Baoquocte.vn. Tổng thống Ukraine gặp các nhà lãnh đạo EU, diễn đàn Năng lượng quốc tế Nga, đánh bom liều chết ở Afghanistan, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton phải nhập viện… là những ảnh ấn tượng trong tuần được The Atlantic, CNN, Reuters,... tổng hợp.
Bức ảnh ấn tượng cho thấy Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa), Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel (trái) và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen chụp ảnh chung ở Kiev, Ukraine, ngày 12/10. Trong cuộc họp với hai nhà lãnh đạo châu Âu, Tổng thống Ukraine yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ nhiều hơn để bảo vệ lợi ích nước này trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu và dự án dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 do Nga và Đức hợp tác xây dựng chuẩn bị hoạt động. (Nguồn: AFP).
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại một phiên họp trong khuôn khổ Diễn đàn Tuần lễ năng lượng Nga lần thứ IV được tổ chức tại Moscow, Nga, ngày 13/10. Tại sự kiện, ông Putin nêu rõ, Nga đang tăng nguồn cung khí đốt cho châu Âu vào thời điểm các nhà sản xuất khác đang giảm nguồn cung của họ, đồng thời cho biết Moscow sẵn sàng tăng nguồn cung khí đốt hơn nữa nếu có yêu cầu. (Nguồn: Sputnik)
Nghệ sĩ Emma Meehan giới thiệu tác phẩm tượng sáp mới của Nữ hoàng Elizabeth II ở Blackpool, Anh, ngày 14/10. (Nguồn: Reuters)
Bà Hillary Clinton lên xe ô tô rời đi sau khi có thông báo rằng chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã được đưa vào trung tâm y tế Irvine của Đại học California ở Orange, California, Mỹ, ngày 15/10. (Nguồn: Reuters)
Máy bay quân sự biểu diễn tại cuộc triển lãm quốc phòng Self-Defense-2021 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh do KCNA công bố ngày 12/10. Hàng loạt vũ khí hiện đại đã được Triều Tiên giới thiệu tại triển lãm lần này. (Nguồn: KCNA)
Lực lượng lục quân Đức cầm đuốc, đứng trước tòa nhà lịch sử Reichstag tại Berlin, tham dự buổi lễ nhằm tôn vinh các cựu chiến binh Đức đã thực hiện nhiệm vụ tại Afghanistan trong 20 năm qua, ngày 13/10. (Nguồn: Getty)
Các chiến binh người Shiite thuộc phong trào Hezbollah và Amal sử dụng súng trường và súng phóng lựu trong các cuộc đụng độ ở khu vực Tayouneh, ngoại ô phía Nam Beirut, Lebanon, ngày 14/10. Vụ đụng độ khiến 1 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. (Nguồn: Getty)
Hiện trường vụ nổ bom tại một nhà thờ Hồi giáo của cộng đồng Shia ở tỉnh Kandahar, Afghanistan, ngày 15/10 khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. KhorasanIS-K, một nhánh của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết này. (Nguồn: Getty Images)
Hai bé gái ngồi trên chiếc ghế sofa từ một ngôi nhà nhìn ra Kabul, Afghanistan, ngày 14/10. (Nguồn: Getty)
Tổng biên tập Dmitry Muratov của tờ báo điều tra Novaya Gazeta (Moscow, Nga), một trong những người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2021, được ban biên tập chào đón bằng rượu sâm banh. (Nguồn: Reuters)
Cháy kho chứa tại nhà máy lọc dầu Az-Zahrani ở miền Nam Lebanon, ngày 11/10, làm cháy gần 250 nghìn lít xăng. Đám cháy bùng phát khi các công nhân đổ xăng từ thùng này sang thùng khác. (Nguồn: AP)
Người phụ nữ lớn tuổi đưa ngón tay dính mực lên, ý nói rằng bà đã hoàn thành việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội ở Najaf, Iraq, ngày 10/10. (Nguồn: Reuters)
Tên lửa New Shepard của Blue Origin được đưa lên vũ trụ từ Van Horn, Texas, Mỹ, ngày 13/10, mang theo nam diễn viên Star Trek William Shatner, 90 tuổi, trong chuyến du lịch vũ trụ thứ 2 do công ty của tỷ phú Jeff Bezos tổ chức. Chuyến bay kéo dài khoảng 11 phút, đạt độ cao trên 100 km trước khi quay trở lại mặt đất an toàn. Shatner và phi hành đoàn trải qua khoảng 3 phút không trọng lực ở rìa Trái đất. (Nguồn: Reuters)
Hai phi hành gia, một người từ châu Âu và một người từ Israel, trong buổi tập huấn chuẩn bị cho chuyến thám hiểm sao Hỏa tại một địa điểm trong miệng núi lửa Ramon ở Mitzpe Ramon, thuộc sa mạc Negev, phía Nam Israel, ngày 10/10. 6 phi hành gia đến từ Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha , Đức, Hà Lan, Áo và Israel sẽ bị cắt liên lạc với thế giới trong một tháng, từ ngày 4-31/10, để thực hiện nhiệm vụ mô phỏng sao Hỏa AMADEE-20. (Nguồn: Getty)
Đám cháy Alisal tiếp tục thiêu rụi thảm thực vật khô ở Refugio Canyon thuộc quận Santa Barbara, California, Mỹ, ngày 12/10. (Nguồn: AP)
Ngôi nhà bị bao phủ hoàn toàn bởi tro bụi từ núi lửa ở Las Manchas trên đảo La Palma thuộc Canary, Tây Ban Nha. Hàng trăm người lo sợ cho nhà cửa và tài sản của họ sau khi một dòng dung nham từ ngọn núi lửa phun trào đe dọa nhấn chìm cả một khu phố trên đảo. (Nguồn: AP)
Thực khách ăn uống tại quán Chaopraya Antique Café ở Nonthaburi, phía Bắc Bangkok, Thái Lan trong khi nước lũ từ sông Chao Phraya tràn vào. (Nguồn: Getty)
Một phụ nữ được tiêm vaccine Covid-19 của hãng Moderna trong một phòng chơi pachinko ở Osaka, Nhật Bản. Thủ tướng Kishida Fumio đã tuyên bố, Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu tiến hành tiêm mũi vaccine thứ 3 cho người dân vào tháng 12 năm nay. (Nguồn: Reuters)
Cặp vợ chồng cầm ô đi dạo khi cơn bão Kompasu đang đổ bộ vào Hong Kong, Trung Quốc. (Nguồn: Getty)
Người dân đến thăm nghĩa trang Chai Wan trong lễ hội Chung Yeung hằng năm để tưởng nhớ người thân đã mất, dọn dẹp mộ chí và thắp hương, ở Hong Kong, Trung Quốc, ngày 14/10. (Nguồn: Getty)
Sương mù bay trên những ngọn đồi gần nông trại Picket Hill ở Maine, Đan Mạch, ngày 13/10. (Nguồn: AP)
Vũ đoàn Radio City Rockettes tập luyện cho buổi biểu diễn nhân lễ Giáng sinh ở thành phố New York, Mỹ, ngày 13/10. (Nguồn: Getty)
Cô gái ngồi trên xích đu treo trên một chiếc cần cẩu, với những quả khinh khí cầu bay xung quanh ở Nevsehir, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 14/10. (Nguồn: Getty)
Người phụ nữ cao nhất thế giới Rumeysa Gelgi (cao 2m15) và mẹ cô, bà Safiye Gelgi, trong một cuộc họp báo bên ngoài ngôi nhà của họ ở Safranbolu, tỉnh Karabuk, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 14/10. (Nguồn: Reuters)
Du khách ngắm hoàng hôn tại Monte, Lisbon, Bồ Đào Nha, ngày 11/10. (Nguồn: Getty)
Baoquocte.vn. Con cá đen như hắc ín vùa sa lưới, miệng đầy răng, được mệnh danh là 'hóa thạch sống' vì đã xuất hiện trên trái đất khoảng 100 triệu năm ...
Baoquocte.vn. Ngày 5/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã tiếp Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong ...
Baoquocte.vn. Đồng chí Ogata Yasuo đánh giá cao việc hai bên tổ chức trao đổi trực tuyến ngay trước dịp kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Nhật ...
Baoquocte.vn. Ngày 5/7, các quan chức hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức cuộc điện đàm thẳng thắn để thảo luận về những thách thức kinh tế toàn ...
Baoquocte.vn. Dù Nga đã trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này thì không phải là điều dễ dàng.
Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO cho thấy nỗ lực của Mỹ và phương Tây nhằm vừa đối phó Nga và thách thức mang tính hệ thống từ Trung Quốc.
Baoquocte.vn. Đến hẹn lại lên, khi Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp diễn ra, cuộc tranh luận về việc các đồng minh có chi tiêu quá ít cho quốc phòng lại được nhắc đến.
Baoquocte.vn. Đúng vào lúc thế giới đang cần thêm những nguồn lực nhằm vực dậy nền kinh tế sau tác động của Covid-19, thì chi phí quân sự lại có xu hướng tăng.
Baoquocte.vn. Năm 2022 mở đầu với những hy vọng tràn trề về một thế giới ổn định, kinh tế toàn cầu tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng sau đại dịch Covid-19. Nhưng...
Baoquocte.vn. Bất chấp sức ép từ Mỹ và các nước phương Tây, OPEC+ chỉ quyết định tăng sản lượng khai thác thêm 648 nghìn thùng/ngày trong tháng Bảy và tháng Tám tới.
Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Tổng thống Indonesia tới Nga và Ukraine đã cho thấy một Chủ tịch G20 đầy trách nhiệm với sứ mệnh gửi gắm thông điệp hòa bình.
Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh vừa qua đã chứng minh sức mạnh của NATO và quyết tâm của phương Tây trước Nga trong cuộc xung đột leo thang tại Ukraine.