống đang nổi lên hiện nay.

Nghiên cứu thiết lập đầu mối liên lạc trong trường hợp khẩn cấp giữa cơ quan thực thi pháp luật các nước để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phối hợp khi có yêu cầu liên quan đến ngăn chặn, đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống trên nguyên tắc đồng thuận, bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Thực hiện mở rộng các sáng kiến hợp tác mới trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống giữa hai bên như an ninh hàng hải, quản lý thiên tai và ứng phó với khủng hoảng, tội phạm xuyên quốc gia, các khóa đào tạo về ngoại giao phòng ngừa, quản lý khủng hoảng…

Cuộc họp AMMTC + 3
Cuộc họp AMMTC + 3

Tại cuộc họp AMMTC + 3, Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, trong hơn 2 thập niên qua kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác, cơ chế hợp tác ASEAN với 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã không ngừng được củng cố và phát triển, góp phần quan trọng vào hòa bình, an ninh và phát triển ở khu vực Đông Á.

Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, hai bên đã tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác đối phó hiệu quả với những thách thức từ vấn đề an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống đang nổi lên.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ tích cực của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong suốt thời gian qua với lực lượng thực thi pháp luật các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong đào tạo nâng cao năng lực thực thi pháp luật; viện trợ không hoàn lại phương tiện, thiết bị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; viện trợ vaccine ngừa Covid-19.

Trong khuôn khổ Năm chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Công an Việt Nam cũng đã tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong cơ chế ASEAN+3 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia. Trong đó nổi bật là việc chủ trì tổ chức Hội nghị quốc tế “Nâng cao hiệu quả hợp tác, phối hợp trong bảo đảm an ninh mạng và phòng, chống tội phạm mạng của các nước ASEAN+3” theo hình thức trực tuyến vào ngày 28/12.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác phòng, chống tội phạm mạng trong các nước ASEAN và các nước đối tác thông qua cơ chế đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng.

Về định hướng hợp tác ASEAN+3 đi vào chiều sâu và hiệu quả trong thời gian tới, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai bên dành ưu tiên cho hợp tác ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, hai bên cần tăng cường hợp tác bảo đảm cung ứng đầy đủ vaccine phòng Covid-19 hướng tới tự cường, tự chủ về vaccine; phát triển chuỗi cung ứng vaccine khu vực gồm các trung tâm sản xuất vaccine tại các nước ASEAN+3; các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng và cung ứng vaccine cho các nước ASEAN.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đồng thời đề nghị các bên liên quan tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình hành động ASEAN+3 giai đoạn 2018-2022 về phòng, chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia; Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ đào tạo cho cán bộ thực thi pháp luật trong lĩnh vực tội phạm mạng, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người... cho các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, ASEAN+3 cần chủ động, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật để thiết lập một cơ chế thuận lợi, hiệu quả trong ứng phó, xử lý tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia trong khuôn khổ hợp tác song phương, đa phương.

Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự cuộc họp tham vấn AMMTC + Trung Quốc lần thứ 8, AMMTC + Hàn Quốc lần thứ 2, AMMTC + Nhật Bản lần thứ 6 và AMMTC + 3.
Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự cuộc họp tham vấn AMMTC + Trung Quốc lần thứ 8, AMMTC + Hàn Quốc lần thứ 2, AMMTC + Nhật Bản lần thứ 6 và AMMTC + 3.

Phát biểu khai mạc cuộc họp AMMTC + Hàn Quốc, Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, với vai trò điều phối quan hệ đối thoại của ASEAN với Hàn Quốc giai đoạn 2021-2024, Việt Nam cam kết phối hợp cùng các nước tập trung tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Hàn Quốc, mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ Hàn Quốc và các nước thành viên ASEAN trong thời gian đảm nhiệm cương vị quan trọng này.

Nhấn mạnh Hàn Quốc là một trong những đối tác gần gũi và quan trọng hàng đầu của ASEAN, Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Hàn Quốc đã không ngừng được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực kể từ khi thiết lập quan hệ đối thoại; bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa ASEAN và Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN cũng như gia tăng vị thế của cả hai bên.

Việt Nam và các nước thành viên ASEAN mong muốn Hàn Quốc tiếp tục tích cực hỗ trợ ASEAN đẩy mạnh liên kết, xây dựng Cộng đồng, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN và tích cực tham gia các cơ chế thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin do ASEAN chủ trì, hợp tác ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh phi truyền thống, đóng góp duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại khu vực và trên thế giới, ASEAN và Hàn Quốc cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác hai bên đã thỏa thuận, trước hết là cùng phối hợp khắc phục hậu quả và kiểm soát đại dịch, phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Việt Nam và các nước ASEAN đề nghị Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ tiếp cận vaccine và thuốc điều trị Covid-19 an toàn, đồng đều và hiệu quả.

Trong lĩnh vực hợp tác an ninh thời gian qua, hai bên đã duy trì và tăng cường hợp tác, trong đó ưu tiên nội dung phối hợp giải quyết các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, như tội phạm xuyên quốc gia, chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực; ứng phó với các thách thức an ninh chung, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng ở khu vực cũng như trên thế giới.

Tại cuộc họp, hai bên đã thông qua Tuyên bố chung Cuộc họp tham vấn cấp Bộ trưởng AMMTC+Hàn Quốc về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 2.

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ tin tưởng thành công của cuộc họp sẽ góp phần quan trọng tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Hàn Quốc đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lên một tầm cao mới, hướng tới mục tiêu “một cộng đồng ASEAN-Hàn Quốc cùng phát triển, thịnh vượng và hòa bình cho người dân”; đề nghị các bên cùng phối hợp thực hiện tốt những thỏa thuận đã đạt được tại cuộc họp.

Bộ Công an Việt Nam cam kết và sẵn sàng đóng vai trò tích cực điều phối triển khai các nội dung hợp tác giữa hai bên theo các nội dung, lĩnh vực hợp tác đã được thống nhất trên cơ sở sự hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, chia sẻ tầm nhìn chung và đem lại lợi ích cho các quốc gia và người dân hai bên.

Với thiện chí và hợp tác của tất cả các bên, hợp tác an ninh và phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia giữa ASEAN và Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển, đặc biệt trong giai đoạn hậu Covid-19, đóng góp quan trọng vào nhằm duy trì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Cuộc họp AMMTC + Nhật Bản
Các đại biểu tham dự cuộc họp AMMTC + Nhật Bản.

Tại cuộc họp AMMTC + Nhật Bản, Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, Quan hệ đối thoại ASEAN-Nhật Bản đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoà bình, an ninh và phát triển thịnh vượng tại khu vực. Nhật Bản luôn tích cực đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược, hợp tác hiệu quả với ASEAN, cùng ứng phó với các thách thức từ môi trường khu vực và quốc tế đang biến chuyển sâu sắc, khó lường.

Với vai trò điều phối quan hệ đối thoại ASEAN-Nhật Bản giai đoạn 2018-2021, Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến thúc đẩy hợp tác ASEAN-Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực, trong đó hợp tác an ninh và phòng chống tội phạm xuyên quốc gia đạt được nhiều kết quả ý nghĩa và thực chất. Trong cơ chế hợp tác SOMTC/AMMTC thời gian qua, hai bên tập trung thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia đặc biệt là tội phạm mạng, tội phạm ma túy.

Nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác trong lĩnh vực an ninh, hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ đối thoại (1953-2023), Việt Nam đề nghị ASEAN-Nhật Bản: tiếp tục triển khai hiệu quả Kế hoạch hành động SOMTC-Nhật Bản về hợp tác phòng, chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia giai đoạn 2018-2022.

Tăng cường chia sẻ thông tin về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm để cùng nhau hợp tác, ứng phó hữu hiệu hơn với các thách thức đặt ra, nỗ lực duy trì môi trường hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác phát triển thịnh vượng ở khu vực.

Đẩy mạnh hợp tác trong chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kiến thức chuyên môn, đẩy mạnh các hoạt động tương trợ tư pháp về hình sự cũng như dẫn độ tội phạm; Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất và tiếp cận nguồn vaccine góp phần hỗ trợ các nước ASEAN phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác Mekong-Hoa Kỳ

Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác Mekong-Hoa Kỳ

Nhận lời mời của Trung tâm Stimson, sáng ngày 15/9, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã tham dự Hội thảo trực tuyến công bố Báo ...

Việt Nam thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước châu Phi trong tình hình mới

Việt Nam thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước châu Phi trong tình hình mới

Tiếp nối chuỗi hoạt động với các Đại sứ, Đại biện các nước khu vực Trung Đông - châu Phi, trong các ngày 24-25/8, Thứ ...

Bài viết cùng chủ đề

ASEAN

Đọc thêm

Tiêm mũi 3, mũi 4 vaccine Covid-19 có phản ứng phụ mạnh hơn các mũi trước hay không?

Tiêm mũi 3, mũi 4 vaccine Covid-19 có phản ứng phụ mạnh hơn các mũi trước hay không?

Baoquocte.vn. GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng mỗi cơ thể sẽ có phản ứng với vaccine ở mức độ ...
Xuất hiện triệu chứng khác lạ của bệnh đậu mùa khỉ tại Anh

Xuất hiện triệu chứng khác lạ của bệnh đậu mùa khỉ tại Anh

Baoquocte.vn. Các bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ ở Anh có triệu chứng khác với các triệu chứng thường được ghi nhận trong những đợt bùng phát trước.
Chính phủ cảnh báo không chủ quan trước diễn biến bão số 1

Chính phủ cảnh báo không chủ quan trước diễn biến bão số 1

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về phòng, chống cơn bão số 1, có tên quốc tế CHABA, có sức gió mạnh nhất ...
Link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Indonesia (20h30 ngày 2/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022

Link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Indonesia (20h30 ngày 2/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Indonesia (20h30 ngày 2/7) giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 trên tivi, điện thoại, ...
U19 Việt Nam sẽ có trận đấu đầy thách thức trước U19 Indonesia

U19 Việt Nam sẽ có trận đấu đầy thách thức trước U19 Indonesia

Baoquocte.vn. U19 Việt Nam được đánh giá sẽ có trận đấu đầy thách thức ngay ngày đầu tiên của giải Đông Nam Á.
Không gian sinh động về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Không gian sinh động về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Baoquocte.vn. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về Kế hoạch tổ chức trưng bày Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người ...
Người Việt ở nước ngoài: Bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam

Người Việt ở nước ngoài: Bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam

Baoquocte.vn. Công tác người Việt Nam ở nước ngoài đang ngày càng được coi trọng, thúc đẩy mạnh mẽ và đã đạt được nhiều bước đột phá quan trọng.
Tài năng opera người Việt ở thành phố St. Petersburg, Nga

Tài năng opera người Việt ở thành phố St. Petersburg, Nga

Baoquocte.vn. Nguyễn Khắc Hoà - chàng trai quê gốc Quảng Bình vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được biểu diễn tại lễ hội ‘Cánh buồm đỏ thắm’ ở Nga.
Hàn Quốc lập hội đồng giải quyết trở ngại lớn nhất trong quan hệ với Nhật Bản

Hàn Quốc lập hội đồng giải quyết trở ngại lớn nhất trong quan hệ với Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đang xem xét các biện pháp để cải thiện mối quan hệ với Nhật Bản, vốn đã rơi xuống mức thấp nhất trong những năm ...
Dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại châu Âu

Dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại châu Âu

Baoquocte.vn. Pháp ghi nhận số mắc mới dịch Covid-19 trung bình trong tuần cao nhất kể từ ngày 19/4, trong khi số mắc mới tại Italy tăng tuần thứ 4 liên ...
Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp 50 của HĐNQ LHQ, các nước, các tổ chức quốc tế ghi nhận thông điệp, thành tựu, cam kết của Việt Nam.
Việt Nam đề cao nguyên tắc tôn trọng, đối thoại, hợp tác và bao trùm trong các vấn đề quyền con người tại Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam đề cao nguyên tắc tôn trọng, đối thoại, hợp tác và bao trùm trong các vấn đề quyền con người tại Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Việt Nam có nhiều hoạt động giới thiệu kinh nghiệm, nỗ lực, thành tựu, chia sẻ về thách thức, cam kết và nhu cầu hợp tác liên quan đến quyền con người.
Việt Nam cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên các cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, sẵn sàng hợp tác với các nước trong nỗ lực chung này.
Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Baoquocte.vn. Một số nhân viên Cơ quan Di trú quốc gia (SENAMI) của Mozambique bị bắt với cáo buộc tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Baoquocte.vn. Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo của Nghị viện châu Âu về công tác hỗ trợ những nhà hoạt động nhân quyền trên toàn thế giới.
Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chỉ trích phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ tước bỏ quyền phá thai là thách thức quyền tự do của phụ nữ.
'Giữ lửa' hạnh phúc gia đình, 'thắp sáng' sức mạnh dân tộc

'Giữ lửa' hạnh phúc gia đình, 'thắp sáng' sức mạnh dân tộc

Baoquocte.vn. Sau đại dịch, mỗi gia đình là những nhân tố nòng cốt, đóng góp vào sự chuyển mình phục hồi của đất nước, 'thắp sáng' sức mạnh quốc gia dân tộc.
Bạc Liêu: Đồng bào Khmer chung tay xây dựng phum sóc

Bạc Liêu: Đồng bào Khmer chung tay xây dựng phum sóc

Baoquocte.vn. Bạc Liêu có đông đồng bào Khmer sống cộng cư, đời sống bà con có chuyển biến tích cực trong những năm qua.
Bạn bè Pháp sát cánh với cuộc đấu tranh đòi công lý của bà Trần Tố Nga

Bạn bè Pháp sát cánh với cuộc đấu tranh đòi công lý của bà Trần Tố Nga

Baoquocte.vn. Ủy ban hỗ trợ bà Trần Tố Nga tổ chức bữa cơm từ thiện nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ bà, một nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Sức sống mới ở vùng biên giới Giang Thành

Sức sống mới ở vùng biên giới Giang Thành

Baoquocte.vn. Diện mạo vùng biên giới Giang Thành đã đổi thay, nhất là sự chuyển biến trong ý thức và ý chí tự lực vươn lên.
Australia: Hợp tác quốc tế sáng tạo và tích cực trong phòng chống tham nhũng

Australia: Hợp tác quốc tế sáng tạo và tích cực trong phòng chống tham nhũng

Baoquocte.vn. Thủ tướng Australia Anthony Albanese cam kết chính phủ mới của ông sẽ thành lập một ủy ban chống tham nhũng có đầy đủ thẩm quyền cần thiết để thực thi nhiệm vụ.
Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Baoquocte.vn. Là người đồng tính nữ, Đại sứ Na Uy Grete Lochen thấy sự tiến bộ, cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBTI) ở Việt Nam
Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Baoquocte.vn. Theo Trưởng đại diện UNICEF, Việt Nam cần tích hợp, chỉ định sử dụng các sản phẩm điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật.
Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Baoquocte.vn. Tổng giám đốc ILO bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là một trong 26 quốc gia tiên phong chống lại lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.
Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Quyền Điều phối viên Liên hợp quốc, Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện UPR chu kỳ III cho thấy nỗ lực bảo đảm quyền con người của Việt Nam.
Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ về đội rà phá bom mìn toàn nữ đầu tiên của Việt Nam.
Quốc sách để phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân

Quốc sách để phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân

Baoquocte.vn. Hằng năm, các quốc gia đều đưa ra quốc sách để hoạt động nhằm phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Baoquocte.vn. Hôm nay (2/4) bắt đầu Tháng Ramadan - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của hơn 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.
Phiên bản di động